Du học Đông Du

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017

9h00 sáng chủ nhật ngày 27.11 vừa qua, Nhật Ngữ Đông Du đã tổ chức buổi HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017 tại TT chính Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) với sự tham dự của khá đông các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm.

Chương trình tuyển sinh dự bị du học Nhật Bản năm 2017 của Đông Du về cơ bản vẫn như các năm, bao gồm 4 Hội Đồng thi thứ tự từ Bắc vào Nam:

Hội Đồng thi Nam Định (Gồm các tỉnh phía Nam sông Hồng)

Hội Đồng thi Hải Dương (Gồm các tỉnh phía Bắc sông Hồng)

Hội Đồng thi Đà Nẵng (Khu vực miền Trung)

Hội Đồng thi TP. HCM (Các tỉnh thành phía Nam)

Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 30 tháng 06 năm 2017

Thi tuyển vào trung tuần tháng 7, thời gian cụ thể sẽ được thông báo chính thức sau.

Phát biểu tại hội thảo, Cô Vi Tần – Trung tâm trưởng TT Bình Mỹ đã trình bài tóm tắt những khác biệt cơ bản trong hệ thống giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản. Tiếp đó cô trình bài tóm tắt về chương trình tuyển sinh năm 2017, những khác biệt cơ bản của CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DUCHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN, nội dung đào tạo, học tập và sinh hoạt của sinh viên Đông Du tại trung tâm Bình Mỹ. Ngoài sự nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy liên tục, nâng cấp cơ sở vật chất tại trung tâm ngày một tốt hơn, cô nhấn mạnh sự thành công và phát triển của mảng du học Đông Du là việc luôn luôn đề cao và giữ vững những nguyên tắc, kỷ luật mà thầy Hiệu trưởng đã đề ra bao nhiêu năm qua. Chính vì vậy, thi tuyển chỉ là khởi đầu, việc rèn luyện tại trung tâm mới là thử thách thật sự, không những về mặt kiến thức, khả năng hòa nhập xã hội Nhật Bản mà cả về đạo đức, tư cách cá nhân cũng là một trong những yếu tố tiên quyết.

Cũng tại buổi Hội thảo, thầy Hiệu trưởng một lần nữa nhấn mạnh rằng theo chương trình du học Đông Du là phải học thật, học cho bản thân, học cho cả đời, học phải có ích cho đất nước, chứ tuyệt đối không đề cao thành tích trong học tập. Ngay sau đó, Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô cũng đã trả lời, giải đáp nhiều câu hỏi liên quan từ các bạn trẻ cũng như các phụ huynh có mặt.

Hội thảo còn có sự góp mặt cùng những chia sẻ rất chân tình, những kinh nghiệm thực tế về việc học và làm tại Nhật của cựu sinh viên ưu tú của Đông Du – thầy Nguyễn Tuấn Anh.

 

Thầy Hiệu trưởng, các thầy cô Đông Du cùng các bạn trẻ và các bậc phụ huynh tại Hội thảo 27.11

Cô Vi Tần phát biểu tại buổi Hội thảo

Thầy Hiệu trưởng nói chuyện và giải đáp thắc mắc từ các bạn trẻ và phụ huynh tham dự

Thầy Nguyễn Tuấn Anh - cựu du học sinh Đông Du chia sẻ tại buổi hội thảo

Nhật Ngữ Đông Du Chủ nhật 27.11.2016

 

BUỔI GIAO LƯU TRAO ĐỔI Ý KIẾN VỚI ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN

BUỔI GIAO LƯU TRAO ĐỔI Ý KIẾN VỚI ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN

 

Lúc 17g đến 19g, chủ nhật 16.10 tại TT chính Hồ Văn Huê, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc và trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan đến du học năm 2017 với đại diện đến từ 7 trường Đại học rất có uy tín tại Nhật Bản có sinh viên Đông Du đang theo học.

1. デジタルハリウッド大学 (Đại học Hollywood Digital)

2. 山梨大学 (Đại học Yamanashi)

3. 愛媛大学 (Đại học Ehime)

4. 秋田大学 (Đại học Akita)

5. 島根大学 (Đại học Shimane)

6. 滋賀大学 (Đại học Shiga)

7. 静岡大学 (Đại học Shizuoka)

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một cách trực tiếp về công tác đào tạo sinh viên du học Nhật tại Đông Du cũng như chương trình tuyển sinh, đào tạo, học bổng, hỗ trợ các vấn đề ký túc xá, công việc làm thêm dành cho sinh viên Đông Du nói riêng và sinh viên Việt Nam tại Nhật nói chung khi học tập tại các trường đại học ở Nhật Bản. Sau buổi trao đổi thông tin trên, Đông Du tổ chức buổi tiệc giao lưu thân mật với sự tham gia của 15 trường đại học Nhật Bản.

Nhật Ngữ Đông Du

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN NGÀY 17.10 TẠI TT. BÌNH MỸ

 

ビンミー留学センターより

2016.10.17(月)

 

本日は、ビンミー留学センターで、ビンミー生、ホーバンフェの学生を対象に7大学の留学説明会が行われました。

1. デジタルハリウッド大学
2. 山梨大学

3. 愛媛大学

4. 秋田大学

5. 島根大学

6. 滋賀大学

7. 静岡大学

それぞれの県や学校の特徴、学部学科、奨学金制度、生活についてなど、様々なことを教えていただきました。

いろいろな特色があり学生からも、積極的に質問が出て、大学のことを詳しく知ることができました。

今後の自分の進路や、目標を考える良い機会になったと思います!

これからどんどん、日本語の勉強を頑張りましょうね!!

先生方 大変お世話になりました。

ありがとうございます。

武智

 

ドンズー日本語学校

 

GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẾN TỪ TỈNH FUKUI (福井県立高志高等学校 交流会)

 

ビンミー留学センターより

2016.10.13(木) / 14(金)

福井県立高志高等学校 交流会

 

先日、日本から12名の学生、2名の先生に来ていただき交流会が行われました。

今回は、高校生が日本で研究しているテーマと、ビンミー生が日本の学生に聞きたいことをもとに、ディスカッションをする

交流会でした。

【高志高校のテーマ】

①ベトナムの幸福度について

②ベトナム人女性の社会進出・活躍について

③日系企業のベトナム進出について

【ビンミーのテーマ】

①日本教育について

②日本の高校生活とベトナムの高校生活について

③ゲームと教育について

このテーマで、グループごとに様々なことを話し合っていました。

ーあなたにとっての、幸せは何ですか?

ー家族の中で女性の方が仕事をしていますか?

ー日系企業がベトナムに進出する時に、どんなことに注意した方が良いですか?

など、事前学習をしていたので深いところまで話すことができていました。

他にも、一緒にバインセオを作ったり、休み時間にダンスをしたり、自分たちから動き様々な交流をしていました!

高志高校の皆さんには、これをきっかけにベトナムに興味を持っていただけたら嬉しいです(^ ^)

ありがとうございました。

武智

 

 

 

 

ドンズー日本語学校

 

 

LỄ TRI ÂN KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐÔNG DU TẠI NHẬT BẢN 10/2016

 

LỄ TRI ÂN KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐÔNG DU TẠI NHẬT BẢN 10/2016

 

Tính đến tháng 4 năm 2016, Đông Du đã chính thức bước sang tuổi 25, đánh dấu một chặng đường dài trên con đường hình thành phát triển của mình. Ngày 19 tháng 03 vừa qua, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập tại Nhà Hát Bến Thành, Q.1, TP. HCM. Từ những xuất phát ít ỏi ban đầu, đến nay Đông Du đã trở thành một trong những trường Nhật ngữ uy tín trong cả nước với hơn 6000 sinh viên đang theo học tại 6 địa điểm giảng dạy Nhật ngữ trên địa bàn Tp. HCM và Đà Nẵng, cùng một TT đào tạo du học, tính đến nay đã đưa gần 1800 sinh viên ưu tú sang Nhật học tập, một phần không nhỏ đã trở về Việt Nam đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới đất nước. Có được thành quả như hôm nay không chỉ là nhờ sự đóng góp không mệt mỏi của bao thế hệ giáo viên Việt - Nhật, nhân viên nhà trường dưới sự dẫn dắt của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe, mà còn nhờ những đóng góp chân tình quý báu của bạn bè thân hữu, các cấp chính quyền, các hội Khuyến học trong và ngoài nước...

Sau một thời gian lên kế hoạch chuẩn bị, từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 10 năm 2016, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng Ban Giám hiệu Nhà trường đã lên đường sang Nhật, tổ chức Lễ Tri Ân Kỷ Niệm 25 Năm thành lập trường tại 5 vùng có đông du học sinh Đông Du đã và đang theo học, nhằm tri ân những đóng góp quý báu của bạn bè thân hữu, ân nhân người Nhật đã cùng  đồng hành với thành công của Đông Du trong suốt chặng đường hơn hai thập kỷ qua.

 

Thứ bảy ngày 1/10/2016, tại Trường Kamimura Gakuen, Kagoshima lúc 10 giờ


 

Thứ ba ngày 4/10/2016, tại RyuGakusei Kaikan, Hiroshima lúc 10 giờ


Thứ tư ngày 5/10/2016, tại Rodo Kaikan, Osaka lúc 10 giờ


 

Thứ bảy ngày 8/10/2016, tại Kawasaki Kokusai Koryu Kaikan, Tokyo lúc 10 giờ


 

Thứ hai ngày 10/10/2016, tại Morioka lúc 10 giờ


 

Nhật Ngữ Đông Du 10.2016

 

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TRUNG TÂM BÌNH MỸ

Hướng dẫn đường đi đến Trung Tâm Đào Tạo Sinh Viên Bình Mỹ

1. Hướng thứ nhất từ ngã 4 An sương đi thẳng quốc lộ 22 đến đường Bà Triệu ( hoặc đường Lê Thị Hà ) quẹo phải đi thẳng tới chợ Hóc Môn

Bên hông chợ Hóc Môn là đường Trưng Nữ Vương đi thẳng vô Trưng Nữ Vương qua cầu Xáng, xuống cầu để ý bên phải có ngã 3 Võ Văn Bích.

Quẹo phải vô Võ Văn Bích, chạy ngang qua cây xăng quân đội chừng 30m bên phải có đường nhỏ tên Bình Mỹ. Chạy đường Bình Mỹ qua cầu Đá Hàng. Xuống cầu chừng 200m để ý bên tay phải có đường 147 và bảng hiệu chỉ dẫn của Trung tâm Bình Mỹ.

2. Hướng thứ 2 đi đường Quang Trung tới đường Lê Đức Thọ. 
Chạy thẳng Lê Đức Thọ nối qua Lê Văn Khương. Cứ chạy thẳng qua cầu Rạch Tra.

Xuống cầu chạy để ý bên phải có trụ sở UBND xã Bình Mỹ, phía đối diện là đường Bình Mỹ. Chạy vô Bình Mỹ qua cầu Nhà Việt rồi để ý bên trái có đường nhựa tên 147

3. Cách đi xe bus

Đi xe bus đến bến An Sương. Sau đó lên xe số 122 đi đến trạm cây xăng cầu Xáng.

Từ đó kêu xe ôm đi vào Bình Mỹ ( Nhật ngữ Đông Du Bình Mỹ ). Tiền xe ôm khoảng 15 đến 20 nghìn.

Số điện thoại trung tâm Bình Mỹ:  (08) 3797 8929

 

 

 

 

 

Nhật Ngữ Đông Du

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017

 

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 50 LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2016 - 2017

 

ビンミー留学センターより

2016.09.17 (土)


ビンミーセンターで、第50回 留学生壮行会・新入生お披露目会が行われました。たくさんの方に来ていただき、無事に終えることができました。ありがとうございます。先輩の皆さん、1年間よく頑張りましたね。ここからが、スタートです!

日本へ行ってからがスタートです!自分に負けないように、笑顔で頑張りましょう!

ベトナムから応援しています! また、会いましょう!!後輩の皆さん、これからよろしくお願いします

一緒に勉強していきましょう!!

武智 咲里

 

 

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 50

LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2016 - 2017

 

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiều thứ Bảy ngày 17 tháng 9 tại Trung tâm Bình Mỹ, Nhật Ngữ Đông Du long trọng tổ chức lễ tiễn các sinh viên khóa 50 lên đường sang Nhật du học, đồng thời chính thức tiến hành làm lễ nhập môn cho các tân sinh viên khóa 2016 – 2017. Đây là một trong những buổi lễ quan trọng nhất của trường trong năm. Buổi lễ với sự hiện diện của các vị khách quý, bạn bè thân hữu trong và ngoài nước, đại diện các hội khuyến học, chính quyền địa phương, quý phụ huynh, thầy cô Hiệu trưởng, Ban Giám Hiệu nhà trường, tập thể giáo viên, nhân viên và sinh viên Đông Du cùng gần 100 học viên đại diện cho gần 6000 học viên đang theo học tại Trung tâm chính Hồ Văn Huê và các chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh tham dự.

Buỗi lễ năm nay được tổ chức quy mô lớn hơn các năm không chỉ bởi sự hoành tráng của âm thanh ánh sáng sân khấu, màu sắc rực rỡ của trang phục hay sự phong phú của nội dung chương trình… mà còn bởi số lượng sinh viên, học viên cùng phụ huynh tham dự đông đảo.


Sau tiếng trống khai giảng niên khóa mới của thầy Nguyễn Đức Hiếu - đại diện Ban Giám Hiệu trường, thầy Mai Hữu Đức – đại diện Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo kết quả công tác tuyển sinh niên khóa 2016 – 2017 tại các Hội đồng thi Hải Dương, Nam Định, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vượt qua những vòng thi kiến thức và phỏng vấn nghiêm ngặt cùng hơn một tháng thử thách trong môi trường giáo dục tập thể tại Bình Mỹ - trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của Đông Du, 145 sinh viên thuộc 27 tỉnh, thành khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã sẵn sàng nối bước các đàn anh, đàn chị đi trước. Cô Duyên – phó Hiệu trưởng, đại diện nhà trường chính thức tuyên bố tiếp nhận các em, những tân sinh viên Đông Du khóa 2016 - 2017.

Các tân sinh viên Đông Du khóa 2016 - 2017

Tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, cô Nghi – Phó Hiệu trưởng, đọc báo cáo công tác giảng dạy, kết quả học tập rèn luyện và sinh hoạt của thầy và trò tại trung tâm Bình Mỹ trong năm qua. Sau một năm nỗ lực phấn đấu nghiêm túc, dưới sự dìu dắt tận tâm của thầy cô trong môi trường giáo dục kỷ luật tại trung tâm Bình Mỹ, 87 sinh viên du học khóa 50 đã đạt được những chuẩn mực cần thiết về trình độ Nhật ngữ (tương đương N3), các kiến thức cơ bản về toán, lý, hóa, sinh bằng Nhật ngữ, vững vàng về tinh thần, đạo đức cùng những vốn sống xã hội đủ để các em có thể hòa mình dễ dàng vào xã hội Nhật trong quá trình học tập tại nơi đất khách. Cô Duyên và thầy Nguyễn Đức Hiếu thay mặt nhà trường trao giấy phái cử du học cho 87 sinh viên khóa 50 đến 19 vùng và 2 trường đại học trên khắp nước Nhật, trong niềm xúc động lẫn tự hào của các sinh viên và các bậc phụ huynh.

Thầy cô Hiệu trưởng, Ban giám hiệu trường chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên du học Nhật khóa 50

Tiếp đó là nghi thức đốt lửa truyền thống được tiến hành dưới sự chủ trì của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe – người đã sáng lập nên Đông Du. Như sóng biển Đông cuồn cuộn, nghi thức đốt lửa thiêng truyền thống là một nghi thức rất quan trọng trong lễ tiễn sinh viên du học hàng năm của Đông Du, thể hiện truyền thống, ý chí và sự nối tiếp liên tục không ngừng của các thế hệ du học sinh Đông Du trong nhiều thập kỷ qua. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hòe cảm ơn sự trợ giúp, cộng tác thiết thực từ các hội khuyến học, bạn bè thân hữu trong và ngoài nước, các cấp chính quyền đã góp phần làm nên sự thành công của Đông Du.


Ngọn lửa thiên được truyền qua các thế hệ Đông Du

Đối với sinh viên, thầy một lần nữa căn dặn rằng, bất cứ ngọn tháp nào cũng sẽ đổ sụp nếu nền tảng xây dựng không vững chắc. Cho đến hôm nay, bằng sự tận tâm và nhiệt huyết lớn lao của nhà giáo, các thầy cô đã làm hết sức mình để trang bị cho các em những hành trang đủ để lên đường sang Nhật học tập. Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu của một chặng đường dài với nhiều thử thách phía trước. Du học thành danh chỉ dành cho những người thực sự xứng đáng, không có con đường đi đến thành công nào mà không trải qua những chông gai, gian khổ, không có con đường đi đến vinh quang nào không đổ mồ hôi nước mắt… Thành công hay thất bại, vinh quang hay tủi nhục, tất cả đều do bản thân của các em tự phấn đấu lấy. Ngay khi vừa đặt chân đến Nhật, các em phải biết trân trọng từng phút từng giờ học tập, phải vạch ra cho mình một thời gian biểu cũng như những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn rõ ràng và quyết tâm thực hiện bằng được. Phải sử dụng thời gian sao cho hiệu quả, hợp lý nhất để có thể vừa hoàn thành công việc làm thêm đủ để trang trải cho cuộc sống vốn đắt đỏ tại Nhật vừa có thể theo kịp sinh viên bản quốc cũng như đuổi kịp tiến độ, chương trình học tập ở Nhật.

Thầy mong rằng trong công cuộc canh tân nước nhà mai sau, sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa các sinh viên Đông Du như là những trụ cột đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Sau phần phát biểu thể hiện lòng biết ơn của đại diện phụ huynh và bài phát biểu của đại diện sinh viên khóa 50 dành cho nhà trường, buổi lễ khép lại với phần lễ tạ ơn công lao sinh thành hết sức cảm động và ý nghĩa của các sinh viên dành cho cha mẹ.

Xin chúc mừng các em sinh viên Đông Du khóa 50 và chào mừng các tân sinh viên niên khóa 2016 - 2017.

 

TT Bình Mỹ, thứ Bảy ngày 17 tháng 09 năm 2016