Chạy nước rút cho Lễ tiễn Sempai và Lễ nhập môn Kohai K.10/2013

Chạy nước rút cho Lễ tiễn Sempai và Lễ nhập môn Kohai

---------Vào ngày 14-9, Trường Nhật ngữ Đông Du sẽ tổ chức Lễ tiễn Sempai đi du học Nhật khoá tháng 10-2013 và Lễ nhập môn đón nhận Kohai chuẩn bị cho mùa du học năm sau tại Trung tâm Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP. HCM). Đây là thời điểm đánh dấu bước ngoặt quan trọng với mỗi Du học sinh chúng tôi.

---------Đã có ai từng nói rằng “Cuộc đời như bóng câu qua cửa sổ...”. Vậy mới thấm sự chảy trôi vô cùng của thời gian khi 1 tháng 1 tuần các Kohai chúng tôi được Thầy Cô, Anh Chị Sempai bảo ban, dìu dắt đã trôi qua thật nhanh. Những thời khắc, phút giây ngắn ngủi còn lại bên nhau, các Anh Chị Sempai lẫn Kohai chúng tôi đều trân trọng, luyến lưu và cùng chung tay góp sức chuẩn bị cho chương trình ngày lễ đã cận kề được chu đáo. Bởi tôi tin rằng, những Du học sinh trong mái nhà Đông Du đều luôn hiểu và cảm lời Thầy Cô dặn dò, rằng Đông Du là “Nhà mình”. Và để ngôi nhà thân thương luôn sạch, luôn đẹp, luôn vui, để các sự kiện quan trọng trong Nhà diễn ra suôn sẻ thì mọi việc là việc chung, không chỉ của riêng mình ai.

---------Hơn 2 tuần tất bật chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại, các Thầy Cô, 55 Anh Chị Sempai cùng hơn 170 Kohai chúng tôi đều hứng khởi hoàn tất mọi công việc, sẵn sàng cho ngày lễ chính thức. Dù là những ngày bận rộn, là những ngày mệt nhoài nhưng khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, tươi vui. Càng sát tới ngày diễn ra chương trình, không khí tập dượt, chuẩn bị các khâu càng rộn ràng, tưng bừng. Với từng nhiệm vụ, trọng trách được giao phó, mỗi thành viên trong mái nhà Đông Du miệt mài, rốt ráo xắn tay làm bằng cả nhiệt tâm.

---------Công việc của các ban bệ phục vụ trong lễ tiễn đến ngày hôm nay cũng đã bước vào chặng cuối. Chúng tôi từng ví: ban phát thanh và ban IT là “người đưa tin”, là tiếng nói của Trường; ban sửa chữa, tủ thuốc là người bác sĩ; ban vệ sinh và ban bếp đảm nhiệm vai trò của một “chuyên gia” môi trường và dinh dưỡng...

---------Suốt thời gian qua, các ban bệ đều ráng sức thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và những ngày này, lượng công việc tăng mạnh nên cường độ làm việc của các ban đều phải tăng gấp hai, gấp ba. Tất cả mọi khâu chuẩn bị đều đã vào guồng và chạy đua với thời gian!

---------Ban bệ được đánh giá là nổi bật, hoành tráng và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ nhất chính là ban Văn nghệ. Các tiết mục múa, hát Việt – Nhật của Anh Chị Sempai lẫn Kohai chúng tôi được chuẩn bị kỹ càng, đầu tư công phu từ khâu chọn bài, dàn dựng đến trang phục, sự biểu cảm trên sân khấu...Các tiết mục trong buổi lễ tựu trung đều là những bài hát, múa về Quê hương, về tình Thầy trò, về tuổi trẻ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của Cô giáo dạy múa người Nhật – Cô KUROE, tiết mục múa Yosakoi, múa trống, múa nón truyền thống của Nhật đã được chúng tôi tập dượt khá tốt. Với phần trình diễn múa mang đậm hồn Việt được các Kohai tự biên đạo và tập luyện, chúng tôi tin rằng sẽ khiến nhiều khán giả xúc động khi được quay trở lại miền ký ức thôn quê dân dã, gần gủi và bình yên.

---------Hội trường những ngày này luôn ồn ã khi mọi hoạt động tập dượt được diễn ra liên tục. Phía trên sân khấu, các Anh Chị Sempai tập xếp hàng, chỗ đứng trong buổi lễ. Phía dưới, các Kohai chúng tôi chia thành từng nhóm, nào bàn công việc với các trưởng nhóm, nào tập hát, tập múa, nào vẽ tranh, làm đạo cụ cho các tiết mục văn nghệ.

---------Không khí rộn ràng tràn ngập khắp nơi. Các Thầy Cô luôn túc trực hỗ trợ, hướng dẫn học trò để các màn diễn thêm đồng đều, đẹp mắt. Tập liên tục với tiến độ dồn dập, các nghệ sĩ nghiệp dư đều mệt nhoài, mồ hôi ướt đẫm áo nhưng khuôn mặt ai ai cũng rạng ngời. Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, các thành viên trong đội lại trao đổi, góp ý để tiết mục thêm hoàn chỉnh và liên tục động viên nhau “Cố lên nhé!”. Không thuê đội tổ chức sự kiện, cũng không đi mua đạo cụ, tất cả Sinh viên chúng tôi đều tận dụng nguồn lực sẵn có để làm. Cực mà vui, trán rịn mồ hôi nhưng ai nấy đều cười toe!

---------Không rộn rã, tưng bừng, các thành viên trong ban sửa chữa cần mẫn làm việc một cách thầm lặng. Trước nay, mọi sự cố về điện, nước đều một tay do ban sửa chữa đảm trách, lo liệu. Ngày lễ tiễn, vấn đề đảm bảo điện, nước lại càng thêm quan trọng, cần kíp. Cả hai tuần qua, mọi người trong ban đều làm việc luôn tay luôn chân. Lượng công việc tăng nên tận dụng giờ giải lao, giờ nghỉ trưa và cả ngày nghỉ cuối tuần, các thành viên đều ở lại ráng sức hoàn thiện công việc cho kịp tiến độ. Sân khấu, băng rôn, bản đồ... cũng đã được ban sửa chữa lo liệu đầy đủ.

---------Trong khi đó, ban IT lại tất bật làm slide, trổ tài tác nghiệp làm thợ ảnh để cho “ra lò” những bức ảnh hậu trường thú vị, sống động.

---------Ban vệ sinh huy động mọi thành viên không vướng bận các công việc trong lễ tiễn tham gia tổng dọn vệ sinh lớp học, nhà ăn, kí túc xá, hội trường...đều đặn những ngày qua để ngôi nhà Bình Mỹ luôn sạch đẹp.

---------Hoạt động sôi nổi không kém ban vệ sinh là ban bảo vệ. Chọn lựa những bạn nam khỏe mạnh, xông xáo, đội bảo vệ cắm cọc, chăng dây làm chỗ gửi xe và hỗ trợ đội vệ sinh dọn dẹp.

---------Ban lễ tân, ban bếp, ban đi Đền Hùng cũng rốt ráo, tích cực chuẩn bị kỹ cho ngày lễ.

---------Mọi công việc sửa soạn, chuẩn bị cho ngày lễ chính thức đã sẵn sàng và chiều nay (13-9), chương trình sẽ được tổng duyệt lần cuối. Gặp nhau ai ai cũng sốt sắng hỏi han tiến độ công việc của đội bạn tới đâu, ai ai cũng nhắn nhủ nhau phải ráng sức làm tốt. Tất cả các Kohai đều dốc sức làm việc của “Nhà mình” và đây cũng là cơ hội để mỗi người khẳng định được hiệu quả, sự tận tâm tận lực với công việc tập thể. Chúng tôi tin rằng, không khí rộn rã của những buổi tập dượt, không khí ấm áp từ tình cảm chân tình, sự quan tâm giữa mọi người với nhau những ngày cuối gắn bó sẽ để lại trong trái tim mỗi người con Đông Du những ký ức khó phai nhòa. Để sau này dù xa nhau, mọi người sẽ cũng luôn khắc ghi, luôn nhớ về mái nhà thân thương Đông Du với những tình cảm trân trọng, đẹp đẽ. Chúng tôi cũng tin rằng, dù sắp tới, mỗi người con Đông Du sẽ có những chân trời mới để bay cao, bay xa nhưng tất cả đều có cùng một nơi để trở về. Đó là Mái Trường Đông Du.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: