Cảm nghĩ về kỳ thi học bổng của ĐH Ryutsu Kagaku

CẢM NGHĨ VỀ KỲ THI HỌC BỔNG

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC RYUTSU KAGAKU NGÀY 15/12/2013

Học bổng trường đại học Ryutsu Kagaku (Kobe) với tôi là một buy cialis cost cơ hội tốt để thực hiện mong ước trải nghiệm và học tập tại Nhật Bản. Được trường Đông Du giới thiệu về học bổng này vào tháng 8, tôi đã đăng ký tham gia và nhận được thông báo phỏng vấn vào ngày 15 tháng 12 vừa rồi cùng với ba bạn khác.


Vì là ngày chủ nhật nên ở trường khá yên tĩnh. Chúng tôi bắt đầu buổi phỏng vấn vào 9 giờ 30 phút sáng. Do các bạn dự thi đều đã có chứng chỉ Nhật ngữ N2 nên được miễn phần thi tiếng Nhật. Tuy nhiên, trước khi phỏng vấn, chúng tôi được yêu cầu viết một bài luận nhỏ khoảng một mặt A4 về một trong các chủ đề liên quan đến Nhật Bản và du học trong 15 phút. Nhờ thái độ thân thiện, động viên mọi người thoải mái khi viết bài của các thầy cô trường Ryutsu, tôi cũng bớt lo lắng, cố gắng tập trung hoàn thành trong thời gian quy định. Các bạn khác dường như cũng đã hoàn thành tốt bài viết của mình.


Phần phỏng vấn được chia làm hai đợt, mỗi đợt hai người. Ngoài những câu hỏi chính về học tập, các thầy còn trao đổi khá vui vẻ những chuyện sinh hoạt đời thường khiến tôi không còn căng thẳng nhiều nữa và không khí buổi phỏng vấn trở nên rất vui vẻ. Sau khi phỏng vấn xong, chúng tôi được nhắc nhở về những việc cần chuẩn bị cũng như những lưu ý nếu nhận được học bổng.


Sáng thứ ba ngày 24, tôi thật sự rất vui mừng khi nghe thông báo mình đã được chọn.


Có được kết quả như vậy, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Hoè và trường Đông Du đã tạo điều kiện cho em đến với học bổng này. Em xin cám ơn thầy Itou đã giải thích, hướng dẫn tận tình cách viết hồ sơ. Cám ơn các thầy cô trường Đông Du đã nhiệt tình chỉ dạy em trong thời gian qua. Kính chúc quý thầy cô sức khoẻ và thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.


Nguyễn Minh Thái, CT8S