Bình Mỹ _ Ngày hôm qua chúng tôi làm ông Bụt

NGÀY HÔM QUA CHÚNG TÔI LÀM ÔNG BỤT

Nếu ai đó có hỏi:” Hạnh phúc đối với bạn là gì?” thì bạn sẽ trả lời như thế nào?. Có những hạnh phúc đến bất chợt rồi cũng bay vút qua mau ví như đứa trẻ hạnh phúc với vị ngọt của viên kẹo ngậm tan trong miệng. Nhưng cũng có hạnh phúc đến và để lại dư âm mãi về sau. Và ngày hôm qua chúng tôi đã tìm gặp được hạnh phúc”như thế ấy”. Câu chuyện đi làm ông Bụt cứ vào cuối tuần của trường đã bắt đầu từ ba tháng trước và hôm qua”CHÚNG TÔI LÀM ÔNG BỤT”.


Tiết trời nóng nực, oi bức cũng không làm vơi đi sự háo hức, hồ hởi mà chúng tôi mang trong mình vào hành trình rong ruổi trên các tuyến đường với hi vọng bắt gặp bóng dáng gầy yếu của một bà lão neo đơn hay những số phận bất hạnh đang cần được giúp đỡ. Vào những con hẻm nhỏ, hỏi thăm những hoàn cảnh khó khan mà chúng tôi thực sự cảm thương và cũng cảm phục trước nghị lực vươn lên sống của họ. Họ tâm sự về cuộc đời đầy đau khổ, tủi cực của mình. Nhìn khuôn mặt đầy khắc khổ với tròng mắt sâu ươn ướt của họ thì không ai tránh khỏi niềm thương cảm. Thế nhưng họ đâu có vì thế mà gục ngã. Họ vẫn lạc quan, có gắng vui vẻ sống, họ không nói lời oán trách nào tới số phận bất công hay xã hội vô cảm. Nói chuyện với họ, những người đáng tuổi bà, tuổi mẹ, tuổi bác chúng tôi, họ kể những câu chuyện về cuộc đời và gửi gắm những lời nhắn nhủ thấm thía với con cháu. Chúng tôi gửi tặng họ món quà nho nhỏ nhưng là bằng cả tấm long thật sự cảm thong, chia sẻ. Họ nhận lấy món quà với vẻ mặt thật hạnh phúc, không nói nên lời mà lòng chúng tôi cũng sung sướng không sao kể xiết.


Xin “ Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy” để rồi” ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Quả thật là một ngày chủ nhật đáng nhớ. Ngày chủ nhật chúng tôi làm được những điều thật tốt. Ngày chủ nhật đã cho chúng tôi học hỏi được nhiều bài học hay. Bài học hạnh phúc là cho đi, bài học dũng cảm đối mặt với những khó khan gian khổ mà vui sống vì mỗi ngày sống là một ngày vui.

Bình Mỹ ngày 10/6/2013

DHS Nguyễn Thị Thu Thủy & DHS Đỗ Thị Thu Hương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: