Lễ trao học bổng OKAMOTO khóa 90

CẢM NGHĨ KHI NHẬN THƯỞNG OKAMOTO

ĐÔNG DU KHÓA 90


Phan Bích Huyền – Thủ khoa N5 (lớp CT2C2)

Đây là lần đầu tiên em tham dự lễ trao phần thưởng khóa 90 ở trường Nhật Ngữ Đông Du, cũng là sau khoá học cấp tốc đầu tiên của em tại trường.


Lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Nhật do một sự ngẫu nhiên. Lúc đó em rất bỡ ngỡ, và không yêu thích ngôn ngữ đó. Vì tiếng Nhật là một hệ ngôn ngữ hoàn toàn trái ngược với tiếng Anh, ngoại ngữ em được học suốt những năm trung học và có vẻ chẳng có vẻ gì giống tiếng Việt. Nhưng càng tiếp xúc em càng bị nó mê hoặc bởi thứ ngữ điệu du dương, những Hán tự mang nhiều hàm ý, và cả mê cung văn phạm. Vậy là sau một thời gian dài bận rộn với việc học và công việc, em quay lại với đam mê của mình, học tiếng Nhật, và em đã chọn Đông Du là nơi bắt đầu hành trình đó.

 Sau ba tháng dưới sự giúp đỡ của các thầy cô cùng nỗ lực của bản thân, hôm nay ngày 30/10/2014,  em rất vinh dự cùng với 94 bạn đã đạt thành tích cao nhất của khoá 90 có mặt ở buổi Lễ trao phần thưởng này. Chín mươi lăm học viên có thể là chín mươi lăm suy nghĩ, và cảm tưởng khác nhau, nhưng có lẽ tất cả đều có chung một sự phấn khích xen lẫn tự hào cùng lòng biết ơn đến các thầy cô.Không khí buổi lễ sôi động hơn khi được bắt đầu với những câu đố vui về văn hoá Nhật Bản, giúp em hiểu thêm về cuộc sống và con người của xứ Hoa anh đào.


Lắng nghe những chia sẻ của cô Hiệu phó, em phần nào hiểu được những trăn trở, lo lắng, cũng như tâm huyết và tấm lòng mà các thầy cô dành cho chúng em.


Phần thưởng tuy không nhiều nhưng đó là cả một sự khích lệ, là động lực giúp chúng em vượt qua những khó khăn sắp tới để tiếp tục hành trình, và để có thể có thêm vinh dự này các khoá học sau nữa.

 Xin cám ơn các thầy cô đã và đang cố gắng truyền đạt đến chúng em không chỉ là kiến thức mà còn cả nhiệt huyết và đam mê đối với tiếng Nhật. Em sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập hơn nữa để đáp lại tấm lòng của các thầy cô, và cũng để đạt được mục tiêu của mình, đó là thành công cùng với tiếng Nhật.

 


------------------------------------------------------------

第90期ドンズー岡本奨励金授与式

2014年10月30日、第90期ドンズー岡本奨励金授与式が本校大教室で行われました。

岡本奨励金は校内で行われる期末テストにおいての各レベル(N5,N4,N3,N2)の成績最優秀者、及び各クラスで最も優秀な成績を収めた学生に授与される奨励金です。

当日は全123クラスの中から95名の受賞者が参加しました。授賞式の前には、受賞者にリラックスして式典に参加してもらえるよう、牧野先生による「クイズ日本事情」が行われました。例えば、てるてる坊主は何のために作るのか、雷がなったら子供は体のどこを隠すのかなど、日本とベトナムの違いをクイズ形式で勉強しました。クイズに正解した学生には日本の筆記用具がプレゼントされました。問題はCT3以上を対象に作りましたが、難易度が高くて同じ学生にプレゼントを渡すことになってしまったので、わかりやすい問題にしたほうがよかったと思いました。

そして、受賞者の緊張も取れ、笑顔が見えたところで授賞式が行われました。

開会の挨拶の後、初級N4レベルと中級N2レベルの試験結果の発表がありました。前学期と比べ今学期は合格者数が増えました。

続いて、各レベルの成績最優秀者への表彰がDuyen先生よりあり、Le Thi Kieu Vienさんが最優秀受賞者代表としてスピーチをしました。

そして、最後に各クラスの成績優秀者への奨励金授与と記念撮影が行われました。

ドンズー学校の授業は学ぶことが多く、学生自身の努力がそのまま成績に反映されます。受賞者の皆さんのはその努力が成績に表れ、自信を得たようでとても晴れ晴れとした顔をしていました。そして、そのような学生の皆さんの姿を見ると、私たち教師一同も大変嬉しく、もっと学生の皆さんのためになる授業をしていこう、教師としてのレベルもあげていかなければならないとの思いを強くしました。