Cây Mùa Xuân 2013

CÂY MÙA XUÂN 2013


Sau khi hội thảo tại Hà Nội kết thúc. Thầy trò tôi lên đường đi Phú Thọ để chuẩn bị buổi trao quà Cây mùa xuân 2013 cho các em học sinh gia đình khó khăn nhưng vẫn quyết tâm quyết chí theo đuổi việc học. Đây là chương trình hằng năm Đông Du kêu gọi giáo viên, nhân viên và học viên toàn trường chung tay quyên góp với ý nghĩa giúp đỡ các em nhỏ trên mọi miền đất nước đang gặp khó khăn có được chiếc áo mới ăn Tết cùng mọi người. Năm nay ở khu vực Hồ Chí Minh nhà trường cùng học viên đến thăm các em nhỏ ở những nhà mở, phát tập vở cho các em đi học. Khu vực Đắk Lắk và Quảng Nam các em được nhận nhu yếu phẩm dùng trong dịp Tết cùng với gia đình. Học sinh ở các huyện miền núi Thái Nguyên và Phú Thọ do phải chịu đựng cái lạnh, rét buốt của mùa đông nên trường mua áo ấm cho các em.

 


Buổi sáng 7giờ kém 15 phút chúng tôi rời Việt Trì để kịp 8giờ trao 140 chiếc áo ấm cho các em ở huyện Thanh Sơn. Di chuyển sang huyện Tân Sơn trao cho 130 em nữa. 11 giờ kết thúc buổi lễ, chúng tôi nhanh chóng rời tỉnh Phú Thọ để sang Thái Nguyên kịp 5 giờ phát áo cho 280 em học sinh ở các trường trong huyện Đồng Hỷ.

 


Nhân dịp ra Hà Nội dự hội thảo, chúng tôi nhờ các Thầy cô trong Hội Khuyến Học, Sở Giáo Dục, Phòng Giáo Dục và các trường Phổ thông Trung học tại Thái Nguyên và Phú Thọ sắp xếp, giúp đỡ thực hiện công việc này hoàn thành chu đáo. Đặc biệt là bác Hoàng Văn Nguyện, một nhà giáo lão thành tại Hải Dương, đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng tháp tùng chuyến đi với chúng tôi.

 


Cám ơn tất cả mọi người đã cùng chung tay giúp đỡ các em, giúp các em niềm vui đến trường.