Du học Đông Du

CÁC NGÀNH HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CHUYÊN NGÀNH LIÊN KẾT NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

STT

 

TÊN NGÀNH HỌC


CAO ĐẲNG EHLE


CAO ĐẲNG RIKO


CAO ĐẲNG YMCA


CAO ĐẲNG SEIFU

CAO ĐẲNG KANSAI

CAO ĐẲNG SHUSEI


CAO ĐẲNG OSAKA

1

TIẾNG NHẬT

O

O


O


O


2

TIẾNG ANHO


O3

THÔNG DỊCH

O
O4

SƯ PHẠM TIẾNG NHẬT

O5

THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

O


O


O6

QUẢN TRỊ KINH DOANH

O7

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN


O


O
8

THIẾT KẾ  ( DESIGN)
O
9

GAME
O
10

ĐIỆN – ĐIỆN TỬ


O


11

CHẾ TẠO ROBOT


O

O

12

QUẢN LÝ  KHÁCH SẠNO

13

DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG

O14

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC


O
O

O

15

XÂY DỰNG


O

O

16

TRANG TRÍ NỘI THẤTO

17

SỬA CHỮA ÔTÔ


O


 

KẾT THÚC KỲ THI TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI ĐÀ NẴNG

Kỳ thi phỏng vấn thuộc hội đồng thi Đà Nẵng đã kết thúc vào ngày hôm nay (ngày 22/7/2011) tại Trung tâm Nhật ngữ Đông Du Đà Nẵng.

Đúng 8h sáng các em ứng viên đã tập trung đông đủ tại hội trường. Trước khi bắt đầu vào vòng thi phỏng vấn, một lần nữa để giúp các em có thể định hướng một cách rõ ràng hơn nữa về con đường mà các em chuẩn bị đi, nhà trường đã cho các em xem một đoạn phóng sự ngắn về chương trình du học của trường Nhật Ngữ Đông Du. Ngoài ra, Thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cũng đã có buổi nói chuyện cùng các em. Mặc dù công việc rất bận rộn, Thầy đã về lại Sài Gòn sau khi kết thúc kỳ thi tại hội đồng Nam Định, nhưng Thầy cũng đã ra lại Đà Nẵng vào tối ngày hôm qua. Thầy đã giúp các em có thể định hướng và chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Các em đã rất say sưa, chăm chú và lắng nghe tất cả những lời nói tâm huyết của Thầy.

Khoảng 9h15 các em đã chính thức bắt đầu vào vòng thi, bàn thi phỏng vấn được chia làm 2 nhóm, nhóm 1 có Cô Phượng và Thầy Hòa, nhóm 2 có Cô Nghi và Cô Thúy. Mỗi em lần lượt vào và trả lời trực tiếp với Ban tuyển sinh.

Trải qua khoảng 3 tiếng đồng hồ hỏi các em, Ban tuyển sinh đã kết thúc xong phần tuyển chọn vòng 1. Tiếp theo vòng 2 đó là việc hội ý cùng Thầy Hiệu trưởng để có thể chọn các em xứng đáng.

Và thời khắc các em cũng như phụ huynh mong đợi nhất đã đến, đó là lúc mà Thầy Hiệu trưởng đọc tên của 15 em xứng đáng nhất để trở thành Du học sinh Đông Du trong tổng số 29 ứng cử viên. Xen lẫn với những niềm vui của những em được nhà trường tuyển chọn thì cũng là nỗi buồn của những em không trúng tuyển.

Buổi chiều vào lúc 2h, các em đã được tuyển chọn lại một lần nữa tập trung cùng phụ huynh để nghe phổ biến chính thức những việc cần làm trước ngày nhập học.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh du học Nhật Bản tại hội đồng thi Đà Nẵng đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Thầy hiệu trưởng ( người thứ 6 từ phải), bác Hảo - Hội Khuyến Học Đà Nẵng ( người thứ 7 từ phải )

cùng ban tuyển sinh và các em trúng tuyển

 

NHẬT KÝ TUYỂN SINH TẠI ĐÀ NẴNG NGÀY 21/07/2011

Sau 2 ngày nghỉ ngơi và di chuyển, hôm nay ngày 21/7/2011 Ban tuyển sinh lại tiếp tục công việc tại hội đồng thi Đà Nẵng.

Trời không mưa như hội đồng thi Hải Dương và Nam Định, hôm nay Đà Nẵng thật nắng và nóng. Tham dự kỳ thi ngoài 24 em Đà Nẵng, còn có 4 em Quảng Nam, 1 em Bình Định và 1 em Quảng Bình.

Có lẽ vì số lượng thí sinh dự thi không đông nên không khí của hội đồng thi Đà Nẵng không như Hải Dương và Nam Định. Tại Đà Nẵng vì tổ chức ngay tại chi nhánh Đông Du Đà Nẵng nên đã rất thuận tiện cho công tác chuẩn bị của Ban tuyển sinh

Hôm nay, ngoài phụ huynh của các em học sinh đến dự thi, còn có phụ huynh cùa các em đã đi du học Nhật Bản theo chương trình Đông Du cũng đã đến để chào Thầy Cô Đông Du. Các phụ huynh cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn và sự khâm phục với môi trường học ở Đông Du, điều đó đã được chứng minh qua sự trưởng thành của chính con em họ sau 1 năm được học tại Trường.

Hội đồng thi Đà Nẵng cũng là hội đồng thi cuối cùng trong chuyến công tác tuyển sinh của Trường Nhật ngữ Đông Du tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Như vậy, đợt tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2012 theo chương trình du học Đông Du chỉ còn lại 1 đợt cho khu vực miền Nam, sẽ được tổ chức vào 2 ngày 26 và 27/7/2011 tại 108 Bàu Cát 2, Quận Tân Bình.

Hội đồng thi Đà Nẵng

Ảnh: Đông Du

 

NHẬT KÝ TUYỂN SINH TẠI NAM ĐỊNH NGÀY 18/07/2011

Như vậy hôm nay đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh du học Đông Du khóa 2012 tại hội đồng thi Nam Định. Cũng như tại hội đồng thi Hải Dương, ngày thi thứ hai là ngày thi phỏng vấn. So với ngày thi thứ nhất là ngày thi bài viết, ngày thi phỏng vấn hôm nay các em có vẻ lo lắng hơn rất nhiều.

Ưu tiên cho các em ở xa, sáng nay Ban tuyển sinh đã ưu tiên để phỏng vấn cho các em ở Hà Nội, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An và Thanh Hóa từ 9h sáng. Còn lại các em ở các tỉnh như: Nam Định, Thái Bình và Hà Nam thì bước vào kỳ thi phỏng vấn vào buổi chiều, bắt đầu từ 13h30. Các em đã rất nổ lực để vượt qua kỳ thi phỏng vấn ngày hôm nay.

Tại hội đồng thi Nam Định, Ban tuyển sinh đã chính thức chọn được 39 em. Các em được tuyển chọn sẽ bắt đầu nhập học tại trường Đông Du từ ngày 5/8/2011.

 

Ban tuyển sinh cùng các bạn thi đậu sau kỳ thi phỏng vấn buổi sáng

Ban tuyển sinh cùng các bạn thi đậu sau kỳ thi phỏng vấn buổi chiều

Ảnh: Đông Du

 

NHẬT KÝ TUYỂN SINH TẠI NAM ĐỊNH NGÀY 17/07/2011

Sau khi kết thúc kỳ thi tại hội đồng Hải Dương, hôm nay (ngày 17/7/2011) đoàn tuyển sinh lại tiếp tục tại hội đồng thi Nam Định.

Cũng như tại hội đồng thi Hải Dương, các em đã tập trung rất đông trước giờ thi, cùng đến dự thi với các em còn có phụ huynh.

Đúng 8h buổi khai mạc đã được bắt đầu. Đến với buổi khai mạc sáng nay, ngoài đại diện hội khuyến học Nam Định, còn có đại diện của các hội khuyến học như: Thái Bình, Hà Nam, và Thanh Hóa.

Mờ đầu cho buổi khai mạc, Thầy Nguyễn Đức Hòe – hiệu trưởng Trường Đông Du – đã có lời cảm ơn sự hiện diện, quan tâm của các hội khuyến học, đặc biệt là sự quan tâm của Bác Huấn – chủ tịch hội khuyến học tỉnh Nam Định - người luôn quan tâm và hỗ trợ cho chương trình du học Đông Du, và cũng theo lời Thầy, Bác Huấn cũng chính là người “anh cả”, là tấm gương cho tất cả đàn em, những người đi sau.

Tổng số học sinh đến dự thi hôm nay có 67 em, trong đó Thanh Hóa 25 em; Hà nam 11 em; Thái Bình 7 em; Nam Định 17 em; Ninh Bình 1 em; Nghệ An 2 em; Quảng Ninh 1 em; Hà Nội 1 em; Bắc Giang 1 em; Hà Tĩnh 1 em.

Hôm nay và ngày mai sẽ là 2 ngày thi chính thức tại hội đồng Nam Định.

 

Lễ khai mạc tại Hội Đồng thi Nam Định


Thầy hiệu trưởng bày tỏ lòng cảm ơn đến Bác Huấn – chủ tịch hội khuyến học tỉnh Nam Định

Bác Cao - Hội khuyến học tỉnh Thái Bình - tặng hoa cho Thầy hiệu trưởng

Ảnh: Đông Du


 

NHẬT KÝ TUYỂN SINH TẠI HẢI DƯƠNG NGÀY 15/07/2011

Sau kỳ thi viết, hôm nay - ngày 15/7/2011 các thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi phỏng vấn. Ở kỳ thi phỏng vấn, từng em sẽ gặp và trả lời trực tiếp với Ban tuyển sinh, thông qua kỳ thi phỏng vấn Ban tuyển sinh sẽ đánh giá về tính cách, thái độ của các em học sinh, cũng như việc Ban tuyển sinh hiểu rõ hơn về hoàn cảnh gia đình, giúp các em định hướng tốt hơn cho quá trình du học sau này.

Vào buổi sáng Ban tuyển sinh đã phỏng vấn học sinh của các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Sơn La, Vĩnh Phúc. Kết thúc đợt phỏng vấn buổi sáng, 15 em được nhà trường tuyển chọn, trong đó gồm:    12 học sinh hệ A, B; 2 học sinh hệ C, và 1 học sinh theo học lớp điều dưỡng.

Vào buổi chiều Ban tuyển sinh tiếp tục phỏng vấn học sinh tỉnh Hải Dương, kết quả có 25 em được tuyển chọn, trong đó gồm: 13 học sinh hệ A, B; 3 học sinh theo học lớp điều dưỡng; và 9 học sinh sẽ theo học cao đẳng nghề.

Như vậy, kỳ thi tại hội đồng Hải Dương đã kết thúc. Kỳ thi tuyển sinh du học Nhật Bản theo chương trình du học Đông Du sẽ được tiếp tục tại hội đồng thi Nam Định vào các ngày 17-18/7/2011.

Chuẩn bị bước vào kỳ thi phỏng vấn

Ban tuyển sinh cùng bác Nguyện- hội khuyến học Hải Dương và các bạn sinh viên được tuyển chọn

Ảnh: Đông Du

 

NHẬT KÝ TUYỂN SINH TẠI HẢI DƯƠNG NGÀY 14/07/2011

Theo đúng lịch trình, hôm nay ngày 14/7/2011 đã diễn ra kỳ thi viết tại hội đồng thi Hải Dương.

Tại hội đồng thi Hải Dương hôm nay, ngoài các em thuộc tỉnh Hải Dương, còn có các em của các tỉnh như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Sơn La, Hà Nội.

Mặc dù trời mưa từ rất sớm, nhưng các em cũng đã tụ tập khá đông lúc 7h sáng, đúng 8h hội đồng thi bắt đầu với phần khai mạc của Thầy Hiệu trưởng. Thầy đã giới thiệu về cơ duyên thành lập chương trình du học Đông Du, ý nghĩa của việc du học theo con đường du học của Trường Đông Du, ngoài ra Thầy cũng đã hướng dẫn 1 cách chi tiết về các hệ học của Đông Du theo tiêu chuẩn mới được bắt đầu từ năm nay với 3 hệ là: A, B, và C.

Đặc biệt hơn đó là Thầy đã nói chuyện và hướng dẫn cho các em về việc định hướng cho cuộc đời, xác định mục đích học tập để định hướng cho tương lai, Thầy cũng đã hướng dẫn cho các em về việc chọn ngành, chọn Trường học khi sang Nhật. Sau đó các em đã tự viết 1 bài luận văn bằng tiếng Việt với tiêu đề ``kế hoạch cho tương lai``.

Tiếp theo bài luận văn là 2 môn Toán và Anh Văn. Buổi chiều, các em tiếp tục thi các môn còn lai theo khối học của mình, gồm môn Văn cho khối nhân văn, môn Hóa và môn Lý/Sinh cho khối kỹ thuật. Đến 16:10 các em đã hoàn thành tất cả các phần thi. Trong quá trình làm bài, các em đã không vi phạm nội quy, nghiêm túc làm bài mặc dù có hơi mệt mỏi vì phải thi cả ngày, cùng với việc căng thẳng cho kỳ thi mà theo lời các em là 1 kỳ thi rất quan trọng, cùng với sự mong chờ, hồi hộp v.v…

Ngày mai các em sẽ tiếp tục với phần thi còn lại là thi phỏng vấn.

 

Thầy hiệu trưởng nói chuyện với các thí sinh trước khi thi

Quang cảnh phòng thi tại hội đồng Hải Dương

Quang cảnh phòng thi tại hội đồng Hải Dương

Ảnh : Đông Du

 

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH ĐÃ LÊN ĐƯỜNG RA BẮC

Như thường niên, năm nay trường Nhật ngữ Đông Du vẫn tiếp tục tuyển sinh du học Nhật Bản cho khoá học 2011- 2012. Sau khi tổng kết hồ sơ đăng ký dự tuyển, Ban tuyển sinh đã bắt đầu cho quá trình tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh năm nay gồm: Thầy Nguyễn Đức Hòe - Hiệu trưởng, Cô Quang Tịnh Nghi - Hiệu Phó, Cô Nguyễn Thị Ngọc Phượng - trung tâm trưởng trung tâm du học sinh, cùng Thầy Mã Viết Hòa, Cô Nguyễn Thị Hiền Thúy, Cô Hồ Ngọc Diễm Phương.

Địa điểm tuyển sinh bao gồm :

1. Hải Dương             :     Ngày 14, 15/07/2011

2. Nam Định              :     Ngày 17,18/07/2011

3. Đà Nẵng                :     Ngày 21,22/07/2011

4.Tp Hồ Chí Minh        :     Ngày 26/07/2011

Nội dung thi bao gồm :

1. Thi viết:

-     Toán, lý, hóa, sinh, văn tự luận tùy theo khối thi

-     Anh Văn ( bắt buộc )

2. Phỏng vấn trực tiếp.

Hôm nay 13/07/2011, Ban tuyển sinh đã đến tỉnh Hải Dương, gặp gỡ, trò chuyện với Hội khuyến học tỉnh Hải Dương và phụ huynh của học sinh đã và đang học tập tại Nhật Bản. Trong đó, đặc biệt có sự hiện diện của bác Quảng, đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh.

Trong buổi gặp gỡ, Thầy hiệu trưởng đã phát biểu về những điểm đổi mới trong kỳ tuyển sinh năm nay. Sau đó là phần báo cáo tình hình học tập, kỷ luật của các em đang học tại trường Nhật ngữ Đông Du của Cô Nghi và Cô Phượng. Và thầy Hoà, người đã trực tiếp sống, học tập và làm việc với các em tại Nhật niên học 2009-2010 cũng có những nhận xét, đánh giá về tình hình học tập và sinh hoạt của các em.

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Hải Dương cũng chia sẻ quan điểm của mình về chương trình Đông Du, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy hiệu trưởng cùng các thầy cô Đông Du. Ban tuyển sinh cũng đã tham dự buổi tiệc thân mật cùng Hội khuyến học và phụ huynh học sinh. Trong buổi tiệc, các Thầy Cô đã trao đổi chi tiết về tình hình học tập của từng em với phụ huynh. Vào cuối ngày Ban tuyển sinh đã họp để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức vào ngày mai (14/07/2011).

Từ trái sang phải: Cô Thúy, Cô Phượng, Cô Nghi, Thầy hiệu trưởng, Bác Nguyện, Bác Quảng, Thầy Hòa, Cô Phương)

Ảnh: Đông Du