Học tập đầu năm của giáo viên Đông Du

Học tập đầu năm của tập thể giáo viên Đông Du

 

Cũng như mọi năm, tập thể Giáo viên và Nhân viên Nhật ngữ Đông Du đã bắt đầu ngày làm việc cho một năm mới từ mùng 5 Tết. Những ngày đi làm đầu năm là dịp quý báu để Giáo viên cùng nhau trao đổi cách dạy, học hỏi và thực tập cách dạy mới do thầy Hiệu trưởng chỉ định.


Sơ lược hoạt động từ mùng 5 Tết như sau:

-      Mùng 5 (4/2/2014)

Buổi sáng: chia thành từng nhóm nhỏ để ôn tập Hán tự.

Buổi chiều: cũng chia từng nhóm nhỏ để luyện tập cách phát âm với giáo viên Nhật.

Môn học cuối cùng của ngày mùng 5 do Thầy Suzuki đảm nhiệm. Thầy nói chuyện về các quy tắc cơ bản khi làm việc trong công ty Nhật. Ví dụ như: khi làm việc thì không chỉ làm những việc mình thích, mà phải làm tất cả những việc được giao, vai trò trách nhiệm phải luôn đặt hàng đầu, hoàn thành công việc một cách tối đa. Ngoài ra, trong công việc luôn giữ gương mặt tươi tỉnh để tạo cảm giác dễ chịu và nhiệt huyết cho mọi người xung quanh…, thật nhiều điều bổ ích trong buổi nói chuyện của Thầy Suzuki. Những điều tưởng chừng như thật đơn giản, nhưng lại vô cùng quan trọng khi làm việc tại công ty Nhật.


-     Mùng 6 (5/2/2014)

Là ngày học quan trọng nhất trong tuần lễ học tập của Giáo viên. Thầy hiệu trưởng đã hướng dẫn phương pháp dạy mới cho môn Dokkai – đây là môn học vô cùng bổ ích trong việc học tiếng Nhật, đặc biệt là càng học lên cao –. Sau khi Thầy hiệu trưởng hướng dẫn phương cách, Thầy Thắng đã bắt đầu giờ dạy mẫu. Giọng Thầy thật diễn cảm, to, rõ ràng…     Thầy dạy  suốt cả tiếng đồng hồ mà không hề tỏ ra mệt mỏi, đến nỗi “học viên Thầy Cô” phải xin nghỉ giải lao thì Thầy mới chịu dừng lại để nhấp ngụm nước.


-     Mùng 7 (6/2/2014)

Buổi sáng: Cô Okamoto cũng đã có giờ dạy mẫu theo phương pháp mới của Thầy hiệu trưởng.

Buổi chiều: Cô Tần chọn đề tài “Động đất” cho giờ dạy mẫu của mình. Học viên vừa được tham khảo cách dạy mới, vừa biết thêm 1 ít kiến thức cơ bản khi xảy ra động đất ở Nhật.


-     Mùng 8 (7/2/2014)

Buổi sáng là giờ dạy mẫu của Thầy Hòa và Cô Takamoto. Thầy Hòa chú trọng dạy văn phạm và cách ghép câu. Còn cô Takamoto – 1 giáo viên Nhật trẻ tuổi, rất năng động và tươi sáng – thì đã có giờ dạy mẫu cho môn Chodokkai.

 

Trong tâm thế của một học sinh, tập thể Giáo viên đã có những buổi học thật thú vị, ngoài cách dạy mới, kiến thức, còn có cả những trao đổi cho nhau về kỹ năng khi truyền đạt kiến thức của mình đến cho người học. Mỗi Thầy Cô đều có phong thái và cách truyền đạt riêng. Tuy nhiên, qua tuần lễ học tập này toàn thể Giáo viên Đông Du đã trao cho nhau, nhận của nhau những điểm ưu và khuyết của mình.


Mừng năm mới – năm Giáp Ngọ – với nhiều thành côngMùng 9 tết Giáp Ngọ

Giáo viên Đông Du