Du học Đông Du

CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẾN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG THÁNG 1/2018

CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẾN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG THÁNG 1/2018 


Cô Quang Tịnh Nghi - Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi làm việc và nhận hoa từ Hội Phụ Huynh Đông Du Đà Nẵng

Nhằm giúp những em học sinh đang học lớp 12 trên khắp các tỉnh thành đất nước có mong muốn được đi du học Nhật Bản, mong muốn được du học thật sự, tuyệt đối không mang danh nghĩa du học để sang đó kiếm được một ít tiền trước mắt, rồi đánh mất cả tương lai. Cũng như giúp phụ huynh hiểu rõ hơn và an tâm trước khi quyết định cho con mình đi du học. Trường Nhật Ngữ Đông Du đã có chuyến công tác đến các tỉnh miền Trung từ ngày 2 đến ngày 10/1/2018. (Và các tỉnh miền Bắc từ ngày 8 đến ngày 15/1/2018) Đoàn miền Trung: cô Quang Tịnh Nghi - phó Hiệu trưởng cùng Thầy Trịnh Đình Thắng - Hiệu trưởng chi nhánh Đà Nẵng cùng phụ huynh có con đã đi du học theo chương trình Đông Du. Trong chuyến công tác, ở mỗi tỉnh đoàn đều đến thăm Hội khuyến học, gặp phụ huynh, tổ chức buổi nói chuyện cởi mở, chân tình với phụ huynh và học sinh có nguyện vọng đi du học Nhật bản thật sự. Chuyến đi không chỉ mang ý nghĩa giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn tình trạng du học hiện nay, khi có quá nhiều công ty dịch vụ môi giới du học, với những lời hứa thật đẹp cho viễn cảnh kiếm tiền mà không thật sự nghĩ đến tương lai. Mà còn để tìm hiểu, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và các thầy cô tại các trường THPT mà đoàn đến nói chuyện, từ đó Đông Du có những điều chỉnh phù hợp cho đợt tuyển sinh năm 2018 sắp tới.

Đoàn công tác đã đến các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đi đến đâu cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu, ân cần của Hội khuyến học, nhà trường và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, phụ huynh có con em đã tham gia chương trình rất phấn khởi và tự hào về thành tích học tập, sự trưởng thành mọi mặt của con mình từ khi bước chân vào Đông Du cho đến khi sang Nhật, rồi vào Đại học. Đó cũng chính là niềm tự hào, hạnh phúc, và khích lệ tinh thần cho tập thể Thầy cô Đông Du cố gắng làm việc trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Khi tiếp xúc với Hội khuyến học và các trường THPT, Đông Du trình bày rõ ràng nguyện vọng muốn tiếp nhận và giúp đỡ cho những em học sinh có học lực khá giỏi, có ý chí khát vọng vươn lên, tương lai về góp phần phát triển quê hương, đất nước. Đông Du cũng nhấn mạnh tham gia Chương trình là đi học thực sự, phải vào được những trường đại học quốc lập danh tiếng, chứ không phải để mang tiếng đi Nhật, đi để giải quyết vấn đề sinh kế trước mắt. Mặt khác, Đông Du cũng tạo mọi điều kiện cho những em học sinh học giỏi nhưng khó khăn kinh tế, phấn đấu thi thẳng đại học ngay tại Việt Nam, nhận được học bổng toàn phần. May mắn thay, nhiều thầy cô, phụ huynh đã biết đến Đông Du, có học sinh, con em từng tham gia Chương trình Du học Đông Du đánh giá rất cao mục đích, tôn chỉ của nhà trường. Các thầy cô mong muốn tìm hiểu kỹ hơn, được giải đáp những thắc mắc để có thể giới thiệu, khuyến khích cho học sinh của mình được tham gia. Hy vọng năm nay Đông Du sẽ tiếp nhận được nhiều học sinh ưu tú của miền Trung vốn có truyền thống ham học, có ý chí khát vọng mãnh liệt. Đoàn công tác còn nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, đóng góp tích cực từ Hội khuyến học, trường THPT và các bậc phụ huynh cho chương trình du học Đông Du. Chúng tôi chân thành cảm ơn những ý kiến vô cùng thiết thực này và hy vọng sẽ đưa ra nhiều chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho những em học sinh muốn tham gia Chương trình. Kết thúc chuyến công tác, đoàn đã đến thắp hương cho bác Phạm Đình Hảo - người đã giúp đỡ, đóng góp rất nhiều công sức cho Chương trình du học Đông Du.

Nhật Ngữ Đông Du 1/2018

 

CẢM XÚC SAU KỲ THI EJU TẠI NHẬT BẢN CỦA DHS ĐÔNG DU

EM KHÔNG TIN BẢN THÂN MÌNH YẾU ĐUỐI

 

"Lần đầu tiên đi thi EJU tại Nhật, em cũng mở mắt ra nhiều lắm cô ạ. Thí sinh người Nepal, Trung Quốc và Việt Nam là nhiều.
Thực sự lần này, em cảm thấy may mắn khi mình đã được học ở Đông Du - Bình Mỹ. Những học sinh ngoài dường như chẳng học gì, đến phòng thi trễ, đi thi toàn ngủ cho hết giờ, ra ngoài thì chửi tục văng bậy bảo thi lâu...
Điều em thấy quý giá nhất là những gì đã ôn khi còn ở Việt Nam.
Thầy cô ngay bên cạnh để hỏi bài, học mọi lúc mọi nơi, chẳng có gì phải suy nghĩ ngoài ăn - học theo đúng nghĩa.
Kinh nghiệm thì được các anh chị Sempai tận tình về tận nơi chỉ bảo. Thi cử thì chưa bao giờ phải lo giấy tờ hay đi đứng này nọ. Những gì chúng em nhận được ở Bình Mỹ đã tạo cho mỗi đứa một nền tảng hơn du học sinh ngoài rất nhiều rồi.
Em phải luôn học và ôn, để những điều quý giá ấy, những kiến thức ấy không thể để cho phí hoài được.
.....
Em đã trải nghiệm kỳ thi hết mình cô ạ.
Em đã đặt mục tiêu cho N2 sắp tới.
Luyện EJU cho tháng 6/2018 cũng lên lịch rồi cô ạ!
EM KHÔNG TIN BẢN THÂN MÌNH YẾU ĐUỐI"
(Nhật Bản, 12/11/2017 - Trích cảm xúc sau thi EJU của một DHS Đông Du)

"...Với mỗi người, việc chọn một ngôi trường không chỉ là việc chọn cho mình một môi trường để học tập, mà hơn hết là chọn một nền tảng nhân cách nâng bước ta vào đời. Em bước chân vào cổng trường Nhật Ngữ Đông Du - Bình Mỹ với niềm tin vững chắc rằng ngôi trường sẽ giúp em thành công và thành người. Trước hết, em mang trong mình khát vọng được học hỏi và góp nhặt cho mình những hành trang vững chắc, thiết yếu cho con đường du học. Bằng việc học tiếng Nhật với lộ trình định sẵn và phương pháp học hiệu quả, em tin là mình có thể đạt được mục tiêu N3 tiếng Nhật trong thời gian 10 tháng. Chỉ cần một năm ép mình vào khuôn khổ, kiên trì rèn luyện, em đã có thể tiết kiệm thời gian cho con đường học tập của mình. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, em cũng luôn được ôn tập, rà soát lại các môn Toán, Lý, Hóa bằng cả hai thứ tiếng để em không bỏ rơi kiến thức đã học được, củng cố nền móng và không bỡ ngỡ khi tiếp xúc với kiến thức bằng tiếng Nhật. Song song với việc học tiếng và học các môn văn hóa, Trường Nhật ngữ Đông Du là nơi em muốn được học tập, rèn luyện để có được hành trang cần thiết cho việc du học tại Nhật Bản. Trước khi thành công, em cần phải thành người. Ngôi trường dạy em những kỹ năng sống cơ bản và thiết yếu để em hòa mình vào trong cuộc sống xung quanh. Em biết được cách sống hòa nhập mà không hòa tan, giữ cho mình những nét riêng nhưng không nuông chiều cái tôi mà bỏ qua cái chung của tập thể. Để sống hài hòa, buộc mỗi người phải học cách chấp nhận và thích nghi, phá vỡ mọi rào cản về vùng miền, giọng nói, tín ngưỡng, tôn giáo. Hơn nữa, trong khoảng thời gian sống xa nhà, ở trong môi trường quân đội và mái nhà chung Bình Mỹ, em đã suy nghĩ rất nhiều về định hướng tương lai cho bản thân. Không được nuông chiều, tiện nghi như ở nhà, em nhận ra mình phải tự tin trên con đường mình đã chọn. Cuộc sống xa nhà luôn có nhiều tâm sự, em học được cách vượt qua những cảm xúc ấy mà kiên định hơn. Em hi vọng ngôi trường sẽ giúp em có một nền tảng nhân cách vững chắc để trưởng thành, hướng đến cái chân - thiện - mỹ trong suốt cuộc đời. Em nghĩ rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn, và em luôn tin tưởng vào bản thân và nhà trường./."

(Trích bài viết của DHS Nguyễn Hương Quỳnh - Kagoshima)

 

LỊCH TRÌNH CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐÔNG DU THÁNG 01/2018

LỊCH TRÌNH CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

THÁNG 01/2018

Để Chương trình Du học Nhật Bản được thực hiện ngày càng tốt đẹp hơn, chúng tôi sẽ có chuyến công tác đến các tỉnh thành trên cả nước, từ ngày 2/1/2018 đến 23/1/2018. Với mục đích đi thăm các Hội Khuyến Học các tỉnh thành, đồng thời cũng muốn gặp gỡ, báo cáo và trao đổi thông tin với những Phụ huynh có con em đã hoặc đang theo học tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của chúng tôi. Nhân dịp này, chúng tôi cũng mong được gặp và nói chuyện với những Phụ huynh có con em đang học cấp 3 và những em học sinh có ước mơ đi du học Nhật Bản theo lịch như sau:

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI MIỀN BẮC

 

1/THANH HÓA

+ Thời gian: Thứ Ba, ngày 09/01/2018: thăm HKH tỉnh - Gặp phụ huynh từ: 18:30 ~ 20:30

+ Địa điểm: Tại Nhà khách Tỉnh Ủy Thanh Hóa, số 68 Hàn Thuyên - Quận Ba Đình -TP.Thanh Hóa

SĐT: (0237) 3852 142

 

2/NAM ĐỊNH

+ Thời gian: Thứ Tư, ngày 10/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 15:30~17:30

+ Địa điểm: Tại Trường chính trị Trường Chinh, số 39 Vị Xuyên –TP. Nam Định SĐT: (0228) 3643 862

 

3/HÀ NAM

+ Thời gian: Thứ Năm, ngày 11/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 15:30~17:30

+ Địa điểm: Tầng 4 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - đường Lý Thái Tổ -TP. Phủ Lý – tỉnh Hà Nam

ĐT: (0266) 3857 852

 

4/HẢI DƯƠNG

+ Thời gian: Thứ Sáu, ngày 12/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 15:30~17:30

+ Địa điểm: 39 Quang Trung – Thành phố Hải Dương – tỉnh Hải Dương .ĐT: (0220) 858 768

 

5/QUẢNG NINH

+ Thời gian: Thứ Bảy, ngày 13/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ:  15:30~17:30

+ Địa điểm: 163B đường Nguyễn Văn Cừ -Thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh –ĐT: (0203) 3620 730

 

6/HẢI PHÒNG

+ Thời gian: Chủ nhật, ngày 14/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 14:00~16:00

+ Địa điểm: 22 Lê Đại Hành – Quận Hồng Bàng –Thành phố Hải Phòng – ĐT: (0225) 747 532

 

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI MIỀN TRUNG

1/ THỪA THIÊN HUẾ

+ Thời gian: Thứ Ba, ngày 02/01/2018: thăm HKH tỉnh – gặp phụ huynh từ: 15:00 ~ 17:00

+ Địa điểm: 28 Nguyễn Tri Phương  - Thành phố Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế

 

2/ QUẢNG BÌNH

+ Thời gian: Thứ tư, ngày 3/1/2018: Thăm HKH Quảng Bình và nói chuyện trường cấp 3

+ Địa điểm: Tầng số 3, số 1 Hoàng Hoa Thám - P. Đồng Phú - TX. Đồng Hới -Tỉnh Quảng Bình –

ĐT: 0986 619 226

 

3/ QUẢNG NAM

+ Thời gian: Thứ Năm, ngày 04/01/2018 : thăm HKH tỉnh – gặp phụ huynh từ: 15:00 ~ 17:00

+ Địa điểm: Tầng 2, trụ sở tổ chức Hội, số 1 Phan Đăng Lưu – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam –

ĐT: (0235) 3852 966

 

4/ QUẢNG NGÃI

+ Thời gian: Thứ Sáu, ngày 05/01/2018: thăm HKH tỉnh - gặp phụ huynh từ:  15:00 ~ 17:00

+ Địa điểm: 38 Phan Chu Trinh – Thành phố Quảng Ngãi – ĐT: 0255 3828 779

 

5/ ĐÀ NẴNG

+ Thời gian: Thứ Bảy, ngày 06/01/2018

Sáng: làm việc tại Đông Du Đà Nẵng

Chiều: (từ 15h00 - 17h00), gặp phụ huynh có con em đang học cấp III muốn tìm hiểu về Chương trình du học Đông Du

Tối: gặp phụ huynh lúc 18h00 đến 20h00

+ Địa điểm: 130 Nguyễn Tư Giản, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng - ĐT: (0236) 3843 782

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI MIỀN NAM

1/BÌNH THUẬN

+ Thời gian: Thứ Ba, ngày 23/01/2018: thăm HKH lúc 8:00 ~ 9:00; thăm trường THPT cấp III

Chiều gặp phụ huynh từ 14:00 đến 16:00

+ Địa điểm: 10 Nguyễn Tất Thành  - TP. Phan Thiết, Bình Thuận – ĐT: (0252) 3821 181

2 /CẦN THƠ

Từ thứ năm, 18/1/2018 đến thứ Sáu, ngày 19/1/2018: Thăm HKH và nói chuyện các trường cấp III – gặp phụ huynh

từ 15:00 ~ 17:00 tại trường THPT Vĩnh Thạnh.

* Nếu cần thông tin chi tiết xin liên lạc về :

Văn Phòng Tư Vấn Du Học Đông Du: 43D/46 Hồ Văn Huê – P.9 – Q. Phú Nhuận –TP. HCM

Điện thoại số : (028) 3845 4228

 

 

 

 

 

CẢM XÚC CỦA SINH VIÊN ĐÔNG DU K52 KHI GẶP THẦY Ở MORIOKA

Cảm xúc của Sinh Viên Đông Du đi khoá 52 được gặp Thầy tại Morioka tháng 10/2017 

Thầy Hiệu trưởng cùng sinh viên Đông Du tại Morioka

 

Con vốn là một đứa không có khiếu văn chương, nhưng không hiểu sao hôm nay, khi nhìn thấy dáng Thầy đến thăm chúng con giữa cái lạnh vùng Morioka, tự nhiên trong lòng con đầy cảm xúc và muốn viết đôi dòng.

19 tuổi - chúng con rời xa tất cả những gì thân thuộc nhất, đến nơi đất khách quê người, bắt đầu vượt qua những thử thách cam go để dần thực hiện ước mơ hoài bão đang ấp ủ trong lòng.

Chúng con cần lắm một thứ gì đó mang hơi ấm quê nhà. Thầy đến như một người Ông lặn lội từ xa xôi đến thăm đàn cháu nhỏ, mang theo hơi ấm quê nhà cho chúng con.

Hôm nay, chúng con có bài kiểm tra quan trọng ở trường. Chúng con đã hẹn nhau sau khi làm bài xong sẽ cùng nhau ra ga đón Thầy. Nhưng chưa kịp đi thì đã nghe thông báo Thầy đến rồi!

Chúng con háo hức chạy đi tìm Thầy.

Hơn một năm ở Bình Mỹ, chúng con đã quen lắm với dáng Thầy mặc áo sơmi xanh Đông Du, hôm nay Thầy mặc vest trông thật nghiêm trang.

Chúng con được họp với Thầy. Vẫn là Thầy ngày nào, vẫn giọng nói chất chứa bao tâm huyết mãnh liệt, vẫn nụ cười ấm áp quen thuộc.

Tất cả Sempai và Kohai chúng con quây quanh Thầy và lắng nghe Thầy nói, những câu chuyện cũ, những lời nói cũ. Nghe không biết bao nhiêu lần vào mỗi thứ năm họp trường, chắc chắn những ai là sinh viên Đông Du đều thuộc lời Thầy.

Thầy nói về chuyện đi học, chuyện đi làm, chuyện danh dự của cả dân tộc mình...

Con lắng nghe, nhưng lần này con nghe khác với những lần trước. Có lẽ là khác môi trường, khác hoàn cảnh, nên cảm xúc và sự thấu hiểu cũng khác!

Không phải là cảm xúc như khi ở Bình Mỹ nghe Thầy nói! Ở hoàn cảnh bây giờ, lời Thầy trở nên thấm thía hơn rất nhiều. Khi chúng con đã bắt đầu chịu một ít vất vả ở nơi đất khách quê người, thì bây giờ là lúc chúng con thấu hiểu, cảm thấu được lời Thầy dạy đúng đắn và quý báo biết nhường nào!

Lúc kết thúc buổi nói chuyện, ba lời nguyện của Sinh viên Đông Du vang lên mà tự nhiên khóe mắt con rưng rưng.

Tiễn Thầy ra ga đi tiếp hành trình trong một buổi chiều, chúng con đứa nào cũng áo dày, mũ nón đầy đủ mà còn co ro vì cái lạnh. Còn Thầy gần 80 tuổi, chỉ mỗi bộ vest mỏng manh với cái khăn trên cổ đi bộ ra ga.

Trong lòng chúng con muốn chia sẻ với Thầy lắm!

Thầy ơi, Thầy đã đi không biết bao nhiêu cây số. Thầy đã lên rất nhiều những chuyến tàu khắp đất nước Nhật Bản. Thầy đã ngồi trên tàu mòn mỏi chờ đến nơi có mặt chúng con, gặp chúng con, truyền lửa nhiệt huyết cho chúng con, rồi Thầy lại đi tiếp.

Thầy ơi, Thầy đi vất vả thế này là để cho chúng con học tốt hơn, chúng con hiểu như vậy nên cố gắng hết sức học tập thật tốt.

Chúng con cảm ơn Thầy nhiều lắm.

Mỗi nơi Thầy đi qua, Thầy tạo cho chúng con nhiệt huyết cháy bóng của tuổi trẻ. Để chúng con biết đoàn kết, bảo ban nhau học hành. Để từ giờ thấy bạn ngủ gật thì gọi nó dậy, nói lại lời Thầy: "Học đi con ơi!"

(Morioka - ngày 6/10/2017)

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 9/2017

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 9/2017

 

Thứ bảy, ngày 30 tháng 9, tại Khách sạn REX – 141 Nguyễn Huệ Q.1, có hơn 80 trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản tham gia Hội Thảo Du Học tại đây.

Trong số đó, có nhiều đại diện của các trường đại học Nhật Bản dành thời gian riêng đến thăm Trường Nhật Ngữ Đông Du. Đặc biệt, trước đó một ngày (thứ sáu, ngày 29 tháng 9), có 9 trường đại học dành thời gian đến tận Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của Trường Nhật Ngữ Đông Du để thực hiện buổi giới thiệu trực tiếp tại đây.

Nhân sự kiện đặc biệt này, chúng tôi kính mời các bậc Phụ huynh có ý định cho con em đi Du học Nhật Bản và các bạn học sinh - sinh viên có quan tâm cùng đến tham dự, để tìm hiểu thêm về việc Du học Nhật Bản theo Chương trình Du Học Đông Du.

Địa điểm:

Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản (Trung tâm Bình Mỹ) – Số 30 đường 147, ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian:

Từ 8:00 ~ 18:00, thứ sáu ngày 29 tháng 9 năm 2017. Vui lòng đăng ký trước để chúng tôi tiện sắp xếp: Điện thoại liên lạc: (028) 3845 4228 - Phòng Tư vấn Du học Đông Du

 

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH THỨ TỰ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN ĐẾN GIỚI THIỆU TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ CỦA NHẬT NGỮ ĐÔNG DU:

8:00 ~ 9:00 創価大学と開智国際大学 (ĐH Souka và ĐH KaichiKokusai)

9:10 ~ 10:10 福岡女子大学 (ĐH FukuokaJoshi)

10:20 ~ 11:20 滋賀大学 (ĐH Shiga)

11:30 ~ 12:30 愛媛大学 (ĐH Ehime)

13:30 ~ 14:30 島根大学 (ĐH Shimane)

14:40 ~ 15:40 山梨大学 (ĐH Yamanashi)

15:30 ~ 16:50 秋田大学 (ĐH Akita)

17:00 ~ 18:00 南山大学 (ĐH Nanzan)

Tại Nhật, phần lớn sinh viên Việt Nam đậu vào được các Trường đại học quốc lập Nhật Bản là sinh viên xuất thân từ Nhật Ngữ Đông Du. Qua hơn 26 năm kinh nghiệm, uy tín và chất lượng của Đông Du đã và đang được khẳng định tại hầu hết các Trường đại học Nhật Bản. Trân trọng kính mời các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh - sinh viên đến tham dự và tham quan để hiểu rõ hơn về Chương trình Du học Đông Du.

(Trung tâm Bình Mỹ - tháng 9/2017)

 

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017


Hôm nay là lần thứ hai tôi được bước chân vào Trung tâm Bình Mỹ. Lần đầu tiên cách đây một năm, khi mà các cháu mới rời vòng tay mẹ được hơn một tháng. Sự thay đổi của các cháu qua một năm thật là rõ rệt, các cháu đã lớn, đã thực sự trưởng thành, những ánh mắt ngại ngùng, ngơ ngác không còn nữa, thay vào đó là những ánh mắt đầy tự tin, những nụ cười rạng rỡ.

Nhìn các cháu chào hỏi, nói chuyện, sinh hoạt… tôi biết có được như vậy là nhờ công sức rất lớn của các Thầy Cô ở Trung tâm Bình Mỹ này. Khi ngồi họp, nghe thầy Hiệu trưởng, cô Nghi, cô Duyên, cô Vi Tần nói chuyện, tôi thật sự cảm động khi cảm thấy rằng các Thầy Cô đã xem các cháu như là con em của mình, đã thương yêu, dạy dỗ, lo lắng cho các cháu bằng tất cả tấm lòng.

Khi nhìn Thầy Cô sửa lại cà vạt cho các cháu trai, gắn lại hoa cài cho các cháu gái thì tôi đã hiểu rằng các Thầy Cô không những dạy các em bằng lời nói, mà các cháu đã học được ở Thầy Cô sự biết quan tâm người khác qua từng hành động, cử chỉ của mình. Khi thấy các cô kịp chạy lên đỡ cháu gái đứng trên bục vì cháu sắp ngã, tôi đã không kìm được xúc động của mình. Chúng tôi là những người cha, người mẹ khi nhìn thấy sự lo lắng yêu thương của các Thầy Cô đối với các con của mình, trong lòng thầm biết ơn khôn xiết.

Giờ đây các cháu lại sắp phải rời xa vòng tay yêu thương đùm bọc của các Thầy Cô để đến một nơi xa lạ, lòng tôi lại ngổn ngang trăm nỗi lo âu, không biết chuẩn bị cho con những thứ gì? Hành trang cho con như thế nào? Dặn dò con sao đây? Tôi chỉ biết khuyên con hãy ghi nhớ lời Thầy Cô dạy bảo. Phải luôn khắc sâu những điều Thầy Hiệu trưởng đã dành cả tâm huyết viết cho Kỷ yếu khóa 52. Phải luôn nêu cao tinh thần sinh viên Đông Du, qua Nhật phải cố gắng học hành đỗ đạt, đừng phụ lòng Thầy Cô, phải học tập và sinh sống thật tốt để Thầy Cô vui lòng , để Thầy Hiệu trưởng có thêm sức khỏe tiếp tục dìu dắt các thế hệ sinh viên Đông Du kế tiếp.

Xin chân thành cảm ơn Thầy Cô Hiệu trưởng, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các Thầy Cô và nhân viên nhà trường.

(Quảng Nam, 21/9/2017) --Lê Thị Thùy - Mẹ của SV Lê Thị Thùy Linh, đi vùng Morioka--

 

CÁC BÀI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT KHÓA 52

CÁC BÀI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT KHÓA 52

TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

Thầy Mai Hữu Đức báo cáo về Công tác tuyển sinh năm 2017

Kính thưa Thầy Cô hiệu trưởng, quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và các em sinh viên thân mến!

Tôi tên Mai Hữu Đức, đến với lễ nhập môn hôm nay, tôi xin phép đại diện Ban Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ Đông Du báo cáo kết quả tuyển sinh sinh viên du học Nhật Bản niên khóa 2017-2018.

Trước tiên, chúng tôi xin có đôi lời chia sẻ về tiêu chí tuyển sinh sinh viên Đông Du năm nay:

Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều sự ưu ái dành cho người Việt, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Vì thế, không tránh khỏi một số công ty, hoặc gia đình đã tìm đủ mọi cách để đưa con em sang Nhật với mục đích giải quyết vấn đề kinh tế, dẫn đến chất lượng sinh viên Việt Nam du học tại Nhật không được đảm bảo. Áp lực trang trải kinh phí cá nhân trên đất khách, gánh nặng gửi tiền về phụ giúp gia đình, đã đẩy các em sinh viên Việt Nam đến những hành vi phạm pháp, gây không ít tai tiếng cho quê hương, đất nước. Vì thế, từ năm 2016 Cục Nhập Cảnh Nhật Bản kiểm tra khả năng tài chính để đảm bảo chi trả chi phí khi du học trở nên gắt gao hơn.

Trước tình hình này, trường Đông Du đã có những thay đổi mới trong tiêu chí tuyển sinh. Đòi hỏi học sinh phải có khả năng học, học thật nghiêm túc, đi du học là để học thật sự, tiếp cận với nền tri thức hiện đại, kinh tế kỹ thuật tiên tiến bậc nhất nhì thế giới như Nhật Bản. Bên cạnh đó, là suy nghĩ nghiêm túc của phụ huynh và khả năng đầu tư tài chính đối với việc du học của con em mình.

Để thực hiện được chương trình này, chúng tôixin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các Hội Khuyến Học, các Hội Phụ Huynh các tỉnh.

Năm nay chúng tôi tổ chức thi tuyển tập trung tại 4 Hội Đồng thi trên toàn quốc gồm Thanh Hóa, Hải Dương, Đà Nẵng và TP.HCM. Nội dung thi tuyển gồm hai phần thi. Phần thứ nhất, kiểm tra kiến thức phổ thông các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn,  Kiến Thức Tổng Hợp và Nghị Luận. Phần thứ hai là phần phỏng vấn trực tiếp.

Năm nay, số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển là gần 500 hồ sơ. Số lượng trúng tuyển và đã nhập học là 123em. Cụ thể như sau:

  1. Tại Hội đồng thi Thanh Hóa

+ Dự thi 40 em

+ Trúng tuyển 19 em. Nhập học 16 em.

  1. Tại Hội đồng thi Hải Dương

+ Dự thi 77 em

+ Trúng tuyển 37 em. Nhập học 35 em.

  1. Tại Hội đồng thi Đà Nẵng

+ Dự thi 27 em

+ Trúng tuyển 10 em. Nhập học 9 em.

  1. Tại Hội đồng thi TP.HCM

+ Dự thi 109 em

+ Trúng tuyển 66 em. Nhập học 63 em.

Kết quả tuyển chọn được phân theo ba hệ học.

Hệ A là những sinh viên có học lực giỏi, điểm thi đầu vào tốt, có ý chí, nghị lực.

Hệ B1 là những sinh viên có học lực trung bình khá, điểm thi đầu vào trung bình, là hệ phấn đấu, sinh viên phải luôn giác ngộ cố gắng học tập để vươn lên hệ A.

Hệ B2 là những sinh viên có điểm thi đầu vào dưới trung bình, đây là hệ thử thách,sinh viên phải quyết tâm học trong thời gian hai năm ở Đông Du trước khi sang Nhật.

Chương trình học đã bắt đầu từ ngày 1/8/2017.Bên cạnh việc học kiến thức, chúng tôi cũng tổ chức những buổi học định hướng cho các em với những chủ đề như: Những tác phong cơ bản cần thiết trong sinh hoạt học tập. Học để làm gì? Ước mơ hoài bão của em là gì? Kế hoạch học 1 năm tại Bình Mỹ như thế nào để có thể vào được Đại học Nhật Bản?

Trong suốt một tháng học tập và sinh hoạt tại Bình Mỹ, có những em chưa thật sự phù hợp với việc du học Nhật Bản, hoặc chưa phù hợp với tiêu chí đào tạo của chương trình du học Đông Du nên nhà trường đã trả lời dứt khoát để các em chọn con đường khác phù hợp hơn. Bên cạnh đó, cũng có em vì không quen xa gia đình, không quen với việc sinh hoạt tập thể, hoặc chưa chuẩn bị đủ ý chí nghị lực trong một môi trường mới, nên đã cóhơn 10 em xin về.Hiện tại tổng số sinh viên vẫn còn đang tiếp tục theo học tại trường là 106 em thuộc 27 tỉnh thành trên khắp đất nước.

Sau đây, chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quý vị 106 em đã được (nhà trường) chính thức tiếp nhận vào lớp dự bị du học Nhật Bản của Trường Nhật Ngữ Đông niên khóa 2017 – 2018.

Xin kính mời Cô Quang Tịnh Nghi, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường lên tiếp nhận các em.

 

Bài phát biểu của cô Võ Thị Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ về QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ RÈN LUYỆN

SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52

Kính thưa Thầy Cô Hiệu trưởng!

Kính thưa các Thầy Cô, quý vị Phụ huynh, các anh chị Cựu sinh viên và các em sinh viên Đông Du thân mến! 

Tôi tên Võ Thị Vi Tần, có mặt tại Lễ Tốt Nghiệp Sinh Viên Du Học Nhật Bản Khóa 52 hôm nay, tôi xin phép được đại diện Ban Giám Hiệu trường Nhật ngữ Đông Du, đại diện cho toàn thể các Thầy Cô trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản, có đôi lời phát biểu và cảm nghĩ về quá trình đào tạo và rèn luyện cho sinh viên khoá 52 – 2017.

Cách đây hơn một năm, các em vào nhập học tại Trung tâm Bình Mỹ này. Trước khi chính thức cho các em học kiến thức, chúng tôi dành tuần đầu tiên cho các em đi học những tác phong cơ bản về quân đội tại Trường Quân sự Quân khu 7, và dành hẳn tuần thứ hai để dạy định hướng cho các em.

Qua tuần định hướng ấy, với những bài giảng của Thầy Hiệu trưởng và của các Thầy Cô khách mời như Hiệu trưởng CSBDVH 218 Lý Tự Trọng Cô Đàm Lê Đức, Thiền Sư nổi tiếng Thầy Minh Niệm, Giảng viên ĐH Kinh tế Thầy Thái Sơn Minh..., các em đã bắt đầu biết định hướng cho cuộc đời mình, các em đã bắt đầu xây dựng cho bản thân ước mơ hoài bão, đã biết học để làm gì, đã hiểu trước khi sang Nhật du học cần phải trang bị kiến thức và ý chí ra sao.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dạy cho các em những tác phong cần thiết như cách cúi chào, cách ngồi, cách đi đứng, cách ăn nói, cách thảo luận đề tài, cách phân chia công việc theo tinh thần đồng đội, cách tổ chức sự kiện...

Mỗi ngày các em học chính thức 8 tiếng và có thêm 4 tiếng đồng hồ để tự học, tự ôn.

Chúng tôi luôn giữ vững mục tiêu cao nhất ở phía trước cho các em, là thi vào các trường Đại học quốc lập, công lập danh tiếng tại Nhật Bản. Để có thể hướng tới mục tiêu cao đó, chúng tôi đã đặt ra từng mục tiêu nhỏ, kế hoạch nhỏ làm tiền đề cho các em dấn bước. Sau 3 tháng các em đậu N5, sau 6 tháng các em đậu N4, sau 10 tháng các em tham dự kỳ thi EJU (là kỳ thi đầu vào Đại học Nhật Bản), và sau 12 tháng các em đã đạt trình độ N3, N2 (tương đương Cử nhân Nhật ngữ học Đại học 4 năm).

Chúng tôi luôn đầu tư cho các em học, sao cho có hiệu quả nhất, đầu tiên là học vững Nhật ngữ, vì đây là yếu tố tối cần thiết để các em có thể tồn tại, học tập và sinh hoạt ở Nhật Bản.

Kế đến, để có thể thi vào Đại học Nhật Bản, đòi hỏi các em phải củng cố và trang bị kiến thức Toán - Lý - Hóa bằng tiếng Nhật.

Cả hai mảng kiến thức này đều quan trọng và có ý nghĩa quyết định, nên chúng tôi đã bố trí lịch học tập và sinh hoạt thật chặt chẽ từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày. Đồng thời, chúng tôi cũng bổ sung cho các em những thường thức cần thiết qua việc đọc thêm nhiều loại sách báo và xem tin tức NHK bằng tiếng Nhật trên ti vi.

Hôm nay, 69 sinh viên có mặt tại LỄ TỐT NGHIỆP này, tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lên đường bay sang Nhật Bản du học.

Về học tập:

Khóa 52 này là khóa đầu tiên chúng tôi chính thức đặt 2 chuẩn ngay từ đầu khi các em mới nhập học.

Chuẩn thứ nhất về kết quả thi EJU: chúng tôi đặt điểm chuẩn tối thiểu là 350 điểm trên điểm tối đa là 800 điểm ở kỳ thi lần đầu tiên.

Chuẩn thứ hai về Nhật ngữ: chúng tôi đặt mục tiêu là các em phải thi đỗ kỳ thi Sơ Trung Cấp N3 của Đông Du, tương đương N3 Quốc tế.

Nếu không đạt được cả 2 chuẩn này, các em không được công nhận với danh nghĩa là Sinh Viên Đông Du. Ngay từ đầu chúng tôi đã quy định rõ như vậy. Vì thế, các em đã nỗ lực cố gắng hết mình suốt một năm qua. Cuối cùng hầu hết các em đã đạt được kết quả tốt như mong đợi, các em đã vượt qua điểm chuẩn trong kỳ thi EJU quốc tế ngày 18/6 và kỳ thi N3 Đông Du ngày 19/8/2017 vừa qua.

Kết quả của kỳ thi EJU: không đạt 8%, đạt 92 % (trong đó có 6 em trên 500 điểm ngay ở lần thi đầu tiên này).

Kết quả của kỳ thi N3 Đông Du: không đạt 6,5%, đạt 93,5% (trong đó xếp loại Giỏi 7,5%, Khá 48%, Trung Bình 38%).

Tất cả các em đã được trang bị những kiến thức cần thiết, có thể giao tiếp với người Nhật, có thể đọc tất cả các loại sách tiếng Nhật. Các em đã có đủ khả năng đọc được sách chuyên môn Toán Lý Hóa bằng Tiếng Nhật, để thi vào Đại học Nhật Bản.

Về sinh hoạt: các em đã có ý thức tự lập hơn rất nhiều so với ngày đầu nhập học, hầu hết các em đều tự giác về giờ giấc, biết giữ gìn vệ sinh, biết chăm sóc sức khoẻ, biết phân chia công việc, biết cùng nhau bàn bạc giải quyết vấn đề, biết hiếu thảo với Cha Mẹ, biết tôn kính Thầy Cô, biết giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh.

Có thể nói, thời gian được học tập và sinh hoạt tại Trung tâm Bình Mỹ đã giúp các em có đầy đủ hành trang cần thiết để bước tiếp trên con đường đi tìm tri thức tại đất nước Nhật Bản vốn nhiều thách thức.

Lý tưởng đào tạo của Chương trình Du học Đông Du được đúc kết vào 3 lời nguyện thiêng liêng, đầy ý nghĩa mà vào mỗi thứ năm hàng tuần, các em đều cất cao giọng đọc đầy kiêu hãnh.

Cho đến hôm nay, chúng tôi tin rằng các em đã khắc ghi thật kỹ 3 lời nguyện của Sinh Viên Đông Du. Tinh thần Đông Du đã nhen nhóm vào trong tất cả các em, ngọn lửa của tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết, quyết chí học thành tài để quay về xây dựng Quê hương, Đất nước.

Kính thưa các bậc Phụ huynh!

Chương trình Du học Đông Du đã trải qua 26 năm. Chúng tôi đã đưa sang Nhật du học gần 2000 sinh viên. Nhìn lại chặng đường đã qua, thực tế vẫn có nhiều em chưa thành đạt như mong mỏi. Nhiều em không vươn lên được từ trong cuộc sống du học cơ cực nơi xứ lạ quê người.

Trong quá trình đào tạo các em tại Việt Nam, chúng tôi luôn lấy phương châm “TỰ HỌC làm cốt”. Vì thế, mỗi ngày chúng tôi dành hẳn 4 tiếng đồng hồ cho các em tự học. Chúng tôi hướng dẫn cho các em cách tự học, tự lấy sách ra đọc và làm bài. Ở đây, chúng tôi đã dạy cho các em tất cả những kiến thức cần thiết, các em cũng đã đạt được những chuẩn mực cần thiết. Vậy thì sau khi sang Nhật, các em có tiếp tục duy trì nề nếp tự học để học thành công hay không, đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải em nào cũng có thể làm được. Một trong những cái khó mà bản thân các em khó có thể vượt qua được đó là “nuông chiều bản thân”, “ngủ vùi” và chấp nhận sống “an phận”. Vì nhiều yếu tố xung quanh tác động mà việc học chẳng thể duy trì được lâu, dễ sinh ra chán nản, rồi nhiều lúc cũng chẳng biết học để làm gì? Chẳng còn biết lẽ sống của mình là gì? Nhiều em bị luẩn quẩn trong vòng xoay của việc lao vào đi làm kiếm tiền và làm sao để gia hạn được visa. Quả thật, không có ý chí thì việc học sẽ không mang đến thành quả. Hơn nữa, phải biết giữ ý chí bằng việc luôn đặt mình vào khuôn khổ rèn luyện nghiêm túc của bản thân. Đi du học, có nghĩa là các em chuẩn bị sẵn sàng để bước vào con đường khốn khổ trong nhiều năm. Ít nhất là cho đến khi các em học xong đại học Nhật Bản.

Chúng tôi mong các em biết thực tế như vậy mà luôn kiên trì, kiên định theo đuổi ước mơ của mình, đừng dễ dàng bị gục ngã trên chặng đường khó khăn sắp tới.

Chúng tôi cũng mong các bậc Phụ huynh thấu hiểu tình hình thực tế mà hết lòng ủng hộ về tài chính, để các em yên tâm học hành, động viên khích lệ tinh thần cho các em vượt qua mọi thử thách. Chúng tôi tha thiết mong Phụ huynh hãy đầu tư cho các em học hành đến nơi đến chốn.

Các em Sinh Viên Khóa 52 thân mến!

Thầy cô Đông Du vẫn luôn dõi theo các em, vẫn luôn hy vọng tất cả các em sẽ trở thành người có tài, có đức từ trong cuộc sống du học cơ cực sắp tới.

Để có thể hoàn thành sứ mệnh to lớn ấy, không chỉ riêng tập thể Thầy Cô Đông Du mà còn phải nhờ sự chung tay giúp đỡ của nhiều ân nhân bảo lãnh bên Nhật, của các trường học bên Nhật, của các tổ chức có liên quan đến Đông Du, của các anh chị Sempai, và đặc biệt là sự hỗ trợ về tinh thần và tài chính của các bậc Phụ huynh dành cho các em trong suốt những năm tháng du học.

Thầy Cô mong các em luôn luôn biết giữ truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hãy luôn luôn biết ơn và nghĩ đến tất cả những người đã giúp đỡ mình, các em nhé!

Trước khi kết thúc phần phát biểu của mình, tôi xin phép thay lời toàn thể các Thầy Cô của Trường Nhật Ngữ Đông Du cảm ơn sự hiện diện đông đủ của quý vị Phụ huynh. Kính mong tiếp tục nhận được sự cảm thông, hợp tác giúp đỡ của toàn thể quý vị trong tương lai sắp tới và lâu dài hơn nữa.

Kính chúc tất cả quý vị sức khoẻ, thành công, hạnh phúc và có được nhiều niềm vui trong cuộc sống./.

(Trung tâm Bình Mỹ - LỄ TỐT NGHIỆP SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN 16/9/2017)


PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN KHÓA 52 - 2017

Con kính thưa Thầy hiệu trưởng, Cô hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các bác Phụ huynh, các anh chị cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên Đông Du thân mến.

Con tên là Thái Việt Hà, sinh viên Đông Du nhập học vào khoá tháng 8 năm 2016 đang chuẩn bị lên đường sang Nhật du học khoá 52 - 2017. Hôm nay con xin đại diện cho các bạn phát biểu cảm nhận sau hơn một năm học tập và rèn luyện tại Trung tâm Bình Mỹ.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào chúng con đặt những bước chân đầu tiên tới Bình Mỹ, bao lo lắng, hồi hộp khi xa nhà đến một môi trường mới thì ngày hôm nay chúng con đã tự tin đứng trên sân khấu hôm nay trong buổi Lễ Tốt Nghiệp. Một năm qua, chúng con đã được học tập và sinh hoạt trong sự chỉ bảo nghiêm khắc, tận tình của các thầy cô. Với lịch học tập được sắp xếp từ 5h sáng đến 10h tối, mỗi ngày ngoài Tiếng Nhật là sinh ngữ quan trọng chúng con còn được học các kiến thức Toán Lý Hoá của Nhật để chuẩn bị cho các kỳ thi vào trường Đại học Nhật Bản. Đó là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực và cố gắng ở mỗi sinh viên. Thật may mắn bên cạnh chúng con luôn có các Thầy cô hết lòng vì chúng con không kể ngày đêm, bất kỳ lúc nào chúng con cần là thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ. Điều đó không chỉ giúp chúng con học tập tốt hơn mà còn là sự cổ vũ to lớn giúp chúng con bước tiếp trên con đường du học đầy gian khó sắp tới.

Bên cạnh việc học tập chúng con còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá. Buổi học về đạo lý làm người của Cô Đàm Lê Đức. Buổi học thiền cùng Thiền sư Minh niệm. Buổi nói chuyện của Thầy Thái Sơn Minh. Buổi học về Yoga cười của bác sĩ Hồ Nhật Quang... Những hoạt động đầy bổ ích này, giúp chúng con có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và cuộc sống xung quanh. Một năm nhìn lại chúng con thấy mình đã thành một con người khác so với trước đây, biết quan tâm, biết yêu thương nhiều hơn.

Đi học xa nhà nhiều lúc chúng con thấy nhớ Bố Mẹ, nhớ gia đình da diết. Nhưng ở Bình Mỹ chúng con có những người bạn. Ban đầu là người xa lạ từ khắp mọi miền Tổ Quốc chúng con được Thầy cô đưa về đây, rồi cùng học, cùng sống với nhau và trở thành những người anh em từ lúc nào không biết. Không chỉ giúp nhau trong học tập mà trong sinh hoạt mỗi khi gặp chuyện không vui bạn bè cũng là nơi an ủi, chia sẻ với chúng con. Nhờ có bạn bè chúng con cũng tự hoàn thiện lẫn nhau trong môi trường tập thể.

Giờ đây khi sắp đến ngày chia xa những câu chuyện đã qua rồi sẽ chỉ còn là những kỷ niệm đẹp, trong lòng tất cả chúng con đều cảm thấy bồi hồi và tiếc nuối. Chúng con xin cảm ơn các thầy cô đã luôn kiên nhẫn và hết lòng chỉ bảo cho chúng con những điều hay lẽ phải, đã chuẩn bị cho chúng con ở hành trang kỹ lưỡng trước khi lên đường du học. Chúng con cảm ơn bố mẹ đã luôn hỗ trợ và động viên chúng con, là hậu phương vững chắc cho chúng con. Cảm ơn những người bạn, những người anh em đã luôn bên cạnh cùng nhau chia sẻ bao niềm vui nỗi buồn trong thời gian qua.

Con kính thưa Thầy hiệu trưởng, sự nghiệp trồng người là sự nghiệp vinh quang nhất nhưng cũng gian truân nhất. Thâỳ- một tấm lòng nhiệt huyết bền bỉ chưa bao giờ phai nhạt suốt bao năm tháng qua là người chắp cánh cho ước mơ của bao thế hệ học trò tại Bình Mỹ. Thầy luôn nhắc nhở chúng con giữ vững tinh thần và nghị lực vì đó mới là nền tảng cho những ai mong muốn đạt được thành công. Nhờ Thầy, chúng con đã hiểu về những ước mơ, hoài bão mà tuổi thanh xuân phải dấn thân thực hiện. Chúng con kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ để các thế hệ sinh viên Đông Du sẽ tiếp tục được thâỳ dìu dắt. Chúng con xin chân thành cảm ơn thầy.

Con kính thưa Cô hiệu trưởng, chúng con có được một môi trường học tập tuyệt vời như vậy là nhờ vào công ơn rất lớn của cô. Cô đã chăm lo cho chúng con từ những điều nhỏ bé nhất như nơi ăn, chỗ ở cho đến chuyện sinh hoạt, học hành của từng sinh viên trong Bình Mỹ. Bàn tay cô đã khiến Trung tâm bình mỹ trở thành mái nhà hiền hoà, xanh mát cho chúng con. Tại mái nhà Bình Mỹ này cơ hội chúng con được gặp gỡ cô không nhiều, nhưng mọi thứ nơi đây như thư viện, bếp ăn, hay tủ thuốc đâu đâu cũng có dấu ấn của Cô. Chúng con cảm ơn Cô đã luôn quan tâm chăm sóc, lo lắng cho chúng con. Cảm ơn Cô đã luôn sát cánh bên Thầy là tiền tuyến là hậu phương vững chắc để Thầy vững tâm cho sự nghiệp trồng người. Chúng con xin chân thành cảm ơn cô.

Chúng con xin hứa sẽ cố gắng sống và học tập thật tốt, trở thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước mai này như ba lời nguyện của sinh viên Đông Du. Chúng con xin chân thành cảm ơn.

(Trung tâm Bình Mỹ - LỄ TỐT NGHIỆP SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN 16/9/2017)

Trung tâm Bình Mỹ - ngày 16 tháng 9 năm 2017

 

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 52 LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN ĐÔNG DU NIÊN KHÓA 2017 - 2018

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 52

LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN ĐÔNG DU NIÊN KHÓA 2017 - 2018

 


Ban Giám Hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh và sinh viên Đông Du đi Nhật khóa 52 làm lễ dâng hương các Vua Hùng

Thầy Nguyễn Đức Hiếu - đại diện nhà trường khai trống mở đầu cho niên khóa 2017 - 2018

Cô Quang Tịnh Nghi - Phó hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận các tân sinh viên Đông Du khóa 53

Cô Vi Tần - Trưởng Trung tâm Bình Mỹ tóm tắt quá trình học tập và sinh hoạt của sinh viên Đông Du khóa 52

 

Cô Nguyễn Thị Duyên - Phó hiệu trưởng nhà trường cấp giấy phái cử cho các em

Lễ trao đuốc truyền thống của Đông Du

Thầy Hiệu trưởng phát biểu dặn dò sinh viên trước ngày lên đường sang Nhật du học

Đại diện du học sinh đi Nhật khóa 52 gửi lời tri ân đến thầy Hiệu trưởng

 

Trung tâm Bình Mỹ - Ngày 16 tháng 09 năm 2017