Nhật ký tuần học đầu tiên của Du Học Sinh K. 2013 - 2014 (7/8/2913)

Chung tay xây dựng mái nhà Đông Du


-----Dòng thời gian cứ âm thầm dịch chuyển mang tháng Tám đến với Sài Gòn. Từ Bắc chí Nam, từ địa đầu Tổ quốc cho đến miền Tây xa xôi, từ những hoàn cảnh và vùng quê khác nhau, chúng tôi đã dốc sức thi thật tốt để ngày hôm nay cùng tụ họp dưới mái trường Đông Du.

-----Hôm nay, ngày 7/8/201, chúng tôi – Tân Sinh viên khóa dự bị du học năm 2014 – đã có một buổi chiều được trò chuyện, trao đổi với Sempai về những điều cần phải có, cần phải làm tại Bình Mỹ trong những ngày tháng tới. Bước vào buổi họp, Anh Tuyến – trưởng Trường – đã dõng dạc chỉ huy tập thể cùng đọc ba lời nguyện của Sinh viên Đông Du…Ba lời nguyện vang lên trong không khí thiêng liêng và trang trọng.

-----Mỗi người đều có một miền đất hứa cho riêng mình. Bạn và tôi đến với Bình Mỹ từ những vùng quê xa lạ với những cảnh đời khác nhau nhưng cùng chung ước mơ du học Nhật. Đông Du là một tập thể hoàn chỉnh, là gia đình chung chứ không của riêng ai, mỗi người đều là thành viên, là một người con trong đại gia đình ấy. Vậy nên ai cũng muốn trang trí, tô điểm cho ngôi nhà của mình thêm đẹp, thêm xanh. Từng thành viên đều ý thức, tự giác và tự mình quản lý những công việc từ nhỏ đến lớn trong Trường như ban bếp, ban vệ sinh v.v… dưới sự hướng dẫn và phân công của Sempai.

-----Để Đông Du thành một tập thể thống nhất như bây giờ không thể thiếu những người lãnh đạo các ban bệ như: Trưởng trường, Phó trường, Ban bếp, Ban sửa chữa, Ban IT, Ban vệ sinh... Mỗi  bức tranh cần có người họa sĩ, bức tranh Đông Du cũng vậy cũng cần được điểm tô, chấm phá những sắc màu, những đường nét mới. Ai cũng muốn góp sức mình, trở thành người nghệ sĩ tài hoa cho ngôi nhà Đông Du nên cả hội trường náo nhiệt, tươi vui hẳn lên bởi những lời giới thiệu mộc mạc hay những lời "PR" hoành tráng, vui nhộn để nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của mọi người với chức vụ mà mình muốn gánh vác, đảm nhiệm. Bởi đặc thù công việc, Trưởng trường Đông Du cần một người nam có trách nhiệm, hoạt bát và năng nổ phụ trách. Trong bốn người lên ứng cử chức vụ đó, đã có một cô gái mạnh mẽ dám đương đầu với thử thách và khó khăn này, đó là Sinh viên Nguyễn Thúy Ngân (Hà Nội). Tuy không được nhiều phiếu bầu nhưng Chị vẫn gây được ấn tượng tốt trong mắt mọi người. Và sau những giây phút cam go thì Trưởng Trường cũng đã được bầu chọn, đó là Sinh viên Nguyễn Thành Trung (Vĩnh Phúc). Mặc dù không được trúng cử vào Trưởng trường nhưng Thúy Ngân và Trần Anh Ngọc (Thanh Hóa) cũng đã nhận được sự ủng hộ của mọi người với chức vụ Phó trường. Tiếp sau cũng là sự tranh tài của mọi người ở nhiều chức vụ, công việc cũng không kém phần quan trọng.

-----1-     Ban bếp:

----------+ Thực đơn: Nguyễn Mai Hương

----------+ Thủ quỹ: Nguyễn Thị Thảo

----------+ Kế toán: Lương Thị An

----------+ Kho gia vị: Nguyễn Thị Huế

----------+ Nước uống và đồng phục: Nguyễn Việt Dũng

-----2-     Ban vệ sinh: Lã Thị Kim Oanh và Phạm Huy Công

-----3-     Ban thể dục: Trần Ngọc Uyên và Nguyễn Quang Nhật

-----4-     Ban tủ thuốc: Ngô Thị Linh Chi và Hồ Thy Thy

-----5-     Ban thư viện: Nguyễn Cẩm Thuy  và Nguyễn Thị Phương

-----6-     Thủ quỹ: Nguyễn Bích Ngọc

-----7-     Ban bài viết: Đỗ Thị Thanh Bình

-----Ngoài ra còn có các Ban cần đến sự giúp đỡ thầm lặng của nhiều người như Ban IT, Ban bài viết, Ban sửa chữa, Ban phát thanh hay Ban văn nghệ. Giữa cái nắng oi bức của Sài Gòn, cơn mưa ngang qua như làm dịu bớt đi, mát mẻ thêm cho không khí hội trường. Mặc dù buổi làm việc cũng đã phải dừng lại đôi chút do mưa to nhưng ngay sau đó, mọi người nhanh chóng ổn định vị trí và tiếp tục hòa mình vào không khí sôi nổi, rộn ràng của buổi gặp gỡ Sempai – Kohai.

-----Buổi họp đã kết thúc thành công sau khi những ban bệ, chức vụ trong Trường đã được đảm nhiệm, phụ trách. Ba lời nguyện Đông Du lại vang lên trong những con người đầy lòng say mê và nhiệt huyết; như nhắc nhở, như ghi nhớ, khắc sâu thêm vào mỗi người hai chữ: “ Đông Du”.

-----Như một chiếc lá thả mình vào dòng chảy của thời gian, có những thứ đã vượt lên định luật băng hoại để neo đậu lại trong tim mỗi người. Và đại gia đình Đông Du sẽ mãi là viên ngọc sáng ngời qua thời gian năm tháng, mãi lung linh ngời sáng trong trái tim các thế hệ Đông Du.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: