Tường thuật Kỳ thi Tuyển sinh Đông Du 2013 (cập nhật thường xuyên)

Kỳ thi Tuyển sinh Đông Du 2013

 

HỘI ĐỒNG THI NAM ĐỊNH

Cũng như hằng năm, Nam Định là hội đồng thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh Du học Nhật Bản theo chương trình Du học Đông Du. Ban tuyển sinh đã bắt đầu buổi nói chuyện cùng với thí sinh, phụ huynh từ 19h đến 21h30 ngày 13/7/2013 (trước ngày thi chính thức), do chính Thầy Hiệu trưởng là người hướng dẫn. Qua buổi nói chuyện này, phụ huynh cũng như các em có thể hiểu rõ hơn về chương trình Du học Đông Du, về lý tưởng của Thầy Hiệu Trưởng – người luôn tâm huyết đưa các em đi Du học –. Đặc biệt hơn, sau khi được chính Thầy giải đáp thắc mắc, phụ huynh có thể an tâm để gửi Con mình vào Đông Du.

Ngày 14/7/2013 các em chính thức bước vào kỳ thi tuyển với phần thi viết. Điều khó nhất với các em trong ngày thi này là việc không được sử dụng máy tính cho các môn thi: Toán, Lý, Hóa. Mặc dù đã được thông báo từ khi nhận được giấy báo dự thi nhưng không ít em đã gặp khó khăn cho việc này.

Đề thi Đông Du chủ yếu là việc kiểm tra lại kiến thức cơ bản, không là đề thi đánh đố. Vì vậy, đối với các em đã từng học nắm chắc kiến thức, có thể nói đây là bài thi khá dễ đối với các em. Đã có rất nhiều em đạt điểm 10 cho bài làm của mình.

Vì số lượng dự thi quá đông, phần thi phỏng vấn đã phải chia thành 2 ngày 14 và 15/7/2013. Ưu tiên cho thí sinh ở các tỉnh xa phỏng vấn vào ngày 14, thí sinh thuộc tỉnh Nam Định dự thi phỏng vấn vào ngày 15.

Kết thúc kỳ thi tại hội đồng Nam Định với kết quả trúng tuyển như sau:

-        Nam Định 23 em

-        Thanh Hóa 36 em

-        Ninh Bình 3 em

-        Nghệ An 2 em

-        Thái Bình 14 em

-        Hà Nam 5 em

-        Hải Phòng 1 em

-        Bắc Giang 1 em.

Hôm nay đoàn đã đến Hải Dương để bắt đầu kỳ thi dành cho các thí sinh tại hội đồng Hải Dương.

Ban tuyển sinh


 


 


 


 

 

HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

 

Hội đồng thi Hải Dương là hội đồng thi thứ 2 sau hội đồng thi Nam Định. Tại hội đồng thi này, hồ sơ đăng ký dự thi cũng khá nhiều. Vì vậy, Ban tuyển sinh cũng đã phải làm việc rất vất vả. Trước đêm thi chính thức, Thầy hiệu trưởng cũng đã dành thời gian nói chuyện, giúp phụ huynh có thể hiểu hơn về chương trình du học Đông Du.


Tổng số thí sinh được tuyển tại chọn hội đồng thi này là 64.

Hẹn gặp các em tại Trường Nhật ngữ Đông Du.

Ban tuyển sinh

 

 

 

 

HỘI ĐỒNG THI ĐÀ NẴNG

 

Hội đồng thi Đà Nẵng là hội đồng thi có số lượng thí sinh ít nhất. Vì vậy công việc phỏng vấn chỉ kết thúc trong một buổi sáng ngày 22/7/2013. Tại hội đồng thi này có 15 em đã được tuyển chọn vào chương trình. Gồm có: Quảng Nam (8 em), Đà Nẵng (5 em), Nghệ An (1 em), và Thanh Hóa (1 em).


Hẹn gặp tất cả các em tại Trường Nhật ngữ Đông Du.

 


 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: