Bình Mỹ _ Thượng tuần tháng 6

Bình Mỹ _ Thượng tuần tháng 6 …

 

Hè đến với cái nóng oi bức, tiếng ve râm ran cùng những cơn mưa bất chợt như là đặc trưng của đất Sài Thành. Thế nhưng, trong không khí gấp rút của những ngày ôn tập cho kỳ thi N3 của trường, trong lòng tôi vẫn có những khoảng trống, những nỗi nhớ không tên về một thời áo trắng đã qua với bao xuyến xao, nuối tiếc.


Mười tám tuổi, tôi đã từng có rất nhiều dự tưởng và kế hoạch cho tương lai của mình. Mặc dù có thể bước đến cánh cửa Đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng tôi đã chọn cho mình một con đường khác, con đường mang tên ĐÔNG DU.


Hơn 9 tháng học tập dưới mái nhà Đông Du, tôi mới nhận ra quyết định của mình là đúng đắn, dẫu con đường phía trước còn nhiều chông gai thử thách, nhưng bằng sự dìu dắt, dạy bảo của Thầy Cô, tôi đã dần dần định hình được con đường phía trước của mình.


Nếu như bây giờ ở bên ngoài các sĩ tử cũng đang phải ôn bài ngày đêm cho kì thi tốt nghiệp, Đại học thì ở Bình Mỹ, chúng tôi cũng đang thực hiện cuộc chạy đua marathon, hòa mình vào mùa thi, đó là kì thi N3 của trường vào đầu tuần sau, kì thi RYU sắp tới vào giữa tháng 6, cả N3 quốc tế vào tầm đầu tháng 7, mọi người đều cố gắng hết sức tập trung vào việc học cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các Thầy Cô. Buổi sáng chúng tôi cùng nhau giải đề, cùng học các mẫu văn phạm, luyện nghe cùng Thầy Xuân và Cô Tần. Buổi chiều thì giải đề Ryu, tối thì chúng tôi được Thầy Thắng giúp cho việc học từ vựng, ôn ngữ pháp. Những đề thi của khóa trước quả thật rất khó, nhưng đã có các Thầy Cô hướng dẫn bí kíp làm bài thi cho chúng tôi, cách làm bài thi sao cho kịp giờ, với từng cụm câu hỏi thì nên làm theo cách nào?  Bên cạnh sự giúp đỡ của Thầy Cô thì tinh thần tự giác tự học của mọi người cũng đã đẩy lên mức cao nhất. Theo suy nghĩ của tôi thì điểm số không phải là một vấn đề, cái chính là chúng tôi đã thực hiện được cái nếp sống, nếp suy nghĩ mà Thầy Hiệu trưởng cùng Thầy Cô trong mái nhà Đông Du đã tạo ra chúng tôi hơn 9 tháng vừa qua. Chúng tôi phải biết luyện cho mỗi người khả năng tự học sao cho đúng đắn, ngay bây giờ, nếu cách học của chúng tôi sai, Thầy Cô sẽ là người hướng dẫn chúng tôi nên đi như thế nào cho đúng. Bên cạnh sự trang bị kiến thức thì kỹ năng sống, tính tự lập và sự đoàn kết tập thể cũng là một trong những bài học quan trọng mà thầy cô hướng đến cho chúng tôi trước khi sang Nhật.


Chúng em rất cám ơn Thầy Cô đã nhiệt tình giúp đỡ chúng em, ở Bình Mỹ xa xôi thì việc đi lại không thuận tiện, lại thêm giờ dạy dày đặc trên các trung tâm khác của trường, Thầy Cô đã không quản ngại mà vẫn nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ chúng em. Chúng em thật sự cám ơn Thầy Cô rất nhiều!


Vào thứ bảy tuần trước, Thầy Hiệu trưởng đã xuống Bình Mỹ để sinh hoạt cùng chúng tôi, thật vui và thật thương Thầy làm sao, Thầy đi cả gần tháng trời vậy mà Thầy cũng nhanh chóng sắp xếp để nói chuyện cùng chúng tôi. Nghe Thầy kể về chuyến đi, về sinh hoạt những ngày qua của Thầy, chúng tôi thấy thương Thầy vô cùng, Thầy lúc nào cũng vì chúng tôi, lúc nào cũng nhiệt huyết trong công việc, lo lắng cho Du học sinh chúng tôi có khi quên cả bản thân mình. Thầy ơi, tấm lòng Thầy dành cho chúng con, chúng con không biết cám ơn Thầy sao cho hết, chúng con cám ơn Thầy nhiều lắm, Thầy ơi!


Ai trong chúng tôi đều biết con đường phía trước sẽ dẫn đến sự thành công với nhiều khó khăn và gian khổ, nhưng nhìn thấy sự tận tụy, hết tấm lòng của Thầy Cô lúc nào cũng đều nghĩ cho chúng tôi, chúng tôi lại phải càng cố gắng hết mình hơn  để thực hiện ước mơ của mình!


Du học sinh – Đặng Tâm Thiện


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: