TUYỂN SINH HỘI ĐỒNG ĐÀ NẴNG 20-21-22/7/2014

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

TUYỂN SINH KHÓA 2014 - 2015

NGÀY 20 - 21 - 22: HỘI ĐỒNG ĐÀ NẴNG

Đoàn tuyển sinh năm nay gồm có 9 người:

Thầy: Nguyễn Đức Hòe - Hiệu trưởng

Cô: Quang Tịnh Nghi - Hiệu phó

Cô: Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phụ trách hồ sơ sinh viên

Thầy: Nguyễn Văn Vinh - Cựu sinh viên

Thầy: Nguyễn Đức Hiếu - Trưởng phòng hành chính

Thầy: Trần Quốc Trung - Thư ký hiệu trưởng

Thầy: Nguyễn Tuấn Anh - Phụ trách sinh hoạt sinh viên

Cô: Hồ Ngọc Diễm Phương - Giáo viên dạy Toán - Sinh

Thầy: Mai Hữu Đức - Giáo viên dạy Toán – Lý

Do trường Đông Du có chi nhánh tại Đà Nẵng nên tất cả mọi hoạt động tuyển sinh đều diễn ra tại trung tâm Nhật ngữ Đông Du Đà Nẵng, số 365 đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đến trước ngày thi, đã có tổng cộng 68 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong đó có các tỉnh và thành phố như: Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Huế, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Thanh Hoá.


Đặc biệt hơn, đợt tuyển sinh năm nay cũng trùng vào lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của trường Nhật ngữ Đông Du Đà Nẵng. Mặc dù những ngày đầu còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng với sự nỗ lực không ngừng của tất cả giáo viên và nhân viên trung tâm Đông Du Đà Nẵng, sau 5 năm trường đã có cơ sở vật chất khang trang hơn nhằm tạo điều kiện cho việc học tập tốt nhất.


Cũng như ở hội đồng thi Nam Định và Hải Dương, buổi tối đầu tiên là phần gặp gỡ, nói chuyện với phụ huynh và các em học sinh đăng ký dự tuyển năm nay. Buổi nói chuyện đã giúp cho phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về chương trình du học Đông Du và phương hướng đào tạo của nhà trường. Đó là: đào tạo nhân tài cho đất nước, đào tạo con người có cả tài và đức, chứ không phải đơn thuần là một trường dạy chữ.


Bên cạnh đó, rất nhiều phụ huynh có con em được trường Đông Du đưa đi du học trong các năm trước đã đến tri ân thầy cô. Và nhiều sinh viên đi du học về nước, hiện đang làm việc tại Đà Nẵng cũng đã đến thăm hỏi thầy cô. Đây thực sự là món quà tinh thần quý giá đối với các thầy cô.


Ngày thi thứ 2 và thứ 3 diễn ra khá suôn sẻ và không có vấn đề gì xảy ra. Kết quả, Hội đồng tuyển sinh chọn được 29 em, trong đó có 16 Nam, 13 Nữ.

Đặc biệt lần này, song song với hoạt động tuyển sinh, nhà trường đã có buổi làm việc với chính quyền thành phố và Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng nhằm tìm ra thêm nhiều phương án liên kết đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước.


Hội đồng tuyển sinh xin chân thành cảm ơn Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ, giúp đỡ trường Đông Du Đà Nẵng trong công tác tuyển sinh, từ khâu tuyên truyền cho đến tiếp nhận, chọn lọc hồ sơ. Cũng xin cảm ơn các phụ huynh có con em đang du học đã đến gặp gỡ, thăm hỏi thầy cô trong ban tuyển sinh.BAN TUYỂN SINH