Du học Đông Du

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 9/2017

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 9/2017

 

Thứ bảy, ngày 30 tháng 9, tại Khách sạn REX – 141 Nguyễn Huệ Q.1, có hơn 80 trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản tham gia Hội Thảo Du Học tại đây.

Trong số đó, có nhiều đại diện của các trường đại học Nhật Bản dành thời gian riêng đến thăm Trường Nhật Ngữ Đông Du. Đặc biệt, trước đó một ngày (thứ sáu, ngày 29 tháng 9), có 9 trường đại học dành thời gian đến tận Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của Trường Nhật Ngữ Đông Du để thực hiện buổi giới thiệu trực tiếp tại đây.

Nhân sự kiện đặc biệt này, chúng tôi kính mời các bậc Phụ huynh có ý định cho con em đi Du học Nhật Bản và các bạn học sinh - sinh viên có quan tâm cùng đến tham dự, để tìm hiểu thêm về việc Du học Nhật Bản theo Chương trình Du Học Đông Du.

Địa điểm:

Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản (Trung tâm Bình Mỹ) – Số 30 đường 147, ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian:

Từ 8:00 ~ 18:00, thứ sáu ngày 29 tháng 9 năm 2017. Vui lòng đăng ký trước để chúng tôi tiện sắp xếp: Điện thoại liên lạc: (028) 3845 4228 - Phòng Tư vấn Du học Đông Du

 

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH THỨ TỰ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN ĐẾN GIỚI THIỆU TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ CỦA NHẬT NGỮ ĐÔNG DU:

8:00 ~ 9:00 創価大学と開智国際大学 (ĐH Souka và ĐH KaichiKokusai)

9:10 ~ 10:10 福岡女子大学 (ĐH FukuokaJoshi)

10:20 ~ 11:20 滋賀大学 (ĐH Shiga)

11:30 ~ 12:30 愛媛大学 (ĐH Ehime)

13:30 ~ 14:30 島根大学 (ĐH Shimane)

14:40 ~ 15:40 山梨大学 (ĐH Yamanashi)

15:30 ~ 16:50 秋田大学 (ĐH Akita)

17:00 ~ 18:00 南山大学 (ĐH Nanzan)

Tại Nhật, phần lớn sinh viên Việt Nam đậu vào được các Trường đại học quốc lập Nhật Bản là sinh viên xuất thân từ Nhật Ngữ Đông Du. Qua hơn 26 năm kinh nghiệm, uy tín và chất lượng của Đông Du đã và đang được khẳng định tại hầu hết các Trường đại học Nhật Bản. Trân trọng kính mời các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh - sinh viên đến tham dự và tham quan để hiểu rõ hơn về Chương trình Du học Đông Du.

(Trung tâm Bình Mỹ - tháng 9/2017)

 

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017


Hôm nay là lần thứ hai tôi được bước chân vào Trung tâm Bình Mỹ. Lần đầu tiên cách đây một năm, khi mà các cháu mới rời vòng tay mẹ được hơn một tháng. Sự thay đổi của các cháu qua một năm thật là rõ rệt, các cháu đã lớn, đã thực sự trưởng thành, những ánh mắt ngại ngùng, ngơ ngác không còn nữa, thay vào đó là những ánh mắt đầy tự tin, những nụ cười rạng rỡ.

Nhìn các cháu chào hỏi, nói chuyện, sinh hoạt… tôi biết có được như vậy là nhờ công sức rất lớn của các Thầy Cô ở Trung tâm Bình Mỹ này. Khi ngồi họp, nghe thầy Hiệu trưởng, cô Nghi, cô Duyên, cô Vi Tần nói chuyện, tôi thật sự cảm động khi cảm thấy rằng các Thầy Cô đã xem các cháu như là con em của mình, đã thương yêu, dạy dỗ, lo lắng cho các cháu bằng tất cả tấm lòng.

Khi nhìn Thầy Cô sửa lại cà vạt cho các cháu trai, gắn lại hoa cài cho các cháu gái thì tôi đã hiểu rằng các Thầy Cô không những dạy các em bằng lời nói, mà các cháu đã học được ở Thầy Cô sự biết quan tâm người khác qua từng hành động, cử chỉ của mình. Khi thấy các cô kịp chạy lên đỡ cháu gái đứng trên bục vì cháu sắp ngã, tôi đã không kìm được xúc động của mình. Chúng tôi là những người cha, người mẹ khi nhìn thấy sự lo lắng yêu thương của các Thầy Cô đối với các con của mình, trong lòng thầm biết ơn khôn xiết.

Giờ đây các cháu lại sắp phải rời xa vòng tay yêu thương đùm bọc của các Thầy Cô để đến một nơi xa lạ, lòng tôi lại ngổn ngang trăm nỗi lo âu, không biết chuẩn bị cho con những thứ gì? Hành trang cho con như thế nào? Dặn dò con sao đây? Tôi chỉ biết khuyên con hãy ghi nhớ lời Thầy Cô dạy bảo. Phải luôn khắc sâu những điều Thầy Hiệu trưởng đã dành cả tâm huyết viết cho Kỷ yếu khóa 52. Phải luôn nêu cao tinh thần sinh viên Đông Du, qua Nhật phải cố gắng học hành đỗ đạt, đừng phụ lòng Thầy Cô, phải học tập và sinh sống thật tốt để Thầy Cô vui lòng , để Thầy Hiệu trưởng có thêm sức khỏe tiếp tục dìu dắt các thế hệ sinh viên Đông Du kế tiếp.

Xin chân thành cảm ơn Thầy Cô Hiệu trưởng, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các Thầy Cô và nhân viên nhà trường.

(Quảng Nam, 21/9/2017) --Lê Thị Thùy - Mẹ của SV Lê Thị Thùy Linh, đi vùng Morioka--

 

CÁC BÀI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT KHÓA 52

CÁC BÀI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT KHÓA 52

TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ

 

Thầy Mai Hữu Đức báo cáo về Công tác tuyển sinh năm 2017

Kính thưa Thầy Cô hiệu trưởng, quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và các em sinh viên thân mến!

Tôi tên Mai Hữu Đức, đến với lễ nhập môn hôm nay, tôi xin phép đại diện Ban Tuyển Sinh Trường Nhật Ngữ Đông Du báo cáo kết quả tuyển sinh sinh viên du học Nhật Bản niên khóa 2017-2018.

Trước tiên, chúng tôi xin có đôi lời chia sẻ về tiêu chí tuyển sinh sinh viên Đông Du năm nay:

Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều sự ưu ái dành cho người Việt, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Vì thế, không tránh khỏi một số công ty, hoặc gia đình đã tìm đủ mọi cách để đưa con em sang Nhật với mục đích giải quyết vấn đề kinh tế, dẫn đến chất lượng sinh viên Việt Nam du học tại Nhật không được đảm bảo. Áp lực trang trải kinh phí cá nhân trên đất khách, gánh nặng gửi tiền về phụ giúp gia đình, đã đẩy các em sinh viên Việt Nam đến những hành vi phạm pháp, gây không ít tai tiếng cho quê hương, đất nước. Vì thế, từ năm 2016 Cục Nhập Cảnh Nhật Bản kiểm tra khả năng tài chính để đảm bảo chi trả chi phí khi du học trở nên gắt gao hơn.

Trước tình hình này, trường Đông Du đã có những thay đổi mới trong tiêu chí tuyển sinh. Đòi hỏi học sinh phải có khả năng học, học thật nghiêm túc, đi du học là để học thật sự, tiếp cận với nền tri thức hiện đại, kinh tế kỹ thuật tiên tiến bậc nhất nhì thế giới như Nhật Bản. Bên cạnh đó, là suy nghĩ nghiêm túc của phụ huynh và khả năng đầu tư tài chính đối với việc du học của con em mình.

Để thực hiện được chương trình này, chúng tôixin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các Hội Khuyến Học, các Hội Phụ Huynh các tỉnh.

Năm nay chúng tôi tổ chức thi tuyển tập trung tại 4 Hội Đồng thi trên toàn quốc gồm Thanh Hóa, Hải Dương, Đà Nẵng và TP.HCM. Nội dung thi tuyển gồm hai phần thi. Phần thứ nhất, kiểm tra kiến thức phổ thông các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn,  Kiến Thức Tổng Hợp và Nghị Luận. Phần thứ hai là phần phỏng vấn trực tiếp.

Năm nay, số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển là gần 500 hồ sơ. Số lượng trúng tuyển và đã nhập học là 123em. Cụ thể như sau:

  1. Tại Hội đồng thi Thanh Hóa

+ Dự thi 40 em

+ Trúng tuyển 19 em. Nhập học 16 em.

  1. Tại Hội đồng thi Hải Dương

+ Dự thi 77 em

+ Trúng tuyển 37 em. Nhập học 35 em.

  1. Tại Hội đồng thi Đà Nẵng

+ Dự thi 27 em

+ Trúng tuyển 10 em. Nhập học 9 em.

  1. Tại Hội đồng thi TP.HCM

+ Dự thi 109 em

+ Trúng tuyển 66 em. Nhập học 63 em.

Kết quả tuyển chọn được phân theo ba hệ học.

Hệ A là những sinh viên có học lực giỏi, điểm thi đầu vào tốt, có ý chí, nghị lực.

Hệ B1 là những sinh viên có học lực trung bình khá, điểm thi đầu vào trung bình, là hệ phấn đấu, sinh viên phải luôn giác ngộ cố gắng học tập để vươn lên hệ A.

Hệ B2 là những sinh viên có điểm thi đầu vào dưới trung bình, đây là hệ thử thách,sinh viên phải quyết tâm học trong thời gian hai năm ở Đông Du trước khi sang Nhật.

Chương trình học đã bắt đầu từ ngày 1/8/2017.Bên cạnh việc học kiến thức, chúng tôi cũng tổ chức những buổi học định hướng cho các em với những chủ đề như: Những tác phong cơ bản cần thiết trong sinh hoạt học tập. Học để làm gì? Ước mơ hoài bão của em là gì? Kế hoạch học 1 năm tại Bình Mỹ như thế nào để có thể vào được Đại học Nhật Bản?

Trong suốt một tháng học tập và sinh hoạt tại Bình Mỹ, có những em chưa thật sự phù hợp với việc du học Nhật Bản, hoặc chưa phù hợp với tiêu chí đào tạo của chương trình du học Đông Du nên nhà trường đã trả lời dứt khoát để các em chọn con đường khác phù hợp hơn. Bên cạnh đó, cũng có em vì không quen xa gia đình, không quen với việc sinh hoạt tập thể, hoặc chưa chuẩn bị đủ ý chí nghị lực trong một môi trường mới, nên đã cóhơn 10 em xin về.Hiện tại tổng số sinh viên vẫn còn đang tiếp tục theo học tại trường là 106 em thuộc 27 tỉnh thành trên khắp đất nước.

Sau đây, chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quý vị 106 em đã được (nhà trường) chính thức tiếp nhận vào lớp dự bị du học Nhật Bản của Trường Nhật Ngữ Đông niên khóa 2017 – 2018.

Xin kính mời Cô Quang Tịnh Nghi, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường lên tiếp nhận các em.

 

Bài phát biểu của cô Võ Thị Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ về QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ RÈN LUYỆN

SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52

Kính thưa Thầy Cô Hiệu trưởng!

Kính thưa các Thầy Cô, quý vị Phụ huynh, các anh chị Cựu sinh viên và các em sinh viên Đông Du thân mến! 

Tôi tên Võ Thị Vi Tần, có mặt tại Lễ Tốt Nghiệp Sinh Viên Du Học Nhật Bản Khóa 52 hôm nay, tôi xin phép được đại diện Ban Giám Hiệu trường Nhật ngữ Đông Du, đại diện cho toàn thể các Thầy Cô trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản, có đôi lời phát biểu và cảm nghĩ về quá trình đào tạo và rèn luyện cho sinh viên khoá 52 – 2017.

Cách đây hơn một năm, các em vào nhập học tại Trung tâm Bình Mỹ này. Trước khi chính thức cho các em học kiến thức, chúng tôi dành tuần đầu tiên cho các em đi học những tác phong cơ bản về quân đội tại Trường Quân sự Quân khu 7, và dành hẳn tuần thứ hai để dạy định hướng cho các em.

Qua tuần định hướng ấy, với những bài giảng của Thầy Hiệu trưởng và của các Thầy Cô khách mời như Hiệu trưởng CSBDVH 218 Lý Tự Trọng Cô Đàm Lê Đức, Thiền Sư nổi tiếng Thầy Minh Niệm, Giảng viên ĐH Kinh tế Thầy Thái Sơn Minh..., các em đã bắt đầu biết định hướng cho cuộc đời mình, các em đã bắt đầu xây dựng cho bản thân ước mơ hoài bão, đã biết học để làm gì, đã hiểu trước khi sang Nhật du học cần phải trang bị kiến thức và ý chí ra sao.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dạy cho các em những tác phong cần thiết như cách cúi chào, cách ngồi, cách đi đứng, cách ăn nói, cách thảo luận đề tài, cách phân chia công việc theo tinh thần đồng đội, cách tổ chức sự kiện...

Mỗi ngày các em học chính thức 8 tiếng và có thêm 4 tiếng đồng hồ để tự học, tự ôn.

Chúng tôi luôn giữ vững mục tiêu cao nhất ở phía trước cho các em, là thi vào các trường Đại học quốc lập, công lập danh tiếng tại Nhật Bản. Để có thể hướng tới mục tiêu cao đó, chúng tôi đã đặt ra từng mục tiêu nhỏ, kế hoạch nhỏ làm tiền đề cho các em dấn bước. Sau 3 tháng các em đậu N5, sau 6 tháng các em đậu N4, sau 10 tháng các em tham dự kỳ thi EJU (là kỳ thi đầu vào Đại học Nhật Bản), và sau 12 tháng các em đã đạt trình độ N3, N2 (tương đương Cử nhân Nhật ngữ học Đại học 4 năm).

Chúng tôi luôn đầu tư cho các em học, sao cho có hiệu quả nhất, đầu tiên là học vững Nhật ngữ, vì đây là yếu tố tối cần thiết để các em có thể tồn tại, học tập và sinh hoạt ở Nhật Bản.

Kế đến, để có thể thi vào Đại học Nhật Bản, đòi hỏi các em phải củng cố và trang bị kiến thức Toán - Lý - Hóa bằng tiếng Nhật.

Cả hai mảng kiến thức này đều quan trọng và có ý nghĩa quyết định, nên chúng tôi đã bố trí lịch học tập và sinh hoạt thật chặt chẽ từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày. Đồng thời, chúng tôi cũng bổ sung cho các em những thường thức cần thiết qua việc đọc thêm nhiều loại sách báo và xem tin tức NHK bằng tiếng Nhật trên ti vi.

Hôm nay, 69 sinh viên có mặt tại LỄ TỐT NGHIỆP này, tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lên đường bay sang Nhật Bản du học.

Về học tập:

Khóa 52 này là khóa đầu tiên chúng tôi chính thức đặt 2 chuẩn ngay từ đầu khi các em mới nhập học.

Chuẩn thứ nhất về kết quả thi EJU: chúng tôi đặt điểm chuẩn tối thiểu là 350 điểm trên điểm tối đa là 800 điểm ở kỳ thi lần đầu tiên.

Chuẩn thứ hai về Nhật ngữ: chúng tôi đặt mục tiêu là các em phải thi đỗ kỳ thi Sơ Trung Cấp N3 của Đông Du, tương đương N3 Quốc tế.

Nếu không đạt được cả 2 chuẩn này, các em không được công nhận với danh nghĩa là Sinh Viên Đông Du. Ngay từ đầu chúng tôi đã quy định rõ như vậy. Vì thế, các em đã nỗ lực cố gắng hết mình suốt một năm qua. Cuối cùng hầu hết các em đã đạt được kết quả tốt như mong đợi, các em đã vượt qua điểm chuẩn trong kỳ thi EJU quốc tế ngày 18/6 và kỳ thi N3 Đông Du ngày 19/8/2017 vừa qua.

Kết quả của kỳ thi EJU: không đạt 8%, đạt 92 % (trong đó có 6 em trên 500 điểm ngay ở lần thi đầu tiên này).

Kết quả của kỳ thi N3 Đông Du: không đạt 6,5%, đạt 93,5% (trong đó xếp loại Giỏi 7,5%, Khá 48%, Trung Bình 38%).

Tất cả các em đã được trang bị những kiến thức cần thiết, có thể giao tiếp với người Nhật, có thể đọc tất cả các loại sách tiếng Nhật. Các em đã có đủ khả năng đọc được sách chuyên môn Toán Lý Hóa bằng Tiếng Nhật, để thi vào Đại học Nhật Bản.

Về sinh hoạt: các em đã có ý thức tự lập hơn rất nhiều so với ngày đầu nhập học, hầu hết các em đều tự giác về giờ giấc, biết giữ gìn vệ sinh, biết chăm sóc sức khoẻ, biết phân chia công việc, biết cùng nhau bàn bạc giải quyết vấn đề, biết hiếu thảo với Cha Mẹ, biết tôn kính Thầy Cô, biết giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh.

Có thể nói, thời gian được học tập và sinh hoạt tại Trung tâm Bình Mỹ đã giúp các em có đầy đủ hành trang cần thiết để bước tiếp trên con đường đi tìm tri thức tại đất nước Nhật Bản vốn nhiều thách thức.

Lý tưởng đào tạo của Chương trình Du học Đông Du được đúc kết vào 3 lời nguyện thiêng liêng, đầy ý nghĩa mà vào mỗi thứ năm hàng tuần, các em đều cất cao giọng đọc đầy kiêu hãnh.

Cho đến hôm nay, chúng tôi tin rằng các em đã khắc ghi thật kỹ 3 lời nguyện của Sinh Viên Đông Du. Tinh thần Đông Du đã nhen nhóm vào trong tất cả các em, ngọn lửa của tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết, quyết chí học thành tài để quay về xây dựng Quê hương, Đất nước.

Kính thưa các bậc Phụ huynh!

Chương trình Du học Đông Du đã trải qua 26 năm. Chúng tôi đã đưa sang Nhật du học gần 2000 sinh viên. Nhìn lại chặng đường đã qua, thực tế vẫn có nhiều em chưa thành đạt như mong mỏi. Nhiều em không vươn lên được từ trong cuộc sống du học cơ cực nơi xứ lạ quê người.

Trong quá trình đào tạo các em tại Việt Nam, chúng tôi luôn lấy phương châm “TỰ HỌC làm cốt”. Vì thế, mỗi ngày chúng tôi dành hẳn 4 tiếng đồng hồ cho các em tự học. Chúng tôi hướng dẫn cho các em cách tự học, tự lấy sách ra đọc và làm bài. Ở đây, chúng tôi đã dạy cho các em tất cả những kiến thức cần thiết, các em cũng đã đạt được những chuẩn mực cần thiết. Vậy thì sau khi sang Nhật, các em có tiếp tục duy trì nề nếp tự học để học thành công hay không, đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải em nào cũng có thể làm được. Một trong những cái khó mà bản thân các em khó có thể vượt qua được đó là “nuông chiều bản thân”, “ngủ vùi” và chấp nhận sống “an phận”. Vì nhiều yếu tố xung quanh tác động mà việc học chẳng thể duy trì được lâu, dễ sinh ra chán nản, rồi nhiều lúc cũng chẳng biết học để làm gì? Chẳng còn biết lẽ sống của mình là gì? Nhiều em bị luẩn quẩn trong vòng xoay của việc lao vào đi làm kiếm tiền và làm sao để gia hạn được visa. Quả thật, không có ý chí thì việc học sẽ không mang đến thành quả. Hơn nữa, phải biết giữ ý chí bằng việc luôn đặt mình vào khuôn khổ rèn luyện nghiêm túc của bản thân. Đi du học, có nghĩa là các em chuẩn bị sẵn sàng để bước vào con đường khốn khổ trong nhiều năm. Ít nhất là cho đến khi các em học xong đại học Nhật Bản.

Chúng tôi mong các em biết thực tế như vậy mà luôn kiên trì, kiên định theo đuổi ước mơ của mình, đừng dễ dàng bị gục ngã trên chặng đường khó khăn sắp tới.

Chúng tôi cũng mong các bậc Phụ huynh thấu hiểu tình hình thực tế mà hết lòng ủng hộ về tài chính, để các em yên tâm học hành, động viên khích lệ tinh thần cho các em vượt qua mọi thử thách. Chúng tôi tha thiết mong Phụ huynh hãy đầu tư cho các em học hành đến nơi đến chốn.

Các em Sinh Viên Khóa 52 thân mến!

Thầy cô Đông Du vẫn luôn dõi theo các em, vẫn luôn hy vọng tất cả các em sẽ trở thành người có tài, có đức từ trong cuộc sống du học cơ cực sắp tới.

Để có thể hoàn thành sứ mệnh to lớn ấy, không chỉ riêng tập thể Thầy Cô Đông Du mà còn phải nhờ sự chung tay giúp đỡ của nhiều ân nhân bảo lãnh bên Nhật, của các trường học bên Nhật, của các tổ chức có liên quan đến Đông Du, của các anh chị Sempai, và đặc biệt là sự hỗ trợ về tinh thần và tài chính của các bậc Phụ huynh dành cho các em trong suốt những năm tháng du học.

Thầy Cô mong các em luôn luôn biết giữ truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hãy luôn luôn biết ơn và nghĩ đến tất cả những người đã giúp đỡ mình, các em nhé!

Trước khi kết thúc phần phát biểu của mình, tôi xin phép thay lời toàn thể các Thầy Cô của Trường Nhật Ngữ Đông Du cảm ơn sự hiện diện đông đủ của quý vị Phụ huynh. Kính mong tiếp tục nhận được sự cảm thông, hợp tác giúp đỡ của toàn thể quý vị trong tương lai sắp tới và lâu dài hơn nữa.

Kính chúc tất cả quý vị sức khoẻ, thành công, hạnh phúc và có được nhiều niềm vui trong cuộc sống./.

(Trung tâm Bình Mỹ - LỄ TỐT NGHIỆP SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN 16/9/2017)


PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN KHÓA 52 - 2017

Con kính thưa Thầy hiệu trưởng, Cô hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các bác Phụ huynh, các anh chị cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên Đông Du thân mến.

Con tên là Thái Việt Hà, sinh viên Đông Du nhập học vào khoá tháng 8 năm 2016 đang chuẩn bị lên đường sang Nhật du học khoá 52 - 2017. Hôm nay con xin đại diện cho các bạn phát biểu cảm nhận sau hơn một năm học tập và rèn luyện tại Trung tâm Bình Mỹ.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào chúng con đặt những bước chân đầu tiên tới Bình Mỹ, bao lo lắng, hồi hộp khi xa nhà đến một môi trường mới thì ngày hôm nay chúng con đã tự tin đứng trên sân khấu hôm nay trong buổi Lễ Tốt Nghiệp. Một năm qua, chúng con đã được học tập và sinh hoạt trong sự chỉ bảo nghiêm khắc, tận tình của các thầy cô. Với lịch học tập được sắp xếp từ 5h sáng đến 10h tối, mỗi ngày ngoài Tiếng Nhật là sinh ngữ quan trọng chúng con còn được học các kiến thức Toán Lý Hoá của Nhật để chuẩn bị cho các kỳ thi vào trường Đại học Nhật Bản. Đó là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực và cố gắng ở mỗi sinh viên. Thật may mắn bên cạnh chúng con luôn có các Thầy cô hết lòng vì chúng con không kể ngày đêm, bất kỳ lúc nào chúng con cần là thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ. Điều đó không chỉ giúp chúng con học tập tốt hơn mà còn là sự cổ vũ to lớn giúp chúng con bước tiếp trên con đường du học đầy gian khó sắp tới.

Bên cạnh việc học tập chúng con còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá. Buổi học về đạo lý làm người của Cô Đàm Lê Đức. Buổi học thiền cùng Thiền sư Minh niệm. Buổi nói chuyện của Thầy Thái Sơn Minh. Buổi học về Yoga cười của bác sĩ Hồ Nhật Quang... Những hoạt động đầy bổ ích này, giúp chúng con có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và cuộc sống xung quanh. Một năm nhìn lại chúng con thấy mình đã thành một con người khác so với trước đây, biết quan tâm, biết yêu thương nhiều hơn.

Đi học xa nhà nhiều lúc chúng con thấy nhớ Bố Mẹ, nhớ gia đình da diết. Nhưng ở Bình Mỹ chúng con có những người bạn. Ban đầu là người xa lạ từ khắp mọi miền Tổ Quốc chúng con được Thầy cô đưa về đây, rồi cùng học, cùng sống với nhau và trở thành những người anh em từ lúc nào không biết. Không chỉ giúp nhau trong học tập mà trong sinh hoạt mỗi khi gặp chuyện không vui bạn bè cũng là nơi an ủi, chia sẻ với chúng con. Nhờ có bạn bè chúng con cũng tự hoàn thiện lẫn nhau trong môi trường tập thể.

Giờ đây khi sắp đến ngày chia xa những câu chuyện đã qua rồi sẽ chỉ còn là những kỷ niệm đẹp, trong lòng tất cả chúng con đều cảm thấy bồi hồi và tiếc nuối. Chúng con xin cảm ơn các thầy cô đã luôn kiên nhẫn và hết lòng chỉ bảo cho chúng con những điều hay lẽ phải, đã chuẩn bị cho chúng con ở hành trang kỹ lưỡng trước khi lên đường du học. Chúng con cảm ơn bố mẹ đã luôn hỗ trợ và động viên chúng con, là hậu phương vững chắc cho chúng con. Cảm ơn những người bạn, những người anh em đã luôn bên cạnh cùng nhau chia sẻ bao niềm vui nỗi buồn trong thời gian qua.

Con kính thưa Thầy hiệu trưởng, sự nghiệp trồng người là sự nghiệp vinh quang nhất nhưng cũng gian truân nhất. Thâỳ- một tấm lòng nhiệt huyết bền bỉ chưa bao giờ phai nhạt suốt bao năm tháng qua là người chắp cánh cho ước mơ của bao thế hệ học trò tại Bình Mỹ. Thầy luôn nhắc nhở chúng con giữ vững tinh thần và nghị lực vì đó mới là nền tảng cho những ai mong muốn đạt được thành công. Nhờ Thầy, chúng con đã hiểu về những ước mơ, hoài bão mà tuổi thanh xuân phải dấn thân thực hiện. Chúng con kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ để các thế hệ sinh viên Đông Du sẽ tiếp tục được thâỳ dìu dắt. Chúng con xin chân thành cảm ơn thầy.

Con kính thưa Cô hiệu trưởng, chúng con có được một môi trường học tập tuyệt vời như vậy là nhờ vào công ơn rất lớn của cô. Cô đã chăm lo cho chúng con từ những điều nhỏ bé nhất như nơi ăn, chỗ ở cho đến chuyện sinh hoạt, học hành của từng sinh viên trong Bình Mỹ. Bàn tay cô đã khiến Trung tâm bình mỹ trở thành mái nhà hiền hoà, xanh mát cho chúng con. Tại mái nhà Bình Mỹ này cơ hội chúng con được gặp gỡ cô không nhiều, nhưng mọi thứ nơi đây như thư viện, bếp ăn, hay tủ thuốc đâu đâu cũng có dấu ấn của Cô. Chúng con cảm ơn Cô đã luôn quan tâm chăm sóc, lo lắng cho chúng con. Cảm ơn Cô đã luôn sát cánh bên Thầy là tiền tuyến là hậu phương vững chắc để Thầy vững tâm cho sự nghiệp trồng người. Chúng con xin chân thành cảm ơn cô.

Chúng con xin hứa sẽ cố gắng sống và học tập thật tốt, trở thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước mai này như ba lời nguyện của sinh viên Đông Du. Chúng con xin chân thành cảm ơn.

(Trung tâm Bình Mỹ - LỄ TỐT NGHIỆP SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN 16/9/2017)

Trung tâm Bình Mỹ - ngày 16 tháng 9 năm 2017

 

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 52 LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN ĐÔNG DU NIÊN KHÓA 2017 - 2018

LỄ TIỄN SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN KHÓA 52

LỄ NHẬP MÔN TÂN SINH VIÊN ĐÔNG DU NIÊN KHÓA 2017 - 2018

 


Ban Giám Hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh và sinh viên Đông Du đi Nhật khóa 52 làm lễ dâng hương các Vua Hùng

Thầy Nguyễn Đức Hiếu - đại diện nhà trường khai trống mở đầu cho niên khóa 2017 - 2018

Cô Quang Tịnh Nghi - Phó hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận các tân sinh viên Đông Du khóa 53

Cô Vi Tần - Trưởng Trung tâm Bình Mỹ tóm tắt quá trình học tập và sinh hoạt của sinh viên Đông Du khóa 52

 

Cô Nguyễn Thị Duyên - Phó hiệu trưởng nhà trường cấp giấy phái cử cho các em

Lễ trao đuốc truyền thống của Đông Du

Thầy Hiệu trưởng phát biểu dặn dò sinh viên trước ngày lên đường sang Nhật du học

Đại diện du học sinh đi Nhật khóa 52 gửi lời tri ân đến thầy Hiệu trưởng

 

Trung tâm Bình Mỹ - Ngày 16 tháng 09 năm 2017

 

CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN SAU NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC

CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN SAU NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC


Đến với mái trường Đông Du - Bình Mỹ với biết bao bở ngỡ, rụt rè, nỗi nhớ nhà miên man trải dài, những áp lực vô hình khiến con muốn bỏ cuộc quay về, lối đi tương lai khiến con hoang mang... Nhưng hôm nay Thầy Hiệu trưởng đã đến với chúng con và có buổi nói chuyện đầy ý nghĩa.

Hình ảnh của Thầy trong con là một người Ông đáng kính. Đôi tay Thầy run run, nhưng khi Thầy cầm micro diễn thuyết con thấy đôi tay ấy trở nên mạnh mẽ, dứt khoát, đầy kiên quyết, thể hiện tính cách bản lĩnh. Thầy quan tâm hỏi thăm và lắng nghe chia sẻ của chúng con sau những ngày đầu mới nhập học. Thầy giải thích cho chúng con hiểu tất cả những nội quy tại Trung tâm Bình Mỹ đều nhằm giúp ích cho chúng con khi bước ra ngoài xã hội, khi sang Nhật Bản du học. Hãy tin tưởng và làm theo sự hướng dẫn, chỉ bảo của Thầy Cô và Sempai. Thầy dạy chúng con biết nhìn xa trông rộng, biết thế nào là học, học để tiến bước tới tương lai rộng mở. Người khôn là người chọn gian khổ, vì gian khổ tạo anh hùng. Phải chấp nhận đối đầu, vượt qua gian khổ hiện tại để có tương lai tươi sáng. Vì thế mà tại đây chúng con luôn được nhắc nhở bằng câu khẩu hiệu “Đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng còn có thể chịu khổ được”.

Khi nhắc về việc học của chúng con, đôi mắt Thầy lại rực sáng như ngọn đuốc truyền lửa ý chí tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Thầy định hướng cho chúng con học thế nào là đúng, học để làm gì, và Thầy nhấn mạnh “Vào Bình Mỹ là để học”. Thầy mong chúng con cố gắng hết sức học tập, học cho bản thân mình, học cho Bố Mẹ và học cho đất nước.

Thầy khuyến khích chúng con chơi môn thể thao yêu thích mỗi ngày và trang bị sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Khuôn viên trường có rất nhiều sân chơi cho chúng con, Thầy đã trang bị cho chúng con vận động mỗi chiều sau giờ học.

Thầy kể về tuổi trẻ, ước mơ của Thầy và sự ra đời của Trung tâm Bình Mỹ, chúng con cảm thấy thật xúc động và cảm phục biết bao! Chúng con cảm nhận được sự hy sinh rất nhiều và niềm tin mãnh liệt của Thầy dành cho sinh viên Đông Du.

Bên cạnh Thầy, chúng con còn có các Thầy Cô và các anh chị Sempai. Chúng con cảm nhận Thầy Cô và các anh chị rất nghiêm khắc, song đâu đó vẫn tràn đầy tình cảm, tình thương dành cho chúng con.

Thầy Cô đang gieo những hạt giống, còn bao nhiêu sức Thầy Cô còn bấy nhiêu tình thương chăm sóc, vun tưới cho những hạt giống này nảy mầm, phát triển, ra hoa, kết trái. Thầy Cô không cần trái ngọt dâng lại, nhưng luôn mong rằng sẽ tạo ra nhiều trái ngọt cho xã hội, cho đất nước Việt Nam./.

(Trung tâm Bình Mỹ - những ngày đầu tháng 8/2017)

 

TRUNG TÂM BÌNH MỸ ĐÓN TÂN SINH VIÊN NIÊN KHÓA 2017 - 2018

ビンミーセンターより

2017年8月2日(水)

 

昨日8月1日(火)に 約120人 の新入生がビンミーセンターに入学しました。
さぁ!これから日本語はもちもん、たくさんの事を一緒に勉強していきましょう。

そして、今日はベトナム人の先生の会議のため、日本人の先生がビンミーセンターで授業をしてくださいました。
神澤先生、藤城先生、信永先生、田中先生が来ました。

日本人にベトナムの事を紹介するスピーチの練習、日本クイズ、空手の授業など様々な事をしました。

先輩は本当に日本語のレベルが上がりましたね!日本のなぞなぞにも挑戦しましたが、たくさん正解してましたね。

後輩の皆さんは昨日入学したばかりですが、明るく活発な人が多いですね!
空手教室でもみんな元気に活動していましたね。

これからが楽しみです。

日本人の先生方ありがとうございました。

武智。

ビンミーセンター

 

SINH VIÊN ĐÔNG DU - BÌNH MỸ CHIA SẺ CẢM NGHĨ VỀ KẾT QUẢ THI EJU

SINH VIÊN ĐÔNG DU - BÌNH MỸ CHIA SẺ CẢM NGHĨ VỀ KẾT QUẢ THI EJU


Với thời gian học đọc các sách chuyên môn (Toán – Lý – Hóa – Sinh – Tổng hợp) chưa đầy 7 tháng, sinh viên Bình Mỹ đã phải học như thế nào để đạt được mục tiêu mà nhà trường đề ra?

Dưới đây là cảm nghĩ của những sinh viên có điểm thi trên 500 điểm ở kỳ thi EJU lần đầu tiên (tháng 6/2017).

 

* SV Nguyễn Bá Thịnh – Lớp Nhân Văn

Ở Trung tâm Bình Mỹ, thầy cô luôn nhắc nhở để chúng em hiểu rằng “Trong cách học, phải lấy TỰ HỌC làm cốt”. Những giờ tự học buổi tối, em luôn tận dụng tối đa thời gian để củng cố, bổ sung và trau dồi những kiến thức mình còn thiếu hay chưa vững. Khi có những điều khúc mắc, băn khoăn mà bản thân muốn giải đáp, em đã chủ động nhờ thầy cô giúp đỡ, giảng lại để hiểu ngay.

Về tiếng Nhật, chúng em luôn hiểu rằng để đi du học Nhật thì điều quan trọng và cần thiết nhất đó chính là tiếng Nhật. Do đó, việc học tiếng Nhật là quá trình tích lũy lâu dài. Với trình độ tiếng Nhật khi thi EJU tháng 6/2017 là N3, việc nghe hiểu đề Chokai và Chodokkai của EJU thực sự là 1 phần thử thách quá sức. Với riêng em, chú trọng vào đọc hiểu để đạt điểm thật cao là 1 chiến thuật.

Về môn Toán, thầy Đức và cô Vân đã dành thời gian để ôn lại và giảng dạy cho chúng em những kiến thức mới trong quyển toán I trước khi bước vào đọc sách bằng tiếng Nhật. Do phần lớn lượng kiến thức thi đều nằm trong quyển toán I nên em đã tập trung ôn luyện trong suốt thời gian chuẩn bị thi.

Về môn Tổng hợp, em cảm thấy khóa này rất may mắn khi được thầy cô vào lớp hướng dẫn cách học ở ngày học đầu tiên. Chúng em được chia nhóm, cùng nhau soạn bài, thảo luận và xây dựng bài, từ đó kiến thức đã đi vào đầu và nhớ rất tự nhiên.

Sau đó, chúng em được những Sempai giỏi có kinh nghiệm (anh Bảo, chị Tú) tiếp tục hướng dẫn và chỉ dạy. Nhờ vậy mà chúng em đã được trang bị rất nhiều kiến thức để vững tin bước vào ngày thi.

* SV Văn Thị Hằng – Lớp Kỹ Thuật

Ngay từ đầu, em đã được thầy cô chăm sóc, chỉ dạy tận tình. Từ những buổi học đầu tiên, thầy cô đã truyền cho em đam mê, nhiệt huyết, dạy cho em cách TỰ HỌC.

Thầy cô còn tạo môi trường học nhóm cho chúng em. Học nhóm giúp chúng em hiểu nhau, bổ trợ cho nhau những cái còn thiếu, giúp nhau sửa những lỗi hay mắc phải. Cứ như vậy, từng bước, từng bước một, thầy cô đã tạo cho chúng em những kiến thức nền tảng cơ bản nhất định.

Bên cạnh việc học tiếng Nhật là việc học Toán - Lý - Hóa. Đầu tiên, thầy cô giúp chúng em ôn lại những kiến thức Toán Lý Hóa đã học ở 3 năm cấp 3 bằng tiếng Việt.

Khi chúng em đã có thể bắt đầu đọc được sách chuyên môn bằng tiếng Nhật, thầy cô đã dạy chúng em trước tiên là đọc sách Toán. Khi đó, trình độ chúng em chỉ mới xong N5, thầy cô đã phải dạy đọc từng chữ, giải thích cặn kẽ từng phần. Rồi thầy cô dạy cách đọc sách Lý, tiếp theo là sách Hóa bằng tiếng Nhật.

Mỗi tháng thầy cô tổ chức thi thử EJU để chúng em có thêm nhiều kinh nghiệm làm bài. Qua mỗi lần thi, thầy cô lại rút ra cho chúng em nhiều bài học mới, chỉ ra những chỗ còn thiếu xót để chúng em củng cố lại. Cứ như vậy, điểm thi của chúng em lại cao hơn sau mỗi lần thi. Dần dần, chúng em đã có thể tự tin để đối mặt với kỳ thi EJU chính thức.

Tóm lại, để việc học có hiệu quả thì phải có phương pháp học tập đúng đắn ngay từ những cái cơ bản. Ở mái trường Bình Mỹ này, thầy cô đã dạy cho chúng em như thế.

* SV Lê Thị Thanh Thảo – Lớp Nhân Văn

Với môn Toán, em nghĩ cái hay nhất trong chương trình giảng dạy của thầy là cho chúng em ôn lại kiến thức và làm quen với sách Toán của Nhật. Với em, việc ôn lại kiến thức rất quan trọng vì sau một thời gian kể từ khi thi đại học, kiến thức đã bị quên khá là nhiều, giải toán cũng không còn nhạy nữa. Và thêm nữa, em rất thích cách giải toán, cách tư duy, cách tính nhẩm mà không cần dùng đến máy tính của Nhật.

Về môn Tổng hợp, Sempai – anh Bảo, chị Tú không chỉ dạy chúng em cách đọc sách, mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức bằng tiếng Việt. Những video chuyên ngành giúp chúng em dễ hiểu những kiến thức khô khan.

Trong lúc anh chị giảng, em thường không ghi chép gì cả, chỉ tập trung lắng nghe và ghi nhớ. Em chỉ ghi chú lại phần anh chị giảng ở trang nào để tối về đọc lại. Cộng thêm nữa, khi anh chị đặt câu hỏi cho cả lớp hoặc một bạn nào đó, em nghĩ bản thân cố gắng trả lời câu hỏi cũng là một cách ôn bài rất tốt.

Môn tiếng Nhật thì em hoàn toàn làm theo điều thầy cô dạy. Đọc giải bài theo cách thầy Hòa và nghe thầy Đức giải đề thật nhiều.

Việc thầy cô tổ chức thi thử nhiều lần là cực kì hữu ích. Nhờ đó, em có thể tự phân bố thời gian hợp lý, tập trung sức vào thế mạnh của mình, và không bị bỡ ngỡ khi tiến hành thi thật.

 

* SV Hoàng Đức Dũng – Lớp Nhân Văn

Để có được điểm thi cao không chỉ nỗ lực của bản thân mà còn có sự tận tình giảng dạy của các thầy cô. Thời gian đầu, em được thầy Đức và cô Vân dạy các kiến thức Toán I bằng tiếng Việt.

Bằng cách này sau một thời gian, khi chuyển sang đọc sách giáo khoa Nhật em không bị bỡ ngỡ vì tất cả đều là kiến thức đã học. Không chỉ Toán mà ngay cả Lý và Hóa, thầy cô cũng dạy chúng em cách đọc sách.

Tuy học Khối Nhân Văn, nhưng nhờ đọc được các loại sách chuyên môn Toán, Lý, Hóa nên em đã tự tin đọc được các cuốn sách khác. Bởi vì em hiểu rằng điều mà thầy cô hướng tới không phải là kết quả EJU mà là khi sang Nhật chúng em có thể TỰ HỌC và TỰ ĐỌC.

Đặc biệt là qua các kì thi thử được tổ chức tại trường, em nghĩ đó chính là yếu tố quan trọng quyết định điểm số của em. Các đề thi đều là của các năm gần đây, rất sát với thực tế. Sau mỗi bài thi đều có một buổi nói chuyện của thầy Đức để chúng em rút kinh nghiệm cho bản thân.

 

* SV Hoàng Anh Tùng - Lớp Kỹ Thuật

Vì chỉ học trong khoảng thời gian ngắn trước khi thi, nên phương pháp giảng dạy của thầy cô chủ yếu tập trung vào những phần trọng yếu. Nếu nghe qua có thể có người sẽ nói rằng học như vậy là học tủ, không đúng bản chất của việc học.

Tuy nhiên trong thực tế, trong các giờ giảng các thầy cô không dạy cách làm bài, hay giải đề thi một cách máy móc mà tập trung vào việc giúp học sinh đọc sách, hiểu ra bản chất của bài học và nắm vững phần căn bản.

Từ đó, kết hợp với phương pháp học tập của bản thân và tự mình phải phát triển thêm kĩ năng giải bài cũng như nắm bắt những kiến thức cần thiết. Phương pháp giảng dạy này của thầy cô Đông Du giúp em nhớ bài rất nhanh, vì chúng em nhớ bài theo bản chất vấn đề chứ không phải là làm bài một cách máy móc.

* SV Phạm Ngọc Ánh - Lớp Kỹ Thuật

Quá trình học tập và chuẩn bị cho kỳ thi EJU đã bắt đầu ngay từ những ngày đầu vào trường, ôn lại từng môn Toán – Lý – Hóa bằng tiếng Việt.
Sau đó, từng chút từng chút một, thầy cô hướng dẫn chúng em đọc từng trang sách, với tiến độ đọc rất chậm, chỉ 2 ~ 3 trang sách trong 90 phút.

Khi đó, nghĩ đến việc phải đọc hết 5 quyển sách dày hơn 500 trang đã khiến chúng em cảm thấy nản lòng. Nhưng khi nhìn thấy thầy cô đầy nhiệt huyết, chẳng biết tự lúc nào chúng em đã đọc gần hết bộ sách ấy.

Giờ thì đối với em, việc đọc sách không còn là một điều quá kinh khủng nữa. Chính thầy cô đã chỉ cho em rằng, mỗi quyển sách là một kho báu đang chờ em tự mình khám phá.

Cuộc chiến với EJU ngày càng căng thẳng hơn khi thầy cô tổ chức thi thử đều đặn và tăng dần ở mỗi tháng. Từ những ngày đầu còn chưa biết thi EJU là gì, làm bài không kịp giờ, nghe như vịt nghe sấm không hiểu gì cả; giờ thì ai cũng trở nên tự tin rất nhiều.

Nhờ đó mà ngày đi thi thật, trong khi các bạn trường khác bỡ ngỡ vì lần đầu thi, thì sinh viên Bình Mỹ chúng em có thể vui vẻ thoải mái. Tinh thần thép đó, là nhờ công lao lớn của các thầy cô đã tôi luyện, rèn giũa qua những kỳ thi thử dồn dập, đầy áp lực tại Trung tâm Bình Mỹ thơ mộng này.

Em tin rằng, dưới sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, các em khóa sau sẽ còn đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Cuối cùng, chúng em xin cảm ơn các thầy cô Đông Du đã vất vả ôn luyện cho chúng em suốt thời gian qua để chúng em có được một khởi đầu tốt đẹp như vậy.

 

 

 

Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ


 

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI TP. HỒ CHÍ MINH

TUYỂN SINH TẠI HỘI ĐỒNG THI TP. HỒ CHÍ MINH

 

Kết thúc hành trình tuyển sinh tại các hội đồng thi Thanh Hóa, Hải Dương, Đà Nẵng, ngày 22 tháng 07, ban tuyển sinh Đông Du đã về đến TP. Hồ Chí Minh bắt tay ngay vào công tác tuyển sinh ở hội đồng thi cuối cùng - Hội đồng TP. Hồ Chí Minh, dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh thành phía nam. Địa điểm thi là ngay tại Trung tâm Đào tạo sinh viên dự bị du học Nhật Bản của Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ (tại Củ Chi, TP. HCM). Mọi công tác chuẩn bị đã được lên kế hoạch từ trước từ khâu tổ chức thi, phòng thi cho đến việc đưa đón hướng dẫn phụ huynh và các thí sinh... Theo đó, chiều ngày 23 tháng 07, lúc 15h, nhà trường tổ chức buổi nói chuyện sinh hoạt quy chế thi, giới thiệu về chương trình du học của trường. Ngày 24, thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày thi kiến thức, vượt qua vòng thi kiến thức các thí sinh (phải có phụ huynh) sẽ bước sang nội dung phỏng vấn vào ngày 25 tháng 07.

Cô Vi Tần - Trung tâm trưởng TT. Bình Mỹ phát biểu chiều 23 trước đông đảo phụ huynh và thí sinh


Cô Quang Tịnh Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại buổi nói chuyện với phụ huynh và thí sinh

Các thí sinh bước vào nội dung thi quan trọng nhất - thi kiến thức

với những quy định nghiêm ngặt của ban tuyển sinh

 

Ban tuyển sinh Đông Du cùng thí sinh và phụ huynh trong ngày phỏng vấn


Sau ba ngày làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, công tác tuyển sinh ở Hội đồng thi TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc tốt đẹp, khép lại kỳ thi tuyển sinh sinh viên dự bị du học Nhật Bản năm 2017 với 4 hội đồng thi khắp từ bắc vào nam. Tại hội đồng Tp. Hồ Chí Minh, trong tổng số 109 em tham dự, có 11 em đạt hệ A, 55 em đạt hệ B (trong đó lớp B1 là 21 em và  B2 là 34 em). Xin chúc mừng các em - những tân sinh viên của trung tâm Bình Mỹ.

Nhật Ngữ Đông Du - Trung tâm Bình Mỹ