Lễ hội mùa hè Nhật Bản (Đông Du Đà Nẵng)

Lễ Hội Mùa Hè Nhật Bản Đông Du

 

Ngày 23/07/2013 vừa qua, tại Trung tâm Nhật ngữ Đông Du Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Hội Mùa Hè Nhật Bản hoành tráng với sự có mặt đông đảo của hơn 200 học viên và các bạn trẻ từ khắp Đà Nẵng. Lễ Hội đã diễn ra thành công với sự góp sức của toàn thể giáo viên, nhân viên, Tu Nghiệp Sinh và tình nguyện viên Đông Du Đà Nẵng. Trong đó, với các trò chơi dân gian Nhật Bản dành cho các học viên, hay các khu game Mini như Chụp ảnh kimono, vớt cá vàng, quầy ẩm thực Nhật Bản hay Kendama và Bóng Chày cũng đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ.

Khu công tác đã bắt đầu triển khai thảo luận và định hình từ khá sớm trước vài tuần giữa các Quản lí, Giáo viên, Văn phòng và các học sinh tình nguyện tại Trung Tâm để đưa ra bản kế hoạch tốt nhất để triển khai Lễ Hội. Mọi người đã làm việc chăm chỉ ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ được phân công, nhất là về phần ẩm thực được chú trọng đến nhiều nhất, tiếp sau đó là phần trang trí, chi tiết các games, âm thanh, quảng bá và các công việc nhỏ khác.

Sáng 23/07/2013, các giáo viên đã có mặt từ lúc 6h30 tại trường để chuẩn bị cho Lễ Hội sẽ bắt đầu vào lúc 7h30. Mặc dù mới chỉ có 7h nhưng đã có khoảng 30~50 học viên đến sớm và đi dạo các khu, quầy game để tham quan cùng bạn bè của họ. Đúng 8h thì đã có khoảng hơn 250 học viên và các bạn trẻ từ khắp Đà Nẵng đã đến và tham gia. Các trò chơi như “Đạp bóng”, “Cưỡi ngựa cướp mũ”, “Xoay vòng ngồi ghế đọc chữ Hira” và “Kissing Card” được khá nhiều học viên chủ động tham gia. Một trong số đó các học viên tỏ ra khá yêu thích trò chơi “Cưỡi ngựa” và “Đạp bóng”. Tiếng cổ vũ hò reo của các bạn học viên xung quanh cũng làm cho không khí thêm sôi động.

Ngoài ra ở các khu Games, Kimono hay quầy Ẩm Thực cũng khá đông người tham gia. Ở quầy Kimono, mọi người xếp hàng chờ đợi đến lượt mình để được mặc những chiếc áo truyền thống của Xứ Sở Mặt Trời Mọc và chụp những bức hình lưu niệm để khoe với bạn bè.

Hay ở quầy Ẩm Thực, các món ăn Nhật cực hấp dẫn được bày bán cũng thu hút khá nhiều các bạn trẻ đến mua và ngồi quây quần cùng nhau dưới các gốc cây vừa thưởng thức món ăn vừa trò chuyện, trông hệt như họ đang tham gia Lễ Hội “花見” với không khí vô cùng êm ả.

Khu Vớt Cá Vàng cũng không thua kém, mọi người hăng say cầm những chiếc vợt giấy để vớt những chú cá vàng mà không để giấy bị rách. Có khá nhiều bạn khéo tay có thể vớt đến 3 chú cá chỉ với một cái vợt, tiếng hò reo cổ vũ hay tiếng hét vui sướng khi vất vả lắm mới vớt được chú cá vàng đáng yêu trong hồ cũng không khác gì một Lễ Hội Nhật Bản thật sự. Trò này kết thúc khá sớm mang lại nhiều nuối tiếc cho các bạn khác đến trễ nên không tham gia được. Nhiều bạn còn nói năm sau chắc chắn sẽ tham gia trò chơi này và vớt được thật nhiều chú cá vàng mới thôi.

Quầy Kendama cũng thu hút được khá nhiều bạn có độ ham muốn chinh phục cao, họ mê mẩn làm đi làm lại nhiều lần để đưa được trái bóng gỗ vào vị trí trên chiếc búa nhỏ, đặc biệt là các bạn nam khá thích trò chơi này.

Khu Bóng Chày cũng được khá nhiều sự hưởng ứng của các bạn yêu thể thao, các bạn lần đầu tiên được mang chiếc Găng Bóng vào tay đều cảm thấy nô nức vì họ chỉ từng thấy nó trong truyện Doraemon hay truyện H2, nhưng giờ đây họ đã thật sự được đeo nó và trải nghiệm môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Không ít bạn đã đăng kí ghi danh để được tham gia CLB Bóng Chày để được tham gia và chơi trò này nhiều hơn

Tất cả bắt đầu kết thúc, sớm nhất là khu “Vớt Cá Vàng” vì số lượng người tham gia khá đông nên những chú cá vàng cũng nhanh chóng bị vớt đi hết. Tiếp theo đó là khu ẩm thực. Khu Kimono là đông nhất và đến tận 13h thì vẫn còn lại nhiều người chờ đến lượt để được mặc đồ Kimono chụp hình dù Lễ Hội đã kết thúc vào trước 12h30. Sau Lễ Hội, các Giáo Viên và các học viên tình nguyện cùng ngồi lại bên nhau để ăn mừng sự thành công của Lễ Hội sau đó mọi người cùng thu dọn sạch sẽ lại Trung Tâm.

Về phần các học viên tham gia, họ cho biết đã rất vui và có những trải nghiệm cực kì thú vị trong Lễ Hội, họ mong muốn được nhanh chóng tham gia tiếp Lễ Hội như thế này vào năm sau. Trong những giờ học của những ngày sau đó tại Trung Tâm, những học viên đã tham gia Lễ Hội tường thuật lại những điều thú vị về các trò chơi trong Lễ Hội cho các bạn đã không tham gia nghe, nhiều bạn tỏ ra vô cùng tiếc nuối trên mặt vì đã không thể đến được và họ rất mong chờ vào Lễ Hội năm sau để có thể tham gia trải nghiệm tiếp Lễ Hội Mùa Hè Nhật Bản tại Trung tâm Nhật ngữ Đông Du Đà Nẵng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: