Buổi tiễn các bạn đi vùng Kagoshima, Kumamoto, Osaka và Okayama

Buổi tiễn các bạn đi vùng Kagoshima, Kumamoto, Osaka và Okayama

 

Sau đợt ra quân đầu tiên của nhóm đi Tokyo (ngày 14 tháng 3), tối ngày 26 tháng 3 vừa qua, ngôi nhà Bình Mỹ chúng mình lại tiễn thêm những thành viên mới lên đường sang "đất nước mặt trời mọc". Đó là bốn bạn: Lê Minh Sơn, Tạ Thị Vân (đi Kagoshima) và Trần Thị Thu Thảo, Hà Thị Thủy (đi Kumamoto) đi ngày 25/03/2013 và năm bạn: Đặng Duy Khánh, Phan Quỳnh Uyên và Trần Thị Anh (đi Osaka), Lê Thị Hồng Hạnh cùng Vũ Thị Hằng (đi Okayama) đi ngày 28/03/2013.

 

Khoảng 8h45', 18 du học sinh chúng mình đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất với bao tâm trạng buồn vui xen lẫn. Vui vì những người bạn thân thiết đã có thể đặt bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ của mình, buồn vì tiếc nuối khoảng thời gian vui vẻ đã qua với bao kỷ niệm khó phai, cũng không khỏi lo lắng bởi những khó khăn phía trước mà các bạn phải đương đầu. Nhưng chúng mình đều tin rằng, bằng nghị lực của chính bản thân cùng những điều đã được học ở Đông Du, các bạn sẽ có thể vững tin vượt qua những thử thách và đạt được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực.

 

 

Okayama, Kagoshima và Kumamoto đều là những vùng đất có khí hậu ôn hòa, với những con người thân thiện. Nếu làm theo đúng lời Thầy Hiệu trưởng đã dặn dò: "Sống thật lòng, không gian dối" thì chắc chắn các bạn sẽ được mọi người yêu quí, tin cậy và tạo điều kiện để hòa nhập với cuộc sống mới. Riêng Kumamoto và Okayama được coi là "vùng đất mới" với sinh viên Đông Du, hy vọng các bạn  sẽ thành công với vai trò "người đi đầu" để tạo được nền tảng vững chắc cho các thế hệ kohai kế tiếp.

 


Tạm biệt các bạn!

Chúc các bạn lên đường bình an, dù ở đâu hay làm gì cũng hãy nhớ đến tinh thần Đông Du, phát huy những nét tốt đẹp của con người Đông Du, truyền thống Việt Nam! Hãy mang thành công và tri thức đóng góp cho quê hương, đừng quên đất nước luôn mong ngày các bạn trở về!

Nguyễn Thị Tú LàiDu học sinh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: