Thư mừng sinh nhật Thầy Hiệu tưởng

Thư Sinh viên đang học gửi Thầy

 

Kính gởi Thầy!

Sinh nhật Thầy con kính chúc Thầy có nhiều sức khoẻ, luôn luôn vui vẻ, các học trò khi nào cũng làm cho lòng thầy thấy mát mẻ.

Sinh nhật của Thầy nhưng Thầy cho con ước một điều nghe Thầy, con ước Thầy trong tương lai gần sẽ tìm được người kế tiếp Thầy xây dựng con đường Đông Du cho các thế hệ học sinh. Thầy giờ đã có tuổi rồi vậy mà năm nào cũng 3, 4 lần qua Nhật để tìm thông tin về trường rồi đi thăm từng vùng, nhìn Thầy làm việc với cường độ như vậy con lo không biết trên đường đi Thầy có bị gì không. Chúng con biết Thầy thương chúng con nên mới bôn ba vất vả nhiều như vậy. Con không biết điều ước của con có thành hiện thực không nữa Thầy?

Nhân ngày sinh nhật của Thầy con chúc Thầy luôn hạnh phúc, chúc cho các sinh viên du học Đông Du luôn nghĩ về Thầy mà cố gằng phấn đấu nhiều hơn nữa.

Sinh viên Du học khóa tháng 4/2014

Nguyễn Quang Nhật

Con kính chào Thầy!

Thưa Thầy, Con tên là Lại Sơn Phước Hoàng, con học trường Naganuma, con đi khoá tháng 4/2014. Đầu thư con gửi đến Thầy lời chúc sức khỏe. Con – một học trò mang bao sự kỳ vọng, bao lời chúc của người thân, của gia đình. Bên cạnh đó là những lời dạy dỗ ân cần, đầy yêu thương mà Thầy dành cho chúng con như con của Thầy, để chúng con có thể lên đường thực hiện ước mơ du học của mình! Con xa quê hương mới đây đã gần 3 tháng rồi Thầy ạ! Thời gian mới đây đã trôi đi thật nhanh. Mới ngày nào con vẫn ở Bình Mỹ, bên mái trường dù không lâu nhưng khoảng thời gian ấy con đã học được rất nhiều điều, những gì mà Thầy, Cô đã dạy con mãi luôn ghi nhớ và cố gắng để đạt được ước mơ của mình. Hôm nay, ngày 14/6, nhân dịp sinh nhật của Thầy, con ở nơi xa gửi đến Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, con kính chúc Thầy luôn luôn khoẻ mạnh, lúc nào cũng vui vẻ, tràn đầy tiếng cười trong cuộc sống. Con cảm ơn Thầy và các Thầy Cô ạ, con được như ngày hôm nay đều do công lao của Thầy và các Thầy Cô cả, Thầy và các Thầy Cô luôn dìu dắt chúng con, tạo mọi điều kiện và chăm lo cho chúng con, cho chúng con những gì tốt đẹp nhất. Con hứa sẽ chăm chỉ học tập và làm việc thật tốt để Thầy, Cô và Gia Đình được vui. Cuối thư, một lần nữa con xin kính chúc Thầy có một sức khỏe thật dồi dào, chúc Thầy những gì tốt đẹp nhất luôn ở bên Thầy. Con thật sự hạnh phúc khi có một người Thầy luôn yêu thương chúng con như một người Cha yêu thương đàn con. Con hãnh diện và tự hào là Học Trò Đông Du! Thầy Hiệu Trưởngはお父

さんらしい先生です。 Con xin phép được dừng ở đây, con kính chào Thầy ạ!

Kính gửi Thầy kính yêu!

Kính thưa Thầy, chúng con là:

Nguyễn Quang Nhật

Nguyễn Thuý Ngân

Đỗ Thị Thanh Bình

Nguyễn Quang Huy

Nguyễn Phương Điệp Nguyên

Trịnh Thị Thảo

Trần Thị Thảo Vi

Phạm Thị Thu Trang

Trần Minh Trí

Nguyễn Văn Tùng

Nhóm 10 người chúng con sang Nhật vào tháng 4/20014, hiện đang theo học trường Nhật ngữ ABK, Tokyo.

Hôm nay, 14/6 nhân dịp sinh nhật Thầy, chúng con kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ ạ. Đó cũng là điều chúng con mong mỏi lớn nhất khi nghĩ về Thầy, Thầy ơi.

Kính thưa Thầy, đến nay chúng con đã bước chân tới Nhật được 2 tháng 10 ngày. Bước chân đầu tiên trên đất Nhật, ngay tại sân bay, chúng con đã thấy chúng con là những con người khác biệt. Khác biệt bởi là sinh viên Đông Du, là học trò của Thầy. Ở sân bay, khi làm thủ tục nhập cảnh, 10 đứa chúng con lọt giữa hàng trăm các du học sinh khác. Chúng con xếp hàng, không nói chuyện, giấy tờ chuẩn bị sẵn trên tay. Xung quanh chúng con, các bạn chen hàng, đứng, ngồi ngả ngốn, nói to, văng tục... Ban đầu, chúng con cảm thấy khó chịu và lên tiếng nhắc nhở nhưng đâu vẫn vào đó. Từ bực mình, khó chịu chúng con chuyển sang cảm giác xấu hổ, Thầy ạ. Xấu hổ đến mức muốn khóc. Xấu hổ vì hình ảnh của người Việt Nam đang hiện lên thật xấu  xí. Muốn khóc vì lo bản thân chúng con rồi sẽ bị ảnh hưởng bởi đám đông kia. Rồi chúng con nhìn nhau, thấy thật may mắn vì quãng thời giang 8 tháng ở Bình Mỹ chúng con được học cách đứng, cách ngồi, học xếp hàng lấy đồ ăn, xếp hàng rửa bát, xếp hàng đi tắm... Những thói quen hàng ngày tưởng chừng nhỏ nhặt ấy lúc đó lại là hành trang, là sự tự tin của chúng con trong những bước chân đầu điên.

Gần đây, chúng con có được tới tham dự buổi định hướng của Đại sứ quán Việt Nam tổ chức cho các du học sinh hiện đang học tiếng Nhật tại Tokyo. Khi nói về cách sắp xếp thời gian biểu, cân đối giữa học và làm, Thầy Tham  tán hỏi: “ Ở đây có học sinh Đông Du không?  Nhìn mấy bạn Đông Du mà học tập nhé. Các bạn đi làm vất vả, kiếm tiền lo cuộc sống và tích cóp tiền để sau 2 năm học tiếng có tiền đi học đại học...”. Lúc ấy Thầy Tham  tán  khen nhiều lắm làm chúng con vừa thích vừa hơi xấu hổ vì đến giờ vẫn chưa tích cóp được đồng nào cho mục tiêu đại học cả.

Về việc học, với chúng con, được học ở ABK là một may mắn, là sự ưu ái, thương yêu Thầy dành cho chúng con. ABK là một trường tiếng Nhật rất tốt. Các Thầy, Cô ở đây quan tâm tới học sinh, thường xuyên dành nhiều thời gian tìm hiểu cuộc sống, mong muốn của học viên. Chúng con được Thầy Cô ở trường ABK cho rất nhiều thứ, Thầy ạ. Nào là bát đũa, ấm đun nước, nồi cơm điện, gương treo tường, cốc chén, đồ ăn... Thầy Hiệu trưởng Tsukuda còn tới tận nhà mang nhiều bánh ngọt rất ngon cho chúng con, buổi tối có hôm Thầy mang cơm, kẹo socola tươi cười đặt vào tay mấy đứa. Vườn rau nhỏ của chúng con cũng được cả văn phòng trường quan tâm, chờ đợi và còn hẹn bao giờ thu hoạch thì tổ chức một buổi tiệc nhỏ cơ ạ.

Các bạn ở trường thì đúng như những gì Thầy đã kể với chúng con khi còn đang ở Bình Mỹ ạ. Những bạn mà chúng con biết sang Nhật học tiếng để sau về làm ở công ty Nhật tại đất nước các bạn ấy. Các bạn xác định rất rõ ràng con đường của mình nên rất chú tâm  học để đạt được đích. Mấyđứa nhà mình là những học sinh nhỏ tuổi nhất nên được bạn bè quốc tế quý và coi như những đứa em ấy ạ. ABK là một môi trường học tập và rèn luyện tốt mà Thầy, Cô đã tạo điều kiện cho chúng con. Chúng con cảm ơn Thầy ạ, chúng con cảm ơn Thầy đã tin tưởng và trao cơ hội cho chúng con được học tập ở ABK – ngôi trường thân hữu của Thầy.

Đến 6/7 này chúng con sẽ tham gia thi N3. Chúng con cũng cảm thấy có áp lực Thầy ạ. Chúng con không muốn thua kém các bạn đang ở Bình Mỹ, không muốn thua kém các bạn vùng khác, không muốn phụ công Thầy, Cô đâu ạ. Trong các kỹ năng, chúng con thấy thiếu tự tin nhất ở kỹ năng nghe hiểu. Chúng con biết Thầy thương và lo cho chúng con nhiều lắm nên đã cho mua tivi, tai nghe, dạy chúng con cách học nghe. Chúng con cố gắng bảo ban nhau cùng sử dụng hiệu quả những công cụ Thầy đã ưu ái dành cho ạ.

Về sinh hoạt, nhà chúng con đến giờ vẫn ăn chung Thầy ạ. Chúng con chia thành 5 nhóm, xoay vòng đi chợ, nấu cơm dựa trên tiêu chí ai cũng biết đi chợ, ai cũng biết nấu cơm. May quá là từ hôm áp dụng cách này tới giờ, chưa bữa nào bị ăn trứng luộc. Cứ đà này, nhà con ai cũng thành đầu bếp mất.

Quần áo thì mấy bạn nữ được bác Yoshihara, công tác ở Quỹ Học bổng Lá xanh và một chị sempai trọ ở KTX trường ABK cho rất nhiều đồ. Từ máy in, xe đạp... đến gạo, bột giặt... chúng con cũng được các Thầy, Cô, sempai, các bạn Asahi cho/ tặng. “Nhà” ABK của chúng con như nhà tình thương ấy Thầy ạ. Nói vui vậy chứ mỗi lần được cho gì là chúng con mừng lắm, vừa đỡ tốn bao nhiêu là tiền, vừa thấy được yêu chiều. Nhưng vẫn ý thức là phải cố gắng hơn, phải ngoan để không làm những người đang yêu quý, dõi theo mình phải thất vọng.

2 tháng 10 ngày, có nhiều điều chúng con muốn kể lắm lắm Thầy ạ. Chúng con vỡ ra nhiều điều, học được nhiều điều mà điều nào hình như chúng con đều đã được ít nhất một lần được Thầy, Cô dạy dỗ, nhắc nhở khi vẫn còn ở Bình Mỹ: cách đứng, cách đi, không hiểu phải hỏi, ghi chú lại những việc quan trọng, chân thật... Con đường phía trước còn dài, chúng con sẽ còn gặp nhiều hơn những khó khăn, thử thách. Nhưng chúng con nghĩ rằng, nếu lúc nào cuộc sống cũng bằng phẳng, dễ dàng thì sẽ thật khó để chúng con trưởng thành, cứng cáp. Nếu có ngã, chúng con sẽ đỡ nhau đứng dậy. Chúng con đến Nhật, đứa nào cũng mang mục đích sống, mang theo ước mơ về một cuộc sống tốt hơn, chúng con sẽ sống vì những mục tiêu đó, Thầy ạ.

Sinh nhật Thầy, chúng con không có gì ngoài những câu chuyện cuộc sống thường nhật kể Thầy nghe. Chúng con kính mong Thầy lúc nào cũng khoẻ để chúng con luôn hướng về những lúc thành công, là điểm bật dậy mỗi khi thất bại. Chúng con kính yêu Thầy!

Tokyo ngày 13/6/2014

Học trò của Thầy

Nhóm ABK tháng 4/2014

Linh Dongdu Kính chúc Thầy sống lâu trăm tuổi!!

Chuyen Nguyen Van Con chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe ạ .

Trang Huyen Con chuc thay truong tho, luon manh khoe.

Hùng Lê Con xin kính Chúc THẦY luôn nhiều và thật nhiều sức khỏe, luôn tươi trẻ và sống hơn trăm tuồi.

Chu Thuc Kiem Kinh chuc thay luon luon vui va manh khoe va ngay cang co nhieu hoc tro gioi va thanh dat

Xuong Rong Con Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe để soi đường cho các thế hệ tiếp theo của Đông Du.

Quang Trường 4 năm rồi không gặp thầy, nhưng nhìn Thầy vẫn khỏe mạnh vậy, cung thấy vui làm sao !!!!!!!! Con chúc Thầy tuổi mới với nhiều sức khỏe.

Quang Hiển Lê Con Kính chúc Thầy luôn luôn dồi dào sức khoẻ để ở cùng với học sinh Đông Du chúng con

Kieu Tien Vo Nhan dip sinh nhat Con kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ. Thầy mãi là người truyền lửa trong tim chúng con.

Trần Hoài Chúng con chúc Thầy luôn mạnh khỏe, tiếp tục truyên lửa cho các thế hệ học sinh Đông Du.

Huyền Mai Thị Chúng con chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe. Thầy ơi,Thầy phải thật khỏe để chờ ngày chúng con trở về Thầy nhé.

Mai Béo 14/6- Chúng con kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khoẻ, dồi dào sức khoẻ để có thể truyền lửa cho các thế hệ sau nữa. 3 lời nguyện của sinh viên Đông Du vẫn đang cháy trong Chúng Con.

Van Shery Kính gửi thầy hiệu trưởng!


Kính thưa thầy, chúng con chào thầy ạ. Dạ thưa, chúng con là sinh viên đi Tokyo tháng 10 năm 2013. Hôm nay, nhân ngày mừng thọ của thầy, chúng con xin viết đôi lời mong được gửi đến thầy. Thầy ơi, 14/6, giờ này năm ngoái, lũ chúng con cũng đang nô nức thổi bong bóng trang trí nhà ăn và cùng nhau làm thiệp chờ thầy tới Bình Mỹ. Con còn nhớ, ngày hôm ấy, bọn con phân công người ra ngõ làm tình báo, thấy xe của thầy là báo ngay cho mọi người để xếp hàng chào thầy. Thầy ơi, con còn nhớ, ngày hôm ấy, có bạn báo tin giả, làm mấy đứa đang đứng trên bàn treo bóng bay vội vội vàng vàng nhảy xuống. Con còn nhớ giây phút cầm trên tay tấm thiệp và dõng dạc gửi đến thầy lời chúc chân thành nhất của tập thể Bình Mỹ. Con còn nhớ giây phút thầy cảm động rưng rưng nước mắt. Chúng con mừng lắm thầy ạ. Con còn nhớ giây phút bắt tay đầy cảm động của thầy đối với cô Tâm..... Con còn nhớ cái cảm xúc sung sướng khi nhìn thấy nụ cười của thầy, con nhớ cái không khí đầy nhiệt tâm, nôn nao của mọi người,..... Thời gian trôi nhanh quá... Vậy là đã một năm đi qua.... Vậy là thêm một năm nữa, thầy đã hết lòng vì chúng con.


Kính thưa thầy, chúng con xin kính chúc thầy sức khoẻ dồi dào. Chúng con xin cảm ơn tất cả những giọt mồ hôi thầy đã đổ vì chúng con. Chúng con xin cảm ơn những gì thầy đã hy sinh và cho chúng con.


16/6 năm ngoái, 15/6 năm nay, chúng con thi ryu. Chúng con đã sang nhật, sống, làm việc và học tập tại đây 8 tháng. Những trận mưa to gió lớn, bão to, những ngày mưa mùa đông, những trận tuyết dày 5,6 chục cm, những buổi chiều nắng nực, oi bức, rồi cả trận bão báo ngày tết( 1 bộ asahi dày hơn 450 trang),.... Những khó khăn ấy, anh em chúng con đã cùng nhau vượt qua và vẫn tiếp tục cố gắng. Nhưng.... Thưa thầy, chúng con không dám thú nhận với thầy rằng chúng con đã lười học. Đợt thi lần này, chúng con không tự tin. Chúng con mong thầy tha lỗi.


Một lần nữa, chúng con kính chúc thầy luôn luôn mạnh khoẻ. Chúng con sẽ cố gắng trong học tập, trong công việc, nghiêm khắc với bản thân và bảo ban nhau học hành.

Chúng con cảm ơn Thầy và cũng xin lỗi Thầy.

Khanh Nguyen Hoang Hôm nay ngày mừng tuổi Thầy, con và bạn Hồng Thắm xin kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khoẻ, để tiếp thêm ngọn lửa cho các thế hệ sinh viên Đông Du chúng con. Kính tặng Thầy món quà nhỏ của chúng con.
Thu Hương Kính gửi Thầy!


Lựa chọn đi du học là 1 quyết định không dễ dàng, bởi đây là con đường vô cùng khó khăn. Nhờ có Thầy và các Thầy Cô, chúng con được học không chỉ là kiến thức mà còn cả cách sống. Có sang đây mới thấm những lời Thầy dạy quý biết bao nhiêu. Chúng con cảm ơn Thầy vì tấm lòng của Thầy dành cho chúng con.

Kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khoẻ!

Chúng con kính chào Thầy .

Kính chúc Thầy tuổi mới, sức khoẻ mới và thêm những thành công mới – thành công hơn nữa trong công việc và sự nghiệp trồng người . Chúng con đã xa Thầy cũng sắp được 3 tháng rồi . Sang đây chúng con học được thêm rất nhiều điều mới, hiểu thêm về cuộc sống nơi đây, về cái "địa ngục" mà Thầy vẫn thường  nói với chúng con. Và chúng con vẫn nhớ những ngày được học tập ở Bình Mỹ, được sự chăm sóc, dạy bảo của Thầy, Cô, được gặp thầy mỗi ngày. Chúng con mong thầy luôn mạnh khoẻ và nở nụ cười rạng rỡ khi thấy những đứa con của mình khôn lớn, trưởng thành . Tháng 9 thầy đến Nagasaki chúng con sẽ mời thầy thưởng thức những món ăn mà chúng con đã được học .

Sinh viên du học khóa tháng 4/2014

NAGASAKI

Kính thưa Thầy!

Chúng con là Lê Phan Thanh Thanh, Hoàng Văn Thái hiện đang học trường エール và Trần Thị Bích Kiều, Nguyễn Thị Thuý Hà học trường Kansai thuộc vùng Osaka. Hôm nay sinh nhật Thầy, chúng con kính chúc Thầy luôn khoẻ mạnh, sống vui vẻ, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.


Thầy hãy yên tâm về chúng con, tuy cuộc sống tự lập nơi đất khách quê người gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng con luôn nổ lực hết mình trong học tập và sinh hoạt để không phụ lòng mong mỏi của Thầy. Chúng con sẽ mãi luôn ghi nhớ 3 lời nguyện của sinh viên Đông Du. Sẽ cố gắng trau dồi tài đức và trí tuệ để xứng đáng là sinh viên Đông Du. Đó là điều duy nhất chúng con có thể làm cho Thầy vui. Bây giờ chúng con ở xa, không thể đến mừng sinh nhật của Thầy, chúng con chỉ có thể viết những dòng này thay cho tình cảm của chúng con để gửi đến Thầy. Mong thầy thông cảm cho chúng con!

Con kính chào Thầy ạ,

Con là Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên du học khoá tháng 4 năm 2014 vùng Osaka trường Eru ạ. Lời đầu tiên con kính chúc Thầy thật nhiều sức khoẻ. Chúc Thầy một sinh nhật thật vui vẻ, khoẻ mạnh để mãi bên chúng con, rèn giũa chúng con, dõi theo và tự hào về chúng con.

Con qua đây cũng được hơn 2 tháng rồi, nhờ có sự giúp đỡ của Thầy Trung và các Sempai mà cuộc sống cũng ổn định nhanh chóng. Giờ bên này đang vào mùa mưa, sáng ra thấy mưa lớn nhưng cả nhà vẫn cầm dù đạp xe qua nhà thầy Trung học sáng rồi 8h30 mới lên trường học. Chúng con, kể cả nhóm Kansai, ai cũng đã có việc làm ổn định. Có lẽ trước mắt là vậy đã, việc chi tiêu thì từng tháng coi lại để sắp xếp mà sống và học cho đủ. Trước mắt, chúng con đang tập trung hết sức vào kỳ thi năng lực tháng 7 này. Thời gian thì eo hẹp nên tiến độ học có lẽ không thể bằng khi ở Bình Mỹ nhưng chúng con vẫn đang cố gắng để thi đua cùng các bạn ở nhà. Tháng 7 này ngoài con và em Lương Thị An thi N2, thì các bạn còn lại sẽ thi N3. Việc học từ vựng hay Ngữ pháp có lẽ với con vẫn ổn, nhưng con rất lo về Kaiwa ạ. Con đi phỏng vấn hay nói chuyện thấy cũng được, người ta hiểu cả, nhưng hôm thầy đến Osaka và dặn dò về việc phải nói tiếng Nhật đàng hoàng, nói như người có trí thức chứ không phải kiểu nói bồi của những người bán hàng, tầng lớp phía dưới của xã hội. Chính lúc đó con thấy rất lo và nhận ra đúng là mình chỉ toàn xài thứ tiếng Nhật ấy, thậm chí xài riết rồi quen luôn. Người Nhật thì mình chỉ cần nói vài từ thôi là người ta hiểu ý mình nói rồi, nên thành thử con cũng lười nói cho hết câu, để bây giờ nói ra câu nào cũng cụt lủn. Sau khi nghe Thầy nói xong con cũng quyết tâm sửa lại, suy nghĩ kỹ rồi mới nói cho cái câu nó ra hồn, nhưng hiện tại vẫn hơi khó ạ. Dù vậy con cũng sẽ tiếp tục cố gắng. Vì tương lai của mình mà, phải không Thầy?

Thời gian qua chúng con đã làm nhiều điều buồn lòng Thầy, Cô và có lẽ đến giờ vẫn còn nhiều điều làm Thầy buồn phiền nữa. Con xin lỗi và cảm ơn Thầy Cô đã hết lòng vì tương lai chúng con. Con hứa sẽ luôn hết mình trong việc học, sinh sống, hay định hướng tương lai bản thân, để Thầy bớt một gánh nặng, để Thầy có thể tự hào thật nhiều và sống vui vẻ.

Học trò của Thầy

Nguyễn Bích Ngọc

Con kính chào Thầy ạ!

Con là Nguyễn Thị Huyền (học tại trường kyoritsu-tokyo)

Con xin được kính chúc Thầy sức khoẻ , thêm nhiều thành công và niềm vui trong cuộc sống.

Chúng con mong sẽ có nhiều kohai được Thầy và tất cả Thầy Cô trường Nhật Ngữ Dông Du dìu dắt.

Cuối cùng con xin được gửi lời cám ơn của mình:

Con cám ơn Thầy!

Con xin kính chào Thầy,

Con là Lương Thị An, sinh viên du học khóa tháng 4/2014.

Nhân dịp sinh nhật Thầy, con xin kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe. Con cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy, nhờ có Thầy mà con đã có một cơ hội rộng mở cho tương lai. Trong 6 tháng ở Bình Mỹ, con đã được sống trong môi trường học tập và sinh hoạt tốt mà Thầy đã tâm huyết tạo nên, bây giờ dù đã qua Nhật Bản, nhưng không chỉ con mà tất cả sinh viên khác vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ Thầy. Được vào trường Đông Du học tập là điều may mắn đối với con. Ở trong lớp của con, các bạn Việt Nam khác luôn nói là cảm thấy ghen tỵ với con vì điều này :). Con luôn tự nhủ sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng công ơn của Thầy.  Một lần nữa con xin kính gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến Thầy.

Học trò của Thầy

Lương Thị An

Kính gửi lời chúc mừng sinh nhật thầy!

Con chúc Thầy luôn dồi dào sức khoẻ!

Học sinh của thầy

Biên Thuỳ=


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: