Nhật ký 1 tuần học tập & sinh hoạt tại Bình Mỹ (20/4/2013)

NHẬT KÝ MỘT TUẦN HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT TẠI BÌNH MỸ

 

Sau một tuần áp dụng phương pháp học tập mới, chúng tôi đã quen dần với cách làm mới việc tiếp thu kiến thức mà mình đã có trước đây. Nhờ lớp được chia nhỏ nên các Thầy Cô giáo cũng có thể theo sát chúng tôi hơn, khả năng đọc bài của mỗi người cũng cao hơn. Sự tiến bộ là rất rõ rệt, mặc dù trong suy nghĩ của một vài cá nhân, việc vứt bỏ mọi kiến thức cũ để làm lại mới hoàn toàn thì cần thêm thời gian. Nhưng tôi tin rằng, tất cả mọi thành viên trong tập thể Bình Mỹ rồi cũng sẽ có một tương lai thành công nhờ đi theo những chỉ dẫn đúng đắn của Thầy Hiệu Trưởng ngày hôm nay.


Học sinh ngữ gắn liền với bốn kỹ năng quan trọng:  nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy, sau một thời gian đọc sách, từ tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu được học nghe. Nội dung bài nghe là tất cả những gì chúng tôi đã được đọc, dịch và hiều rõ. Nhưng những bước đầu thực sự vẫn còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Hy vọng rằng bằng động lực của chính bản thân và sự giúp đỡ tận tình của các Thầy Cô, việc nghe - hiểu sẽ không còn là nỗi lo lắng đối với chúng tôi nữa.


Việc học nhóm vẫn được duy trì đều đặn và cho thấy những hiệu quả nhất định. Những bạn đọc kém  hay không tự tin vào khả năng của mình, nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của những người bạn cùng nhóm mà dần tiến bộ hơn.


Sau khoảng một tháng đi công tác tại Nhật, chiều thứ sáu vừa qua, Cô Nghi đã trở về với mái nhà Bình Mỹ chúng tôi. Trong buổi sinh hoạt cuối tuần, Cô đã kể cho chúng tôi nghe về chuyến đi đã qua, những câu chuyện và kinh nghiệm, Cô chia sẻ giúp chúng tôi biết thêm được nhiều điều và định hướng rõ ràng hơn về chặng đường phía trước của mình. Công việc cùng với những áp lực cũng làm Cô căng thẳng, mệt mỏi nhưng Cô vẫn luôn vui vẻ, hết mực lo lắng cho chúng tôi và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Thầy Hiệu Trưởng giao phó, điều đó khiến chúng tôi không khỏi cảm phục và càng thêm yêu quý, kính trọng Cô.


Để  thắt chặt thêm tình đoàn kết của mái nhà Đông Du, vào tối thứ bảy mỗi tuần, chúng tôi sẽ tổ chức những buổi sinh hoạt nho nhỏ để mọi người có dịp quây quần lại, tâm sự và vui đùa cùng nhau. Nếu lần đầu tổ chức là một buổi tiệc thịt nướng ngoài trời kết hợp karaoke sôi động thì thứ bảy vừa qua mọi người lại cùng nhau học cách làm bánh bao và cùng thưởng thức, thật là vui! Tôi tin rằng, những hoạt động ngoại khóa được tổ chức đều đặn với sự tham gia nhiệt tình của mọi người sẽ là sợi dây vô hình nhưng có ý nghĩa to lớn, giúp mỗi cá nhân gắn chặt thêm vào tập thể, để mái nhà Bình Mỹ thêm ấm áp hơn.


Bước sang tuần học mới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì nề nếp học tập và sinh hoạt, để thời gian sống ở Bình Mỹ thực sự có ý nghĩa.

 

Du học sinh

Nguyễn Thị Tú Lài