Du học Đông Du

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI NHẬN PHẦN THƯỞNG CUỐI KHOÁ 93

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI NHẬN

PHẦN THƯỞNG CUỐI KHOÁ 93


Gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Đông Du nhiều thập kỷ qua, thì khuyến học Đông Du luôn đóng một vai trò rất quan trọng, với một vị trí xứng đáng góp phần làm nên tên tuổi và thành công của Đông Du như ngày nay, mà hoạt động trao phần thưởng cuối khoá là một trong số đó, được tổ chức định kỳ mỗi khoá một lần nhằm tuyên dương những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập tại trường, khích lệ tinh thần vượt khó trong học tập của học viên. Đối với nhiều thế hệ học viên, những phần thưởng tuy không mang nặng tính vật chất nhưng lại là một món quà tinh thần vô giá, đã tồn tại xuyên suốt trong gần ¼ thế kỷ lịch sử trường chính thức thành lập.

Dưới đây là một bài cảm nhận của một bạn học viên vừa nhận phần thưởng khoá 93 nhờ những nỗ lực học tập không ngừng 3 tháng qua:

“Em tên Ngô Phước Hoàng Oanh, hiện đang là học viên lớp CT2S1 của trường. Đây là lần đầu tiên em được vinh dự tham gia lễ trao phần thưởng dành cho học viên học tiếng Nhật xuất sắc của trường. Dù buổi lễ đã kết thúc, nhưng những khoảnh khắc hôm ấy vẫn còn in sâu vào trong ký ức không thể nào quên.

Khi nhận được thư mời đến dự buổi lễ nhận phần thưởng, em đã không khỏi vui mừng lẫn lo lắng với bao ý nghĩ lẫn lộn trong tâm trí. “Buổi lễ sẽ diễn ra như thế nào, kỳ hi cuối khoá sắp tới nếu không đạt điểm cao chắc sẽ tồi tệ lắm nhỉ?”. Vừa suy nghĩ em vừa thầm mong ngày ấy sẽ đến nhanh hơn. Và cuối cùng ngày ấy cũng đã đến. Thoạt tiên, không khí cả phòng trước buổi lễ khiến em nhận ra đây không còn đơn thuần là một nơi để mình đến học ngoại ngữ như những trung tâm khác. Các thầy cô người Việt và người Nhật đều có mặt, cùng với hơn 100 bạn học viên đến từ các chi nhánh tập trung về đây đã khơi gợi lên trong em hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp cấp III, cũng hồi hợp háo hức pha lẫn một chút e dè, bỡ ngỡ. Thế nhưng khi buổi lễ bắt đầu thì những cảm xúc lo lắng hồi hợp ban đầu ấy lại tan biến, thay vào đó là không khí sôi nỗi, hào hứng của học viên lẫn các thầy cô, buổi lễ trở nên gần gủi và ấm cúng lạ thường. Các thầy cô thường ngày nghiêm khắc là vậy nhưng hôm ấy, nhìn gương mặt rạng rở, đầy tự hào của thầy cô, em mới cảm nhận được nỗi vất vả cùng những trăn trở hằng ngày của thầy cô khi nỗ lực truyền đạt những kiến thức quý giá cho từng học viên. Có thể nói, khoảnh khắc mà em khó quên nhất là lúc được nghe cô Duyên – Phó hiệu trưởng nhà trường kể về lịch sử của học bổng ÔKamôtô và được nghe các anh chị đi trước chia sẽ về kinh nghiệm học tập. Từ giây phút ấy, em càng có thêm nhiều động lực vươn lên trong học tập. Đối với học viên chúng em, đây không chỉ là bước ngoặc thành công đầu tiên trong học tập, mà còn là lời động viên, khích lệ to lớn mà thầy cô đã ân cần gửi đến chúng em. Dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng nhờ sự cổ vũ, khích lệ này, em tin rằng mình sẽ vượt qua để đạt đến đỉnh cao của thành công, không ngừng học hỏi để không phụ lòng thầy cô đã dạy bảo, dìu dắt chúng em.

Buổi lễ trao phần thưởng ngày hôm ấy đã kết thúc nhưng những lời dặn dò của thầy cô đã trở thành  kim chỉ nam để mỗi ngày em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải cố gắng hết sức. Một lần nữa, em xin gửi đến quý thầy cô lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất vì đã luôn tận tâm dìu dắt để chúng em đạt được thành công như hôm nay. Mai sau, dù đi đến đâu hay làm việc ở nơi nào, em vẫn sẽ luôn tự hào vì là học viên của trường Đông Du.”


Nhật Ngữ Đông Du ngày 13 tháng 5 năm 2015

 

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU - CHI NHÁNH BÀU CÁT KHAI GIẢNG KHOÁ MỚI - KHOÁ 94B

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU - CHI NHÁNH BÀU CÁT

KHAI GIẢNG KHOÁ MỚI - KHOÁ 94B

BẢNG HỌC PHÍ TỪ KHOÁ 94B

BÀU CÁT 8/8/2015

 

 

V/v: Tuyển sinh bổ sung Lớp dự bị du học năm 2015-2016

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

43D/46 Hồ Văn Huê, Phường 9,

Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 08 - 3845 4228

V/v: Tuyển sinh bổ sung Lớp dự bị

du học năm 2015-2016

 

Tp. Hồ Chí Minh ngày 29 tháng 7 năm 2015

Kính gửi: HỘI KHUYẾN HỌC

Cơ sở Nhật Ngữ Đông Du xin trân trọng cảm ơn Hội Khuyến học những năm qua đã tạo điều kiện giúp đỡ và giới thiệu cho chương trình Du học Đông Du rất nhiều sinh viên ưu tú.

Năm nay, Chương trình Hỗ trợ sinh viên du học Nhật Bản tổ chức tuyển bổ sung Lớp dự bị du học niên khóa 2015-2016 như sau:

1- Điều kiện dự tuyển:

-  Sinh viên đã tốt nghiệp THPT năm 2015,

-  Có kết quả đăng ký thi đại học kỳ thi THPT quốc gia từ 20 điểm trở lên các khối:

  • Khối A (Toán, Lý, Hóa)
  • Khối B (Toán, Hóa, Sinh)
  • Khối D (Toán, Văn , Anh)

2- Thời gian thi tuyển: Ngày 09/8/2015.

3- Địa điểm thi tuyển: Trung tâm Đào tạo Sinh viên du học Nhật Bản – Số 30 đường 147, Ấp 7, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Kính mong Ban Lãnh đạo Hội Khuyến học phổ biến kế hoạch tuyển sinh bổ sung đến các em học sinh và phụ huynh.

Trân trọng cảm ơn.

HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Đức Hòe

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG 9/8/2015

THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG 9/8/2015

 

 

Tuy kỳ thi tuyển sinh năm 2015 - 2016 đã kết thúc, nhưng vì phạm vi tuyển sinh quá rộng, đường xá xa xôi nên vẫn có nhiều gia đình và sinh viên biết tin trễ hoặc chưa hoàn thành các thủ tục hồ sơ nên không kịp đăng ký và rất thiết tha được học tại Đông Du.

Nay Ban Giám Hiệu quyết định tổ chức ngày thi bổ sung nhằm không để mất cơ hội và thời gian cho các bạn HỌC GIỎI, có nghị lực học tập thực sự, có nguyện vọng du học tại Nhật Bản.

- Ngày thi : 7H30 sáng CHỦ NHẬT 9/8/2015

- Địa điểm: Được tổ chức tại TRUNG TÂM BÌNH MỸ - TRUNG TÂM  ĐÀO TẠO SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN.

Số 30, đường 147, Ấp 7, Xã Bình Mỹ ,Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Đối tượng được dự thi :

* ĐIỂM DỰ TUYỂN ĐẠI HỌC TỪ 20 TRỞ LÊN xét theo các môn ( Toán, Lý , Hóa ) ( Toán, Hóa, Sinh ) ( Toán, Văn, Anh )

* SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC LOẠI KHÁ, GIỎI CÁC NGÀNH KỸ THUẬT, NÔNG NGHIỆP, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, KIẾN TRÚC...

* SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG (ĐÃ CÓ THỜI GIAN LÀM VIỆC ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH).

 

*** Văn phòng Đông Du ***

43D/46 Hồ Văn Huê. Tp.HCM 
Tel : 38454228

 

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

1.ĐI XE BUÝT:

- Tới Bến xe An Sương, lên xe buýt số 122 đi Tân Quy xuống chân cầu Xáng (qua cầu). Đi xe ôm từ cầu Xáng tới Trường Đông Du giá 15.000đ.

 

2.ĐI XE HƠI, XE GẮN MÁY:

Cách 1: Ngã tư An Sương – Ngã tư Giếng nước – Chợ Hóc Môn – Cầu Xáng - đường Bình Mỹ qua cầu Đá Hàng 50m rẽ phải vào Trường Đông Du.

 

Cách 2: Hướng Gò Vấp – Metro Hiệp Phú – Bia Tiger - Cầu Rạch Tra – UBND Bình Mỹ  - (qua 4 cây cầu) - cầu Nhà Việt – Qua cửa hàng vật liệu xây dựng Quang Vinh – rẽ trái vào Trường Đông Du.

 

 

 

 

THI TUYỂN TẠI HỘI ĐỒNG THI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHU VỰC CÁC TỈNH THÀNH MIỀN NAM

THI TUYỂN TẠI HỘI ĐỒNG THI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

KHU VỰC CÁC TỈNH THÀNH MIỀN NAM

Từ ngày 24/07/2015 - 26/07/2015

 

Sau ba ngày làm việc liên tục trên tinh thần và trách nhiệm cao nhất, công tác tuyển sinh tại Hội Đông Thi Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội đồng tuyển sinh đã chọn ra được 48 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất thuộc các tỉnh và thành phố khu vực miền Nam. Khác với các Hội Đồng thi ở các khu vực khác, đợt tuyển sinh ở Hội đồng thi Tp. Hồ Chí Minh được tổ chức ngay tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của trường Đông Du, công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc thi cử của thí sinh.

 

 

Màu xanh của Trung tâm Bình Mỹ giữa cái nóng của mùa hè Sài Gòn

Hội Trường Trung tâm Bình Mỹ

 

 

 

Công tác tổ chức được các thầy cô và sinh viên Đông Du chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, hướng dẫn, đến các quầy cơm và nước uống dã chiến phục vụ quý phụ huynh và các sĩ tử

Quý phụ huynh và thí sinh tiến vào Hội trường

 

 

Thầy Hiệu trưởng nói chuyện với quý phụ huynh và thí sinh

 

Các sĩ tử nỗ lực làm bài trong sự giám sát nghiêm ngặt của thầy cô

 

Thầy Hiệu trưởng đích thân phỏng vấn thí sinh

 

 

Phần thi phỏng vấn cũng rất quan trọng và được thực hiện rất nghiêm túc

 

 

 

 

 

Những gương mặt xuất sắc nhất được tuyển chọn

 

Thành công luôn đòi hỏi sự nỗ lực nghiêm túc với một ý chí bền bỉ và mạnh mẽ. Đông Du xin chúc mừng 48 thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi, xứng đáng ghi tên mình vào danh sách tân sinh viên của Đông Du trong mùa tuyển sinh năm nay. Hãy nhớ rằng, đoạn đường phía trước hãy còn rất dài và các bạn phải nỗ lực hơn nữa và trên con đường đi đến thành công ấy, những cá nhân thiếu nghị lực học tập và hoàn thiện mình một cách nghiêm túc, hoặc tỏ ra mệt mỏi, chùn chân và rồi làm đánh mất chính mình, chắc chắn sẽ là những người ở lại phía sau...

TP. HCM - Trung tâm Bình Mỹ 26/07/2015

 

TUYỂN SINH Ở ĐÀ NẴNG

 

TUYỂN SINH Ở ĐÀ NẴNG

 

 

Sau 2 ngày làm việc liên tục với quyết tâm cao độ, công tác tuyển sinh tại Hội Đồng Thi Đà Nẵng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Vượt qua các vòng thi căng thẳng với nỗ lực nghiêm túc, 42 thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn. Xin chúc mừng các bạn.

 

 

 

Thầy Nguyễn Đức Hòe trong buổi nói chuyện với Phụ huynh và các thí sinh tại Hội Đồng thi Đà Nẵng

 

Phụ huynh và thí sinh trong buổi nói chuyện của thầy Hiệu trưởng

 

Các thí sinh nỗ lực làm bài trong phần thi kiến thức trong sự giám sát nghiêm ngặt của thầy cô

 

 

 

 

Phần thi phỏng vấn

 

 

Nụ cười rạng rở của các thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi

 

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn, những sinh viên ưu tú đã xứng đáng ghi tên mình vào danh sách thí sinh trúng tuyển của Đông Du trong mùa tuyển sinh năm nay. Đông Du luôn rộng mở đón chào các bạn - những viên gạch tri thức với nhiệt huyết và ý chí mạnh mẽ, sẽ đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng Nước Nhà mai sau.

 

Đà Nẵng 23/07/2015

 

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI HẢI DƯƠNG


 

Tại Hội Đồng Thi Hải Dương, sau 2 ngày làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, Ban tuyển sinh đã chọn được 44 ứng viên xứng đáng nhất để vào TP.Hồ Chí Minh học tập, chuẩn bị du học tại đất nước mặt trời mọc.

Xin chúc mừng các em.
Xin cám ơn các Hội Khuyến Học và quý phụ huynh tham dự.

 

Thầy Hiệu trưởng tại Hải Dương. Bất chấp chặng đường tuyển sinh ngàn dặm với núi công việc nhưng thầy vẫn luôn giữ được phong thái và sắc mặt hồng hào, đầu tàu Đông Du vẫn khỏe mạnh.


Những thành viên chính trong Ban Tuyển Sinh

 
Thầy Nguyễn Đức Hòe phát biểu

trong buổi nói chuyện với các bậc phụ huynh và thí sinh trước khi thi

 

 

 

Quy chế thi luôn luôn được thực hiện hết sức nghiêm ngặt


 


 

 

 

 

Song song với phần thi kiến thức, phần thi phỏng vấn là nội dung rất quan trọng,

được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện rất nghiêm túc

Các thầy cô trong Ban tuyển sinh làm việc liên tục với tinh thần và trách nhiệm cao nhất


 

Sau 2 ngày làm việc căng thẳng, Ban tuyển sinh đã chọn ra được 44 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất. Đông Du gửi lời chúc mừng các bạn, sau 2 ngày tập trung và nỗ lực nghiêm túc các bạn đã xứng đáng ghi tên mình vào danh sách các tân sinh viên của Đông Du trong mùa tuyển sinh năm nay trong niềm vui lẫn giọt nước mắt tự hào của các bậc cha mẹ.

Hải Dương ngày 19/7/2015

 

 

hfhgnjgj

 

TUYỂN SINH TẠI NAM ĐỊNH

TUYỂN SINH TẠI NAM ĐỊNH

 

 

Sau 2 ngày làm việc tại hội đồng thi Nam Định, hội đồng tuyển sinh năm nay đã chọn được 81 em thuộc các tỉnh và thành phố khu vực Nam Sông Hồng.

Tiêu chí năm nay được đặt ra cùng với qui chế khắt khe hơn so với mọi năm nhằm đảm bảo chất lượng nên phần thi nhìn chung tương đối khó. Xin chúc mừng các em đã trúng tuyển!

Những lưu ý cho các em sinh viên thuộc các hội đồng khác:

Những năm gần đây số lượng các công ty du học mọc lên khắp nơi vì vậy, Đông Du sẽ khắt khe trong phần thi phỏng vấn để loại ngay từ đầu những sinh viên không có tinh thần học tập thực sự hoặc chỉ vì mục đích đi sang Nhật để đổi đời bằng đi làm.

Báo Thanh niên, VTV đã đăng tin về việc " bánh vẽ du học " ra sao thì quí phụ huynh và các em đã rõ. Vì vậy khi thi vào Đông Du các em phải hiểu rõ chương trình du học của Đông Du là gì?

Đông Du không kinh doanh bằng du học, không "đem con bỏ chợ" và không cần dùng từ hoa mỹ để thêu dệt thêm bớt. Nếu chỉ kinh doanh thì Thầy Hiệu Trưởng đã tập trung lo cho hơn 6000 học viên đang học tiếng Nhật tại các trung tâm và chi nhánh của Trường là đủ, chứ không cần cất công lặn lội bỏ công sức hàng năm đi tuyển sinh viên ưu tú khắp hai miền nam bắc, đích thân sang tận nước Nhật để động viên tinh thần, để tận mắt chứng kiến việc học tập, sinh hoạt của các sinh viên Đông Du, tìm Trường và việc làm cho 150-200 sinh viên mỗi năm để làm gì. Đây là lý tưởng muốn đào tạo nhân tài cho đất nước xuyên suốt hơn 51 năm qua và sau này của Thầy.

Vì vậy xin đừng so sánh Đông Du với công ty kinh doanh. Quí vị tốt nhất nên tìm hiểu từ những trường có con em đã tham gia chương trình, từ phụ huynh các sinh viên đã và đang học tập tại Nhật hoặc Hội khuyến học các tỉnh.

Nếu học giỏi đủ tự tin. Hãy mạnh dạn đến với Đông Du

 

Thầy Nguyễn Đức Hoè phát biểu tại Hội đồng thi Nam Định

 

 

 

 

 

 

 

 

Quy chế thi được thực hiện nghiêm ngặt

 

Các thí sinh đều nỗ lực hết mình

 

 

Đích thân thầy Hiệu trưởng phỏng vấn thí sinh

 

 

 

 

 

 

 

Phần thi phỏng vấn được thực hiện hết sức nghiêm túc

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin chúc mừng các sinh viên ưu tú đã vượt qua kỳ thi tại Hội đồng thi Nam Định

 

 

Nam Định 16 tháng 7 năm 2015