BÀI CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN NHẬN VỀ HỌC BỔNG OKAMOTO – ĐÔNG DU KHÓA 91

BÀI CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN NHẬN VỀ

HỌC BỔNG OKAMOTO – ĐÔNG DU KHÓA 91

 

Đến giờ phút này mình vẫn không thể tin được bản thân lại đạt được học bổng trung cấp của trường Đông Du. Có lẽ thần may mắn đã mỉm cười với mình, hay không biết đây là thành quả của gần 2 năm học tiếng Nhật nữa!

Mình bắt đầu học tiếng Nhật tại trường Đông Du vào tháng 3/2013. Thời gian đầu học tiếng Nhật quả thật là rất khó khăn, cảm nhận về tiếng Nhật là sự cứng ngắt, quá nhiều quy tắc và ngữ pháp phải nhớ, rồi câu cú nó cứ ngược ngược, khác hẳn với tiếng Việt mình. Nhưng cô giáo đầu tiên của mình rất trẻ trung và dễ thương, nhiệt tình. Sau mỗi buổi học có gì không hiểu hay muốn hỏi thêm, cô đều chỉ dạy rất kỹ lưỡng cho mình. Trong quá trình học mình kết thân được với 2 người bạn, chính bạn bè là động lực hơn nữa cho mình phấn đấu học thật tốt. Bạn bè trao đổi kiến thức với nhau, bên nhau để động viên. Nhưng bước ngoặt lớn nhất là việc chuyển hệ học từ Phổ cập 2 sang Cấp tốc 2, qua những lớp cấp tốc, mình đầu tư học tiếng Nhật một cách nghiêm túc nhất, học từ thầy cô và cả bạn bè nữa. Có lúc học áp lực, chạy đua với kỳ thi tiếng Nhật quốc tế, nhưng cũng có những lúc thầy trò có thời gian cùng nhau trao đổi thêm về văn hóa Nhật, cách sống của người Nhật.  Càng học lên cao, mình cảm nhận tiếng Nhật càng thú vị, vì có thể đọc được nhiều đoạn văn, câu chuyện hay và ý nghĩa. Mình nhớ nhất một bài với nội dung: “Thành công là do sự nỗ lực, chứ không phải do khả năng. Vì vậy, khi gặp thất bại, hãy nghĩ là bản thân chưa cố gắng hết sức, chứ không phải vì ta không có năng lực”.

Khi học lớp cấp tốc 4, mình cũng bắt đầu tham gia lớp giáo sinh của trường. Sáng đi học, chiều đi học nghiệp vụ giảng dạy, tối đi dự giờ. Bây giờ mình cũng giảng dạy các lớp sơ cấp vào chiều và tối và tiếp tục học lớp cấp tốc 7 vào buổi sáng.

Đứng trên bục nhận học bổng, mình tràn ngập niềm vui sướng và lòng biết ơn. Cám ơn thầy cô đã giảng dạy nhiệt trình, truyền đạt hết cho học trò tất cả kiến thức bằng tấm lòng của mình. Bắt đầu học tiếng Nhật từ Đông Du, đạt được thành quả hiện tại cũng ở ngôi trường này. Em cám ơn ngôi trường Đông Du đã cho em kiến thức về ngôn ngữ, về xã hội Nhật, cho em những người bạn, và cho em một nghề nghiệp – nghề giáo. Em cảm nhận rằng, ngày mà mình bắt đầu theo học ở Đông Du thật sự là một bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời.

Lời cuối em xin chúc quý thầy cô luôn khỏe mạnh, luôn nhiệt huyết trên con đường giảng dạy, đem đến những bài học hay cho học trò. Mình cũng chúc các bạn học viên luôn cố gắng phấn đấu học thật tốt nhé!

Tp.HCM, ngày 30/1/2015

Trần Thị Phương Dung


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: