Mừng sinh nhật lần thứ 73 của Thầy Hiệu trưởng

Thứ tư 12 / 6 / 2013, tập thể giáo viên và nhân viên trường Đông Du đã cùng tham dự buổi tiệc mừng sinh nhật 73 tuổi của Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe.

Ngoài ra cũng có 4 người khác cũng được trường tổ chức sinh nhật chung, đó là Cô Takamura, Cô Yamada, Cô Hằng và Cô Đức (bên Đông Du tiếng Việt).

皆さん、お誕生日おめでとうございます。

 

 

 


明後日は、Hoe校長先生の誕生日。


明日から学期末休暇なので、今日はお誕生日会でした。


ベトナムのケーキは、こんな感じです。


クリームで作られたドラゴンがベトナムらしい。


Hoe先生の干支(えと)が辰年(たつどし)なのでドラゴン。お昼ごはんは、みんなでお食事でした。

 

Thư của Du học sinh mừng Sinh nhật Thầy Hiệu trưởng

 

Kính gửi thầy!

Kính thưa thầy,vậy là đã 10 tháng trôi qua kể từ khi chúng con đc tiếp xúc với tiếng Nhật. Giờ này ngày này năm ngoái,chúng con vẫn còn đang hồi hộp chờ ngày thi,vẫn chưa biết tiếng Nhật là gì,kể cả những mẫu tự あ いう え お đơn giản nhất- vậy mà bây giờ,chúng con đã ở Nhật được hơn 2 tháng rồi- đó là cả một quá trình thật dài- dài hơn rất nhiều so với cái khoảng thời gian tám tháng.

 

Tất cả chúng con làm được điều đó- không ai khác là nhờ các thầy cô đã tận tâm chỉ bảo- và thầy- chính là người đã lèo lái con thuyền Đông Du từ cái lúc ban sơ cho đến tận bây giờ. Công ơn của thầy- chúng con có kể mãi cũng không hết được thưa thầy!


Thời gian trôi nhanh quá- tháng 4, tháng 5 trôi qua rồi giờ đây,tháng 6 lại đến- mang theo cái nắng chói chang của mùa hè,những kì thi quan trọng- và hơn cả- tháng 6 còn mang đến một ngày thật đặc biệt- ngày sinh nhật người thầy kính yêu của chúng con! Nhóm Osaka chúng con kính chúc thầy có một ngày sinh nhật thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúng con kính mong thầy sẽ mãi minh mẫn như bây giờ! Cũng nhân đây,chúng con xin kính gửi tới thầy lời cám ơn vì tất cả những gì thầy đã làm cho chúng con và toàn thể anh em Đông Du!


校長先生、お誕生日おめでとうございます。(^_^)


Osaka 14-6-2013

Học trò của thầy

Nhóm Osaka- khoá 4-2013