Cảm xúc khi đỗ Đại học Shizuoka

Những dòng cảm xúc khi đỗ đại học Shizuoka

 

Với tôi, ngày 25/5/2013 thực sự là một ngày đặc biệt. Hôm đó, cả Trường chúng tôi đi dự hội thảo du học ở Hồ Văn Huê. Trường đại học Shizuoka cũng tham dự buổi hội thảo ấy. Thầy thông báo cho chúng tôi biết rằng hôm nay sẽ có kết quả thi. Nhưng thực sự là sau đó tôi cũng quên bẵng mất. Tối hôm ấy, khi đang ăn cơm, nghe mọi người nói rằng Liên đã đỗ rồi, tôi mới sực nhớ ra, vội vàng  đi kiểm tra mail. Lúc đó tôi cuống hết cả lên. Ngồi ở nhà ăn để vào mạng mà mọi người đứng xung quanh. Lúc đầu tôi không hề hồi hộp một chút nào. Nhưng khi thấy mọi người sốt sắng như vậy, tự nhiên tôi đâm ra lo, tim cứ như muốn bắn ra ngoài. Tôi vào mail và download hai văn bản mà trường Shizuoka gửi đến, mở ra thấy dòng chữ goukaku in màu đỏ to ngay ở trên, trong lòng tôi dâng tràn một cảm xúc vui sướng khó tả. Tôi ôm chầm lấy bạn bè xung quanh mình mà hét lên:" Tớ đỗ rồi!.. Tớ đỗ rồi!.." Mọi người cũng hét ầm lên và chúc mừng tôi. Người thì chúc mừng bằng lời, người thì chúc mừng bằng cách đập tôi mấy phát liền, người thì đòi khao. Sau khi xem kỹ lại thư mà trường gửi để có thể xác nhận lại cho chính xác, tôi chạy như bay về phòng và gọi điện thông báo cho gia đình, mẹ tôi vui lắm, mẹ cũng chúc mừng tôi và dặn dò tôi phải cố gắng học hơn nữa. Tuy là đỗ rồi nhưng  khó khăn còn ở phía trước. Vì sang bên Nhật không có nhiều thời gian học tiếng nên phải học ngay từ bây giờ. Tối hôm ấy tôi cũng gọi điện thông báo cho Thầy Cô.


Vậy là tôi đã đỗ đại học Shizuoka. Nghĩ lại mà thấy cứ như là mơ! Tôi thầm cảm ơn các Thầy Cô đã tận tình giúp đỡ cho tôi, tôi cũng biết ơn gia đình rất nhiều vì luôn ủng hộ tôi, và cũng cảm ơn bạn bè nữa vì luôn động viên và giúp đỡ, chia sẻ cùng tôi.


Đỗ rồi nhưng tôi biết tôi còn phải cố gắng nhiều lắm. Tôi phải cố gắng học tiếng Nhật sao cho giỏi, học cả toán, lý, hóa nữa. Tôi tự nhủ mình phải học hỏi nhiều hơn nữa, để có thể vững tin hơn trên con đường phía trước.


Du học sinh

Phạm Thị Kim Dung