TUYỂN SINH HỘI ĐỒNG NAM ĐỊNH 13-14-15/7/2014

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

TUYỂN SINH KHÓA 2014 - 2015

NGÀY 13 - 14 - 15: HỘI ĐỒNG NAM ĐỊNH

Đoàn tuyển sinh năm nay gồm có 10 người:

Thầy Nguyễn Đức Hòe Hiệu trưởng

Cô Nguyễn Thị Duyên Hiệu phó

Cô Quang Tịnh Nghi Hiệu phó

Cô Nguyễn Thị Ngọc Phượng Phụ trách hồ sơ sinh viên

Thầy Nguyễn Văn Vinh Cựu sinh viên

Thầy Nguyễn Đức Hiếu Trưởng phòng hành chính

Thầy Trần Quốc Trung Thư ký hiệu trưởng

Thầy Nguyễn Tuấn Anh Phụ trách sinh hoạt sinh viên

Cô Hồ Ngọc Diễm Phương Giáo viên dạy Toán - Sinh học

Thầy Mai Hữu Đức Giáo viên dạy Toán – Lý


Được sự giúp đỡ của Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Hội đồng tuyển sinh được đặt tại Trường chính trị Trường Chinh - Tỉnh Nam Định. Trước giờ khai mạc, đã có 173 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong đó, Nam Định 41 hồ sơ, Thanh Hóa 68, Hà Nam 24, Thái Bình 25, Ninh Bình 4, Hà Nội 4, Hà Tĩnh 4, Yên Bái 1, Nghệ An 2.

Trong buổi tối ngày đầu tiên 13/7 đã có buổi nói chuyện của nhà trường với các em học sinh và phụ huynh. Thầy Vinh chia sẻ ý nghĩa của việc du học Nhật là học thành công, có công việc làm thích hợp, chứ không phải bước chân qua Nhật thì được gọi là du học Nhật Bản. Thầy Vinh còn chia sẻ thêm những kinh nghiệm làm sao để đạt được điều đó. Sau đó Thầy hiệu trưởng đã có bài nói chuyện đầy tâm huyết về chương trình du học Đông Du. Có thể nói buổi nói chuyện đã thành công tốt đẹp, các phụ huynh vỡ ra nhiều điều, sau buổi nói chuyện đã liên tục gặp các Thầy cô Đông Du để được tư vấn thêm đến tận tối. Rồi phụ huynh học sinh đã có con em đi du học trong những năm trước và cựu sinh viên Đông Du cũng đến rất đông để tri ân Thầy hiệu trưởng.

Ngày thứ 2 bắt đầu bằng buổi lễ khai mạc được diễn ra trang trọng, với sự góp mặt của đại diện các Hội khuyến học Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh Thái Bình, Tỉnh Hà Nam, phụ huynh và học sinh dự tuyển và có cả những phụ huynh có sinh viên đã đi du học đến ủng hộ.

 

Mở đầu, Bác Đinh Gia Huấn - Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Nam Định đã phát biểu khai mạc và động viên các thí sinh. Sau đó, Thầy hiệu trưởng phát biểu, sơ lược về chương trình du học Đông Du, ý nghĩa 3 lời hứa của sinh viên Đông Du. Ngoài ra Thầy còn chia sẻ những khó khăn khi đào tạo sinh viên tại Việt Nam và khi sang Nhật Bản. Qua đó mong phụ huynh hiểu hơn và cùng đồng hành với nhà trường để giáo dục con em tốt hơn.


Cô Phượng hướng dẫn quy chế thi và sắp xếp học sinh ổn định vị trí để bắt đầu ngày thi đầu tiên. Buổi sáng, học sinh sẽ phải làm bài luận và thi Toán và Anh Văn. Buổi chiều, học sinh làm bài thi Lý, Hóa, Sinh, Văn, Tổng hợp tùy theo khối. Ngày thi diễn ra nghiêm túc dưới sự kiểm soát nghiêm khắc của Hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, vẫn còn diễn ra hiện tượng quay cóp, hỏi nhỏ nhau trong khi làm bài. Những thí sinh không nghiêm túc thường không có ấn tượng tốt trong vòng thi phỏng vấn diễn ra vào ngày tiếp theo.


Ngày thi thứ ba là phần thi phỏng vấn. Buổi sáng ưu tiên cho các học sinh ở tỉnh xa để kịp chuyến xe về trong ngày. Buổi chiều là dành cho các học sinh ở các tỉnh lân cận gồm Nam Định, Thái Bình, Hà Nam. Kết quả, Hội đồng tuyển sinh chọn được 90 em, trong đó có 37 Nam, 53 Nữ.


 

 

Hội đồng tuyển sinh xin chân thành cám ơn Hội khuyến học Tỉnh Nam Định đã chu đáo chuẩn bị. Chân thành cám ơn các Hội đồng khuyến học các Tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình đã tận tình hướng dẫn các thí sinh đến địa điểm thi. Chân thành cám ơn các phụ huynh, học sinh đến dự thi. Cũng xin cám ơn các phụ huynh có con em đang du học đã đến gặp gỡ, tham hỏi Ban tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh sau khi thông báo kết quả tuyển sinh đã nhanh chóng thu gọn chuẩn bị cho hành trình đến các tỉnh tiếp theo.

BAN TUYỂN SINH