Sinh hoạt đầu năm của tập thể Đông Du

Sinh hoạt đầu năm của tập thể Đông Du

 

Vào các ngày mùng 5,6,7, toàn thể giáo viên và nhân viên Đông Du đã tụ họp tại trung tâm Bình Mỹ (Củ Chi) để sinh hoạt đầu năm.


 

Buổi sáng, các giáo viên Việt ôn tập đọc – viết Kanji (2130 chữ) dưới sự hướng dẫn của cô Nghi.


Các giáo viên Nhật cùng với thầy Hiệu trưởng học cách giảng dạy, dạy mẫu, sau đó thảo luận, lắng nghe ý kiến của nhau để tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất. Sau đó, các giáo viên qua áp dụng các phương pháp giảng dạy mới cho Du học sinh.


Cô Nghi ôn tập toàn bộ chương trình sơ cấp (từ vựng, ngữ pháp, cách học) cho Du học sinh để chuẩn bị cho các kỳ thi sắp đến.


Đầu giờ chiều, các giáo viên Việt cùng nhau tiếp tục ôn tập Kanji.


Giáo viên người Nhật và người Việt cùng dự giờ giờ dạy của thầy Hiệu trưởng, cô Nghi, cô Takamoto và thầy Ito, thầy Suzuki để học hỏi và rút ra phương pháp dạy đồng nhất và phù hợp với từng đối tượng học viên.


Trình tự hoạt động của ngày thứ hai cũng tương tự ngày thứ nhất, nhưng buổi chiều có thay đổi. Thay vì tiếp tục học ôn Hán tự, các giáo viên sang dự giờ học của Du học sinh, một số giáo viên khác cùng nhân viên bộ phận văn phòng và tạp vụ, nhà bếp góp phần chuẩn bị cho buổi tiệc nhỏ đầu năm được thầy Hiệu trưởng tổ chức cho tập thể Đông Du. Ngoài ra còn có một số khách mời tham gia như quý thân hữu của trường và cựu Du học sinh Đông Du.


Sau giờ làm việc, mọi người sẽ tề tựu tham gia buổi tiệc, sau đó cùng nhau ca hát giao lưu với các em du học sinh sắp đi Nhật tháng 3 năm nay.


Dù trời Bình Mỹ nắng chói chang nhưng mọi người vẫn đang hăng say góp tay nhau cùng làm việc dưới sự chỉ đạo của Thầy hiệu trưởng. Một mình Thầy lăng xăng chạy đi chạy lại, chỉ đạo và theo dõi các nhóm làm việc trong 3 ngày này.