Bình Mỹ _ Lễ tiễn Asahi đi khoá tháng 4/2013

Bình Mỹ – Lễ tiễn Asahi đi khóa tháng 4/2013

Vậy là đã qua 6 tháng hơn rồi nhỉ, nhớ ngày chúng ta cùng gia nhập vào ngôi nhà Đông Du, ngày bắt đầu cùng nhau thu thập hành trang cho con đường du học của mình, thế mà nhanh quá, cứ ngỡ mới ngày nào chúng ta còn xa lạ mà giờ đã phải chia tay nhau. Cảm xúc cứ vui buồn lẫn lộn, có những nụ cười hạnh phúc nhưng đâu đó cũng có những giọt nước mắt thương nhớ... 6 tháng có lẽ cũng không quá dài để hơn 100 sinh viên chúng ta có thể hiểu nhau từng chút được, nhưng những kỉ niệm, kí ức ta đã trải qua đã kết nối chúng ta gần nhau hơn, quý nhau hơn, nhớ lắm những khi chúng ta cùng nhau chia sẻ vui buồn, cùng học tập và vui chơi, cùng hồi hộp đợi tin hồ sơ về.. Ngôi nhà Bình Mỹ giờ thiếu đi vài thành viên, trong chúng mình ai cũng thấy nao nao buồn.. !!

Các bạn à, cuộc hành trình chỉ mới bắt đầu thôi, vẫn còn nhiều chông gai và thử thách, chúng mình tin rằng nếu các bạn có ý chí sẽ vượt qua được tất cả!

Thời gian đầu chắc hẳn sẽ rất khó khăn, trước mắt là thi Giao thông, chúc các bạn làm bài thật tốt! Các bạn đừng nản chí mà hãy học tập và làm việc hết mình, đừng phụ lòng niềm tin và mong đợi của Cha Mẹ và Thầy Cô. Ở nhà mọi người đều cầu mong các bạn sẽ thành công trên con đường mình chọn.
Rời xa vòng tay Cha Mẹ, Thầy Cô, người thân và bạn bè, không ai tránh khỏi những giây phút quyến luyến. Ngày hôm nay, các bạn đã trưởng thành hơn chúng mình rồi, vì các bạn sẽ đại diện cho đất nước, Cha Mẹ, Thầy Cô đi học hỏi tại 1 đất nước xa lạ, các bạn đừng quên sứ mệnh của mình, hãy nhớ tới lời nguyện sinh viên Đông Du, hãy học tập, trau dồi tài đức thật tốt và quay về xây dựng quê hương, Tổ quốc. Hãy tự hào chúng ta là người Việt Nam, các bạn nhé!

Và chúng mình – những người ở lại cũng sẽ tự bảo nhau phải học tập thật tốt để bắt kịp các bạn, hẹn gặp các bạn tại xứ sở hoa anh đào, hẹn gặp các bạn trên giảng đường Đại học. Dù người đi hay ở, tất cả chúng ta đều sẽ cố gắng hết mình, chúng ta sẽ lại gặp nhau và cùng tiếp tục thực hiện ước mơ của mình!

Trương Hoàng Dung – Du học sinh