Chuyến thăm SV Đông Du du học Nhật Bản của Thầy hiệu trưởng năm 2015

Như thông lệ hàng năm, khi cô hiệu phó dẫn các em sinh viên học bổng phát báo lên đường được 1 tuần là Thầy lại sang Nhật cùng đi thăm các em SV tại từng vùng khắp từ Nam ra Bắc của Nhật bản. Năm nay, tối ngày 21/3 Thầy cùng nhóm Kagoshima và Nagasaki khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sáng 22/3/2015 Thầy có mặt tại sân bay Kansai (Osaka) bắt đầu hành trình, mỗi ngày một địa điểm tập họp anh em Đông Du.

Họp mặt sinh viên Đông Du khu vực Kansai tại trường Nhật ngữ Ehle.

Thăm trường Nhật ngữ Sumiyoshi ở Kobe, và trường Bunrin ở Osaka. Hai trường mới nhận sinh viên phát báo năm đầu tiên tại khu vực Kansai.

Thăm tiệm phát báo ở Kobe, Osaka nơi SV ĐD làm thêm

Thăm SV ĐD tại Kurashiki

Nói chuyện với SV ĐD tại Fukuyama

Gặp các em SV ĐD tại Hiroshima

Thăm các em SV ĐD tại Nagasaki

Thăm các em SV ĐD tại Kagoshima

Họp mặt các em SV ĐD khu vực Kanto tại ABK

Các em chăm chú lắng nghe Thầy dặn dò, những lời căn dặn quen thuộc trong mỗi cuộc họp hàng tuần tại trường.

Kết thúc buổi nói chuyện liên tục hàng tiếng đồng hồ với các em Tokyo là Thầy di chuyển đi Morioka, chào hỏi hội bảo lãnh, thăm và làm việc với nhà trường Nhật ngữ Morioka, nói chuyện với các em sinh viên.

Quay lại Tokyo, làm việc với trường ABK và tòa soạn báo ASAHI.

Sau đó Thầy và cô Nghi tranh thủ viếng thăm gia đình cô Kuroe, một cô giáo rất nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ dạy dỗ SVĐD các điệu múa Nhật bản. Thắp nhang cho thân mẫu của cô vừa qua đời.