Nhiệt kế Bình Mỹ mùa tuyển sinh 2014

NHIỆT KẾ BÌNH MỸ MÙA TUYỂN SINH


Mấy ngày nay, không khí trong Bình Mỹ trở nên hối hả và nhộn nhịp hẳn. Đi đâu cũng nghe câu “Có Kohai vào chưa?” hay “Kohai sắp vào rồi!”… Cũng như mọi năm, Bình Mỹ chuẩn bị đón Kohai với bao sự kỳ vọng của Thầy Cô và sự háo hức, trông chờ của Sempai. Ai cũng muốn dành cho Kohai những sự ưu ái, những tiện nghi và những tình cảm ấm áp nhất để các bạn không bỡ ngỡ khi mới vào trường. Hãy lần theo những công việc suốt cả tháng nay để đo nhiệt Bình Mỹ mấy ngày gần đây nhé!


Công tác chuẩn bị - 80°C

Cách đây 3 tuần, trong khi tất cả Thầy Cô đang bận rộn với công việc tuyển sinh thì ở trường công việc chuẩn bị để đón Kohai cũng không ít. Đầu tiên là kiểm tra chỗ ở cho Kohai, có nhiều giường đã hư hỏng, tủ bị bong tróc sơn và mất chìa khóa. Mấy ngày liền, Sempai ăn, ngủ, nghỉ cùng tiếng cưa, tiếng hàn kim loại để có gấp những chiếc giường, cái tủ tươm tất cho Kohai. Số giường còn thiếu cũng được huy động chở từ Bàu Cát về Bình Mỹ. Về tủ, các Sempai chủ động mua sơn về tự pha và sơn lại. Ban đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên màu sơn còn đậm, lăn không đều tay nên tủ sơn xong nhìn rất chắp vá. Dần dần, kỹ thuật “điêu luyện” hơn nên không gặp vấn đề gì nữa. Những tủ thiếu khóa hoặc hỏng hóc đã được trả về nguyên trạng. Tủ và giường đều được đánh số để dễ quản lý và kiểm kê.


Tiếp đến là chăn gối cho Kohai. Tất cả những chăn, gối, màn, ra giường đều được giặt lại sạch sẽ, thơm tho. Sempai nhiều ngày liền thay phiên nhau giặt, phơi, xếp và đóng gói. Có những bao gối không thể sử dụng được, Cô và trò lanh trí nghĩ cách mua vải về may cái mới. Những hôm mưa gió, Sempai hối hả chạy đi thu gom đồ đang phơi. Mệt là vậy, nhưng khi nhìn thấy từng cái chăn, cái gối lần lượt được xếp vào bao theo bộ, ai cũng mỉm cười hài lòng.


Bên cạnh đó, công tác vệ sinh khắp trường, sửa lại những dụng cụ bị hỏng, lên kế hoạch đón tiếp phụ huynh và Kohai đều được bàn bạc và triển khai. Tất cả đang chờ tới ngày Kohai vào trường…


Kohai đầu tiên - 100°C

“Kohai tới rồi!!!” – Giọng ai đó cất lên. Cả trường ùa ra hành lang, chạy vội xuống cầu thang để đón Kohai đầu tiên của mình. Vậy mà…, chỉ duy nhất một bạn Kohai.


Như cơn “khát người” từ lâu tích tụ đến bây giờ, Sempai ùa đến xách va ly, hướng dẫn, hỏi han, bắt tay… rộn cả lên. Vây quanh bạn ấy là một “rừng” Sempai nhiệt tình có hơi quá “phiền”. Kết quả, bạn ấy hoảng đến mức chẳng thốt được lời nào. Và bạn ấy – Ngô Hoàng Hải (Thái Bình) – chính thức trở thành Kohai đầu tiên đến Bình Mỹ. Khi được hỏi về cảm giác lúc đó, bạn ấy vừa cười vừa ngượng thú nhận rằng bạn có hơi sợ, nhưng sau mới biết là do Sempai quá háo hức và thân thiện mà thôi.


Chào Kohai! - 150°C

Những ngày sau đó, từng đoàn Kohai từ các tỉnh thành kéo về Bình Mỹ. Cánh cổng trường mở cả ngày để đón các bạn tân sinh viên. Vừa vào cổng đã thấy bóng dáng Sempai trong bộ đồng phục xanh trắng đứng đợi. Sempai niềm nở hỏi han, xách hộ va ly và dẫn Kohai vào văn phòng làm thủ tục. Bất kể nắng hay mưa, vẫn có Sempai túc trực ở cổng trường, chờ đón những người bạn mới. Kohai sau khi đăng ký tên, nhận phòng, ngay lập tức được Sempai dẫn đi tham quan Bình Mỹ. Trong quá trình tham quan, Sempai hướng dẫn một số quy định về cách sử dụng tiện nghi trong trường, cùng một số thông tin liên qua đến địa điểm đó. Tất cả Kohai đều có phản ứng tích cực và thích thú với hoạt động này.


Nhà ăn những ngày này hoạt động hết công suất. Các cô bếp tất bật nấu nướng hơn 700 suất ăn cho mỗi ngày. Năm nay, do số học sinh tăng lên, trường đã đầu tư thêm lò nấu cơm bằng áp suất nên các cô cũng đỡ vất vả hơn. Mẻ cơm đầu tiên sau khi được Thầy hiệu trưởng ăn thử 1 chén, phần còn lại tất cả đã được dùng để chiêu đãi Kohai. Nhằm tránh trường hợp ùn ứ lúc ăn, nhiều phương án đã được đưa ra. Sempai thay phiên nhau rửa chén và hướng dẫn cho Kohai cách rửa và dọn bếp. Buổi tối, Kohai được nghe thời sự 30 phút, sau đó được sinh hoạt tập thể với nhiều tiết mục thú vị.


Để giúp Kohai cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn với cuộc sống mới, nếp sinh hoạt mới, những ngày này Bình Mỹ đã và đang hoạt động với nhiệt độ 150°C. Dù còn nhiều thiếu sót nhưng với tấm lòng của mình Sempai mong muốn mang đến cho Kohai một cảm giác như đang được ở trong gia đình. Mong các em đón nhận và xem Bình Mỹ như ngôi nhà thứ hai của mình. Chúc Kohai học tập thật tốt trong tuần lễ định hướng, vượt qua mọi khó khăn trong tháng thử thách đầu tiên và trải qua những giây phút khó quên ở mái nhà Bình Mỹ thân yêu này!


Bình Mỹ, 9/8/2014

Ban Bài Viết