Cảm nhận của học sinh tham gia lớp Robot

Cảm nhận của học sinh tham gia lớp Robot


Trường Nhật ngữ Đông Du tổ chức khoá học cơ bản về Robot, do Giảng viên trường cao đẳng (Senmon gakko) của Osaka hướng dẫn. Mục đích của khoá học là nhằm giới thiệu cách đào tạo cao đẳng của Nhật đến sinh viên Việt Nam. Khoá học có 3 lớp, mỗi lớp học 1 ngày.

Lớp học đầu tiên đã kết thúc. Các học sinh đã rất thích thú và hăng say.

Sau đây là cảm nhận của một học sinh:


...Em cảm thấy ngày hôm nay có những nội dung rất hào hứng.

Em cảm nhận được sự khác biệt trong cách học của Nhật. Không chỉ là những bài lý thuyết suông được Thầy giảng, mà còn là học đi chung với hành. Học được gì là sẽ thực hành ngay.Bài giảng sinh đông hơn, dễ hiểu hơn và làm em hiểu rõ hơn với những bài thực hành trong cách mắc điện trên bảng hay học về tự động hóa trên máy tính. Những khoảnh khắc cười vui khi lắp được mạch điện. Nhưng đôi lúc cũng đau đầu vì không nghĩ ra tại sao mắc đúng nhưng mạch lại không chạy. Cả lớp càng vui hơn trước màn trình diễn Robot của Thầy Minami. Một con Robot chỉ nhỏ như thế, nhưng đó là tinh hoa của một công nghệ. Từng chuyển động nhỏ nhưng đằng sau lại là công trình kéo nhiều năm. Lần đầu được tận mắt chứng kiến em rất ngạc nhiên. Nhưng giờ học về tự động hóa chỉ có 1h30p , không đủ để thực hành, cũng như hiểu rõ về bài giảng.

Học bằng tiếng Nhật rất khó vì nghe không hiểu hết được những gì Thầy giảng. Nhưng em rất thích có những tiết học thực hành như ngày hôm nay. Qua những giờ học, em càng muốn được qua Nhật học về lĩnh vực điện – điện tử.Việt Dũng (Lớp du học sinh)

---------------------------------------------------------------------------------

Hiện đang là sinh viên học kĩ thuật, đến với lớp, tôi mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về chuyên ngành của mình. Qua những bài giảng hết sức đơn giản của thầy Minami Kazuyuki, tôi phát hiện những khoảng trống trong kiến thức cơ bản của mình phần nào được bổ sung và dần hoàn thiện hơn, cùng với phương châm "học đi đôi với hành" của trường, tiết học thêm thú vị và dễ hiểu.

 

 


Qua lớp học, ngoài việc hiểu biết thêm về Robot, tôi còn rút ra được: "Cách tốt nhất để giải quyết một vấn đề phức tạp đó là chia nhỏ chúng trở thành những vấn đề cơ bản và đơn giản rồi giải quyết chúng" cũng giống như bài giảng của thầy, mọi công nghệ ngày nay cũng đơn giản đến từ Analog và Digital. Tiết học thật sự rất bổ ích và tôi mong muốn được học tiếp những tiết học như thế này một ngày không xa."Học sinh trường Nhật ngữ Đông Du (Lớp PT5/2A - Trung tâm Hồ Văn Huê)

Trần Văn Phan Nhân


---------------------------------------------------------------------------------

Chế tác robot - một trải nghiệm khó quên. Hôm nay, ngày 31/10( cũng là ngày cuối cùng của 1 trong 3 ngày 29,30,31/10, mỗi ngày 1 lớp) em đã được tham gia lớp học chế tác robot do thầy Minami và thầy Thắng phụ trách. Dù đã được biết về công nghệ chế tạo robot hiện đại và tinh vi của Nhật Bản từ lâu nhưng lần đầu tiên được tận mắt trải nghiệm em vẫn không khỏi ngỡ ngàng khâm phục.Lớp học chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày nhưng đã mở ra trong em những kiến thức mới mẻ, cách nhìn thực tế, sống động về một ngành học tưởng chừng như quá khô khan và nặng về những kỹ thuật phức tạp. Nhờ có sự hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ của 2 thầy mà em đã có một buổi học không những thú vị, bổ ích mà không khí học tập còn rất thoải mái, gần gũi, vui vẻ. Bên cạnh những lời giảng lý thuyết mang đầy tâm huyết của hai thầy, học sinh còn được thực hành, áp dụng lý thuyết ngay tại lớp học, làm cho những lý thuyết ấy trở nên dễ hiểu, dễ nhớ hơn rất nhiều. Ấn tượng nhất là chúng em còn được tận mắt quan sát màn biểu diễn tài tình của chú robot với tâm trạng vừa thích thú, vừa thán phục!


Em xin cảm ơn trường Đông Du đã tạo điều kiện, tổ chức một lớp học thật sự lý thú và bổ ích, cảm ơn hai thầy đã hết lòng hướng dẫn và truyền cho học sinh cả kiến thức lẫn sự say mê, hứng thú đối với ngành học về chế tác robot.Em rất mong sẽ lại có cơ hội tham gia những buổi học giống như vậy và cũng mong sẽ có nhiều bạn học sinh cũng có cơ hội có được trải nghiệm tuyệt vời, khó quên như thế này.


Hoàng Long - Trung tâm Hồ Văn Huê