Cảm nhận về Lễ tiễn Sinh viên du học khoá tháng 4 / 2013

CẢM NHẬN VỀ LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC KHÓA THÁNG 4/2013

 

Ngày vui đã xa dần đã xa rồi đó, và giây phút tạm biệt với bạn hiền. Kỷ niệm mãi trong tim ta, ngày vui ấy ta bên nhau…”


Nhanh thật! Ngày 6/8/2012 tưởng như mới hôm qua thôi, những khó khăn, những thử thách…, thật nhiều kỷ niệm trong suốt quãng thời gian vừa qua cứ như một thước phim quay chậm trong tâm trí mỗi chúng con. Vậy mà, hôm nay đã là 10/3/2013 - lễ tiễn chúng con lên đường đi du học. Có lẽ hôm nay sẽ mãi là kỷ niệm khó phai trong lòng mỗi chúng con.


Trước khi Lễ tiễn diễn ra, Thầy hiệu trưởng cùng các Thầy Cô, và chúng con đi Lễ Đền Hùng. Đúng 12h, xe xuất phát rời khỏi Bình Mỹ đến Thảo Cầm Viên. Lòng đứa nào cũng rộn ràng, háo hức dù đây là lần thứ hai chúng con đến dâng hương Đền Hùng. Lần trước là đi cùng các Anh Chị khóa tháng 10/2012, còn lần này chúng con là nhân vật chính, mặc trên mình những bộ vest, bộ áo dài chẳng khác nào các anh chị ngày trước, cảm giác thật hạnh phúc làm sao?! Vào trong đền Hùng, sau khi Thầy Hiệu trưởng dâng hương, chúng con cũng đã thành tâm cúi lạy cầu mong sẽ gặp nhiều may mắn trên đất nước Nhật xa xôi.

 


Năm nay là năm đầu tiên lễ tiễn được tổ chức thật long trọng tại hội trường mà Thầy hiệu trưởng đã chuẩn bị cho chúng con, cũng là năm đầu tiên MC dẫn chương trình có cả tiếng Nhật.

Mở đầu là bài múa của nhóm sinh viên nữ đi khóa tháng 4/2013 với sắc vàng lung linh rực rỡ cùng những động tác thật mềm mại, uyển chuyển trên nền nhạc bài “Lung linh mai vàng”.

 


Tiếp nối chương trình văn nghệ khai mạc Lễ tiễn là tiết mục “Dòng máu Lạc Hồng” rất mạnh mẽ, hào hùng của nhóm sinh viên đi phát báo Asahi. Đây là tiết mục truyền thống trong mỗi lần lễ tiễn.

 


Sau hai tiết mục văn nghệ mở màn là nghi thức quan trọng nhất của lễ tiễn - nghi thức “Đốt đuốc, truyền lửa thiêng”. Đây là nghi thức thiêng liêng và đầy ý nghĩa mà trường Nhật ngữ Đông Du thực hiện hàng năm trong các đợt lễ tiễn sinh viên đi du học. Ngọn lửa thiêng Đông Du bùng cháy lên mạnh mẽ như một sự tiếp nối giá trị truyền thống qua các thế hệ. Ngọn lửa ấy cũng chính là ngọn lửa quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để chinh phục đỉnh cao tri thức của những người con Đông Du.

Sau khi cùng đọc to “Ba lời nguyện của Sinh viên Đông Du”, cả tập thể - 82 sinh viên chúng con cùng hát vang bài “Hành khúc Đông Du”. Ắt hẳn trong suốt khoảng thời gian đi học không ai không có chiếc cặp làm hành trang đến trường. Và ngày hôm nay trước khi lên đường sang Nhật, Thầy Cô đã khoác lên vai chúng con chiếc ba lô Đông Du như một lời chúc may mắn gửi đến cho chúng con. Đó cũng như là một lời nhắc nhở chúng con luôn học tốt, phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của Thầy Cô và Cha Mẹ. Với lòng vui sướng và niềm tự hào, chúng con “nguyện đồng lòng điểm tô non sông, từ nay ra sức anh tài” như lời bài hát “Lên đàng” của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước .

Tiếp theo chương trình, đại diện cho 82 sinh viên đi du học khóa 04/2013, bạn Lâm Hoàng Kiệt đã phát biểu cảm nghĩ sau quá trình học tập và rèn luyện tại trường và gửi đến Thầy Cô những lời tri ân sâu sắc nhất. Chúng con cũng đã gửi đến Thầy Cô những bông hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn vì những gì mà Thầy Cô đã tận tâm truyền dạy cho chúng con.

Chưa có một buổi lễ tiễn sinh viên nào của trường Đông Du mà không có sự hiện diện của cô Đàm Lê Đức - một người bạn thân hữu của Thầy Cô Hiệu trưởng. Mặc dù đã bước sang tuổi 83 nhưng lòng nhiệt huyết và lòng yêu nghề của Cô vẫn luôn cháy bỏng. Mỗi đợt lễ tiễn, Cô luôn đến động viên và căn dặn chúng con nhiều điều để chúng con thêm vững tin bước tiếp trên con đường đầy chông gai phía trước.

 


Kết thúc chương trình là điệu nhảy đầy năng động, trẻ trung của nhóm ICU UNESCO CLUB và tiết mục YOSAKOI của bạn các sinh viên tháng 09. Để có được một bài múa thành công trong buổi tối hôm nay là biết bao công sức của cô Kuroe đã chỉ dạy cho chúng con từng chút một. Chúng con cảm ơn Cô rất nhiều!

 


Lễ tiễn kết thúc với thật nhiều lời khen từ khách mời, cũng như từ tất cả phụ huynh tham dự lễ tiễn. Mặc dù tất cả chúng con ai cũng thấm mệt nhưng đứa nào cũng rất vui và hãnh diện. Chúng con tự hào lắm khi khoác lên mình chiếc áo Đông Du và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của Thầy Cô, Cha Mẹ.

Minh Thuận – Quỳnh Uyên – Bảo Hân

-Du học sinh-


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: