Lớp ôn thi Trải Nghiệm Nhật Bản (CN 11-8-2013)

Lớp ôn thi Trải Nghiệm Nhật Bản (CN 11-8-2013)

 

Bài viết đầu tiên : CLICK HERE


Chủ nhật 11-8-2013, lớp ôn thi Trải Nghiệm Nhật Bản đã có buổi sinh hoạt thứ 2, đặc biệt với sự có mặt của 2 giáo viên vừa trở về từ Nhật (cô Tuyết Oanh & cô Trâm Anh).

Người hướng dẫn chính : cô Tuyết Oanh

Thành viên Ban Tổ Chức : chị Lan, anh Hải, cô Trâm Anh

Địa điểm : Phòng 43-44, trường Nhật Ngữ Đông Du (cơ sở Hồ Văn Huê)

Thời gian : 9h – 11h30 Chủ nhật hàng tuần


Sơ lược trình tự buổi sinh hoạt lần này :

__ Ban phụ trách phát phiếu đăng ký dự cuộc thi & hướng dẫn các bạn điền phiếu

__ Mọi người cùng thảo luận về văn hoá Nhật Bản. Các bạn học viên chỉ chú trọng nêu lên các chi tiết (như sushi, kendo, cosplay, kimono…) nhưng sau đó các bạn được giáo viên hướng dẫn chia văn hoá Nhật ra nhiều nhóm lớn, điển hình như Văn hoá Truyền thống & Văn hoá Hiện đại.

__ Lần này, các bạn được cô Tuyết Oanh hướng dẫn về SUMO, KABUKI, RAKUGO. . .

>>>> Tuy SUMO là 1 trong những môn nghệ thuật truyền thống của Nhật nhưng có lẽ vì nó không chiếm được sự ưa thích của các bạn nên hầu như mọi người biết về nó rất ít! Các bạn được cung cấp nhiều kiến thức như : phần lớn võ sĩ Sumo xuất xứ từ Mông Cổ; 1 năm có 6 lần thi đấu Sumo; các điều cấm trong Sumo. . .

>>>> Riêng về KABUKI thì mọi người được học thêm khá nhiều điều thú vị, chẳng hạn như trong KABUKI tất cả diễn viên đều là nam (vai nữ cũng do nam đóng), hoặc diễn viên KABUKI không sống bằng tiền vé mà lương của họ do nhà nước trả. . .


Cô Tuyết Oanh vốn là giáo viên kỳ cựu của Đông Du nên nắm rõ phương pháp giảng dạy cũng như tâm lý học viên. Ngoài phần kiến thức, cô cũng khéo léo chèn vào các câu hỏi & phần BT về nhà để “truyền thêm lửa”, khích cho các bạn học viên có tinh thần học tập hơn ^.^


Buổi sinh hoạt lần sau (CN 18-8-2013) sẽ được tổ chức như thường lệ, thời gian & địa điểm như cũ. Hoan nghênh các bạn đến tham gia ^.^

 

Lưu ý : CN 18-8 cũng là hạn chót nhận phiếu đăng ký dự thi Trải nghiệm Nhật Bản. Bạn nào muốn nộp thì xin phiếu đăng ký từ cô Tuyết Oanh, điền thông tin bằng bút bi đen, thêm 2 tấm hình 4x6 & 2 bản photo CMND.

Biển