Buổi gặp gỡ của Sinh viên Du học & các vị bảo lãnh tại vùng Morioka

Buổi gặp gỡ của các bạn DHS và các vị bảo lãnh tại vùng Morioka

 

21/3/2013 có lẽ là đêm cuối cùng con ở bên gia đình trước khi sang Nhật du học. Thời gian trôi thật nhanh ! Tiếng chuông đồng hồ đã điểm 1h30 sáng 22/3/2013. Dường như mọi thứ cần thiết đã chuẩn bị xong nhưng sao trong lòng vẫn cảm thấy thiêu thiếu một chút gì đó, vẫn lưu luyến chưa muốn xa ngôi nhà nhỏ bé của mình. Dù chúng con vào TP Hồ Chí Minh sớm hơn dự định nhưng chúng con vẫn cảm thấy vui khi được nghe Thầy nói đích thân người bảo lãnh sẽ sang thăm chúng con. Ai nấy đều rất hồi hộp, lo lắng nhưng cũng đầy háo hức khi sắp được gặp ân nhân của mình.


Ngay khi đặt chân xuống TP Hồ Chí Minh cả nhóm chúng con đã họp lại và thống nhất với nhau sẽ làm một điều gì đó đặc biệt để tỏ lòng biết ơn đối với người bảo lãnh. Buổi chiều hôm đó cả nhóm chúng con say sưa tập văn nghệ , hát múa những bài hát về đất nước mình kính tặng các Thầy Cô và ân nhân trong buổi gặp mặt. Dù chúng con hát không hay, múa không giỏi nhưng chúng con vẫn cố gắng để thể hiện bằng cả tấm lòng của mình. 5 giờ chiều hôm ấy chúng con xuất phát đến Hồ Văn Huê với tâm trạng đầy hào hứng. Đến nơi đứa nào cũng mệt nhoài nhưng vẫn cười vui vẻ leo lên tận tầng 5 để gặp Thầy Cô và ân nhân. Thật bất ngờ, không những có Thầy, ân nhân  và các bậc phụ huynh mà còn có các anh chị sempai đến thăm chúng con. Không những thế, chúng con còn được thưởng thức những món ăn ngon và đẹp mắt do chính tay Cô Hiệu trưởng làm.Trong buổi tiệc, trước mặt Thầy Cô và Cha Mẹ chúng con tự tin giới thiệu bản thân mình bằng tiếng Nhật. Vừa là một trong những sinh viên của trường Nhật Ngữ Đông Du vừa là một trong hàng nghìn đứa con của Thầy Hiệu trưởng chúng con cảm thấy tự hào và hãnh diện. Trong buổi gặp mặt, Thầy đã giúp chúng con và Cha Mẹ có thể giao lưu một cách dễ dàng với ân nhân của mình mà không gặp khó khăn về ngôn ngữ. Cũng chính những lời giải đáp của Thầy và các anh chị sempai đi trước mà Cha Mẹ chúng con đã cảm thấy yên tâm hơn, giảm bớt phần nào những lo lắng về vấn đề học tập và việc làm thêm ở vùng đất mà chúng con sắp đặt chân đến.

 Sau buổi tiệc, chúng con cảm thấy rất vui và cảm động. Chúng con rất biết ơn Thầy Hiệu trưởng ở bên Nhật và ân nhân – người sẽ lo lắng và chăm sóc chúng con ở nơi đất khách quê người.Chúng con coi Người như Cha Mẹ của mình.Chúng con sẽ mãi giữ ơn này trong lòng và không bao giờ quên. Cả nhóm chúng con rất biết ơn Thầy Cô Hiệu trưởng đã lo lắng chuẩn bị và tạo cơ hội cho chúng con được gặp mặt ân nhân của mình .Chúng con xin cảm ơn Thầy Cô và các anh chị sempai đã giúp đỡ chúng con có buổi gặp mặt vui vẻ như vậy.Chúng con sẽ cố gắng học tập và giữ liên lạc thường xuyên với Thầy Cô để Thầy Cô và ân nhân yên tâm hơn về chúng con. Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Nhóm DHS Morioka khóa tháng 4/2013


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: