Du học Đông Du

CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN SAU NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC

CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN SAU NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC


Đến với mái trường Đông Du - Bình Mỹ với biết bao bở ngỡ, rụt rè, nỗi nhớ nhà miên man trải dài, những áp lực vô hình khiến con muốn bỏ cuộc quay về, lối đi tương lai khiến con hoang mang... Nhưng hôm nay Thầy Hiệu trưởng đã đến với chúng con và có buổi nói chuyện đầy ý nghĩa.

Hình ảnh của Thầy trong con là một người Ông đáng kính. Đôi tay Thầy run run, nhưng khi Thầy cầm micro diễn thuyết con thấy đôi tay ấy trở nên mạnh mẽ, dứt khoát, đầy kiên quyết, thể hiện tính cách bản lĩnh. Thầy quan tâm hỏi thăm và lắng nghe chia sẻ của chúng con sau những ngày đầu mới nhập học. Thầy giải thích cho chúng con hiểu tất cả những nội quy tại Trung tâm Bình Mỹ đều nhằm giúp ích cho chúng con khi bước ra ngoài xã hội, khi sang Nhật Bản du học. Hãy tin tưởng và làm theo sự hướng dẫn, chỉ bảo của Thầy Cô và Sempai. Thầy dạy chúng con biết nhìn xa trông rộng, biết thế nào là học, học để tiến bước tới tương lai rộng mở. Người khôn là người chọn gian khổ, vì gian khổ tạo anh hùng. Phải chấp nhận đối đầu, vượt qua gian khổ hiện tại để có tương lai tươi sáng. Vì thế mà tại đây chúng con luôn được nhắc nhở bằng câu khẩu hiệu “Đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng còn có thể chịu khổ được”.

Khi nhắc về việc học của chúng con, đôi mắt Thầy lại rực sáng như ngọn đuốc truyền lửa ý chí tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Thầy định hướng cho chúng con học thế nào là đúng, học để làm gì, và Thầy nhấn mạnh “Vào Bình Mỹ là để học”. Thầy mong chúng con cố gắng hết sức học tập, học cho bản thân mình, học cho Bố Mẹ và học cho đất nước.

Thầy khuyến khích chúng con chơi môn thể thao yêu thích mỗi ngày và trang bị sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Khuôn viên trường có rất nhiều sân chơi cho chúng con, Thầy đã trang bị cho chúng con vận động mỗi chiều sau giờ học.

Thầy kể về tuổi trẻ, ước mơ của Thầy và sự ra đời của Trung tâm Bình Mỹ, chúng con cảm thấy thật xúc động và cảm phục biết bao! Chúng con cảm nhận được sự hy sinh rất nhiều và niềm tin mãnh liệt của Thầy dành cho sinh viên Đông Du.

Bên cạnh Thầy, chúng con còn có các Thầy Cô và các anh chị Sempai. Chúng con cảm nhận Thầy Cô và các anh chị rất nghiêm khắc, song đâu đó vẫn tràn đầy tình cảm, tình thương dành cho chúng con.

Thầy Cô đang gieo những hạt giống, còn bao nhiêu sức Thầy Cô còn bấy nhiêu tình thương chăm sóc, vun tưới cho những hạt giống này nảy mầm, phát triển, ra hoa, kết trái. Thầy Cô không cần trái ngọt dâng lại, nhưng luôn mong rằng sẽ tạo ra nhiều trái ngọt cho xã hội, cho đất nước Việt Nam./.

(Trung tâm Bình Mỹ - những ngày đầu tháng 8/2017)

 

TRUNG TÂM BÌNH MỸ ĐÓN TÂN SINH VIÊN NIÊN KHÓA 2017 - 2018

ビンミーセンターより

2017年8月2日(水)

 

昨日8月1日(火)に 約120人 の新入生がビンミーセンターに入学しました。
さぁ!これから日本語はもちもん、たくさんの事を一緒に勉強していきましょう。

そして、今日はベトナム人の先生の会議のため、日本人の先生がビンミーセンターで授業をしてくださいました。
神澤先生、藤城先生、信永先生、田中先生が来ました。

日本人にベトナムの事を紹介するスピーチの練習、日本クイズ、空手の授業など様々な事をしました。

先輩は本当に日本語のレベルが上がりましたね!日本のなぞなぞにも挑戦しましたが、たくさん正解してましたね。

後輩の皆さんは昨日入学したばかりですが、明るく活発な人が多いですね!
空手教室でもみんな元気に活動していましたね。

これからが楽しみです。

日本人の先生方ありがとうございました。

武智。

ビンミーセンター

 

SINH VIÊN ĐÔNG DU - BÌNH MỸ CHIA SẺ CẢM NGHĨ VỀ KẾT QUẢ THI EJU

SINH VIÊN ĐÔNG DU - BÌNH MỸ CHIA SẺ CẢM NGHĨ VỀ KẾT QUẢ THI EJU


Với thời gian học đọc các sách chuyên môn (Toán – Lý – Hóa – Sinh – Tổng hợp) chưa đầy 7 tháng, sinh viên Bình Mỹ đã phải học như thế nào để đạt được mục tiêu mà nhà trường đề ra?

Dưới đây là cảm nghĩ của những sinh viên có điểm thi trên 500 điểm ở kỳ thi EJU lần đầu tiên (tháng 6/2017).

 

* SV Nguyễn Bá Thịnh – Lớp Nhân Văn

Ở Trung tâm Bình Mỹ, thầy cô luôn nhắc nhở để chúng em hiểu rằng “Trong cách học, phải lấy TỰ HỌC làm cốt”. Những giờ tự học buổi tối, em luôn tận dụng tối đa thời gian để củng cố, bổ sung và trau dồi những kiến thức mình còn thiếu hay chưa vững. Khi có những điều khúc mắc, băn khoăn mà bản thân muốn giải đáp, em đã chủ động nhờ thầy cô giúp đỡ, giảng lại để hiểu ngay.

Về tiếng Nhật, chúng em luôn hiểu rằng để đi du học Nhật thì điều quan trọng và cần thiết nhất đó chính là tiếng Nhật. Do đó, việc học tiếng Nhật là quá trình tích lũy lâu dài. Với trình độ tiếng Nhật khi thi EJU tháng 6/2017 là N3, việc nghe hiểu đề Chokai và Chodokkai của EJU thực sự là 1 phần thử thách quá sức. Với riêng em, chú trọng vào đọc hiểu để đạt điểm thật cao là 1 chiến thuật.

Về môn Toán, thầy Đức và cô Vân đã dành thời gian để ôn lại và giảng dạy cho chúng em những kiến thức mới trong quyển toán I trước khi bước vào đọc sách bằng tiếng Nhật. Do phần lớn lượng kiến thức thi đều nằm trong quyển toán I nên em đã tập trung ôn luyện trong suốt thời gian chuẩn bị thi.

Về môn Tổng hợp, em cảm thấy khóa này rất may mắn khi được thầy cô vào lớp hướng dẫn cách học ở ngày học đầu tiên. Chúng em được chia nhóm, cùng nhau soạn bài, thảo luận và xây dựng bài, từ đó kiến thức đã đi vào đầu và nhớ rất tự nhiên.

Sau đó, chúng em được những Sempai giỏi có kinh nghiệm (anh Bảo, chị Tú) tiếp tục hướng dẫn và chỉ dạy. Nhờ vậy mà chúng em đã được trang bị rất nhiều kiến thức để vững tin bước vào ngày thi.

* SV Văn Thị Hằng – Lớp Kỹ Thuật

Ngay từ đầu, em đã được thầy cô chăm sóc, chỉ dạy tận tình. Từ những buổi học đầu tiên, thầy cô đã truyền cho em đam mê, nhiệt huyết, dạy cho em cách TỰ HỌC.

Thầy cô còn tạo môi trường học nhóm cho chúng em. Học nhóm giúp chúng em hiểu nhau, bổ trợ cho nhau những cái còn thiếu, giúp nhau sửa những lỗi hay mắc phải. Cứ như vậy, từng bước, từng bước một, thầy cô đã tạo cho chúng em những kiến thức nền tảng cơ bản nhất định.

Bên cạnh việc học tiếng Nhật là việc học Toán - Lý - Hóa. Đầu tiên, thầy cô giúp chúng em ôn lại những kiến thức Toán Lý Hóa đã học ở 3 năm cấp 3 bằng tiếng Việt.

Khi chúng em đã có thể bắt đầu đọc được sách chuyên môn bằng tiếng Nhật, thầy cô đã dạy chúng em trước tiên là đọc sách Toán. Khi đó, trình độ chúng em chỉ mới xong N5, thầy cô đã phải dạy đọc từng chữ, giải thích cặn kẽ từng phần. Rồi thầy cô dạy cách đọc sách Lý, tiếp theo là sách Hóa bằng tiếng Nhật.

Mỗi tháng thầy cô tổ chức thi thử EJU để chúng em có thêm nhiều kinh nghiệm làm bài. Qua mỗi lần thi, thầy cô lại rút ra cho chúng em nhiều bài học mới, chỉ ra những chỗ còn thiếu xót để chúng em củng cố lại. Cứ như vậy, điểm thi của chúng em lại cao hơn sau mỗi lần thi. Dần dần, chúng em đã có thể tự tin để đối mặt với kỳ thi EJU chính thức.

Tóm lại, để việc học có hiệu quả thì phải có phương pháp học tập đúng đắn ngay từ những cái cơ bản. Ở mái trường Bình Mỹ này, thầy cô đã dạy cho chúng em như thế.

* SV Lê Thị Thanh Thảo – Lớp Nhân Văn

Với môn Toán, em nghĩ cái hay nhất trong chương trình giảng dạy của thầy là cho chúng em ôn lại kiến thức và làm quen với sách Toán của Nhật. Với em, việc ôn lại kiến thức rất quan trọng vì sau một thời gian kể từ khi thi đại học, kiến thức đã bị quên khá là nhiều, giải toán cũng không còn nhạy nữa. Và thêm nữa, em rất thích cách giải toán, cách tư duy, cách tính nhẩm mà không cần dùng đến máy tính của Nhật.

Về môn Tổng hợp, Sempai – anh Bảo, chị Tú không chỉ dạy chúng em cách đọc sách, mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức bằng tiếng Việt. Những video chuyên ngành giúp chúng em dễ hiểu những kiến thức khô khan.

Trong lúc anh chị giảng, em thường không ghi chép gì cả, chỉ tập trung lắng nghe và ghi nhớ. Em chỉ ghi chú lại phần anh chị giảng ở trang nào để tối về đọc lại. Cộng thêm nữa, khi anh chị đặt câu hỏi cho cả lớp hoặc một bạn nào đó, em nghĩ bản thân cố gắng trả lời câu hỏi cũng là một cách ôn bài rất tốt.

Môn tiếng Nhật thì em hoàn toàn làm theo điều thầy cô dạy. Đọc giải bài theo cách thầy Hòa và nghe thầy Đức giải đề thật nhiều.

Việc thầy cô tổ chức thi thử nhiều lần là cực kì hữu ích. Nhờ đó, em có thể tự phân bố thời gian hợp lý, tập trung sức vào thế mạnh của mình, và không bị bỡ ngỡ khi tiến hành thi thật.

 

* SV Hoàng Đức Dũng – Lớp Nhân Văn

Để có được điểm thi cao không chỉ nỗ lực của bản thân mà còn có sự tận tình giảng dạy của các thầy cô. Thời gian đầu, em được thầy Đức và cô Vân dạy các kiến thức Toán I bằng tiếng Việt.

Bằng cách này sau một thời gian, khi chuyển sang đọc sách giáo khoa Nhật em không bị bỡ ngỡ vì tất cả đều là kiến thức đã học. Không chỉ Toán mà ngay cả Lý và Hóa, thầy cô cũng dạy chúng em cách đọc sách.

Tuy học Khối Nhân Văn, nhưng nhờ đọc được các loại sách chuyên môn Toán, Lý, Hóa nên em đã tự tin đọc được các cuốn sách khác. Bởi vì em hiểu rằng điều mà thầy cô hướng tới không phải là kết quả EJU mà là khi sang Nhật chúng em có thể TỰ HỌC và TỰ ĐỌC.

Đặc biệt là qua các kì thi thử được tổ chức tại trường, em nghĩ đó chính là yếu tố quan trọng quyết định điểm số của em. Các đề thi đều là của các năm gần đây, rất sát với thực tế. Sau mỗi bài thi đều có một buổi nói chuyện của thầy Đức để chúng em rút kinh nghiệm cho bản thân.

 

* SV Hoàng Anh Tùng - Lớp Kỹ Thuật

Vì chỉ học trong khoảng thời gian ngắn trước khi thi, nên phương pháp giảng dạy của thầy cô chủ yếu tập trung vào những phần trọng yếu. Nếu nghe qua có thể có người sẽ nói rằng học như vậy là học tủ, không đúng bản chất của việc học.

Tuy nhiên trong thực tế, trong các giờ giảng các thầy cô không dạy cách làm bài, hay giải đề thi một cách máy móc mà tập trung vào việc giúp học sinh đọc sách, hiểu ra bản chất của bài học và nắm vững phần căn bản.

Từ đó, kết hợp với phương pháp học tập của bản thân và tự mình phải phát triển thêm kĩ năng giải bài cũng như nắm bắt những kiến thức cần thiết. Phương pháp giảng dạy này của thầy cô Đông Du giúp em nhớ bài rất nhanh, vì chúng em nhớ bài theo bản chất vấn đề chứ không phải là làm bài một cách máy móc.

* SV Phạm Ngọc Ánh - Lớp Kỹ Thuật

Quá trình học tập và chuẩn bị cho kỳ thi EJU đã bắt đầu ngay từ những ngày đầu vào trường, ôn lại từng môn Toán – Lý – Hóa bằng tiếng Việt.
Sau đó, từng chút từng chút một, thầy cô hướng dẫn chúng em đọc từng trang sách, với tiến độ đọc rất chậm, chỉ 2 ~ 3 trang sách trong 90 phút.

Khi đó, nghĩ đến việc phải đọc hết 5 quyển sách dày hơn 500 trang đã khiến chúng em cảm thấy nản lòng. Nhưng khi nhìn thấy thầy cô đầy nhiệt huyết, chẳng biết tự lúc nào chúng em đã đọc gần hết bộ sách ấy.

Giờ thì đối với em, việc đọc sách không còn là một điều quá kinh khủng nữa. Chính thầy cô đã chỉ cho em rằng, mỗi quyển sách là một kho báu đang chờ em tự mình khám phá.

Cuộc chiến với EJU ngày càng căng thẳng hơn khi thầy cô tổ chức thi thử đều đặn và tăng dần ở mỗi tháng. Từ những ngày đầu còn chưa biết thi EJU là gì, làm bài không kịp giờ, nghe như vịt nghe sấm không hiểu gì cả; giờ thì ai cũng trở nên tự tin rất nhiều.

Nhờ đó mà ngày đi thi thật, trong khi các bạn trường khác bỡ ngỡ vì lần đầu thi, thì sinh viên Bình Mỹ chúng em có thể vui vẻ thoải mái. Tinh thần thép đó, là nhờ công lao lớn của các thầy cô đã tôi luyện, rèn giũa qua những kỳ thi thử dồn dập, đầy áp lực tại Trung tâm Bình Mỹ thơ mộng này.

Em tin rằng, dưới sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, các em khóa sau sẽ còn đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Cuối cùng, chúng em xin cảm ơn các thầy cô Đông Du đã vất vả ôn luyện cho chúng em suốt thời gian qua để chúng em có được một khởi đầu tốt đẹp như vậy.

 

 

 

Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ


 

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI TP. HỒ CHÍ MINH

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI TP. HỒ CHÍ MINH

 

Kết thúc hành trình tuyển sinh tại các hội đồng thi Thanh Hóa, Hải Dương, Đà Nẵng, ngày 22 tháng 07, ban tuyển sinh Đông Du đã về đến TP. Hồ Chí Minh bắt tay ngay vào công tác tuyển sinh ở hội đồng thi cuối cùng - Hội đồng TP. Hồ Chí Minh, dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh thành phía nam. Địa điểm thi là ngay tại Trung tâm Đào tạo sinh viên dự bị du học Nhật Bản của Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ (tại Củ Chi, TP. HCM). Mọi công tác chuẩn bị đã được lên kế hoạch từ trước từ khâu tổ chức thi, phòng thi cho đến việc đưa đón hướng dẫn phụ huynh và các thí sinh... Theo đó, chiều ngày 23 tháng 07, lúc 15h, nhà trường tổ chức buổi nói chuyện sinh hoạt quy chế thi, giới thiệu về chương trình du học của trường. Ngày 24, thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày thi kiến thức, vượt qua vòng thi kiến thức các thí sinh (phải có phụ huynh) sẽ bước sang nội dung phỏng vấn vào ngày 25 tháng 07.

Cô Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ phát biểu chiều 23 trước đông đảo phụ huynh và thí sinh


Cô Quang Tịnh Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại buổi nói chuyện với phụ huynh và thí sinh

Các thí sinh bước vào nội dung thi quan trọng nhất - thi kiến thức

với những quy định nghiêm ngặt của ban tuyển sinh

 

Ban tuyển sinh Đông Du cùng thí sinh và phụ huynh trong ngày phỏng vấn


Sau ba ngày làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, công tác tuyển sinh ở Hội đồng thi TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc tốt đẹp, khép lại kỳ thi tuyển sinh sinh viên dự bị du học Nhật Bản năm 2017 với 4 hội đồng thi khắp từ bắc vào nam. Tại hội đồng Tp. Hồ Chí Minh, trong tổng số 109 em tham dự, có 11 em đạt hệ A, 55 em đạt hệ B (trong đó lớp B1 là 21 em và  B2 là 34 em). Xin chúc mừng các em - những tân sinh viên của trung tâm Bình Mỹ.

Nhật Ngữ Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ

 

TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG ĐÀ NẴNG

TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG ĐÀ NẴNG

 

 

Sau khi kết thúc công tác tuyển sinh tại Hội Đồng thi Hải Dương, Ban tuyển sinh Đông Du đã nhanh chóng chuẩn bị cho công tác tuyển sinh tại hội đồng tiếp theo - Hội đồng thi Đà Nẵng. Đoàn tuyển sinh Chương Trình Du Học Đông Du 2017 gồm thầy Nguyễn Đức Hoè - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du,Thầy Nguyễn Đức Hiếu - Trưởng phòng hành chánh, cô Huỳnh Minh Phượng - Phụ trách phòng tư vấn du học, Thầy Mai Hữu Đức - Phụ trách bộ môn Toán, Thầy Đỗ Như Thiên - Phụ trách bộ môn Lý và Cô Võ Thị Vi Tần - Trưởng Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản (Trung tâm Bình Mỹ), đoàn đã đến Hội Đồng thi tại Đà Nẵng và làm việc trong 2 ngày (19-20/7/2017). Tổng số thí sinh dự thi là 27 em, đến từ các tỉnh thành như Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Huế. Kết quả trúng tuyển 10 em. Trong đó có 5 em Quảng Nam, 4 em Đà Nẵng và 1 em Quảng Bình. Xin chúc mừng các em.

 


Cô Vi Tần - Trưởng TT. Bình Mỹ, sinh hoạt quy chế thi và giới thiệu về chương trình du học của trường

tại Hội Đồng thi Đà Nẵng

Phần thi kiến thức được tổ chức với những quy định rất nghiêm ngặt dành cho thí sinh


Nội dung phỏng vấn cũng là nội dung rất quan trọng quyết định kết quả của thí sinh

Những gương mặt xuất sắc trúng tuyển sau khi vượt qua vòng thi kiến thức và phỏng vấn

của Ban tuyển sinh năm nay. Xin chúc mừng các em

 

Nhật Ngữ Đông Du

 

CÔNG TÁC TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

 

Ngày 15 tháng 07, thầy Nguyễn Đức Hòe cùng các thầy cô trong ban tuyển sinh Đông Du đã có mặt tại Hải Dương. Chiều cùng ngày, ban tuyển sinh có buổi nói chuyện với các đại biểu, quý phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi tuyển năm nay tại Hội Đồng thi Hải Dương.

Theo đó, các thi sinh đăng ký dự thi tại Hội Đồng thi Hải Dương sẽ thi chính thức vào ngày 16/7, phỏng vấn ngày 17/07/2017. Địa điểm tại: Khu du lịch sinh thái Âu Cơ – số 1A Nguyễn Hữu Cầu, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

 

Ngày đầu làm việc tại Hải Dương chiều 15 tháng 07 năm 2017

(Các thầy cô Đông Du trong buổi nói chuyện với các đại biểu, quý phụ huynh và thí sinh)

Ngày thi đầu tiên tại Hội Đồng thi Hải Dương


Thầy Nguyễn Đức Hoè cùng các thầy cô trong ban tuyển sinh Đông Du tại Hội Đồng thi Hải Dương

Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô Đông Du phỏng vấn lần lượt từng thí sinh và phụ huynh tại Hải Dương.

Đây là một nội dung quan trọng trong các kỳ tuyển sinh hàng năm của Đông Du

Các thí sinh trúng tuyển tại Hội Đồng Thi Hải Dương

Đoàn tuyển sinh Du Học Đông Du 2017 gồm 6 Thầy Cô, trong đó trưởng đoàn là Thầy Nguyễn Đức Hoè - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du đã đến Hội Đồng thi tại tỉnh Hải Dương và làm việc trong 3 ngày (15-16-17/07/2017). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 77 em, đến từ các tỉnh thành như Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên... Kết quả sau 3 ngày tổ chức thi tuyển như sau: - Hệ A: 17 em. - Hệ B: 20 em. - Hệ C: 40 em. Xin chúc mừng các em - những tân sinh viên Đông Du.

Nhật Ngữ Đông Du

 

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI THANH HÓA

 

CÔNG TÁC TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI THANH HÓA:

 

Chiều ngày 11 tháng 7, Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng các thầy cô trong Ban tuyển sinh Đông Du đã có mặt tại Hội Đồng thi Thanh Hóa, chính thức khởi động cho công tác tuyển sinh sinh viên dự bị du học Nhật Bản năm 2017.

Thanh Hóa là tỉnh lớn, dân đông, có truyền thống hiếu học, không những là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký tham gia đông mà thêm vào đó các thí sinh các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tỉnh... có thể dễ dàng tập trung tham dự thi tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Theo đó, tại Hội Đồng thi Thanh Hóa:

Vào lúc 18:00 giờ ngày 11/7/2017, Nhà trường có buổi nói chuyện với phụ huynh và thí sinh, để giới thiệu về chương trình du học của trường, đồng thời phổ biến nội dung và quy chế thi.

Lịch thi chính thức là vào ngày 12/7; phỏng vấn ngày 13/07/2017

Địa điểm tại: Trường Đại học Hồng Đức (Cơ sở 2), số 307 Lê Lai, P. Đông Sơn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban tuyển sinh tại Thanh Hóa

Cô Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Đào tạo du học sinh Đông Du, thành viên Hội Đồng tuyển sinh phát biểu trước các đại biểu, phụ huynh cùng thí sinh chiều 11.7 tại Hội Đồng Thi Thanh Hóa

Các thí sinh bước vào vòng thi đầu tiên trong ngày 12 tháng 7
Phần thi phỏng vấn

Các thí sinh trúng tuyển tại Hội Đồng Thi Thanh Hóa

Sau hơn hai ngày làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, công tác tuyển sinh tại Hội Đồng thi Thanh Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua hai vòng thi kiến thức và phỏng vấn gắt gao (ngày 12 và 13 tháng 7), Ban tuyển sinh đã tuyển chọn được 6 em hệ A, 13 em hệ B cho chương trình du học Đông Du năm nay, xin chúc mừng các em.

Đông Du - Hội Đồng Thi Thanh Hóa

 

GIAO LƯU VỚI GIÁO VIÊN NGƯỜI NHẬT ĐẾN TỪ KAWASAKI

ビンミーセンターより
2017年06日月26日(火)


今日は、日本から園部和弘先生が来てくださいました!

園部先生は、川崎の黒江先生と共に留学生支援をしてくださっています。
日本の先輩達は先生方と一緒に勉強し、いろいろな所を見学し、日本語だけでなく、“ 日本 ”そのものを勉強しています。
だから、先生方と勉強している先輩達は日本語の伸び・日本理解が素晴らしいです!

今日、ビンミーセンターでは、
・自己紹介
・日本語で1番大切な言葉
2つについて教えていただきました。
みなさん、
自己紹介で大切なことは何ですか?
1番大切な言葉は何ですか?

目の前の日本語だけを勉強する事を考えると、しんどい時もあると思います。
そんな時は、もう少し先、日本へ行ったとき、大学で勉強するとき、更には社会人として働くとき。
少し先の事を考えてみましょう。
そうすると、日本語の他にも大切なことが見えてくると思います。

今回は、日本に行ってから大切な事を教えていただきました。

園部先生ありがとうございます!
これからも、よろしくお願いします

武智


 

Bình Mỹ 26.06.2017