Du học Đông Du

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2017

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2017


Nằm trong nhiều hoạt động chuẩn bị cho mùa tuyển sinh tháng 7/2017, sáng ngày 28/12/2016 Đoàn Tư Vấn Du Học của Nhật Ngữ Đông Du đã có mặt tại Trường THPT Thạnh An (Cần Thơ).

Với sự tham dự khá đông của khoảng 70 học sinh, đặc biệt còn có các Thầy Cô Hiệu trưởng, Hiệu phó của các trường cấp 3 huyện Vĩnh Thạnh và đại diện của Hội Khuyến Học Cần Thơ.

Cô Huỳnh Minh Phượng - Thụ lý Hồ sơ tuyển sinh đã báo cáo khái quát về kết quả tuyển sinh năm trước, thời gian nộp Hồ sơ và dự tuyển cho năm 2017.

Cô Vi Tần - Trưởng trung tâm đào tạo SV du học Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc tuyển sinh và du học. Tiêu chí xét tuyển, hình thức thi tuyển, học phí, quá trình đào tạo tri thức và nhân cách tại Việt Nam, sự giống và khác nhau giữa Chương trình du học Đông Du và Chương trình hỗ trợ du học Nhật Bản, quá trình học tập và làm việc sau khi sang Nhật, sự trở về để cải tiến phát triển quê hương đất nước.

Sinh viên Nguyễn Trọng Trưởng - Cựu học sinh của Trường Thạnh An, hiện đang học tại Trung tâm đào tạo SV du học Nhật Bản của Nhật Ngữ Đông Du cũng đã chia sẻ về thời gian biểu sinh hoạt và học tập và các hoạt động ngoại khoá bổ ích.

Thầy Nguyễn Đức Mạnh - Cựu Hiệu trưởng Trường Thạnh An, Cựu Cố Vấn đào tạo sinh viên Đông Du đã nói lên khát vọng hoài bão mà Thầy Hiệu trưởng Đông Du_ Thầy Nguyễn Đức Hoè luôn luôn mang trong lòng và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ dấn thân học tập để thành công.

Các bạn trẻ quan tâm cũng đã đặt những câu hỏi, những thắc mắc xoay quanh chuyện du học. Cô Vi Tần _ đại diện Đoàn Tư Vấn đã giải đáp tất cả những câu hỏi của các bạn.

Kết thúc chương trình, Thầy Cao Đức Thịnh - Hiệu trưởng trường Thạnh An cũng đã nói lên niềm tin tưởng vào Chương trình du học Đông Du và hướng các bạn trẻ ra sức phấn đấu học tập để thi tuyển vào Đông Du./.


 

Cần Thơ Ngày 28.12.2016


 

BUỔI BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

今日は、日本から伝統芸能の先生方に来ていただき、伝統芸能講演会が行われました。

学生の皆さん!これは日本でも、なかなか ない貴重な機会ですよ!!ということで、私も三味線を聞くこと、日本舞踊を見ることは初めてで、とても感動しました

本当に生演奏は凄い。福嶋 孝顕 先生(ふくしま たかあき先生:三味線)小林 奏貴 先生(こばやし そうき先生:舞踏)

お二方とも気さくな方でしたが、本番が始まると…真剣な眼差しでとても、カッコ良かったです先生と一緒に踊ったり、感謝の気持ちを込めてよさこいを踊ったりもしました。先生方、ぜひまたビンミーセンターへいらしてください(^ ^)そして、明日からの講演もお体にはくれぐれもお気をつけください…本日は暑い中本当にありがとうございました!


Nhóm giáo viên biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản đã đến tham quan và giao lưu với du học sinh Đông Du hiện đang theo học tại TT Bình Mỹ. Du học sinh đã có cơ hội được tận mắt thưởng thức những bài biểu diễn nhạc cụ truyền thống Nhật Bản. Không những thế, các em DHS còn được trải nghiệm những điệu múa dân gian Nhật Bản cùng các thầy trong đoàn.

Nhà trường cố gắng tổ chức các buổi “học mà chơi, chơi mà học” đầy ý nghĩa cho các em, đồng thời giới thiệu rộng mở hơn nữa với toàn thể học viên đang theo học tiếng Nhật tại trường.


Mỗi dân tộc đều mang trong mình bản sắc riêng, là niềm tự hào của quốc gia đó. Những tinh hoa văn hóa trải qua bao thời đại cùng với thăng trầm lịch sử đã trở thành tài sản quý giá của mỗi đất nước. Chúng em đã may mắn được thưởng thức nhạc cụ truyền thống Nhật Bản dưới tài nghệ của thầy Fukushima Takaaki và thầy Kobayashi Souki ngay tại Trung tâm Bình Mỹ.

Đầu tiên, chúng em được thầy Fukushima giới thiệu về cây đàn Shamisen (đàn Tam Vị Tuyến). Đây là cây đàn cổ có xuất xứ từ TQ, qua thời gian đàn được cải tiến, trở thành cây đàn mang vẻ đẹp riêng của Nhật Bản. Sau khi được nghe về cấu tạo, chất liệu của cây đàn, chúng em được thưởng thức tiếng đàn tinh tế vang lên từ đôi tay điêu luyện của Thầy. Âm thanh tiếng nhạc bay bổng, vang vọng chất chứa tình cảm nhiệt huyết say mê của người chơi đàn. Chúng em còn bất ngờ hơn khi nghe nói giá tiền của cây đàn ấy khoảng 600 triệu đồng.

Không gian trở nên trầm lắng khi thầy Kobayashi giới thiệu và múa những điệu múa truyền thống của Nhật Bản với nền nhạc trầm da diết. Từng chút, từng chút gieo vào lòng chúng em những âm thanh trong trẻo, khắc khoải để rồi lắng đọng thật sâu trong tâm hồn.

Rồi thì không gian Bình Mỹ trở nên sôi động rộn ràng hút hết sự tập trung thưởng thức của chúng em với màn song diễn của cả 2 Thầy cùng kết hợp, 1 bên là đàn Shamisen và 1 bên là trống Nhật. Vừa nghe vừa xem thần thái biểu diễn của 2 Thầy, khiến chúng em ngưỡng mộ vô cùng. Và dường như...tự nhiên...có một niềm yêu mến đất nước con người Nhật Bản đang lan tỏa trong mỗi chúng em!

 

BÌNH MỸ 26.12.2016


 

ĐÔNG DU CHÀO ĐÓN CHÀO GIÁNG SINH

 

ĐÔNG DU CHÀO ĐÓN CHÀO GIÁNG SINH

 

 

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH TẠI TRUNG TÂM HỒ VĂN HUÊ


 

 

 

 

 

DU HỌC SINH CÙNG CÁC THẦY CÔ ĐÓN GIÁNG SINH TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

Dù lịch học rất dày nhưng thầy và trò TT Bình Mỹ vần tranh thủ hoàn tất công tác chuẩn bị cho đêm Giáng Sinh

 

ĐÔNG DU 24.12.2016


 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017

9h00 sáng chủ nhật ngày 27.11 vừa qua, Nhật Ngữ Đông Du đã tổ chức buổi HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN 2017 tại TT chính Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) với sự tham dự của khá đông các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm.

Chương trình tuyển sinh dự bị du học Nhật Bản năm 2017 của Đông Du về cơ bản vẫn như các năm, bao gồm 4 Hội Đồng thi thứ tự từ Bắc vào Nam:

Hội Đồng thi Nam Định (Gồm các tỉnh phía Nam sông Hồng)

Hội Đồng thi Hải Dương (Gồm các tỉnh phía Bắc sông Hồng)

Hội Đồng thi Đà Nẵng (Khu vực miền Trung)

Hội Đồng thi TP. HCM (Các tỉnh thành phía Nam)

Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 30 tháng 06 năm 2017

Thi tuyển vào trung tuần tháng 7, thời gian cụ thể sẽ được thông báo chính thức sau.

Phát biểu tại hội thảo, Cô Vi Tần – Trung tâm trưởng TT Bình Mỹ đã trình bài tóm tắt những khác biệt cơ bản trong hệ thống giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản. Tiếp đó cô trình bài tóm tắt về chương trình tuyển sinh năm 2017, những khác biệt cơ bản của CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DUCHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN, nội dung đào tạo, học tập và sinh hoạt của sinh viên Đông Du tại trung tâm Bình Mỹ. Ngoài sự nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy liên tục, nâng cấp cơ sở vật chất tại trung tâm ngày một tốt hơn, cô nhấn mạnh sự thành công và phát triển của mảng du học Đông Du là việc luôn luôn đề cao và giữ vững những nguyên tắc, kỷ luật mà thầy Hiệu trưởng đã đề ra bao nhiêu năm qua. Chính vì vậy, thi tuyển chỉ là khởi đầu, việc rèn luyện tại trung tâm mới là thử thách thật sự, không những về mặt kiến thức, khả năng hòa nhập xã hội Nhật Bản mà cả về đạo đức, tư cách cá nhân cũng là một trong những yếu tố tiên quyết.

Cũng tại buổi Hội thảo, thầy Hiệu trưởng một lần nữa nhấn mạnh rằng theo chương trình du học Đông Du là phải học thật, học cho bản thân, học cho cả đời, học phải có ích cho đất nước, chứ tuyệt đối không đề cao thành tích trong học tập. Ngay sau đó, Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô cũng đã trả lời, giải đáp nhiều câu hỏi liên quan từ các bạn trẻ cũng như các phụ huynh có mặt.

Hội thảo còn có sự góp mặt cùng những chia sẻ rất chân tình, những kinh nghiệm thực tế về việc học và làm tại Nhật của cựu sinh viên ưu tú của Đông Du – thầy Nguyễn Tuấn Anh.

 

Thầy Hiệu trưởng, các thầy cô Đông Du cùng các bạn trẻ và các bậc phụ huynh tại Hội thảo 27.11

Cô Vi Tần phát biểu tại buổi Hội thảo

Thầy Hiệu trưởng nói chuyện và giải đáp thắc mắc từ các bạn trẻ và phụ huynh tham dự

Thầy Nguyễn Tuấn Anh - cựu du học sinh Đông Du chia sẻ tại buổi hội thảo

Nhật Ngữ Đông Du Chủ nhật 27.11.2016

 

BUỔI GIAO LƯU TRAO ĐỔI Ý KIẾN VỚI ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN

BUỔI GIAO LƯU TRAO ĐỔI Ý KIẾN VỚI ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN

 

Lúc 17g đến 19g, chủ nhật 16.10 tại TT chính Hồ Văn Huê, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc và trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan đến du học năm 2017 với đại diện đến từ 7 trường Đại học rất có uy tín tại Nhật Bản có sinh viên Đông Du đang theo học.

1. デジタルハリウッド大学 (Đại học Hollywood Digital)

2. 山梨大学 (Đại học Yamanashi)

3. 愛媛大学 (Đại học Ehime)

4. 秋田大学 (Đại học Akita)

5. 島根大学 (Đại học Shimane)

6. 滋賀大学 (Đại học Shiga)

7. 静岡大学 (Đại học Shizuoka)

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một cách trực tiếp về công tác đào tạo sinh viên du học Nhật tại Đông Du cũng như chương trình tuyển sinh, đào tạo, học bổng, hỗ trợ các vấn đề ký túc xá, công việc làm thêm dành cho sinh viên Đông Du nói riêng và sinh viên Việt Nam tại Nhật nói chung khi học tập tại các trường đại học ở Nhật Bản. Sau buổi trao đổi thông tin trên, Đông Du tổ chức buổi tiệc giao lưu thân mật với sự tham gia của 15 trường đại học Nhật Bản.

Nhật Ngữ Đông Du

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN NGÀY 17.10 TẠI TT. BÌNH MỸ

 

ビンミー留学センターより

2016.10.17(月)

 

本日は、ビンミー留学センターで、ビンミー生、ホーバンフェの学生を対象に7大学の留学説明会が行われました。

1. デジタルハリウッド大学
2. 山梨大学

3. 愛媛大学

4. 秋田大学

5. 島根大学

6. 滋賀大学

7. 静岡大学

それぞれの県や学校の特徴、学部学科、奨学金制度、生活についてなど、様々なことを教えていただきました。

いろいろな特色があり学生からも、積極的に質問が出て、大学のことを詳しく知ることができました。

今後の自分の進路や、目標を考える良い機会になったと思います!

これからどんどん、日本語の勉強を頑張りましょうね!!

先生方 大変お世話になりました。

ありがとうございます。

武智

 

ドンズー日本語学校

 

GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN ĐẾN TỪ TỈNH FUKUI (福井県立高志高等学校 交流会)

 

ビンミー留学センターより

2016.10.13(木) / 14(金)

福井県立高志高等学校 交流会

 

先日、日本から12名の学生、2名の先生に来ていただき交流会が行われました。

今回は、高校生が日本で研究しているテーマと、ビンミー生が日本の学生に聞きたいことをもとに、ディスカッションをする

交流会でした。

【高志高校のテーマ】

①ベトナムの幸福度について

②ベトナム人女性の社会進出・活躍について

③日系企業のベトナム進出について

【ビンミーのテーマ】

①日本教育について

②日本の高校生活とベトナムの高校生活について

③ゲームと教育について

このテーマで、グループごとに様々なことを話し合っていました。

ーあなたにとっての、幸せは何ですか?

ー家族の中で女性の方が仕事をしていますか?

ー日系企業がベトナムに進出する時に、どんなことに注意した方が良いですか?

など、事前学習をしていたので深いところまで話すことができていました。

他にも、一緒にバインセオを作ったり、休み時間にダンスをしたり、自分たちから動き様々な交流をしていました!

高志高校の皆さんには、これをきっかけにベトナムに興味を持っていただけたら嬉しいです(^ ^)

ありがとうございました。

武智

 

 

 

 

ドンズー日本語学校

 

 

LỄ TRI ÂN KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐÔNG DU TẠI NHẬT BẢN 10/2016

 

LỄ TRI ÂN KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐÔNG DU TẠI NHẬT BẢN 10/2016

 

Tính đến tháng 4 năm 2016, Đông Du đã chính thức bước sang tuổi 25, đánh dấu một chặng đường dài trên con đường hình thành phát triển của mình. Ngày 19 tháng 03 vừa qua, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập tại Nhà Hát Bến Thành, Q.1, TP. HCM. Từ những xuất phát ít ỏi ban đầu, đến nay Đông Du đã trở thành một trong những trường Nhật ngữ uy tín trong cả nước với hơn 6000 sinh viên đang theo học tại 6 địa điểm giảng dạy Nhật ngữ trên địa bàn Tp. HCM và Đà Nẵng, cùng một TT đào tạo du học, tính đến nay đã đưa gần 1800 sinh viên ưu tú sang Nhật học tập, một phần không nhỏ đã trở về Việt Nam đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới đất nước. Có được thành quả như hôm nay không chỉ là nhờ sự đóng góp không mệt mỏi của bao thế hệ giáo viên Việt - Nhật, nhân viên nhà trường dưới sự dẫn dắt của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe, mà còn nhờ những đóng góp chân tình quý báu của bạn bè thân hữu, các cấp chính quyền, các hội Khuyến học trong và ngoài nước...

Sau một thời gian lên kế hoạch chuẩn bị, từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 10 năm 2016, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe cùng Ban Giám hiệu Nhà trường đã lên đường sang Nhật, tổ chức Lễ Tri Ân Kỷ Niệm 25 Năm thành lập trường tại 5 vùng có đông du học sinh Đông Du đã và đang theo học, nhằm tri ân những đóng góp quý báu của bạn bè thân hữu, ân nhân người Nhật đã cùng  đồng hành với thành công của Đông Du trong suốt chặng đường hơn hai thập kỷ qua.

 

Thứ bảy ngày 1/10/2016, tại Trường Kamimura Gakuen, Kagoshima lúc 10 giờ


 

Thứ ba ngày 4/10/2016, tại RyuGakusei Kaikan, Hiroshima lúc 10 giờ


Thứ tư ngày 5/10/2016, tại Rodo Kaikan, Osaka lúc 10 giờ


 

Thứ bảy ngày 8/10/2016, tại Kawasaki Kokusai Koryu Kaikan, Tokyo lúc 10 giờ


 

Thứ hai ngày 10/10/2016, tại Morioka lúc 10 giờ


 

Nhật Ngữ Đông Du 10.2016