Du học Đông Du

CHƯƠNG TRÌNH CÂY MÙA XUÂN TẾT BÍNH THÂN 2016

CHƯƠNG TRÌNH CÂY MÙA XUÂN TẾT BÍNH THÂN 2016

 

Sau một tháng chuẩn bị và thực hiện một cách nghiêm túc. Ngày 4/2/2016 (nhằm ngày 27 Tết), với sự tham gia của gần 80 tình nguyện viên, giáo viên, nhân viên nhà trường, Chương trình Cây Mùa Xuân tết Bính Thân năm 2016 với chủ đề Bánh Tét mừng xuân đã tổ chức phát được 600 đòn bánh tét mỗi đòn trị giá 60000 đồng đến tận tay các bệnh nhân, người vô gia cư, trẻ em mồ côi tại các bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện 115, bệnh viện Bình Tân, bệnh viện Nhiệt Đới, bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi quận Gò Vấp – những món quà mà nhà nhà đều có trong ngày Tết nhưng đối với những mảnh đời bất hạnh ấy thì quả thực vô cùng ý nghĩa.

Trước đó một ngày, chương trình cũng đã phát được 400 phần gạo mỗi phần 10 kg cho bà con nghèo, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn phường 9, quận Phú Nhuận (TT. Hồ Văn Huê); địa bàn phường 12, quận Tân Bình (CN. Bàu Cát); địa bàn ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi (TT Bình Mỹ); xã Đông Thạnh cùng một số chùa, tịnh xá trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh…

Những khoảnh khắc cảm động, ấp áp tình người, những nụ cười chan chứa niềm vui của người nhận đã khiến các tình nguyện viên quên đi mệt nhọc. Nhiều bạn tình nguyện viên còn vào tận các con hẻm sâu giữa lòng Sài Gòn rộng lớn để trao tận tay những phần quà Tết cho những bà mẹ lượm ve chai, ăn xin, những người vô gia cư dưới những chân cầu cạnh rạch Tàu Hủ… những phận người lang bạt tất bật mưu sinh từng ngày, đối với họ một cái Tết trọn vẹn, sum vầy dường như là một điều rất đỗi xa xôi…

 

Chuẩn bị lên đường đi phát bánh, chiều 27 Tết

 

 

Những khoảnh khắc nhiều cảm xúc, những nụ cười chan chứa niềm vui của các bệnh nhân,

các em nhỏ và những phận người có hoàn cảnh kém may mắn khi nhận quà từ tay các tình nguyện viên Đông Du

Cô Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ cùng du học sinh phát gạo cho bà con nghèo tại TT. Hồ Văn Huê

Phát gạo tại TT Hồ Văn Huê 26 Tết

 

Thầy Hòa cùng một số giáo viên và du học sinh Bình Mỹ phát gạo cho bà con nghèo tại CN. Bàu Cát


Phát gạo tại CN. Bàu Cát ngày 26 Tết

 

Nhật Ngữ Đông Du – Quỹ Học Bổng Lá Xanh xin ghi nhận và cảm ơn tấm chân tình của gần 80 tình nguyện viên đã và đang học tập tại Đông Du, chúc các bạn và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, an khang và thành đạt.

Nhật Ngữ Đông Du, ngày 15/2/2016

 

ĐẠI DIỆN HỘI KHUYẾN HỌC CẦN THƠ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

Chiều ngày 23/1/2016, đại diện Hội khuyến học tỉnh Cần Thơ - Thầy Ánh và cô Thanh Thuý đã đến thăm Trung tâm đào tạo sinh viên du học Bình Mỹ của Nhật ngữ Đông Du. Như thường lệ hằng năm, khi Tết sắp đến thì Hội khuyến học lại phát một phần thưởng khích lệ tinh thần học tập cho các em sinh viên thuộc tỉnh Cần Thơ đang theo học chương trình du học Đông Du. Hiện tại, có 13 em sinh viên thuộc tỉnh Cần Thơ đang học tại đây (3 em sempai và 10 em kohai).

Phần thưởng mà đại diện Hội khuyến học đã cất công mang từ Cần Thơ lên đây để trao tận tay cho các em thật sự ý nghĩa. Bên cạnh đó là bài học làm người mà Thầy Ánh đã nói cho các em nghe. Thầy nhấn mạnh "Uống nước nhớ nguồn". Hi vọng các em ra sức phấn đấu học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của Hội khuyến học, Cha Mẹ, Thầy Cô và bạn bè.


 

 

Thầy Ánh và cô Thanh Thúy trong buổi nói chuyện với các sinh viên Đông Du

 

Nhật Ngữ Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ 23/01/2016

 

CÂY MÙA XUÂN 2016 - CHƯƠNG TRÌNH BÁNH TÉT MỪNG XUÂN

 

Nhật Ngữ Đông Du - Học Bổng Lá Xanh, ngày 18/01/2016

 

HỌC BỔNG LÁ XANH - CHƯƠNG TRÌNH CÂY MÙA XUÂN 2016

 

HỌC BỔNG LÁ XANH

CHƯƠNG TRÌNH CÂY MÙA XUÂN 2016

Chủ đề

ÁO MỚI MỪNG XUÂN

 

Ngày 29/12/2015 Văn phòng Học Bổng Lá Xanh đã tặng quần áo mới cho các bé mẫu giáo của huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận - tỉnh Duyên hải Miền Trung năm qua đã bị hạn hán nặng nề (trời không mưa suốt 10 tháng liền!). Đây là chương trình Cây mùa Xuân 2016, với chủ đề ÁO MỚI MỪNG XUÂN. Kinh phí được quyên góp từ các thân hữu, đối tác... và từ đóng góp của Quỹ Trẻ em Việt Nam của hội Kodomo Kikin.

 

1721 bộ quần áo mới! Hẳn sẽ có 1721 nụ cười chan chứa niềm vui. 

Những món đồ có lẽ bình thường ở một Sài Gòn hoa lệ và đắt đỏ nhưng lại là những phần quà vô cùng ý nghĩa đối với những trẻ em nghèo vùng sơn cước miền tây tỉnh Ninh Thuận

 

Ngày 29/12/2015, đoàn Học Bổng Lá Xanh đã khởi hành từ TP.HCM đi đến huyện nghèo miền núi của tỉnh Ninh Thuận. Khoảng cách từ Phan Rang đến các trường mẫu giáo của huyện Bác Ái là 294km. Ngày 30/12, đoàn chúng tôi chia thành 2 nhóm nhỏ để đi phát hết các điểm trường trong 1 ngày.

Nhóm I, lộ trình 157km đi từ Phan Rang - Ninh Sơn - Phước Bình - Phước Hòa - Phước Tân - Phước Tiến - Phước Trung.
Nhóm II, lộ trình 137km từ Phan Rang - Ninh Sơn - Phước Thành - Phước Đại - Phước Chính - Phước Thắng.

Sau một ngày dong duổi qua những con đường đèo để đến với 11 trường trong huyện Bác Ái, niềm vui đầu tiên khi chúng tôi đặt chân đến là những nụ cười, các bài hát, các tiết mục nhảy múa chào đón của các em nhỏ, trong đó cũng có vài em rụt rè, khóc thét khi xa mẹ vào lớp nhìn rất đỗi thân thương. Ngày 31/12, đoàn chúng tôi trở về TP.HCM. Chuyến đi kết thúc suôn sẻ, thành công, phát gần hết số lượng 1721 bộ quần áo cho các trẻ có mặt tại trường. Mùa xuân này bé đã có áo mới!! Biểu tượng cảm xúc smile

 

 

 

NHỮNG KHOẢNH KHẮC NHIỀU CẢM XÚC

 

Nhật Ngữ Đông Du - Học Bổng Lá Xanh, ngày 30/12/2015

 

 

HÃY HỌC TẬP THEO TINH THẦN ĐÔNG DU


“HÃY HỌC TẬP THEO TINH THẦN CỦA PHONG TRÀO ĐÔNG DU”

 

Đó là lời nói của Thầy Nguyễn Đức Hòe – Hiệu trưởng Trường Nhật Ngữ lớn nhất tại Việt Nam.

Với khoảng 5800 học sinh đang theo học, Trường Nhật Ngữ Đông Du hiện là trường dạy tiếng Nhật có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe với kinh nghiệm bản thân đã du học tại Nhật Bản, năm 1964 Thầy bắt đầu mở lớp dạy thêm tiếng Nhật tại Tokyo, và từ đó đến nay suốt 50 năm Thầy đã gắn bó với các em du học sinh. Thầy nói “Trong bối cảnh sự quan tâm của người Việt Nam đối với Nhật Bản đang tăng cao, thì việc có được những thông tin chính xác từ hai phía là điều rất quan trọng.”

Ngược dòng thời gian nhìn lại lịch sử du học của Việt Nam – Nhật Bản với Phong Trào Đông Du của Cụ Phan Bội Châu năm 1904. Trong lúc các cuộc vận động giành độc lập của Việt Nam từ tay thực dân Pháp đang dâng cao thì Cụ Phan Bội Châu đã suy nghĩ “Việc đào tạo bồi dưỡng cho những nhân tài của Việt Nam là điều tối cần thiết”. Với suy nghĩ đó Cụ đã bí mật lên tàu sang Nhật Bản cầu viện và bắt đầu mở ra các cuộc vận động hỗ trợ thanh niên du học Nhật Bản. Năm 1907 có 100 du học sinh, sang năm 1908 đã đạt được con số 200. Những thế hệ thanh niên đó sau này đã trở về hoàn thành sứ mệnh góp phần rất lớn vào công cuộc kiến quốc và giành độc lập cho Việt Nam. Vào năm 1991, Thầy Hòe đã thành lập Trường Nhật Ngữ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng với mong muốn học tập theo tinh thần của Phong Trào Đông Du đó.
Với các em sang Nhật Bản du học từ Trường Nhật Ngữ Đông Du thì có hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất, các em sẽ vào học tại các trường tiếng Nhật, sau khi đã trang bị khả năng Nhật Ngữ đầy đủ cho kỳ thi đầu vào của các trường đại học các em mới dự thi. Trường hợp thứ hai, các em thi trực tiếp tại Việt Nam để vào các trường đại học của Nhật. Thầy Hòe nói: “Nếu suy nghĩ đến vấn đề kinh tế, thì tôi muốn cho các em thi trực tiếp vào đại học. Hiện tại, tôi đang chọn lựa các trường đại học mà thật sự muốn nhận du học sinh dựa trên tiêu chí phải có đầy đủ thông tin, chẳng hạn như về chế độ học bổng.”

Trong bối cảnh du học sinh Việt Nam sang Nhật gia tăng nhanh, các công ty môi giới bắt đầu xuất hiện. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hiện đang đau đầu trước sự việc các doanh nghiệp liên tục đưa ra những lời ngon ngọt dụ dỗ như là “Có thể vừa học vừa làm”, “Vào trường dạy nghề thì vẫn có thể học tiếp lên đại học”… Và trên thực tế, trường hợp các em du học sinh chỉ nghĩ đến việc làm thêm mà lãng quên việc học lên cao đang ngày càng tăng dần.

Thầy Hòe chia sẻ: “Điều chúng tôi mong mỏi nhất hiện giờ là những thông tin chính xác. Chúng tôi rất muốn giúp cho các em đạt được tấm bằng tốt nghiệp đại học của Nhật, được làm việc tại các công ty trên đất Nhật, để rồi sau đó các em lại quay về đóng góp cho quê hương”. 
Một năm hai lần, đích thân Thầy lại sang Nhật để ghé thăm và khích lệ các em học sinh mà Thầy đã gửi đi. Thầy nhấn mạnh: “Hiện giờ chính là thời điểm mà chúng ta cần phải học tập theo tinh thần của Phong Trào Đông Du”./.

《Dịch từ báo Mainichi 》
 

 

Nhật Ngữ Đông Du - Trung tâm Hồ Văn Huê 24/12/2015

 

NGƯỜI TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC! THANH NIÊN CÓ TÀI MUỐN VƯƠN LÊN ! HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

 

THÔNG BÁO TUYỂN MỘ GIẢNG VIÊN NHẬT NGỮ

 

THÔNG BÁO

 

TUYỂN MỘ GIẢNG VIÊN NHẬT NGỮ

 

 


 

HỌC BỔNG DÀNH CHO HỌC VIÊN ĐÔNG DU

 

HỌC BỔNG DÀNH CHO HỌC VIÊN ĐÔNG DU VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ

CAO HỌC DIGITAL HOLLYWOOD

 

 

2015年11月吉日

 

 

 

デジタルハリウッド大学

学長 杉山知之

 

 

指定校推薦入学についてのお願い

 

 

拝啓 時下ますますご清祥の段、お喜び申し上げます。平素は本学の入学者選抜にあたり、格別のご高配を賜り厚く御礼申し上げます。

さて、本学では2016年度および2017年度推薦入学試験におきまして、日本語学校長の推薦に基づいて入学者選抜を行う指定校推薦入試を実施させていただきます。

つきましては、貴校を2016年度および2017年度の指定日本語学校とさせていただき、特別特待生の入試を実施させていただきます。別紙内容にて、貴校の優秀な生徒の推薦をお願い申し上げます。

末筆になりましたが、貴校のますますのご発展を祈念しております。

敬具

 

 

 

[設置概要]

デジタルハリウッド大学

■設立機関:株式会社による4年制大学(学士課程)

■設置時期(開設年度):2005年4月

■教育内容:IT・コンテンツ関連分野における、高度人材の育成

■取得学位:学士(デジタルコンテンツ)

■設置主体:デジタルハリウッド株式会社

■就学期間:4年間

■設置場所:東京都千代田区神田駿河台4-6 御茶ノ水ソラシティ3F/4F(JR御茶ノ水駅 徒歩1分)

[募集学部・学科]

デジタルコミュニケーション学部 デジタルコンテンツ学科

 

[募集定員]

特別特待生A:5名

特別特待生B:5名

(合計10名)

 

 

ドンズー日本語学校推薦 特別特待生選考 募集要項

本学はドンズー日本語学校を指定校として指定し、ドンズー日本語学校推薦の私費外国人留学生の方に対して、将来クリエイティブな世界で活躍することを望み、21 世紀を担う前途有望な人材の育成に貢献する事を目的として、学費減免特待制度を2016年度、2017年度入試において設置します。

■ アドミッションポリシー

デジタルハリウッド大学は、クリエイティビティ、ICT、英語を基軸に、教養と専門的な学術を学習・研究することにより、「判断力」「創造力」「コミュニケーション力」を身に付け、国際社会に貢献することを希望している人材に広く門戸を開いています。本試験方式では、日本語力およびクリエイティビティにおいて高い基礎能力を有し、学習意欲、適性、特性、将来性、人間性においても優れている人物を求めます。

 

■ 出願資格 (次の全ての条件を満たす者)

①2016年3月までにドンズー日本語学校を卒業の者

②人物、学力ともに優秀で、本学への入学意志が強く、かつ学校長が推薦する者

③日本語能力試験(JLPT)N1もしくは日本留学試験(EJU)300点以上(日本語のみ)取得者、

または日本語能力試験(JLPT)N2もしくは日本留学試験(EJU)200点以上(日本語のみ)取得者で、クリエイティブ活動への高い興味もしくは関心を有する者

④ベトナム国籍を有し、学校教育12 年以上の課程を修了した者、またはそれと同等以上の学力があると本学が認めた者。

⑤本学の学生として入学後は、「出入国管理及び難民認定法」による在留資格「留学」を取得または更新できる者。

 

■ 減免金額 (試験の結果下記の減免を適用する)

特別特待生A種合格:入学金免除、および授業料80%減免
特別特待生B種合格:入学金免除、および授業料60%減免(詳細別紙)

■ 減免期間

最大4年間 ※1年ごとに審査(出席率、学業成績)があります。

■ 減免条件

経費支弁者の年収が400万円以下である者。

■ 提出書類

①志願票、②写真票・受験票、③卒業証明書(高校)、④成績証明書(高校)、⑤言語能力に関する証明書、⑥経費支弁書、⑦金融機関が発行する預金残高証明書、⑧支弁者と申請人の関係を立証する資料、⑨支弁者の収入証明書および在職証明書、⑩パスポートのコピー、⑪志望理由書、⑫活動記録報告書、⑬推薦書

※①、②、⑥、⑪、⑫、⑬は本学書式あり

■ 出願方法 ※2016年度

上記書類を期日までに本学まで郵送してください。

 

■ 出願期間2015年12月1日(火)~21日(月)

■ 選考日2016年1月16日(土)もしくは17日(日)

■ 選考会場:ホーチミン会場

 

選考方法:書類審査、個別面接(20分間)

 

■ 検定料:全額本学負担

 

■ 合格発表日ならびに方法2016年1月22日(火)

メールにて本人へ通知。合格通知書類、入学手続き案内などは後日、日本語学校へ郵送します。

■ 入学手続き:一括納入、または1次手続き締切日 2016年2月16日(火)必着

*合格通知と同時に送られる入学手続き書類を参照ください。

 

 

[お問い合わせ先]

デジタルハリウッド大学 入試事務局

101-0062 東京都千代田区神田駿河台4-6 お茶の水ソラシティ 3・4階

電話:0120-823-422(フリーコール)

URL:http://www.dhw.ac.jp/     E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.