Cảm xúc đầu hè

Cảm xúc đầu hè

Tháng 5 về, mùa hè đến, tiếng ve kêu râm ran như báo thức học trò. Sự vội vàng, lo lắng xen chút bồi hồi của những cô cậu học trò cuối cấp. Nhìn lại thời gian, giật mình nhận ra chúng tôi đã xa gia đình, xa vòng tay ôm ấp của cha mẹ, bước những bước chân đầu tiên xây dựng ước mơ…
Đông Du – nơi bắt đầu hành trình, từ những lúc gặp khó khăn, chúng tôi luôn có Thầy Cô bên cạnh sẻ chia, sự động viên kịp thời ấy tiếp thêm sức mạnh, truyền nghị lực vào trái tim chúng tôi, kiến thức thôi không đủ mà còn cả kỹ năng sống nữa, tất cả giúp chúng tôi định hình rõ ràng nhất về tương lai, về ngành nghề và công việc sau này.


Trong tuần này, chúng tôi đã được tham dự các buổi hội thảo du học vào chiều ngày 23/5 với 2 trường Đại học Shiga và trường Nagasaki tại Bình Mỹ. Ngày 24/5 tại cơ sở chính của trường Hồ Văn Huê với các trường Shizuoka, Kosen, Shimane, Akita, Yamanashi và tại khu triễn lãm Tân Bình vào ngày 25/5 với các trường dạy tiếng Nhật, Đại học, Cao đẳng và cả các tổ chức hỗ trợ cho du học sinh nữa! Tiếp xúc với nhiều trường Đại học, Cao đẳng, được tư vấn những thắc mắc về điều kiện học tập, các chế độ ưu đãi, học bổng dành cho du học sinh, các ngành học mà chúng tôi đang rất quan tâm và muốn học tập tại Nhật Bản. Ngoài những điều đó, chúng tôi còn được biết thêm về khí hậu, thời tiết, đặc điểm từng vùng, di tích lịch sử, món ăn nổi tiếng… Cũng có một vài băn khoăn, lưỡng lự trong chúng tôi, nhiều trường với nhiều chế độ, biết chọn trường nào đây nhỉ? Nhưng có lẽ trước hết, chúng tôi phải cố gắng học thật tốt trước đã. Nếu chúng tôi học tốt thì cơ hội sẽ đến với chúng tôi nhiều hơn!


Chúng tôi cũng thật cảm động khi nhận được sự nhiệt tình của các Thầy Cô khi chúng tôi thắc mắc vấn đề gì đó, Thầy Cô đều cố gắng lắng nghe chúng tôi nói và giải thích cho chúng tôi hiểu, rồi còn cho chúng tôi những lời khuyên và sự hướng dẫn cặn kẽ nữa! Sau buổi hội thảo, bản thân mỗi chúng tôi thu lượm cho riêng mình những thông tin bổ ích, những món quà là túi xách, bút viết, bánh kẹo, cây quạt… và hơn hết là được luyện tập khả năng giao tiếp tiếng Nhật với các Thầy Cô của các trường.


Trong các gian hàng được bày ở cuộc triễn lãm, trường ta cũng có 1 gian hàng nữa đấy! Cũng như bao trường khác, với mục đích giới thiệu về trường, chúng tôi cũng được phụ giúp công việc cho trường nữa! Trường có 1 nét đặc biệt là có Yukata cho mọi người có thể mặc thử, có hình Nobita, Đoraemon, nhóc Maruko thật dễ thương để mọi người có thể chụp hình lưu niệm nữa! Có thể nói rằng, trường chúng ta với số lượng người đi gần như áp đảo cả cuộc triển lãm mất rồi! ^^
Kết thúc một ngày bằng cơn mưa mùa hè tươi mát, xua tan đi ngày hè oi bức và tôi hít một hơi thật sâu tận hưởng những ngày hè tại Bình Mỹ, cố gắng lên nào!

Du học sinh -  Lê Thị Thu Hà


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: