Cảm nghĩ về Tiệc Trung thu 2014

CẢM NGHĨ VỀ TIỆC TRUNG THU 2014

Lời đầu tiên con xin được cảm ơn Thầy Hiệu Trưởng đã cho con cơ hội được tham dự một buổi tiệc Trung Thu đầy ý nghĩa và ấm cúng. Con tên Hoàng Thụy Mỹ Huyền, hiện đang học lớp CT3C2 K90. Con là một học sinh bình thường thôi. Con được may mắn cho phép tham dự tiệc Trung Thu cùng với những Thầy Cô mà con thầm yêu quý và ngưỡng mộ, niềm vui trong con lớn lắm, không thể diễn tả hết được bằng câu chữ. Được ngồi gần trò chuyện với Quý Thầy Cô, con rất lấy làm vinh hạnh.


Gọi là buổi tiệc Trung Thu, nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Đối với con, buổi tối hôm đó như là một trải nghiệm đầy ý nghĩa. Đầu tiên là trong cuộc đàm đạo về “Trí - Đức” của các Thầy Cô, con đã học được rất nhiều điều hay. Những lời Thầy Cô nói tự nhiên làm con chợt nghĩ về bản thân mình. Trong lòng con bấy lâu luôn ước ao được làm một giáo viên, được truyền đạt kiến thức học sinh, khi nghe được những đạo lí của Thầy Cô, con thấy sao mình thật thấp bé, vì ngay cả những điều đơn giản trong cuộc sống hằng ngày con cũng chưa làm được. Bài học lớn nhất mà con đã học được đó là "Tính cộng đồng". “Không chỉ cá nhân mình mà mình còn phải biết nghĩ đến mọi người xung quanh”. “Không phải chỉ những việc to tát vĩ mô, mà đôi khi chỉ một việc nhỏ nhặt thôi, cũng làm nên con người”. Bài học thật hay biết bao!. Thầy Hiệu Trưởng là người con luôn ngưỡng mộ. Những khi bắt đầu khoá học mới, con rất háo hức mong nghe Thầy nói về phương pháp học cũng như định hướng cho tương lai. Những điều Thầy nói đã chắp cánh cho con thêm tự tin rằng “Chỉ cần mình cố gắng, thì chuyện gì mình cũng có thể làm được”.


Buổi tối hôm đó, con còn được hát, được dùng tiệc, được thưởng thức những tiết mục thật hay của Quý Thầy Cô, Cô Bích Hồng, cô Tuyết Mai, các cô trường Trưng Vương... Con thực sự thích không gian hôm đó! Một không gian hết sức gần gũi, thân mật, đầy tình cảm và lắng đọng. Những bản nhạc êm dịu, đầy ý nghĩa đã cho con những bài học trong cuộc sống mà trước giờ con không biết. Con nhận ra rằng con không còn là trẻ con nữa, con cảm thấy rằng con đã trưởng thành hơn bao giờ hết. Con sẽ cố gắng học tập và sống sao để 40 năm sau con có thể tự hào, lạc quan, vui vẻ như Quý Thầy Cô, như cô Bích Hồng, cô Tuyết Mai... Và con hi vọng sẽ được cho phép tham gia những hoạt động của trường nhiều lần nữa. Con chân thành cảm ơn Thầy Hiệu Trưởng và Quý Thầy Cô./.