THƯ CHÚC TẾT CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH DỊP XUÂN ẤT MÙI NĂM 2015

THƯ CHÚC TẾT CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH DỊP XUÂN ẤT MÙI 2015

Một mùa xuân nữa lại đến, nhà nhà lại rộn ràng chuẩn bị đón tết với mong muốn những điều may mắn, tốt lành trong năm mới sẽ đến với người thân, gia đình mình.

Mừng xuân Ất Mùi năm 2015, Trường Nhật Ngữ Đông Du đã lấy làm vinh dự và hạnh phúc khi nhận được rất nhiều thư chúc Tết của quý phụ huynh, các thế hệ du học sinh, bạn bè... trong và ngoài nước. Đó là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các bậc làm cha làm mẹ trong việc học tập của con em, là niềm tin và động lực to lớn giúp cho các thầy cô nhà trường – những người vẫn miệt mài với công cuộc trồng người cao cả tiếp tục vững bước với nghề giáo.

Mừng xuân mới, Nhật Ngữ Đông Du xin kính chúc tất cả quý phụ huynh cùng gia đình: Năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, hoa khai phú quý, con cái hậu sinh khả úy luôn xứng đáng với lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô: “Hiền tài khả tác Quốc gia sư, Hiếu tử năng an phụ mẫu tâm”.

 

DANH SÁCH THƯ CHÚC TẾT CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH GỬI ĐẾN TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐÔNG DU XUÂN ẤT MÙI 2015

 

 1. Bùi Thị Tiến, Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội
 2. Trần Đình Vượng, P. Tứ Minh - Tp. Hải Dương
 3. Phạm Thị Suy, Trảng Bom - Đồng Nai.
 4. Đào Đức Tân, Hà Nam
 5. Phụ huynh của em Nguyễn Phương Hoa - Hải Dương
 6. Nguyễn Thế Diện, Vũng Tàu.
 7. Đỗ Đình Cường, Quãng Xương  - Thanh Hóa
 8. Mai Thị Liên, Bỉm Sơn - Thanh Hóa
 9. Nguyễn Một, Bà Rịa – Vũng Tàu
 10. Nguyễn Thị Thuân, Hậu Lộc  - Thanh Hóa
 11. Lê Tiến Hưởng, Hoằng Hóa - Thanh Hóa
 12. Phụ huynh học sinh của em Thái Thủy Pháp
 13. Lê Thị Vĩnh Hải, Phúc Yên - Vĩnh Phúc
 14. Trần Văn Thực, Nga Sơn - Thanh Hóa
 15. Phùng Quang Tuấn, Nam Định
 16. Bùi Thị Bích Hường, Bình Định
 17. Phụ huynh của hai em Trần Ngọc Uyên và Trần Ngọc Huyền
 18. Hà Thị Xinh, Hải Dương
 19. Nguyễn Văn Phất, Thái Bình
 20. Nguyễn Văn Quang, Nam Định
 21. Phạm Thúy Ngọc, Đống Đa - Hà Nội
 22. Nguyễn Văn Kiểm, Hà Nam
 23. Lê Đình Dũng, Thanh Hóa
 24. Võ Lệ Hoa, Ninh Kiều - Cần Thơ
 25. Phụ huynh của em Nguyễn Trung Hiếu
 26. Trương Công Luật, Thanh Hóa
 27. Nguyễn Hữu Linh, Bắc Ninh
 28. Phụ huynh em Đinh Thị Huệ, Thanh Hóa
 29. Hà Thị Cẩm Tú, Thanh Hóa
 30. Vũ Thanh Thủy, Hải Dương
 31. Hoàng Thị Hiền, Thanh Hóa
 32. Cao Thị Nhỏ, Củ Chi - Tp. Hồ Chí Minh
 33. Lê Thị Phượng, Tiền Hải - Thái Bình
 34. Vũ Đình Định, Nam Định
 35. Vũ Thị Nhung Tp. Hồ Chí Minh
 36. Đỗ Thị Tâm, Thanh Hóa
 37. Lại Thị Ánh, Bỉm Sơn - Thanh Hóa
 38. Trần Thị Nguyệt, Hà Nội
 39. Lưu Đình Hùng, Bỉm Sơn - Thanh Hóa
 40. Lương Thị Tám, Quảng Ninh
 41. Phạm Thế Lưu, Thanh Hóa
 42. Phụ huynh em Phạm Phú Minh, Hà Nội
 43. Bùi Thị Bích Hường, Qui Nhơn - Bình Định
 44. Phụ huynh của em Lê Thị Như Huỳnh
 45. Đàm Thị Khuyên, Quảng Ninh
 46. Lê Văn Canh, Thanh Hóa
 47. Phụ huynh em Nguyễn Duy Tiến
 48. Đỗ Thị Khuê, Hải Dương
 49. Nguyễn Văn Tịnh, Đà Nẵng
 50. Nguyễn Đăng Khoa, Lâm Đồng
 51. Nguyễn Thị Anh, Ninh Giang - Hải Dương
 52. Phạm Thị Nụ, Nam Định
 53. Lê Thị Huệ, Thái Bình
 54. Lê Văn Chương, Hà Nam
 55. Phụ huynh em Trương Đình Anh Khoa
 56. Đỗ Thị Nghĩa, Hải Phòng
 57. Vũ Thị Nga, Thái Bình
 58. Trần Thị Nga, Thanh Hóa
 59. Phạm Bảy Sáu, Buôn Mê Thuột -  Đăk Lăk
 60. Nguyễn Quang Ngọc, Đà Nẵng
 61. Phụ huynh em Phạm Hồ Khánh An, Bình Dương

Ngoài ra còn rất nhiều thư chúc tết của tập thể du học sinh trung tâm Bình Mỹ, các thế hệ du học sinh Đông Du đang học và làm việc tại Nhật Bản...  không thể liệt kê hết được xin trích dẫn một vài đoạn tiêu biểu nhất:

1/ Thư chúc tết của phụ huynh Nguyễn Thị Anh

Tên tôi là Nguyễn Thị Anh – là phụ huynh em Nguyễn Tuấn Linh, học sinh lớp 1 khóa 2014 – 2015, thuộc trung tâm đào tạo du học sinh chi nhánh xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới các quý thầy cô lời chào trân trọng nhất! Kính chúc quý thầy cô cùng gia đình mạnh khỏe, an khang và hạnh phúc!

Chúng tôi thật may mắn khi con em mình được vinh dự học tập tại trường, một mái trường có bề dày truyền thống về đào tạo du học sinh. Là một phụ huynh có con em đang theo học tại trường nên tôi luôn dõi theo sự phát triển và các hoạt động của nhà trường. Và tôi luôn yên tâm khi thấy các thầy, các cô luôn chăm lo dạy dỗ, tận tình chỉ bảo, trang bị cho con em mình hành trang trong cuộc sống cũng như việc học của các em sau này tại Nhật Bản. Sự chỉ bảo ân cần của các thầy cô, các kiến thức mà thầy cô dạy dỗ sẽ là niềm động viên, là hành trang vô cùng quan trọng cho các em trong cuộc sống sau này. Tuy chặng đường ở phía trước em còn dài và gian nan, các em cần phải thật cố gắng và bản lĩnh để vượt qua nhưng các thầy cô chính là động lực để các em có thể vững bước.

Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi – những người làm cha, làm mẹ - không biết nói gì hơn, chỉ biết bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân của chúng tôi tới các thầy, các cô- những người đã tận tâm, tận lực vì tương lai của con em chúng tôi.

Nhân dịp xuân Ất Mùi, xin kính chúc quý thầy cô và gia đình đón một mùa xuân thật vui vẻ, bước vào năm mới an khang thịnh vượng!

 

2/ Thư chúc tết của phụ huynh em Phạm Hồ Khánh An

Mừng xuân Ất Mùi

Kính chúc thầy cô và gia đình được nhiều sức khỏe  - An khang thịnh vượng. Chúc trường Nhật Ngữ Đông Du càng ngày càng phát triển tốt hơn – là một địa điểm tin cậy của tất cả các học sinh.

Phụ huynh của em Phạm Hồ Khánh An  (Bình Dương)

 

3/ Thư chúc tết của phụ huynh Nguyễn Quang Ngọc.

Tôi là Nguyễn Quang Ngọc, là ba của em Nguyễn Quang Nhật, học sinh cũ của trường ta năm trước...

Nhờ sự dạy dỗ và lo lắng của thầy hiệu trưởng cùng quỳ thầy cô trong trường, nên em Nhật hiện đã ổn định được cuộc sống và phần nào bắt kịp với chương trình du học ở nước bạn. Công lao ấy quả là lớn lao vô cùng mà gia đình tôi không biết phải cám ơn và tri ân thế nào cho đủ.

Nay nhân dịp năm mới Ất Mùi đến, tôi thay mặt gia đình và cả em Nhật, viết vài hàng, không chỉ để hỏi thăm sức khỏe mà còn để thay cho lời tri ân vì những gì mà thầy hiệu trưởng và quí thầy cô trong trường đã và vẫn thực hiện trong sứ mạng trồng người cao đẹp, trong đó, con tôi đã được may mắn thụ hưởng. Cầu chúc thầy hiệu trưởng cùng toàn thể quý thầy cô một năm mới thật hạnh hạnh phúc và an khang bên gia đình.

 

4/ Thư chúc tết của phụ huynh Phạm Bảy Sáu

Con tên là: Phạm Bảy Sáu, sinh năm 1976, là phụ huynh em Trần Thị Tuyết Nhung, nhập học ngày 3/8/2014, tại trung tâm Bình Mỹ - Củ Chi. Gia đình con ở tại khối 6, phường Tân Hòa, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, công việc của gia đình con là thợ xây.

Thưa thầy, con rất vinh dự vì con gái của con đủ các yêu cầu cũng như điều kiện để được là học sinh của trường Đông Du. Con luôn dõi theo từng bước học tập của cháu trong thời gian qua và con cũng thấy rằng thầy cô và tập thể giáo viên, nhân viên đã khắc phục rất nhiều khó khăn, chướng ngại để đưa Bình Mỹ đạt được những kết quả như hôm nay. Thầy như một người ông, người cha, luôn chăm lo cho học sinh, những chuyến đi dài của thầy đến từng trường, từng vùng, thầy lo sắp xếp, gửi gấm, thăm hỏi các học sinh… không kể hết bao nhiêu truân chuyên, vất vả của thầy cô, càng lúc càng khó khăn hơn, thử thách càng nhiều. Vậy mà những lúc thấy trò học chưa đạt thầy vẫn miệt mài lên lớp dạy kiến thức, dạy đạo đức, dạy làm người… Với tâm huyết của thầy, với ba lời nguyện của sinh viên Đông Du với công lao của thầy và thầy cô Đông Du con luôn thấy mình có lỗi, chúng con còn chưa làm hết vai trò của người cha, người mẹ đối với con cái, càng có lỗi với quý thầy cô - những người luôn “cho đi” mãi.

Có lúc con gái con điện thoại về: “Mẹ ơi, chúng con lại làm thầy cô buồn rồi…”; “mẹ ơi, cả phụ huynh học sinh cũng làm thầy cô buồn”. Thầy ơi, thay mặt con trẻ, thay mặt phụ huynh con xin lỗi thầy cùng các thầy cô giáo, chúng con mãi theo đồng tiền, bát gạo… mà trôi lăn mãi trở thành kẻ vô ơn, vô tri. Thưa thầy, hôm dự khai giảng ở Bình Mỹ con đã khóc nhiều, con thấy mình quá nhỏ bé trước thầy, cô, con luôn nhũ phải làm gì để xứng đáng công lao của thầy?

Điều mà luôn động viên gia đình con và cũng là thành công lớn nhất của gia đình con có được là con gái con được học tại Đông Du. Con mong muốn cháu chăm lo học tập, trôi dồi đạo đức, lãnh hội được ước nguyện của thầy, trưởng thành trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động, sống có trách nhiệ, là người có ích, sống với tấm lòng biết ơn và biết tri ân, học tập và rèn luyện để làm người, để làm việc.

Con biết về trường Đông Du với tiêu chí giáo dục, mục đích mở trường của thầy con thực sự vui mừng vì con mình đã có một nơi sống thực sự, học và làm việc thật sự. Tuổi thầy đã cao, tóc thầy đã bạc nhưng thầy vẫn vì con trẻ, vì quê hương đất nước. Không gì hơn với lá thư muộn màng dịp cuối năm, con xin kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, mạnh khỏe, gia đình thầy an lạc.

5/ Thư chúc tết của phụ hunh em trương Đình Anh Khoa

Tôi là phụ huynh em Trương Đình Anh Khoa. Hiện đang trong quá trình học tập tại Bình Mỹ, Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, xin gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc – an khang – thịnh vượng đến thầy hiệu trưởng, toàn thể giáo viên, nhân viên trường Đông Du, đặc biệt chúc thầy hiệu trưởng luôn luôn mạnh khỏe để thực hiện được những điều thầy mong mỏi, tâm huyết nhất, giúp các em học sinh Việt Nam có cơ hội học tập tại tại những nơi phát triển, tiên tiến, để học hỏi những điều hay, lẽ phải mai sau góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

6/ Thư chúc tết của phụ huynh Đỗ Thị Tâm

Kính gửi thầy hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du.

Con tên là: Đỗ Thị Tâm, phụ huynh của sinh viên Trần Thị Hồng Phương, đã học ở trung tâm Bình Mỹ, trường Nhật Ngữ Đông Du từ tháng 8/2013. Cháu Phương đã đỗ đại học Ryutsukagaku tại Kobe (Nhật Bản) và được phái cử đi vào tháng 3 năm nay...

Năm mới, con kính chúc thầy nhiều sức khỏe, luôn giữ được nhiệt huyết để thực hiện lý tưởng vì đất nước, để tiếp tục giúp những học trò nghèo được đi du học, để mai sau trở về xây dựng đất nước. Con xin gửi lời cảm ơn thầy hiệu trưởng cùng quý thầy cô nhà trường đã nhiệt tình dạy bảo học trò từ những điều trong cuộc sống đến kiến thức trong sách vở. Cháu Phương có thể đậu Đại học và nhận học bổng ngay từ Việt Nam là nhờ một công thầy cô chỉ bảo, dạy dỗ. Con mong cháu Phương sẽ tiếp tục nhận được sự hướng dẫn của thầy, cô trên bước đường sắp tới. Con xin chân thành cảm ơn thầy, cô.

Nam Ngạn, Tp. Thanh Hóa, Thanh Hóa.

Chúc trường Nhật Ngữ Đông Du ngày càng phát triển.

7/ Thư chúc tết của phụ huynh Lại Thị Ánh

Tôi là phụ huynh em Vũ Thị Minh, lớp du học Nhật Bản thuộc trung tâm Bình Mỹ niên khóa 2014 – 2015. Chúng tôi vô cùng xúc động và thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con mình giờ đây đã thực sự khôn lớn, trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy bảo của thầy hiệu trưởng và các thầy cô trong suốt thời gian qua.

Chúng tôi tự hào vì được gửi gấm con vào một mái trường có bề dày truyền thống, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam như trường Nhật Ngữ Đông Du....

Lại Thị Ánh, Bỉm Sơn, Thanh Hóa

8/ Thư chúc tết của phụ huynh Lưu Đình Hùng

Kính gửi thầy hiệu trưởng.

Em là phụ huynh cháu Lưu Thị Ngọc Mai, hiện đang học tại trung tâm Bình Mỹ, khóa tháng 4/2015, đi vùng Morioka.

Kính chúc thầy và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng. Gia đình tôi bày tỏ lòng biết ơn đến thầy hiệu trưởng cùng tất cả các thầy cô nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp đở cháu trong học tập trong một môi trường lành mạnh, là tiền đề để cháu vượt qua mọi khó khăn, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Gia đình chúng tôi yên tâm và tin tưởng khi con mình được theo đuổi ước mơ trong một ngôi trường mà thầy hiệu trưởng đã dành bao năm tâm huyết để đào tạo các thế hệ thanh niên ưu tú rất cần cho công cuộc xây dựng đất nước mai sau...

Lưu Đình Hùng , Bỉm Sơn, Thanh Hóa

9/Thư chúc tết của phụ huynh cháu Vũ Mai Phương

Kính thưa thầy hiệu trưởng

Con là phu huynh học sinh của cháu Vũ Mai Phương, hiện đang theo học lớp dự bị du học của trường Nhật Ngữ Đông Du.

... thời gian này cháu đang chờ hoàn tất thủ tục để du học Nhật Bản trong tháng 4/2015. Nhận được tin này, gia đình con vô cùng phấn khởi. Có được kết quả này, ngoài sự rèn luyện của bản thân cháu, phải kể đến công lao to lớn của thầy cô nhà trường đã quan tâm tận tình dạy dỗ, chỉ bảo từng li, từng tí không những học văn hóa mà còn học làm người, sống có lý tưởng và đạo đức để trở thành một con người hoàn thiện dưới mái trường Đông Du, cũng như khi đặt chân tới đất nước Nhật Bản...

Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định.

10/ Thư chúc tết của phụ huynh Lê Thị Phượng

...Kính chúc các thầy cô năm mới thật nhiều sức khỏe để luôn vững bước trên con đường đầy gian nan, thử thách của nghề giáo phía trước.

... Tôi là phụ huynh của cháu Phạm Thị Thúy, cháu đã vào học tại trường từ tháng 8/2014. Trải qua 6 tháng học tập và rèn luyện, gia đình tôi nhận thấy cháu đã trưởng thành và cứng cỏi hơn rất nhiều từ lời ăn tiếng nói cũng như cách cư xử với bên ngoài. Thực sự, cháu đã thay đổi rất nhiều. Dường như được học tập và làm việc ở một môi trường tốt như vậy đã khiến cháu tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Tôi và gia đình cảm thấy vô cùng hạnh phúc...

Lê Thị Phượng, Tiền Hải, Thái Bình.

11/ Thư chúc tết của phụ huynh em Nguyễn Ngọc Thanh  Trà

Nhân dịp đầu năm mới, gia đình tôi xin kính chúc thầy hiệu trưởng cùng gia quyến được nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng và đạt được nhiều hơn nữa thành quả trong công tác giáo dục, đào tạo du học sinh du học Nhật Bản.

Trải qua hơn một năm được học tập và rèn luyện tại Bình Mỹ, con tôi đã từng bước trưởng thành về mọi mặt. Nhờ sự dạy dỗ tận tình của thầy cô, cháu đã quen dần và có ý thức trong môi trường sống tập thể, luôn chăm chỉ nhọc tập để đạt được kết quả ngày càng tốt hơn....

Cần Thơ, phụ huynh học sinh em Nguyễn Ngọc Thanh Trà


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: