Du học Đông Du

LỜI TRI ÂN CHA MẸ CỦA SINH VIÊN ĐÔNG DU KHÓA 51

Cho phép con được thay mặt các bạn có đôi lời tri ân muốn nhắn gửi đến các đấng sinh thành.

Đây là những điều thẳm sâu nhất trong trái tim con, những điều mà ngày thường con sẽ không bao giờ dám nói ra, vì xấu hổ, vì ngại ngùng, hay vì những lí do khó gọi tên gây trở ngại cho con trong việc bày tỏ lòng mình.

Những năm xa xôi về trước, cha mẹ đã nhận ra nhau giữa hàng triệu người trên trái đất, để rồi mang con đến với cuộc đời này với đầy đủ những điều tốt đẹp của cả hai người. Đó là điều đầu tiên con nhận được từ cha mẹ, là may mắn lớn nhất trong đời con.

Mẹ ơi, giây phút vượt cạn vốn đã không phải là khoảng thời gian dễ chịu tí nào mẹ nhỉ? Hạ sinh một đứa bé đã khó, dưỡng dục, nuôi nấng nó cho đến lúc có thể tự lập mà đứng vững trên đôi chân của chính nó lại còn khó gấp vạn lần, vậy mà cha mẹ đã làm được.

Giờ chúng con đứng đây, cùng với cơ thể khỏe mạnh đang phấn chấn và háo hức được sải cánh bay thật cao thật xa ở một phương trời mới. Có thể được như ngày hôm nay, là bao nhiêu đêm ròng cha mẹ phải thay nhau thức đêm vì con khóc quấy, và bao nhiêu mừng rỡ khi cùng chứng kiến con trải qua những lần đầu tiên biết đi biết nói, bao nhiêu lo lắng vì khuôn mặt mếu máo đầy nước mắt của con khi được dẫn đến ngôi trường đầu tiên, bao nhiêu sự bực dọc trong các cuộc tranh cãi căng thẳng với đứa con đang vào tuổi dậy thì, bao nhiêu đắn đo khi quyết định cho đứa bé luôn làm mình lo lắng kia rời xa vòng tay ấp ủ chở che của gia đình. Bao nhiêu công sức, bao nhiêu tâm tư, con không sao đếm xuể.

Không như những buổi lễ bế giảng năm xưa, tham dự xong là có thể về nhà tận hưởng những ngày nghỉ hè, mà sau ngày hôm nay, con kết thúc thời gian rèn luyện ở đây để lại đến một nơi khác, xa xôi, rộng lớn và lạ lẫm hơn. Bây giờ con mới nhận ra, mình thật sự đã hết cơ hội làm một đứa con nhỏ chỉ biết ngồi nhà và đến trường trong sự bảo bọc của cha mẹ rồi. Giờ đây mọi thứ con muốn làm, ước mơ của bản thân, chính con phải tự thực hiện, tự tìm lấy nó.

Nhưng cha mẹ ơi, xin cha mẹ đừng quá lo lắng, bởi vì sau hơn một năm rèn luyện và học tập trong tập thể Đông Du, con đã trưởng thành hơn rất nhiều. Niềm tự hào của cha mẹ và những kỉ niệm với Đông Du sẽ là hành trang cùng con bước đến vùng đất mới.

Cha mẹ ở nhà hãy giữ gìn sức khỏe, yên tâm chờ con mang tin vui về nhé. Từ tận đáy lòng, con xin chân thành cảm ơn cha mẹ vì đã là cha mẹ của con.


(Trung tâm Bình Mỹ, Lễ Tri Ân 25/3/2017)

 

SINH VIÊN BÌNH MỸ THAM QUAN THỰC TẾ NHÀ MÁY ACECOOK

SINH VIÊN TRUNG TÂM BÌNH MỸ

TRONG CHUYẾN ĐI THỰC TẾ THAM QUAN QUY TRÌNH SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN TẠI NHÀ MÁY ACECOOK

 

Mì ăn liền đã trở thành một nhu yếu phẩm trong mỗi gia đình Việt Nam. Chỉ cần một gói mì và một chút nước sôi là có ngay một buổi sáng gọn nhẹ rồi. Nhưng không ít người, ngay cả bản thân chúng em, cũng còn nhiều băn khoăn về chất lượng và độ an toàn của mì ăn liền trước cơn bão thị trường và những thông tin thất thiệt. Nhưng hôm nay, khi được đến tham quan và chứng kiến tận mắt quy trình sản xuất mì ăn liền tại nhà máy ACECOOK, chúng em mới thực sự hiểu rõ và cảm thấy nể phục sự khắt khe và tài ba của các công ty Nhật.

Nhà máy mà chúng em tới thăm là của công ty ACECOOK Nhật Bản, một trong những công ty sản xuất mì ăn liền đầu tiên và hiện đại bậc nhất trên thế giới. Thương hiệu này được nhiều người Việt Nam đón nhận bởi hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng. Nhưng mấy ai biết được đằng sau đó là cả một sự nỗ lực kêu gọi đầu tư ròng rã mười mấy năm trời. Chưa hết, những nỗ lực ấy đang bị lung lay khi hàng loạt những tin đồn mì ăn liền không đảm bảo dinh dưỡng, thuật ngữ “dầu chiên đi chiên lại nhiều lần” được tung ra trong quá trình cạnh tranh giữa các hãng sản xuất. Vì vậy, công ty ACECOOK tạo ra các chương trình để khách hàng hiểu được giá trị của mì ăn liền và tin dụng lại các sản phẩm này. Chúng em - được sự dẫn dắt của cô Tuyết Oanh đã may mắn có được cơ hội tuyệt vời này.

Được tham quan và chứng kiến quy trình sản xuất mì là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Để ra được một gói mì chất lượng không phải đơn giản. Phải trải qua rất nhiều khâu chế biến, kiểm tra khắt khe. Bột được bơm vào bốn xilo cao tận 44m, tùy vào loại mì (mì, miến, Hảo Hảo, Udon…) mà lượng bột được lấy ra và trộn cùng với dung dịch phụ gia bằng máy và đem đi cán. Lớp bột dày sau khi qua bốn cuộn cán với trọng lượng tăng dần sẽ cho ra những sợi mì vàng ươmgợn sóng trước khi cho vào lò hơi hấp chín. Sau đó, quá trình phun tẩm gia vị làm sợi mì thêm đậm đà mà chúng ta luôn yêu thích khi ăn uống. Tùy vào loại mì mà khuôn chứa mì sẽ khác nhau, người ta chiên bằng dầu đặc biệt không gây hại cho sức khỏe và luôn thay mới. Đến công đoạn đóng gói cũng hầu như do máy làm nên chúng ta có thể yên tâm về độ an toàn sản phẩm khi đưa ra thị trường. Có nhiều điều mà chúng em đã nhìn ra được trong chuyến đi này. Về tư duy kinh doanh, để tiếp thu những kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam, công ty đã liên doanh với công ty Vifon và sau đó khi đã đủ tự tin, tách ra và tự mình khẳng định chất lượng sản phẩm. Về sản xuất, tất cả mọi công đoạn đều đã tính toán rất kĩ lưỡng, cả những sản phẩm lỗi cũng đều có phương án xử lí hợp lý. Acecook còn dám mạnh dạn đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại, điển hình là máy X-ray để đảm bảo rằng mọi sản phẩm tới tay người tiêu dùng đều đầy đủ và chất lượng. Chất lượng chính là yếu tố tiên quyết để duy trì và phát triển một doanh nghiệp - đó là điều mà chúng em đã học được.

Cũng như điều mà Cô Trưởng Bộ Phận Nhân Sự của Acecook đã nói: chúng ta cần phải mở rộng tầm nhìn của mình ra để phát triển bản thân. Nếu ta chỉ tập trung vào chuyên môn, ta chỉ có thể làm trong phòng nghiên cứu. Nhưng nếu ta chịu tìm tòi, học hỏi từ mọi thứ xung quanh, ta sẽ là người quản lý. Những kinh nghiệm và tầm nhìn mà chúng em đã học được từ chuyến đi này sẽ bổ sung vào những hành trang cần thiết để thực hiện ước mơ đang ấp ủ.

Chúng em xin chân thành cảm ơn Ban Quản Lý, cảm ơn Cô Trân (Phụ trách chương trình tham quan nhà máy), cảm ơn chú tài xế và toàn thể cán bộ nhân viên Acecook đã cho chúng em một buổi trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa. Chúng em xin cảm ơn Thầy Hiệu trưởng, Cô Tuyết Oanh và toàn thể Thầy Cô Đông Du đã cho chúng em cơ hội học tập tuyệt vời này./.

(Bài cảm nhận của SV Đặng Lê Nhật Anh)

 

今日は先輩のクラスと一緒にACECOOKの工場を見学しました。朝7時にACECOOKのバスが迎えに来てくれました。狭いバスの中、先輩達と日本での生活の話をしながら、工場に向かいました。学生は元気良く歌を歌っていました。

工場に到着すると、会議室に案内され、ACECOOKの歴史や会社について説明をしてくれました。全部ベトナム語で説明していたので難しかったですが、学生が都度都度日本語で説明をしてくれたので、理解することができました。

ACECOOKの商品は色々な国で食べられていますが、日本がベトナムよりもACECOOKの商品を食べていたことにとても驚きました。一番食べる国は中国なのは分かりましたが、インドネシアが2番目に多いことにも驚きました。会議室での説明が終わった後、工場の中を見学しました。インスタント麺ができるまでの工程は少し難しかったですが、スープを麺にからませるために必要な工夫もあり、また麺や出来上がった製品の中に異物が入っていないか、しっかりと確認する機械もあり、素晴らしかったです。

学生達も工場の機械に興味津々で、積極的にガイドさんに質問をしていました。

工場の見学が終わり、会議室に戻ってきた後、簡単なゲームをしました。1人の学生がインスタント麺についてヒントを出して、もう1人の学生がそのヒントを基に答えるゲームでした。このゲームもとても盛り上がりました。

最後に、インスタント麺の試食をしました。工場見学をしている時、とてもお腹が空いていたので、試食ができて嬉しかったです。

食べた後、インスタント麺について感想や意見をしました。日本で食べたものよりも味がさっぱりしており、食べやすかったのが印象的でした。ACECOOKではドンズーの学校で勉強していた方達が活躍していることもとても嬉しく思いました。

(祥雅さん)


 


Nhật Ngữ Đông Du

 

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2017 TẠI TP. CẦN THƠ

Chuẩn bị cho mùa thi tuyển du học sinh năm nay (tháng 7/2017), Chương trình DU HỌC ĐÔNG DU đã thực hiện công tác tư vấn ở khắp các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định,Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và hôm nay 5/3/2017 thực hiện ở Đại học Cần Thơ.

Ban Tư Vấn Du Học Đông Du đã trực tiếp đi đến nhiều nơi, lắng nghe, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cho hơn 500 Phụ huynh và học sinh quan tâm đến việc du học Nhật Bản.

"Uy tín và sự tin tưởng vào Du Học Đông Du được khẳng định ở khắp các tỉnh thành trong nước và đặc biệt là ở Nhật Bản. Mặc dù số lượng các công ty tư vấn du học hoạt động khắp nơi, nhưng Du Học Đông Du vẫn là địa chỉ đáng tin cậy nhất ở Việt Nam" - đó là nhận xét của các bậc Phụ huynh và đại diện các Hội Khuyến Học ở các tỉnh thành.

Với uy tín và niềm tin cậy đó - Du Học Đông Du sẽ tiếp tục củng cố và thực hiện tích cực hơn nữa trong việc đưa sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học trong thời gian tới, góp phần vào việc đào tạo nhân tài cho đất nước./.

ĐT tư vấn hướng dẫn du học Nhật Bản: 
08.38454228 / 08.37978929.

 

 

Cần Thơ

Chủ nhật, ngày 05 tháng 03 năm 2017

 

 

ĐẠI DIỆN PHÒNG DU HỌC ĐÔNG DU THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI KHUYẾN HỌC, HỘI PHỤ HUYNH TẠI CÁC TỈNH PHÍA BẮC

Chúng tôi đang thực hiện chuyến công tác 10 ngày đi qua các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam. Chúng tôi đến thăm các Hội Khuyến Học.

Các Hội đều cho biết: số lượng các công ty tư vấn du học đang mọc lên khắp nơi, hoạt động rầm rộ hình thức lôi cuốn, với mục đích để sao cho học nhanh chóng tiếng Nhật trong vài tháng rồi sớm đưa các em sang Nhật làm việc kiếm nhiều tiền gửi về cho gia đình, chỉ thế thôi là nhiều bậc làm cha mẹ đã thấy tự hào. Còn thực tế các em có học hành đàng hoàng ở Nhật hay không? Hay chỉ mượn danh đi du học mà thực chất là đi bán sức lao động? 

Trước thực trạng này, các bác các anh các chị trong Hội vẫn luôn luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào chương trình đào tạo của Du Học Đông Du: an toàn, tiết kiệm và hiệu quả dài lâu thực sự. Quan điểm của Đông Du là đào tạo và giáo dục các em thật kỹ càng, vững vàng cả về tri thức lẫn nhân cách trước khi đưa các em sang Nhật học với thời gian đào tạo tối thiểu là 1 năm. 

Chúng tôi còn đến thăm các bậc Phụ huynh có con em đã và đang theo học tại Đông Du. Trao đổi về tình hình học tập và sinh hoạt của các em. Phụ huynh của những khoá trước kể cho chúng tôi nghe về những vất vả và thành công bước đầu của các em tại Nhật. Các em đã vào được Đại học/Cao đẳng tại Nhật Bản, các em vừa học hành tốt vừa có công việc làm thêm đem lại thu nhập kha khá và ổn định. Phụ huynh thấy yên tâm với tương lai tươi sáng đang mở ra cho con mình. 

Phụ huynh khoá hiện tại có con em đang theo học tại Đông Du thì bộc lộ niềm vui, niềm xúc động khi thấy con mình nay đã lớn khôn hơn, trưởng thành hơn, biết suy nghĩ và hành động chính chắn hơn hẳn sau 6 tháng được rèn giũa tại Trung tâm Bình Mỹ của Nhật Ngữ Đông Du. Tất cả Phụ huynh đều đồng lòng nhất trí tán thành cách đào tạo và giáo dục thật sự nghiêm khắc mà Đông Du đã và đang duy trì thực hiện.

Và cuối cùng, đại diện Hội Khuyến Học và các bậc Phụ huynh gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hoè, Thầy Nguyễn Đức Hiếu, Cô Quang Tịnh Nghi, Cô Nguyễn Thị Duyên, Thầy Trịnh Đình Thắng, Thầy Mai Hữu Đức....và toàn thể giáo viên nhân viên Trường Nhật Ngữ Đông Du./.

 

Hà Nội ngày 20 tháng 02 năm 2017

 

Chương trình tư vấn, định hướng du học Nhật Bản 2017 tại Cần Thơ

Trong khuôn khổ kế hoạch tuyển sinh năm 2017. Sáng ngày 18/01, đoàn trường Nhật Ngữ Đông Du do cô Vi Tần - trung tâm trưởng Trung tâm đào tạo du học sinh Bình Mỹ cùng cô Minh Phượng - đại diện Phòng tư vấn du học trường dẫn đầu đã có mặt tại Cần Thơ thực hiện "Chương trình tư vấn, định hướng du học Nhật Bản 2017" tại Trường THPT Thuận Hưng và THPT Thốt Nốt. Chương trình với sự tham dự của Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Khuyến Học Q.Thốt Nốt; các Thầy Cô Hiệu trưởng, Hiệu phó; Phụ huynh học sinh và hơn 200 em học sinh đang học tại đây.

Nhật Ngữ Đông Du - 18/1/2017

 

NGÀY HỘI TƯ VẤN – TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2017

Nhằm hỗ trợ thông tin cho các em học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Báo Tuổi trẻ kết hơp với Trường Đai học Bách khoa – Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2017 vào Chủ nhật 15/01/2017 thời gian từ 7:00 – 17:00 tại địa điểm số 268 Lý Thường Kiệt ,Quận 10.TP.HCM. Ngày hội Tư Vấn tuyển sinh năm nay có sự tham gia hơn 92 đơn vị các trường Đai học, Cao đẳng, trong đó có Trường Nhật Ngữ Đông Du, thu hút hơn 25.000 phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố và một số tỉnh thành lân cận đến tham dự.

Nhật Ngữ Đông Du

 

Buổi tọa đàm với chủ đề "Làm chủ cảm xúc, làm chủ tương lai" của sư Minh Niệm tại Trung tâm Bình Mỹ

Sáng ngày 11/01 năm 2017, thầy Hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên và sinh viên của Nhật Ngữ Đông Du được gặp lại Sư Minh Niệm - tác giả của 2 quyển sách "Hiểu Về Trái Tim" & "Làm Như Chơi", trong buổi tọa đàm với chủ đề "Làm chủ cảm xúc, làm chủ tương lai". Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, Bình Mỹ vinh dự được chào đón sư. Bằng lối truyền đạt dễ hiểu, cuốn hút, kết hợp những ví dụ hết sức thực tế, bài giảng của sư đã tạo ra sự thu hút thật sự với sinh viên và các thầy cô Đông Du với những hiểu quả tâm lý ngoài mong đợi.

(Trung tâm Bình Mỹ, ngày 11/1/2017)

 

HỘI KHUYẾN HỌC CẦN THƠ ĐẾN THĂM TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

Năm nào cũng vậy, khi không khí chuẩn bị Tết Nguyên Đán sắp đến thì Bác Lê Văn Ánh (Bác Ba_Phó Chủ tịch) và Cô Trang Thanh Thuý đại diện Hội Khuyến học Cần Thơ đều đến thăm, tặng quà và chúc Tết Thầy Cô Hiệu trưởng cùng các thầy cô Đông Du tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Bình Mỹ. Đồng thời, cũng là dịp Hội Khuyến học phát Học bổng khuyến học - khuyến tài cho các em SV Cần Thơ đang theo học Chương trình dự bị du học của Nhật Ngữ Đông Du. Điều này thật đáng quý biết bao. Hôm nay, cô Vi Tần_đại diện cho các thầy cô giáo tại Trung tâm Bình Mỹ đã đón tiếp và cùng các em SV chia sẻ về việc học hành cũng như sinh hoạt tại đây. Từ phía các em cũng vui mừng xúc động nói lên cảm tưởng của bản thân sau hơn 5 tháng nhập học. Các em cảm thấy thật may mắn và trưởng thành lên từng ngày khi được học tập tại đây.
Dưới đây là vài dòng cảm xúc của các em:

"Bình Mỹ chiều thứ bảy
Lại nhộn nhịp hoan ca
Tin có khách phương xa
Thật vui là khách nhà
Bác Ba Hội khuyến học
Thăm mười học trò nhỏ
Khuyến tài học cho nên
Bánh Giò chúng con làm
Nóng hổi mời Bác dùng
Chuyện trò rồi bảo ban
Lời cảm ơn chân thành
Quyết tâm học thành danh!"

Chúng con cảm thấy thật vui mừng và hạnh phúc khi được Bác hỏi thăm tình hình học tập và cuộc sống sinh hoạt ở đây.
Không những thế chúng con còn được nhận Học bổng khuyến tài. Niềm vui như được nhân lên; song đâu đó chúng con tự nhủ cần phải học tập và rèn luyện hơn nữa, vươn lên trong cuộc sống.
Tuy tuổi cao nhưng Bác đã cất công từ Cần Thơ lên tận nơi trao Học bổng cho chúng con và ân cần hỏi thăm, chúng con biết ơn tình yêu thương mà Bác đã dành cho chúng con."
Phần thưởng như một niềm khích lệ động viên các em phải hoàn thiện bản thân mình hơn, trau dồi nhân cách, học tập sao cho thành công, xứng đáng với lòng tin yêu mà Hội khuyến học, Thầy Cô, Cha Mẹ và bạn bè đang dành cho các em./.
(Trung tâm Bình Mỹ, ngày 7/1/2017)