Du học Đông Du

TUYỂN SINH

 1. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DU HỌC
  • Chương trình Du học Đông Du được đăng tải, giới thiệu trên website Đông Du www.dong du.edu.vn (Hoặc kick chuột vào đây để tải hồ sơ về)
  • Hồ sơ đăng ký gồm:
   • - Bản đăng ký xin tham gia Chương trình du học Đông Du (theo mẫu quy định và do chính người đăng ký viết).
   • - Bài luận viết về đề tài: Kế hoạch lập thân của tôi (hay kế hoạch học tập, sống và làm việc suốt đời). Do chính người đăng ký viết, và viết tay. Không chấp nhận viết bằng máy tính.
Đọc thêm...
 

HỎI ĐÁP CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU

HỎI ĐÁP VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU


 1. Cơ quan nào đứng ra tổ chức chương trình du học Đông Du?
 2. Xin cho biết về nội dung của Chương trình Du Học Đông Du ?
 3. Trường Nhật ngữ Đông Du là một tổ chức tư nhân, lại có những hoạt động quá lý tưởng như vậy, liệu có thực hay không ? Hoạt động đưa sinh viên đi du học Nhật Bản có được Nhà nước chấp thuận hay không ?
 4. Nghe nói, việc du học Nhật Bản đòi hỏi nhiều điều kiện khó khăn như chứng minh khả năng tài chánh của bố mẹ, học phí cao và phải đóng học phí trước . . . Sự thực thế nào, và Chương trình Du học Đông Du giải quyết các vấn đề trên ra sao ?
 5. Thời gian chuẩn bị tại Việt Nam trước khi đi du học khoảng 1 năm. Chi phí khoảng bao nhiêu ?
 6. Có học bổng cho sinh viên nghèo không ?
 7. Nghe nói sinh viên phải học rất căng từ sáng sớm tới tối khuya. Kỷ luật sinh hoạt cũng khá khắt khe. Có đúng không ?
 8. Học nặng như vậy, sinh hoạt căng như vậy, sinh viên có chịu đựng nổi hay không? Tỷ lệ đạt yêu cầu được đưa đi du học là bao nhiêu ?
 9. Sinh viên sẽ ăn ở tại đâu trong thời gian chuẩn bị du học?
 10. Nghe nói có sinh viên còn được cả vé máy bay đi du học. Chuyện đó có không ?
 11. Sinh viên còn có thể làm thêm những công việc gì? Thu nhập khoảng bao nhiêu ?
 12. Thu nhập làm thêm mỗi nơi một khác. Liệu sinh viên có được lựa chọn nơi du học hay không ?
 13. Nghe nói, tới Nhật sinh viên được các anh các chị đi du học trước đón tận sân bay, chăm sóc tìm nhà, tìm việc cho, và còn được kèm thêm, luyện thi . . . Những chuyện này có thật không ?
 14. Sau khi tới Nhật rồi, Đông Du còn giúp đỡ gì cho sinh viên không ?
 15. Tại Nhật, Đông Du thực hiện việc quản lý, giúp đỡ sinh viên bằng cách nào?
 16. Vai trò của các Hội Khuyến học các tỉnh ? Và của Hội Phụ huynh Du Học sinh Đông Du ?
 17. Ở Nhật học bằng tiếng Anh có được không ? Chưa biết tiếng Nhật có học được không ?
 18. Trình độ khoa học kỹ thuật của các đại học Nhật như thế nào?
 19. Du học Đông Du là tư phí hay quốc phí ? Tư phí thì tốn kém như thế nào?
 20. Độ tuổi tham gia Chương trình  Đông Du như thế nào, có giới hạn không?
 21. Học lực như thế nào thì tham gia được?
 22. Em sẽ được học gì để chuẩn bị du học Nhật Bản, giờ giấc học tập?
 23. Ngành mà mình muốn học bên Nhật có không ?
 24. Đã tốt nghiệp cao đẳng, muốn học liên thông lên Đại học thì sao?
 25. Sau khi vào Đông Du, bao lâu thì được đi Nhật?
 26. Nghe nói phải nội trú ? ở đâu? Có bắt buộc không?
 27. Thi vào Đông Du là thi những môn nào? Khi nào thi?
 28. Em đã tốt nghiệp Đại học, sao phải thi chương trình lớp 10,11,12?
 29. Em đã tốt nghiệp Đại học, muốn học lên cao học thì sao?
 30. Học phí của trường Đại học bên Nhật khoảng bao nhiêu/năm?
 31. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu để được vào Nhật?
 32. Em muốn đi Du Học Nhật Bản tự túc thì phải làm sao? Trường có hỗ trợ gì ko?
 33. Em là tu nghiệp sinh mới về nước muốn sang Nhật du học thì sao?


 

Câu hỏi 1: Cơ quan nào tổ chức Chương trình Du học Đông Du ?

Trả lời : Chương trình Du học Đông Du là một trong nhiều hoạt động của Trường Nhật ngữ Đông Du (song hành với công tác giảng dạy Nhật ngữ), và là một hoạt động chủ chốt thể hiện lý tưởng của người sáng lập và tập thể các giảng viên, nhân viên và những cộng tác viên.

Trường được phép hoạt động như một Cơ sở Giảng dạy Nhật ngữ ngoài giờ của Tp Hồ Chí Minh (Thành lập tháng 4/1991, gia hạn hoạt động Giấy phép số 94/09/GP-GDTX ngày 09/7/2009).Trụ sở chính đặt tại 43D/46 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, có 5 chi nhánh tại Thành phố HCM và 1 chi nhánh tại Thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra Trường còn có các hoạt động khuyến học (Hội Khuyến học Đông Du) như vận động cấp phát học bổng cho các học sinh nghèo, ngoan, học giỏi trong cả nước (HB Lá Xanh, HB Mai Vàng, HB Huynh Đệ Đông Du, và quản lý nhiều học bổng khác của các thân hữu), vận động xây trường cho các vùng sâu vùng xa.

Về hoạt động đưa thanh niên đi du học Nhật Bản (theo Chương trình Du Học Đông Du), Trường cộng tác chặt chẽ với các Hội Khuyến Học các Tỉnh, trong việc tuyển sinh, chăm lo cho sinh viên trong thời gian chuẩn bị tại Việt Nam cũng như trong thời gian du học.


Câu hỏi 2: Xin cho biết về nội dung của Chương trình Du Học Đông Du ?

Trả lời : Chương trình giúp đỡ đưa thanh niên đi du học Nhật Bản, bằng con đường tự túc, nhưng không tốn kém, người có chí ai cũng có thể đi du học được. Cụ thể là, tại Việt Nam Chương trình tuyển chọn những ứng viên ưu tú, chuẩn bị thật tốt cho họ về Nhật ngữ (để có thể vừa học vừa làm thêm ngay từ ngày đầu tới Nhật), ôn tập thật tốt về các kiến thức cơ bản (để thi đậu vào các trường đại học công lập, đại học danh tiếng, để được nhận học bổng . . .), tạo cho họ có được tư duy, đạo đức, nhân cách tốt (biết học cho mình, học để có khả năng làm việc cho xã hội, để phụng sự Đất Nước . . .,và để ra đời thành công, được người xung quanh kính nể). Và tại Nhật, Chương trình tổ chức cho họ đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, khuyến khích nhau học tập vì lý tưởng xây dựng Quê hương.

Để có kinh phí học tập tại Nhật, sinh viên ngoài giờ học tại trường tại lớp, sẽ đi làm thêm. Xã hội Nhật phát triển giàu có, ít người muốn làm những việc nặng nhọc, bẩn thỉu, nguy hiểm. Công việc loại này tương đối có nhiều, tiền thù lao cao, khoảng 7 tới 15 đô la Mỹ/giờ. Sinh viên Việt Nam mỗi ngày làm thêm khoảng 6 tiếng đồng hồ có thể kiếm đủ tiền học, tiền nhà, tiền ăn, tiền tiêu vặt, thậm chí còn có thể để dành phòng những lúc khó khăn (như ốm đau, như khi đi đại học phải nộp ngay một khoản tiền lớn, phải tập trung học tập để giành học bổng . . .). Sinh viên Đông Du sống như vậy đó, sống bằng sức mình, để có thể thỏa sức học tập, chỉ sợ thiếu ý chí nghị lực mà thôi !

Trường Nhật ngữ Đông Du tuyển chọn thanh niên có sức học tốt, có nghị lực muốn vươn lên, từ mọi miền đất nước, tập trung về Tp. Hồ chí Minh, chuẩn bị thật tốt cho họ trước khi đưa đi du học.

Sinh viên sẽ dồn sức học Nhật ngữ cho đạt trình độ N3 (khoảng 1150 tiết học), tập đọc các sách giáo khoa viết bằng Nhật ngữ, đồng thời ôn tập các kiến thức cơ bản (Toán, Lý, Hóa, hoặc Sinh). Thời gian học tập mỗi ngày khoảng 8 tiếng, cộng với 4 tiếng tự học hoặc sinh hoạt tập thể. Sinh viên sẽ sống tập thể trong Ký túc xá của Trường. Sinh viên học tập tốt, có thái độ sinh hoạt tốt, ý chí vững vàng sẽ được chọn đưa đi du học trước, người còn lại phải phấn đấu cho đạt bằng được yêu cầu của Nhà Trường. Do đó, thời gian chuẩn bị tại Việt Nam sẽ dài hay ngắn tùy từng người, tối thiểu là 12 tháng, có khi 18 hoặc 24 tháng. Người không đạt vẫn có thể đi du học Nhật Bản với sự giúp đỡ lo liệu thủ tục du học của Trường, nhưng du học với tư cách tự túc, không có sự tiến cử, bảo lãnh đặc biệt của Đông Du.

Sự tiến cử bảo lãnh đặc biệt của Đông Du bao gồm việc:

- Được tiến cử vào học các trường có quan hệ đặc biệt với Trường (không phải chứng minh khả năng tài chánh của gia đình).

- Được các anh chị Đông Du đi trước và Trường chăm lo giúp đỡ trong lúc học ở Nhật.

Chương trình Du Học Đông Du không nhằm mục đích kinh doanh lấy lời, mà để đào tạo nhân tài xây dựng đất nước, lý tưởng của người sáng lập cũng như của tập thể giáo viên nhân viên của Trường.


Đọc thêm...