Sinh hoạt tại Bình Mỹ (bài viết 26-4-2013)

Sinh hoạt Bình Mỹ

 

Chủ nhật, ngày 21/04/2013, một ngày thật may mắn đối với mìnhvà tấtcả các bạn có mặt trong buổi hội thảo. Buổi hội thảo có nội dung nói về công nghệ xanh ngày nay. Qua buổi hội thảo mình đã học được rất nhiều thứ như học cách sắp xếp thờ igian, học cách tận dụng công nghệ thông tin vàotrongcuộc sống. Và học thêm về những điều mà mình chưa biết về  ý nghĩa cuộc sống. Dù chỉ là thời gian ít ỏi nhưng Thầy cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của bản thân và dành lời khuyên tốt nhất cho các bạn trong buổi hội thảo.


Hiện tại việc học tập ở trường cũng đã  tiến xa hơn. Thầy thường thay đổi phương pháp học tập sao cho phù hợp với việc học. Và mình thật sự  rất thích phương pháp của tuần này. Nó khá lạ, và thú vui. Nó như con thuyền đẩy tụi mình đi đến bến bờ đầy hấp dẫn , kỳ lạ và tạo cảm giác hứng thú khiến chúng mình muốn tìm xem điều kì lạ đó là gì. Và bản thân mỗi chúng mình sẽ tự mình tìm ra cái đó. Điều đó chẳng khác gì mình đang đọc một cuốn sách, muốn hiểu đúng , hiểu rộng thì bản thân mỗi người phải đọc ngấu nghiến, say mê. Đấy có lẽ là bước tiến mới của mỗi bản thân chúng mình. Thầy dạy cho bọn mình tác phẩm về môt người bác sĩ. Nội dung nóivề chặng đường đi tìm mẫu hình lý tưởng bản thân và thông qua đó gửi lời dạy dỗ tới các học sinh trên con đường của mình. Thật tuyệt vời nó đã làm thay đổi suy nghĩ của một vài bạn và trong đó có cả mình. Nếu ai muốn thật sự đi tim mẫu hình, hay con đường thích hợp nào đó thì hãy tìm đọc nó. Nó sẽ cho bạn nhiều thứ mà bạn không biết đâu! Ngoài ra, chúng mình còn được đọc những mẩu truyện ngắn, với lối văn của Nhật, Thầy muốn chúng mình học từ những câu văn ấy, dần dần ngấm vào trong đầu rồi sau này chúng mình cũng có thể viết văn giỏi được như vậy, nghe có vẻ rất mơ hồ, nhưng quả thật, theo mình nghĩ, nếu không đọc sách nhiều, mà chỉ dựa những mẫu ngữ pháp mà đặt câu 1 cách máy móc, thì thật là không tốt, hơn nữa, đọc sách nhiều giúp trau dồi từ vựng cũng như cách nói phong phú của người Nhật nữa!


Tuần này, Thầy chủ trương tăng cường luyện tập Nghe, Thầy muốn chúng mình những năm tháng ở  đây trước khi  sang Nhật có thể trang bị cho bản thân đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ban đầu, việc nghe thật sự rất khó khăn, chúng mình học nghe cùng cô Takamoto, cô sẽ đọc hết 1 lần với tốc độ bình thường của người Nhật, sau đó sẽ đọc chậm lại lần nữa rồi đọc chậm từng cụm nhỏ, ngày qua ngày, 1 phần cũng vì nhờ đã được đọc và dịch nên chúng mình chỉ cần bắt được ý là có thể hiểu được.


Thế là cũng sắp hết 1 tuần rồi nhỉ? Mỗi ngày trôi qua, chớp mắt một cái lại hết 1 tuần, vì thế mỗi ngày hãy cố gắng hoàn thành hết công việc trong ngày và học tập thật tốt các bạn nhé, đừng để thời gian trôi qua 1 cách vô ích mà khi nhìn lại ta lại thấy hối tiếc!


Du học sinh – Đinh Thị Yến