Du học Đông Du

TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG ĐÀ NẴNG

TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG ĐÀ NẴNG

 

 

Sau khi kết thúc công tác tuyển sinh tại Hội Đồng thi Hải Dương, Ban tuyển sinh Đông Du đã nhanh chóng chuẩn bị cho công tác tuyển sinh tại hội đồng tiếp theo - Hội đồng thi Đà Nẵng. Đoàn tuyển sinh Chương Trình Du Học Đông Du 2017 gồm thầy Nguyễn Đức Hoè - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du,Thầy Nguyễn Đức Hiếu - Trưởng phòng hành chánh, cô Huỳnh Minh Phượng - Phụ trách phòng tư vấn du học, Thầy Mai Hữu Đức - Phụ trách bộ môn Toán, Thầy Đỗ Như Thiên - Phụ trách bộ môn Lý và Cô Võ Thị Vi Tần - Trưởng Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản (Trung tâm Bình Mỹ), đoàn đã đến Hội Đồng thi tại Đà Nẵng và làm việc trong 2 ngày (19-20/7/2017). Tổng số thí sinh dự thi là 27 em, đến từ các tỉnh thành như Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Huế. Kết quả trúng tuyển 10 em. Trong đó có 5 em Quảng Nam, 4 em Đà Nẵng và 1 em Quảng Bình. Xin chúc mừng các em.

 


Cô Vi Tần - Trưởng TT. Bình Mỹ, sinh hoạt quy chế thi và giới thiệu về chương trình du học của trường

tại Hội Đồng thi Đà Nẵng

Phần thi kiến thức được tổ chức với những quy định rất nghiêm ngặt dành cho thí sinh


Nội dung phỏng vấn cũng là nội dung rất quan trọng quyết định kết quả của thí sinh

Những gương mặt xuất sắc trúng tuyển sau khi vượt qua vòng thi kiến thức và phỏng vấn

của Ban tuyển sinh năm nay. Xin chúc mừng các em

 

Nhật Ngữ Đông Du

 

CÔNG TÁC TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

TUYỂN SINH Ở HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

 

Ngày 15 tháng 07, thầy Nguyễn Đức Hòe cùng các thầy cô trong ban tuyển sinh Đông Du đã có mặt tại Hải Dương. Chiều cùng ngày, ban tuyển sinh có buổi nói chuyện với các đại biểu, quý phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi tuyển năm nay tại Hội Đồng thi Hải Dương.

Theo đó, các thi sinh đăng ký dự thi tại Hội Đồng thi Hải Dương sẽ thi chính thức vào ngày 16/7, phỏng vấn ngày 17/07/2017. Địa điểm tại: Khu du lịch sinh thái Âu Cơ – số 1A Nguyễn Hữu Cầu, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

 

Ngày đầu làm việc tại Hải Dương chiều 15 tháng 07 năm 2017

(Các thầy cô Đông Du trong buổi nói chuyện với các đại biểu, quý phụ huynh và thí sinh)

Ngày thi đầu tiên tại Hội Đồng thi Hải Dương


Thầy Nguyễn Đức Hoè cùng các thầy cô trong ban tuyển sinh Đông Du tại Hội Đồng thi Hải Dương

Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô Đông Du phỏng vấn lần lượt từng thí sinh và phụ huynh tại Hải Dương.

Đây là một nội dung quan trọng trong các kỳ tuyển sinh hàng năm của Đông Du

Các thí sinh trúng tuyển tại Hội Đồng Thi Hải Dương

Đoàn tuyển sinh Du Học Đông Du 2017 gồm 6 Thầy Cô, trong đó trưởng đoàn là Thầy Nguyễn Đức Hoè - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du đã đến Hội Đồng thi tại tỉnh Hải Dương và làm việc trong 3 ngày (15-16-17/07/2017). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 77 em, đến từ các tỉnh thành như Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên... Kết quả sau 3 ngày tổ chức thi tuyển như sau: - Hệ A: 17 em. - Hệ B: 20 em. - Hệ C: 40 em. Xin chúc mừng các em - những tân sinh viên Đông Du.

Nhật Ngữ Đông Du

 

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI THANH HÓA

 

CÔNG TÁC TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI THANH HÓA:

 

Chiều ngày 11 tháng 7, Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng các thầy cô trong Ban tuyển sinh Đông Du đã có mặt tại Hội Đồng thi Thanh Hóa, chính thức khởi động cho công tác tuyển sinh sinh viên dự bị du học Nhật Bản năm 2017.

Thanh Hóa là tỉnh lớn, dân đông, có truyền thống hiếu học, không những là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký tham gia đông mà thêm vào đó các thí sinh các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tỉnh... có thể dễ dàng tập trung tham dự thi tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Theo đó, tại Hội Đồng thi Thanh Hóa:

Vào lúc 18:00 giờ ngày 11/7/2017, Nhà trường có buổi nói chuyện với phụ huynh và thí sinh, để giới thiệu về chương trình du học của trường, đồng thời phổ biến nội dung và quy chế thi.

Lịch thi chính thức là vào ngày 12/7; phỏng vấn ngày 13/07/2017

Địa điểm tại: Trường Đại học Hồng Đức (Cơ sở 2), số 307 Lê Lai, P. Đông Sơn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban tuyển sinh tại Thanh Hóa

Cô Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Đào tạo du học sinh Đông Du, thành viên Hội Đồng tuyển sinh phát biểu trước các đại biểu, phụ huynh cùng thí sinh chiều 11.7 tại Hội Đồng Thi Thanh Hóa

Các thí sinh bước vào vòng thi đầu tiên trong ngày 12 tháng 7
Phần thi phỏng vấn

Các thí sinh trúng tuyển tại Hội Đồng Thi Thanh Hóa

Sau hơn hai ngày làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, công tác tuyển sinh tại Hội Đồng thi Thanh Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua hai vòng thi kiến thức và phỏng vấn gắt gao (ngày 12 và 13 tháng 7), Ban tuyển sinh đã tuyển chọn được 6 em hệ A, 13 em hệ B cho chương trình du học Đông Du năm nay, xin chúc mừng các em.

Đông Du - Hội Đồng Thi Thanh Hóa

 

GIAO LƯU VỚI GIÁO VIÊN NGƯỜI NHẬT ĐẾN TỪ KAWASAKI

ビンミーセンターより
2017年06日月26日(火)


今日は、日本から園部和弘先生が来てくださいました!

園部先生は、川崎の黒江先生と共に留学生支援をしてくださっています。
日本の先輩達は先生方と一緒に勉強し、いろいろな所を見学し、日本語だけでなく、“ 日本 ”そのものを勉強しています。
だから、先生方と勉強している先輩達は日本語の伸び・日本理解が素晴らしいです!

今日、ビンミーセンターでは、
・自己紹介
・日本語で1番大切な言葉
2つについて教えていただきました。
みなさん、
自己紹介で大切なことは何ですか?
1番大切な言葉は何ですか?

目の前の日本語だけを勉強する事を考えると、しんどい時もあると思います。
そんな時は、もう少し先、日本へ行ったとき、大学で勉強するとき、更には社会人として働くとき。
少し先の事を考えてみましょう。
そうすると、日本語の他にも大切なことが見えてくると思います。

今回は、日本に行ってから大切な事を教えていただきました。

園部先生ありがとうございます!
これからも、よろしくお願いします

武智


 

Bình Mỹ 26.06.2017

 

HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2017 TẠI TT. BÀU CÁT

Sau hai buổi hội thảo tư vấn du học ngày 28.05 tại TT chính Hồ Văn Huê - Q. Phú Nhuận và ngày 11.06 tại TT Trần Nhân Tôn – Q. 5, sáng Chủ nhật ngày 18.06, tại TT Bàu Cát - Q. Tân Bình, Đông Du đã tiếp tục tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học Nhật Bản 2017 với sự có mặt của khoảng 100 khách mời gồm các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên cùng các bạn học viên đang theo học Nhật ngữ tại TT tham dự. Đây là buổi tư vấn cuối cùng nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho mùa tuyển sinh du học Nhật năm 2017 được tổ chức tại các TT của Đông Du trên địa bàn TP. HCM. TT Bàu Cát là một trong những chi nhánh lớn của Đông Du, tọa lạc tại số 108, đường Bàu Cát 2, Q. Tân Bình, TT. Bàu Cát được thành lập và đi vào hoạt động cách đây hơn 10 năm. Đến nay, TT Bàu Cát là nơi học tập thường xuyên cho hơn 1200 học viên có đam mê với Nhật ngữ trên địa bàn các quận như: Q. Tân Bình, Q. Tân Phú, Q. Bình Tân... theo học.

Trước đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh, cô Vi Tần - trưởng Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản đã trình bày một cách khái quát những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh và du học năm nay. Cụ thể như tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, các hội đồng thi tuyển năm nay cũng như vấn đề về học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam. Cô nhấn mạnh du học là cả một quá trình gian khổ, cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về tri thức, tinh thần và tài chính mới mong đạt được đến thành công. Do đó phương châm đào tạo của Đông Du là phải học thật, thi thật thông qua một loạt các bài kiểm tra toàn diện, định kỳ hàng tháng, từng quý... chứ không học vì bằng cấp. Bên cạnh đó, tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng, phải có quyết tâm và khả năng độc lập, tự học một cách vững vàng cùng những kỹ năng sống sao cho có thể hòa nhập và thích nghi với cuộc sống của một quốc gia đòi hỏi nhiều chuẩn mực và quy tắc như Nhật Bản... Chính vì vậy, bước vào con đường du học là phụ huynh học sinh và đặc biệt là sinh viên phải ý thức một cách sâu sắc và nghiêm túc về con đường mình lựa chọn - đó cũng là phương châm đào tạo của Đông Du trong suốt hơn 26 năm qua. Chỉ khi hội đủ các chuẩn mực cần thiết, Đông Du mới cấp giấy phái cử cho sinh viên sang Nhật học tập.

Buổi hội thảo lần này còn có sự tham dự của anh Nguyễn Tuấn Anh – một trong những cựu du học sinh ưu tú của Đông Du. Bằng cách diễn đạt gần gũi, các ví dụ thực tế cùng các bài tập nhanh tại chỗ rất thú vị, anh đã gợi mở cho các bạn học sinh, sinh viên một cách suy nghĩ mới không bị gò bó, dám nghĩ, dám ước mơ và cố gắng thực hiện cho bằng được giấc mơ ấy. Ví như việc chọn ngành hay việc học đại học tại Việt Nam hoặc đi du học tại ngoại quốc... thì phải quyết định ngay từ bây giờ, đó  là tương lai của chúng ta chứ không phải việc du học, việc chọn ngành là vì gia đình, vì cùng theo xu hướng bạn bè... Anh nhấn mạnh việc cần thiết phải chuẩn bị về kiến thức, tinh thần và cả tài chính khi còn ở Việt Nam, chỉ có như vậy thì du học mới mong thành công theo đúng nghĩa của nó. Song song đó, anh cũng chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm về việc học và làm tại Nhật Bản. Việc học tốt ở Việt Nam đã không dễ dàng, việc du học để thành công tại ngoại quốc càng khó khăn hơn gấp nhiều lần, nhất là khi chúng ta không biết ngôn ngữ tại một quốc gia xa lạ. Du học ở ngoại quốc không phải toàn màu hồng như chúng ta mường tượng, (mà Nhật Bản là một ví dụ) nhất là trong bối cảnh mà ngày nay khi giới trẻ ngày càng quan tâm hơn đến Nhật, đi Nhật đã trở thành trào lưu, đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật trong thời gian qua, kéo theo đó là rất nhiều những mặt tiêu cực về pháp lý do người Việt chúng ta gây ra ở nước sở tại.

Buổi hội thảo nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía quý phụ huynh các bạn học sinh, sinh viên tham dự, với rất nhiều những câu hỏi liên quan đặt ra. Cô Vi Tần – TT trưởng TT đào tạo du học sinh và cô Huỳnh Minh Phượng – Phụ trách Phòng Tư vấn du học của trường đã lần lượt giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2017, quá trình học tập và đào tạo tại trung tâm Bình Mỹ, các thủ tục pháp lý cần thiết khi nhập cảnh vào Nhật Bản, vấn đề tài chính của cha mẹ khi đưa con sang Nhật học, các học bổng của các trường Đại học tại Nhật...

Mùa tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 đã đến gần, đừng chần chừ khi đã quyết định sang Nhật du học. Đông Du đang nhận đơn thi tuyển đầu vào lớp dự bị du học Nhật Bản theo Chương trình du học Đông Du (Hạn nộp đơn: đến hết ngày 30/06/2017).

Mọi chi tiết cập nhật trên website: dongdu.edu.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Tư vấn du học Đông Du  SĐT: (028) 3845 4228

Nhật Ngữ Đông Du

 

HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2017 TẠI TT. TRẦN NHÂN TÔN

Sau buổi hội thảo tư vấn du học ngày 28 tháng 05 vừa qua tại Trung tâm chính Hồ Văn Huê  - quận Phú Nhuận, sáng chủ nhật, ngày 11 tháng 06 Đông Du tiếp tục thực hiện buổi hội thảo tư vấn du học tại Trung tâm mới Trần Nhân Tôn – quận 5.  Đây là một trong những hoạt động cần thiết nằm trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản năm nay. Trung tâm Trần Nhân Tôn có địa chỉ tại số 75 đường Trần Nhân Tôn, P. 9, Q. 5, là một chi nhánh mới của trường, được thành lập và đi vào hoạt động vào đầu năm 2017. Sự ra đời của trung tâm đã góp phần giảm tải cho Trung tâm chính Hồ Văn Huê, cũng như tạo điều kiện cho các bạn học viên có đam mê với tiếng Nhật trên địa bàn các quận như Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 4, Quận 8... có thế dễ dàng theo học Nhật ngữ tại Đông Du. Buổi hội thảo tư vấn tuyển sinh lần này thu hút khá đông các bạn trẻ là học viên đang theo học tại các cơ sở của Đông Du, các bạn sinh viên, các em học sinh cấp III cùng quý phụ huynh trên địa bàn thành phố tham dự. Tham dự buổi hội thảo còn có sự góp mặt của thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe, cô Quang Tịnh Nghi – Hiệu phó, cô Vi Tần - trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ, cô Huỳnh Minh Phượng – phụ trách Phòng du học cùng các thầy cô nhà trường.

Sau phần chào khai mạc và báo cáo sơ lược về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 của Cô Huỳnh Minh Phượng - chuyên viên tư vấn du học, phụ trách thụ lý hồ sơ tuyển sinh của nhà trường, cô Vi Tần - trưởng Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc tuyển sinh và du học. Tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, các hội đồng thi tuyển cũng như vấn đề học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam và những thay đổi trong chương trình du học Đông Du năm nay. Cụ thể về Chương trình du học Đông Du năm nay được chia thành 2 hệ gồm: hệ A (Hệ chính quy) và hệ B (Hệ phấn đấu). Sinh viên hệ A và hệ B là những sinh viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh du học hàng năm của nhà trường, được đào tạo tập trung tại TT. Bình Mỹ, trong đó các sinh viên thuộc hệ A là những sinh viên ưu tú, có thành tích học tập xuất sắc cùng đạo đức nhân cách tốt, được trường bảo lãnh khi sang Nhật du học. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn duy trì Chương trình hỗ trợ du học Nhật Bản (Hệ C), dành cho các bạn là học viên đang học Nhật ngữ tại các chi nhánh của Đông Du, đồng thời còn mở rộng cho cả những đối tượng có nguyện vọng vừa học vừa làm việc tại Nhật...

Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin về tình hình sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật nói chung và sinh viên Đông Du tại Nhật nói riêng, cuộc sống sinh hoạt, quá trình học tập và làm việc sau khi sang Nhật, sự trở về để góp phần cải tiến phát triển quê hương đất nước...

Cô nhấn mạnh du học là cả một quá trình gian khổ, phải học thật, thi thật chứ không học vì bằng cấp, chính vì vậy bước vào con đường du học là phụ huynh học sinh và đặc biệt là sinh viên phải ý thức một cách sâu sắc và nghiêm túc về con đường mình lựa chọn - đó cũng là phương châm đào tạo của Đông Du trong suốt hơn 26 năm qua.

Buổi hội thảo nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía quý phụ huynh các bạn học sinh, sinh viên tham dự, với rất nhiều những câu hỏi liên quan đặt ra. Cô Nghi – Hiệu phó nhà trường đã giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2017, quá trình học tập và đào tạo tại trung tâm Bình Mỹ, các thủ tục pháp lý cần thiết khi nhập cảnh vào Nhật, vấn đề tài chính của cha mẹ khi đưa con sang Nhật học, các học bổng của các trường Đại học tại Nhật... Bên cạnh đó, cô cũng có những chia sẻ và định hướng rất thực tế về việc học và làm của sinh viên Việt Nam tại Nhật, những sai lầm dẫn đến thất bại mà các bạn sinh viên và phụ huynh thường gặp phải dựa trên những kinh nghiệm mà Đông Du đã đúc kết mấy mươi năm qua trong bối cảnh trào lưu sang Nhật đang ngày càng rầm rộ trong giới trẻ khiến số lượng du học sinh người Việt đang tăng lên hơn bao giờ hết, đặt ra rất nhiều vấn đề về chất lượng cũng như các vấn đề pháp lý do sinh viên chúng ta gây ra trong thời gian qua.

Tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh tại:

Trung tâm Bàu Cát

Địa chỉ: 108 Bàu Cát 2, P. 12, Q. Tân Bình   ĐT: (08) 3949 0895

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00 Chủ nhật, ngày 18/06/2017

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cùng các học viên Đông Du có quan tâm đến tham dự để được nghe một cách chi tiết nhất, được hướng dẫn, định hướng cũng như được giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến đến chương trình du học Đông Du năm nay.


 

Nhật Ngữ Đông Du  Chủ nhật ngày 11 tháng 6 năm 2017

 

BÀI VIẾT CẢM NHẬN CỦA ĐẠI DIỆN NHÓM FUKUYAMA VÀ HIROSHIMA SAU BUỔI ĐỊNH HƯỚNG CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG – TT. BÌNH MỸ

 

Ước mơ là kim chỉ nam, là ngọn đèn soi sáng con đường ta đi tới. Cho dẫu ước mơ ấy có cao xa dường nào đi chăng nữa, nếu không giục giã bản thân hành động thì cũng chỉ là viễn vông, vô nghĩa lý! Sở dĩ cánh diều tung bay giữa trời xanh lộng gió, cốt yếu là do điểm tựa sợi dây nơi mặt đất. Mơ đẹp, mơ hay mà không thực hiện, suy cho cùng cũng chỉ là cánh diều mỏng manh bay thật cao nhưng điểm tựa không vững chắc, đứt dây giữa chừng rồi cũng sẽ chao đảo trước nắng gió và rơi xuống thật đau đớn!

 

Hôm nay, nhóm Fukuyama và nhóm Hiroshima chúng con đã được gặp riêng Thầy, được tâm sự, được trải lòng với Thầy về những dự định, ước mơ của bản thân mình.Từ đó, Thầy đã cho chúng con những định hướng đúng đắn, lời khuyên chân thành để chúng con vỡ lẽ, nhìn nhận sâu sắc hơn về con đường du học mà chúng con sẽ đi trong tương lai.

Lúc nào cũng vậy, Thầy không quên nhắc nhở chúng con: sống phải có ước mơ, vì có ước mơ thì mới có đam mê, có nỗ lực để phấn đấu. Thầy say sưa phân tích những điểm tốt cùng những điều cần tránh ở Nhật cho chúng con hiểu thấu đáo. Rằng là: cuộc sống ở Nhật không phải màu hồng đẹp đẽ, lại càng không phải thiên đường sung sướng, hạnh phúc mà bấy lâu nay chúng con vẫn mãi mơ tưởng. Thực sự cuộc sống du học nơi đất khách là những thử thách đầy khó khăn, đầy cám dỗ và hiểm nguy rình rập.Bởi vậy Thầy đã khuyên chúng con cần phải tỉnh táo để nhìn nhận cuộc sống, để không bị sa ngã, trở thành kẻ thất bại.

Sau đó, Thầy đã xem kết quả học tập, rồi hỏi thăm từng đứa về ngành nghề muốn học trong tương lai. Với riêng con, vì từ nhỏ con đã rất thích học những chuyên môn về lĩnh vực kinh tế, nhất là kế toán. Khi con trình bày với Thầy, Thầy đã rất ủng hộ, và nhắc nhở con phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa để thành tích cao hơn, để có thể chinh phục ước mơ của bản thân.

Qua buổi nói chuyện ngày hôm nay, chúng con đã hiểu nhiều hơn và thu được những điều quý giá. Chúng con xin cảm ơn Thầy.

Trung tâm Bình Mỹ - Bài viết cảm nghĩ của sinh viên Nguyễn Bá Thịnh (Thanh Hóa) sau buổi định hướng của Thầy Hiệu trưởng.

 

HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2017 - TT. HỒ VĂN HUÊ

HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2017 - TT. HỒ VĂN HUÊ

Mùa tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 đã đến gần. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho chương trình tuyển sinh năm nay, sáng Chủ nhật ngày 28 tháng 05 năm 2017, tại hội trường trung tâm chính Hồ Văn Huê, Nhật Ngữ Đông Du đã tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2017 với sự có mặt của khá đông các bạn trẻ là học viên đang theo học tại các cơ sở của Đông Du, các bạn sinh viên, các em học sinh cấp III cùng quý phụ huynh trên địa bàn thành phố tham dự.

Cô Huỳnh Minh Phượng - chuyên viên tư vấn du học, phụ trách thụ lý hồ sơ tuyển sinh đã báo cáo sơ lược chương trình tuyển sinh năm nay, những thay đổi về Hội đồng thi, hạn nhận hồ sơ, thời gian địa điểm dự thi tại các Hội đồng thi trên cả nước, những lưu ý dành cho phụ huynh và các thí sinh trong quá trình thi tuyển...

Phát biểu trước quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên tham dự, cô Vi Tần - Trưởng trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc tuyển sinh và du học. Tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam, những thay đổi trong chương trình du học Đông Du năm nay. Cụ thể về Chương trình du học Đông Du năm nay được chia thành 2 hệ gồm: hệ A (Hệ chính quy) và hệ B (Hệ phấn đấu). Bên cạnh đó, nhà trường cũng có Chương trình hỗ trợ du học Nhật Bản (Hệ C), dành cho các bạn là học viên đang học Nhật ngữ tại các chi nhánh của Đông Du, đồng thời còn mở rộng cho cả những đối tượng có nguyện vọng vừa học vừa làm việc tại Nhật... Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin về tình hình sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật nói chung và sinh viên Đông Du tại Nhật nói riêng, cuộc sống sinh hoạt, quá trình học tập và làm việc sau khi sang Nhật, sự trở về để góp phần cải tiến phát triển quê hương đất nước...

Cô nhấn mạnh du học là cả một quá trình gian khổ, phải học thật, thi thật chứ không học vì bằng cấp, chính vì vậy bước vào con đường du học là phụ huynh học sinh và đặc biệt là sinh viên phải ý thức một cách sâu sắc và nghiêm túc về con đường mình lựa chọn - đó cũng là phương châm đào tạo của Đông Du trong suốt hơn 26 năm qua.

"Đừng suy nghĩ sang Nhật rồi mới học. Bạn phải học ngay từ khi bạn còn đang ở Việt Nam. Bạn cần phải trang bị cho bản thân càng nhiều tri thức càng tốt (Nhật Ngữ tối thiểu là N3).

Hãy học tại Đông Du - nơi giảng dạy Nhật Ngữ có uy tín, để có thể thi thẳng vào các Đại học Quốc lập Nhật Bản ngay tại Việt Nam, để nhận học bổng khi nhập học tại Nhật." (Trích bài phát biểu của cô Vi Tần)

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của anh Đinh Thành Hưng - cựu du học sinh Đông Du tại Nhật, với những chia sẻ hết sức thực tế về việc học và làm tại Nhật, những khó khăn mà các du học sinh thường gặp phải trong quá trình học tập cũng như những kinh nghiệm mà anh từng trải được suốt 5 năm theo học tại Đại học Nhật. Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị thật tốt những kiến thức cần thiết ngay tại Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình du học trên đất Nhật xa lạ.

Cũng tại buổi hội thảo, Nhà trường đã nhận được những phản ứng rất tích cực từ quý phụ huynh các bạn học sinh sinh viên tham dự. Cô Vi Tần đã giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh 2017, quá trình đào tạo tại trung tâm Bình Mỹ, thời gian đào tạo tại Việt Nam, các học bổng của các trường Đại học tại Nhật...

Tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh tại hai trung tâm sau đây:

1. Trung tâm Trần Nhân Tôn

Địa chỉ: 75 Trần Nhân Tôn, P. 9, Q. 5  ĐT: (08) 3833 3968

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00 Chủ nhật, ngày 11/06/2017

2. Trung tâm Bàu Cát

Địa chỉ: 108 Bàu Cát 2, P. 12, Q. Tân Bình   ĐT: (08) 3949 0895

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00 Chủ nhật, ngày 18/06/2017

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cùng các học viên Đông Du có quan tâm đến tham dự để được nghe một cách chi tiết nhất, được hướng dẫn, định hướng cũng như được giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến đến chương trình du học Đông Du năm nay.

Trung tâm Hồ Văn Huê ngày 28 tháng 5 năm 2017