Du học Đông Du

CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẾN TỈNH BÌNH THUẬN NGÀY 5.2.2018

Chuyến đi công tác tại TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận của Đoàn trường Nhật Ngữ Đông Du ngày 05/2/2018.

Với ánh nắng chói chang cũng không thua kém gì Sài gòn cùng với làn gió biền của thành phố Phan Thiết, Đoàn chúng tôi đã có mặt từ ngày hôm qua (5/2) cho chuyến đi thăm các trường THPT tại TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận.
Từ rạng sáng ngày 05/2/2018, Đoàn đến thăm Hội Khuyến Học tỉnh Bình Thuận, rồi cùng HKH đi đến thăm và làm việc tại các trường. Với những gương mặt tươi sáng của gần 700 em học sinh thuộc khối lớp 12 từ các lớp chọn cho đến lớp chuyên của các trường. Các em đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mình bước đi lớn trong tương lai khi khép lại tuổi 18, đã ngồi lắng nghe cô Quang Tịnh Nghi - phó hiệu trưởng trường Đông Du, giới thiệu và nói rõ mục đích của Chương trình Du học Đông Du và chỉ có Đông Du mới có thể làm được công việc này.
Được sư giúp đỡ tận tình cũng như tạo mọi điều kiện từ phía HKH tỉnh Bình Thuận, Đoàn đã có thể tiếp xúc trực tiếp để hướng nghiệp - tư vấn cho các em. Thay mặt Đoàn trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến HKH tỉnh Bình Thuận, Thầy Huỳnh Sanh Nhẩn - PCT thường trực Hội, các Thầy Cô trong Ban Giám Hiệu trường chuyên Trần Hưng Đạo, trường THPT Phan Bội Châu tại TP. Phan Thiết; trường THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt tại TX.

Lagi đã đồng hành và giúp đỡ chân tình trong suốt thời gian làm việc tại Bình Thuận. Chuyến đi của Đoàn trường chúng tôi được đánh giá khá thành công và tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

Bình Thuận 5/2/2018

 

HỘI KHUYẾN HỌC CẦN THƠ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TT. BÌNH MỸ

HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

DÀNH CHO HỌC SINH ĐÔNG DU - CẦN THƠ

 

Chiều nay, bác Lê Văn Ánh và Cô Trang Thanh Thúy - đại diện Hội Khuyến Học Cần Thơ đến thăm và chúc sức khỏe Thầy Cô Hiệu trưởng cùng các Thầy Cô trường Nhật Ngữ Đông Du tại Trung tâm Bình Mỹ.

Đặc biệt, bác Ánh và cô Thúy đã dành thời gian hỏi thăm tình hình của 11 em học sinh Cần Thơ đang học tập tại đây.

Bác Ánh và cô Thúy đã chia sẻ, động viên và trao một phần quà khích lệ để các em cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.

Sau khoảng thời gian được học tập tại Trung tâm Bình Mỹ, kết quả của các em học sinh Cần Thơ tuy không đạt hạng giỏi/xuất sắc, nhưng tất cả đều đang đoàn kết, cố gắng vượt qua những thử thách để chiến thắng bản thân mình, không để cho những khó khăn đánh gục ý chí vươn lên. Bác Ánh đã căn dặn các em rất nhiều điều, để các em chỉnh đốn lại suy nghĩ và có thái độ học tập tốt hơn. Các em cảm động trước sự quan tâm hết lòng mà Hội Khuyến Học tỉnh nhà và Thầy Cô đang dành cho mình. Các em bày tỏ lòng cảm ơn và đặt quyết tâm cố gắng học tập sao cho ngày một tốt hơn. Các em cũng nguyện trong tương lai sẽ trở về xây dựng quê hương Cần Thơ của mình - vùng đất còn nhiều khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều những người con với tinh thần hiếu học và ý chí phấn đấu vươn lên.

Thầy Cô Hiệu trưởng và tập thể giáo viên Đông Du chân thành cảm ơn bác Ánh, cô Thuý và HKH Cần Thơ đã luôn đồng hành cùng Chương trình Du Học Đông Du trong công tác khuyến học - khuyến tài./.

(Trung tâm Bình Mỹ - 27/1/2018)

 

CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẾN TP. CẦN THƠ NGÀY 18, 19/1/2018

CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN DÀNH CHO HỌC SINH CẦN THƠ

 

 

Du Học Đông Du đang thực hiện chuyến công tác đến thành phố Cần Thơ với 3 mục đích chính:

1. Gặp gỡ Phụ huynh có con em đã sang Nhật theo Chương trình du học Đông Du.

2. Gặp gỡ Phụ huynh có con em đang theo học tại Trung tâm Bình Mỹ của Đông Du.

3. Mang đến cho các em học sinh lớp 12 những thông tin về du học Nhật Bản và đặc biệt là Chương trình du học

Đông Du năm 2018.

Các buổi gặp gỡ và nói chuyện được thực hiện tại trường THPT Thạnh An, THPT Thốt Nốt và THPT Thuận Hưng,

với sự hiện diện và chia sẻ cảm nghĩ của:

- Đại diện HKH, Cựu Hiệu trưởng, Đại điện BGH và Thầy Cô của trường.

- Hội Phụ huynh có con em đã sang Nhật theo Chương trình du học Đông Du, và tất cả Phụ huynh có con em

đang theo học tại Trung tâm Bình Mỹ của Đông Du.

- Gần 200 học sinh lớp 12 (khối tự nhiên) của trường THPT Thạnh An, 50 học sinh của trường THPT Thốt Nốt và

60 học sinh của trường THPT Thuận Hưng.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN CÔNG TÁC

 


 

(Cần Thơ, ngày 18 - 19/1/2018)

 

CHUYẾN CÔNG TÁC MIỀN BẮC THÁNG 1/2018

CHUYẾN CÔNG TÁC MIỀN BẮC THÁNG 1/2018

 

Chuyến công tác miền Bắc từ ngày 8/1 ~ 14/1/2018 đã được thực hiện trong điều kiện tốt nhất và thành công tốt đẹp.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của: 
- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Thanh Hoá. 
- Thầy Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Đào Duy Từ và THPT Ba Đình - Thanh Hoá.

- HKH tỉnh Nam Định. 
- Cô Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định. 
- Hội Phụ huynh Đông Du Nam Định + Thái Bình.

- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Hà Nam. 
- Thầy Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam.

- HKH tỉnh Hải Dương.
- Hội Phụ huynh Đông Du Hải Dương + Vĩnh Phúc. 
- Gia đình bác Nguyện - đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Đông Du thực hiện Chương trình Du học tại tỉnh Hải Dương. 
- Thầy Hiệu trưởng trường THPT Hồng Quang.

- Cô Đàm Lê Đức và bác Sang - 2 tấm gương Nhà Giáo mẫu mực của thị xã Quảng Yên - Quảng Ninh. Tuy tuổi đã cao nhưng vẫn một lòng nhiệt huyết chăm lo cho các cháu học sinh có được môi trường học tập tốt nhất. 
- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Quảng Ninh. 
- Cô Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Minh Hà - Quảng Yên, Quảng Ninh. 
- Cựu sinh viên Đông Du, đồng thời cũng là Cựu học sinh trường THPT Minh Hà: Sempai Vũ Thanh Tùng và Sempai Đỗ Văn Đông, đã đồng hành cùng chúng tôi thực hiện buổi tư vấn định hướng du học tại Quảng Ninh.

- HKH và Hội Phụ huynh Đông Du Hải Phòng. 
- Cô Hiệu trưởng, BGH và Thầy Cô trường THPT Thái Phiên - Hải Phòng.

 

CHÚT HỒI KÝ CẢM NGHĨ VỀ CHUYẾN CÔNG TÁC MIỀN BẮC 2018

 

"SẮP TỐT NGHIỆP LỚP 12 RỒI - CÁC EM CHỌN CON ĐƯỜNG NÀO ĐỂ BƯỚC TIẾP???"

Đó là câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho các em học sinh, đồng thời cũng tự vấn chính mình trong suốt chuyến đi miền Bắc đầu năm 2018 này.

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là tỉnh Thanh Hoá. Người ra tận sân bay đón chúng tôi là anh T và Phụ huynh của em H.Q.C (du học sinh Đông Du khoá 4/2016). Anh T vui vẻ kể: anh là người rất tâm đắc với Chương trình Du học Đông Du. Anh đã giới thiệu đến nhiều gia đình ở Thanh Hoá cho con em thi vào Đông Du, và trong họ hàng nhà anh cũng có 3 người đang học tập - làm việc tại Nhật theo Chương trình này. Lắng nghe anh kể ... chúng tôi cảm thấy tăng thêm chút động lực về ý nghĩa của công việc mà mình đang thực hiện:)

Chúng tôi đến thăm nhà bác N.Đ.B - nguyên chủ tịch HKH tỉnh Thanh Hóa. Cả 2 bác đều mạnh khoẻ, đặc biệt chúng tôi rất ấn tượng với bác gái - hăng hái lấy điện thoại ra chụp ảnh và vui vẻ kể “Nghe Đông Du đến là bác thích lắm ^^ Trong điện thoại bác có nhiều hình Đông Du lắm!”, rồi bác mở cho chúng tôi xem những tấm ảnh về Đông Du, về Thầy Hiệu trưởng.... Chúng tôi cảm thấy vui lây:)

Chúng tôi đã có buổi họp mặt với những bậc Phụ huynh có con em đang theo học tại Đông Du - Bình Mỹ để trao đổi về tình hình học tập và sinh hoạt của từng em. Chúng tôi cũng thoáng trông thấy vài đôi mắt còn lo lắng của Phụ huynh khi con em còn đang trong giai đoạn “tôi luyện” tại Trung tâm Bình Mỹ.

Bên cạnh đó, cũng có sự hiện diện của nhiều bậc Phụ huynh có con em đang du học tại Nhật. Niềm vui thể hiện qua ánh mắt, xen lẫn chút an lòng về con em nay đã trưởng thành, đang cố gắng học tập tốt tại các trường đại học Nhật Bản hoặc đã tốt nghiệp và đang làm việc với mức thu nhập rất cao.

Rời Thanh Hóa trong tiết trời rét buốt lúc tờ mờ sáng, chúng tôi sang Nam Định.

Trước tiên là thăm nhà và cảm ơn bác Đ.G.H - nguyên chủ tịch HKH tỉnh Nam Định. Chúng tôi mừng khi trông thấy bác đi lại còn rất khỏe khoắn. Bác nói bác muốn vào thăm miền Nam “Bác vẫn còn nhớ ông Hoè - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du. Người đã giúp đỡ, đưa những thanh niên của Nam Định đi du học Nhật Bản...”

Sau đó, chúng tôi đã lần lượt đến thăm và làm việc tại Văn phòng HKH các tỉnh Nam Định, tỉnh Hà Nam, tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Phòng. Được sự đón tiếp gần gũi và tình cảm của các bác, các anh chị - những người đã một lòng đồng hành giúp đỡ Đông Du suốt nhiều năm qua, chúng tôi cảm thấy thật ấm áp:)

Được sự hỗ trợ của HKH các tỉnh, kỳ thi tuyển sinh của Chương trình Du học Đông Du khu vực miền Bắc sẽ được tổ chức tại 2 nơi: Nam Định và Hải Dương (dự kiến sẽ diễn vào trung tuần tháng 7/2018).

Sự kết nối, gắn bó giữa các bậc Phụ huynh đã đi đến sự thành lập Hội Phụ huynh Đông Du tại nhiều nơi như: Nga Sơn (Thanh Hoá), Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng...

Các bậc Phụ huynh luôn nhớ công ơn và gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Cô Hiệu trưởng, Cô Nghi, Cô Duyên, Thầy Thắng, Thầy Hữu Đức ... và toàn thể các Thầy Cô trường Nhật Ngữ Đông Du - những người đã và đang thay thế Phụ huynh chăm lo, uốn nắn, rèn luyện và dạy bảo cho các con em nên người.

Được sự đồng tình ủng hộ của Ban giám hiệu tại 6 trường THPT, chúng tôi cũng đã dành cho mỗi trường 60 phút, để tư vấn hướng nghiệp tương lai cho gần 1000 em học sinh đang học lớp 12.

Chúng tôi cảm thấy vui khi bắt gặp vẻ mặt, ánh mắt của nhiều em đang đăm chiêu suy nghĩ tới ngày “khép lại tuổi 17 - 18, tôi chọn con đường nào cho cuộc đời mình đây?”.

Thi vào đại học Việt Nam hay thi vào Đông Du để sang Nhật du học??

Vào Đông Du để nhận sự “tôi luyện” hơn 1 năm trời, rồi mới sang Nhật du học; hay chỉ học vài tháng, vài bài Nhật ngữ ở những công ty dịch vụ rồi đi Nhật du học ngay??

Sự khác nhau của Đông Du và các công ty dịch vụ du học là gì??

Viễn cảnh của 6 - 7 năm sau, với quyết định bây giờ của từng em như thế nào?? ...

Giữa mùa đông, nhưng chúng tôi cảm thấy “ấm lòng”. Vì cảm thấy mình đã mang đến cho các em một cách nhìn đúng đắn về du học. Vì đã gõ nhẹ vào lòng các em, để các em bừng tỉnh rằng “Chớp mắt nữa thôi, sẽ kết thúc thời đẹp nhất của tuổi học sinh. Mình phải có mục đích sống. Mình phải chọn một con đường cho cuộc đời mình”.

Chúng tôi cũng cảm thấy vui vì nghĩ: công việc mình đang làm là mang đến cho các bạn trẻ một cơ hội tốt đẹp, đó là:

 

ĐI DU HỌC ĐÚNG NGHĨA./.


 

 

 

Một số hình ảnh chuyến công tác các tỉnh phía Bắc

 

Nhật Ngữ Đông Du tháng 1/2018

 

 


 

 

 

CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẾN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG THÁNG 1/2018

CHUYẾN CÔNG TÁC ĐẾN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG THÁNG 1/2018 


Cô Quang Tịnh Nghi - Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi làm việc và nhận hoa từ Hội Phụ Huynh Đông Du Đà Nẵng

Nhằm giúp những em học sinh đang học lớp 12 trên khắp các tỉnh thành đất nước có mong muốn được đi du học Nhật Bản, mong muốn được du học thật sự, tuyệt đối không mang danh nghĩa du học để sang đó kiếm được một ít tiền trước mắt, rồi đánh mất cả tương lai. Cũng như giúp phụ huynh hiểu rõ hơn và an tâm trước khi quyết định cho con mình đi du học. Trường Nhật Ngữ Đông Du đã có chuyến công tác đến các tỉnh miền Trung từ ngày 2 đến ngày 10/1/2018. (Và các tỉnh miền Bắc từ ngày 8 đến ngày 15/1/2018) Đoàn miền Trung: cô Quang Tịnh Nghi - phó Hiệu trưởng cùng Thầy Trịnh Đình Thắng - Hiệu trưởng chi nhánh Đà Nẵng cùng phụ huynh có con đã đi du học theo chương trình Đông Du. Trong chuyến công tác, ở mỗi tỉnh đoàn đều đến thăm Hội khuyến học, gặp phụ huynh, tổ chức buổi nói chuyện cởi mở, chân tình với phụ huynh và học sinh có nguyện vọng đi du học Nhật bản thật sự. Chuyến đi không chỉ mang ý nghĩa giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn tình trạng du học hiện nay, khi có quá nhiều công ty dịch vụ môi giới du học, với những lời hứa thật đẹp cho viễn cảnh kiếm tiền mà không thật sự nghĩ đến tương lai. Mà còn để tìm hiểu, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và các thầy cô tại các trường THPT mà đoàn đến nói chuyện, từ đó Đông Du có những điều chỉnh phù hợp cho đợt tuyển sinh năm 2018 sắp tới.

Đoàn công tác đã đến các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đi đến đâu cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu, ân cần của Hội khuyến học, nhà trường và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, phụ huynh có con em đã tham gia chương trình rất phấn khởi và tự hào về thành tích học tập, sự trưởng thành mọi mặt của con mình từ khi bước chân vào Đông Du cho đến khi sang Nhật, rồi vào Đại học. Đó cũng chính là niềm tự hào, hạnh phúc, và khích lệ tinh thần cho tập thể Thầy cô Đông Du cố gắng làm việc trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Khi tiếp xúc với Hội khuyến học và các trường THPT, Đông Du trình bày rõ ràng nguyện vọng muốn tiếp nhận và giúp đỡ cho những em học sinh có học lực khá giỏi, có ý chí khát vọng vươn lên, tương lai về góp phần phát triển quê hương, đất nước. Đông Du cũng nhấn mạnh tham gia Chương trình là đi học thực sự, phải vào được những trường đại học quốc lập danh tiếng, chứ không phải để mang tiếng đi Nhật, đi để giải quyết vấn đề sinh kế trước mắt. Mặt khác, Đông Du cũng tạo mọi điều kiện cho những em học sinh học giỏi nhưng khó khăn kinh tế, phấn đấu thi thẳng đại học ngay tại Việt Nam, nhận được học bổng toàn phần. May mắn thay, nhiều thầy cô, phụ huynh đã biết đến Đông Du, có học sinh, con em từng tham gia Chương trình Du học Đông Du đánh giá rất cao mục đích, tôn chỉ của nhà trường. Các thầy cô mong muốn tìm hiểu kỹ hơn, được giải đáp những thắc mắc để có thể giới thiệu, khuyến khích cho học sinh của mình được tham gia. Hy vọng năm nay Đông Du sẽ tiếp nhận được nhiều học sinh ưu tú của miền Trung vốn có truyền thống ham học, có ý chí khát vọng mãnh liệt. Đoàn công tác còn nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, đóng góp tích cực từ Hội khuyến học, trường THPT và các bậc phụ huynh cho chương trình du học Đông Du. Chúng tôi chân thành cảm ơn những ý kiến vô cùng thiết thực này và hy vọng sẽ đưa ra nhiều chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho những em học sinh muốn tham gia Chương trình. Kết thúc chuyến công tác, đoàn đã đến thắp hương cho bác Phạm Đình Hảo - người đã giúp đỡ, đóng góp rất nhiều công sức cho Chương trình du học Đông Du.

Nhật Ngữ Đông Du 1/2018

 

CẢM XÚC SAU KỲ THI EJU TẠI NHẬT BẢN CỦA DHS ĐÔNG DU

EM KHÔNG TIN BẢN THÂN MÌNH YẾU ĐUỐI

 

"Lần đầu tiên đi thi EJU tại Nhật, em cũng mở mắt ra nhiều lắm cô ạ. Thí sinh người Nepal, Trung Quốc và Việt Nam là nhiều.
Thực sự lần này, em cảm thấy may mắn khi mình đã được học ở Đông Du - Bình Mỹ. Những học sinh ngoài dường như chẳng học gì, đến phòng thi trễ, đi thi toàn ngủ cho hết giờ, ra ngoài thì chửi tục văng bậy bảo thi lâu...
Điều em thấy quý giá nhất là những gì đã ôn khi còn ở Việt Nam.
Thầy cô ngay bên cạnh để hỏi bài, học mọi lúc mọi nơi, chẳng có gì phải suy nghĩ ngoài ăn - học theo đúng nghĩa.
Kinh nghiệm thì được các anh chị Sempai tận tình về tận nơi chỉ bảo. Thi cử thì chưa bao giờ phải lo giấy tờ hay đi đứng này nọ. Những gì chúng em nhận được ở Bình Mỹ đã tạo cho mỗi đứa một nền tảng hơn du học sinh ngoài rất nhiều rồi.
Em phải luôn học và ôn, để những điều quý giá ấy, những kiến thức ấy không thể để cho phí hoài được.
.....
Em đã trải nghiệm kỳ thi hết mình cô ạ.
Em đã đặt mục tiêu cho N2 sắp tới.
Luyện EJU cho tháng 6/2018 cũng lên lịch rồi cô ạ!
EM KHÔNG TIN BẢN THÂN MÌNH YẾU ĐUỐI"
(Nhật Bản, 12/11/2017 - Trích cảm xúc sau thi EJU của một DHS Đông Du)

"...Với mỗi người, việc chọn một ngôi trường không chỉ là việc chọn cho mình một môi trường để học tập, mà hơn hết là chọn một nền tảng nhân cách nâng bước ta vào đời. Em bước chân vào cổng trường Nhật Ngữ Đông Du - Bình Mỹ với niềm tin vững chắc rằng ngôi trường sẽ giúp em thành công và thành người. Trước hết, em mang trong mình khát vọng được học hỏi và góp nhặt cho mình những hành trang vững chắc, thiết yếu cho con đường du học. Bằng việc học tiếng Nhật với lộ trình định sẵn và phương pháp học hiệu quả, em tin là mình có thể đạt được mục tiêu N3 tiếng Nhật trong thời gian 10 tháng. Chỉ cần một năm ép mình vào khuôn khổ, kiên trì rèn luyện, em đã có thể tiết kiệm thời gian cho con đường học tập của mình. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, em cũng luôn được ôn tập, rà soát lại các môn Toán, Lý, Hóa bằng cả hai thứ tiếng để em không bỏ rơi kiến thức đã học được, củng cố nền móng và không bỡ ngỡ khi tiếp xúc với kiến thức bằng tiếng Nhật. Song song với việc học tiếng và học các môn văn hóa, Trường Nhật ngữ Đông Du là nơi em muốn được học tập, rèn luyện để có được hành trang cần thiết cho việc du học tại Nhật Bản. Trước khi thành công, em cần phải thành người. Ngôi trường dạy em những kỹ năng sống cơ bản và thiết yếu để em hòa mình vào trong cuộc sống xung quanh. Em biết được cách sống hòa nhập mà không hòa tan, giữ cho mình những nét riêng nhưng không nuông chiều cái tôi mà bỏ qua cái chung của tập thể. Để sống hài hòa, buộc mỗi người phải học cách chấp nhận và thích nghi, phá vỡ mọi rào cản về vùng miền, giọng nói, tín ngưỡng, tôn giáo. Hơn nữa, trong khoảng thời gian sống xa nhà, ở trong môi trường quân đội và mái nhà chung Bình Mỹ, em đã suy nghĩ rất nhiều về định hướng tương lai cho bản thân. Không được nuông chiều, tiện nghi như ở nhà, em nhận ra mình phải tự tin trên con đường mình đã chọn. Cuộc sống xa nhà luôn có nhiều tâm sự, em học được cách vượt qua những cảm xúc ấy mà kiên định hơn. Em hi vọng ngôi trường sẽ giúp em có một nền tảng nhân cách vững chắc để trưởng thành, hướng đến cái chân - thiện - mỹ trong suốt cuộc đời. Em nghĩ rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn, và em luôn tin tưởng vào bản thân và nhà trường./."

(Trích bài viết của DHS Nguyễn Hương Quỳnh - Kagoshima)

 

LỊCH TRÌNH CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐÔNG DU THÁNG 01/2018

LỊCH TRÌNH CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐÔNG DU

THÁNG 01/2018

Để Chương trình Du học Nhật Bản được thực hiện ngày càng tốt đẹp hơn, chúng tôi sẽ có chuyến công tác đến các tỉnh thành trên cả nước, từ ngày 2/1/2018 đến 23/1/2018. Với mục đích đi thăm các Hội Khuyến Học các tỉnh thành, đồng thời cũng muốn gặp gỡ, báo cáo và trao đổi thông tin với những Phụ huynh có con em đã hoặc đang theo học tại Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của chúng tôi. Nhân dịp này, chúng tôi cũng mong được gặp và nói chuyện với những Phụ huynh có con em đang học cấp 3 và những em học sinh có ước mơ đi du học Nhật Bản theo lịch như sau:

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI MIỀN BẮC

 

1/THANH HÓA

+ Thời gian: Thứ Ba, ngày 09/01/2018: thăm HKH tỉnh - Gặp phụ huynh từ: 18:30 ~ 20:30

+ Địa điểm: Tại Nhà khách Tỉnh Ủy Thanh Hóa, số 68 Hàn Thuyên - Quận Ba Đình -TP.Thanh Hóa

SĐT: (0237) 3852 142

 

2/NAM ĐỊNH

+ Thời gian: Thứ Tư, ngày 10/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 15:30~17:30

+ Địa điểm: Tại Trường chính trị Trường Chinh, số 39 Vị Xuyên –TP. Nam Định SĐT: (0228) 3643 862

 

3/HÀ NAM

+ Thời gian: Thứ Năm, ngày 11/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 15:30~17:30

+ Địa điểm: Tầng 4 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - đường Lý Thái Tổ -TP. Phủ Lý – tỉnh Hà Nam

ĐT: (0266) 3857 852

 

4/HẢI DƯƠNG

+ Thời gian: Thứ Sáu, ngày 12/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 15:30~17:30

+ Địa điểm: 39 Quang Trung – Thành phố Hải Dương – tỉnh Hải Dương .ĐT: (0220) 858 768

 

5/QUẢNG NINH

+ Thời gian: Thứ Bảy, ngày 13/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ:  15:30~17:30

+ Địa điểm: 163B đường Nguyễn Văn Cừ -Thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh –ĐT: (0203) 3620 730

 

6/HẢI PHÒNG

+ Thời gian: Chủ nhật, ngày 14/01/2018: thăm HKH tỉnh – Gặp phụ huynh từ: 14:00~16:00

+ Địa điểm: 22 Lê Đại Hành – Quận Hồng Bàng –Thành phố Hải Phòng – ĐT: (0225) 747 532

 

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI MIỀN TRUNG

1/ THỪA THIÊN HUẾ

+ Thời gian: Thứ Ba, ngày 02/01/2018: thăm HKH tỉnh – gặp phụ huynh từ: 15:00 ~ 17:00

+ Địa điểm: 28 Nguyễn Tri Phương  - Thành phố Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế

 

2/ QUẢNG BÌNH

+ Thời gian: Thứ tư, ngày 3/1/2018: Thăm HKH Quảng Bình và nói chuyện trường cấp 3

+ Địa điểm: Tầng số 3, số 1 Hoàng Hoa Thám - P. Đồng Phú - TX. Đồng Hới -Tỉnh Quảng Bình –

ĐT: 0986 619 226

 

3/ QUẢNG NAM

+ Thời gian: Thứ Năm, ngày 04/01/2018 : thăm HKH tỉnh – gặp phụ huynh từ: 15:00 ~ 17:00

+ Địa điểm: Tầng 2, trụ sở tổ chức Hội, số 1 Phan Đăng Lưu – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam –

ĐT: (0235) 3852 966

 

4/ QUẢNG NGÃI

+ Thời gian: Thứ Sáu, ngày 05/01/2018: thăm HKH tỉnh - gặp phụ huynh từ:  15:00 ~ 17:00

+ Địa điểm: 38 Phan Chu Trinh – Thành phố Quảng Ngãi – ĐT: 0255 3828 779

 

5/ ĐÀ NẴNG

+ Thời gian: Thứ Bảy, ngày 06/01/2018

Sáng: làm việc tại Đông Du Đà Nẵng

Chiều: (từ 15h00 - 17h00), gặp phụ huynh có con em đang học cấp III muốn tìm hiểu về Chương trình du học Đông Du

Tối: gặp phụ huynh lúc 18h00 đến 20h00

+ Địa điểm: 130 Nguyễn Tư Giản, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng - ĐT: (0236) 3843 782

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI MIỀN NAM

1/BÌNH THUẬN

+ Thời gian: Thứ Ba, ngày 23/01/2018: thăm HKH lúc 8:00 ~ 9:00; thăm trường THPT cấp III

Chiều gặp phụ huynh từ 14:00 đến 16:00

+ Địa điểm: 10 Nguyễn Tất Thành  - TP. Phan Thiết, Bình Thuận – ĐT: (0252) 3821 181

2 /CẦN THƠ

Từ thứ năm, 18/1/2018 đến thứ Sáu, ngày 19/1/2018: Thăm HKH và nói chuyện các trường cấp III – gặp phụ huynh

từ 15:00 ~ 17:00 tại trường THPT Vĩnh Thạnh.

* Nếu cần thông tin chi tiết xin liên lạc về :

Văn Phòng Tư Vấn Du Học Đông Du: 43D/46 Hồ Văn Huê – P.9 – Q. Phú Nhuận –TP. HCM

Điện thoại số : (028) 3845 4228

 

 

 

 

 

CẢM XÚC CỦA SINH VIÊN ĐÔNG DU K52 KHI GẶP THẦY Ở MORIOKA

Cảm xúc của Sinh Viên Đông Du đi khoá 52 được gặp Thầy tại Morioka tháng 10/2017 

Thầy Hiệu trưởng cùng sinh viên Đông Du tại Morioka

 

Con vốn là một đứa không có khiếu văn chương, nhưng không hiểu sao hôm nay, khi nhìn thấy dáng Thầy đến thăm chúng con giữa cái lạnh vùng Morioka, tự nhiên trong lòng con đầy cảm xúc và muốn viết đôi dòng.

19 tuổi - chúng con rời xa tất cả những gì thân thuộc nhất, đến nơi đất khách quê người, bắt đầu vượt qua những thử thách cam go để dần thực hiện ước mơ hoài bão đang ấp ủ trong lòng.

Chúng con cần lắm một thứ gì đó mang hơi ấm quê nhà. Thầy đến như một người Ông lặn lội từ xa xôi đến thăm đàn cháu nhỏ, mang theo hơi ấm quê nhà cho chúng con.

Hôm nay, chúng con có bài kiểm tra quan trọng ở trường. Chúng con đã hẹn nhau sau khi làm bài xong sẽ cùng nhau ra ga đón Thầy. Nhưng chưa kịp đi thì đã nghe thông báo Thầy đến rồi!

Chúng con háo hức chạy đi tìm Thầy.

Hơn một năm ở Bình Mỹ, chúng con đã quen lắm với dáng Thầy mặc áo sơmi xanh Đông Du, hôm nay Thầy mặc vest trông thật nghiêm trang.

Chúng con được họp với Thầy. Vẫn là Thầy ngày nào, vẫn giọng nói chất chứa bao tâm huyết mãnh liệt, vẫn nụ cười ấm áp quen thuộc.

Tất cả Sempai và Kohai chúng con quây quanh Thầy và lắng nghe Thầy nói, những câu chuyện cũ, những lời nói cũ. Nghe không biết bao nhiêu lần vào mỗi thứ năm họp trường, chắc chắn những ai là sinh viên Đông Du đều thuộc lời Thầy.

Thầy nói về chuyện đi học, chuyện đi làm, chuyện danh dự của cả dân tộc mình...

Con lắng nghe, nhưng lần này con nghe khác với những lần trước. Có lẽ là khác môi trường, khác hoàn cảnh, nên cảm xúc và sự thấu hiểu cũng khác!

Không phải là cảm xúc như khi ở Bình Mỹ nghe Thầy nói! Ở hoàn cảnh bây giờ, lời Thầy trở nên thấm thía hơn rất nhiều. Khi chúng con đã bắt đầu chịu một ít vất vả ở nơi đất khách quê người, thì bây giờ là lúc chúng con thấu hiểu, cảm thấu được lời Thầy dạy đúng đắn và quý báo biết nhường nào!

Lúc kết thúc buổi nói chuyện, ba lời nguyện của Sinh viên Đông Du vang lên mà tự nhiên khóe mắt con rưng rưng.

Tiễn Thầy ra ga đi tiếp hành trình trong một buổi chiều, chúng con đứa nào cũng áo dày, mũ nón đầy đủ mà còn co ro vì cái lạnh. Còn Thầy gần 80 tuổi, chỉ mỗi bộ vest mỏng manh với cái khăn trên cổ đi bộ ra ga.

Trong lòng chúng con muốn chia sẻ với Thầy lắm!

Thầy ơi, Thầy đã đi không biết bao nhiêu cây số. Thầy đã lên rất nhiều những chuyến tàu khắp đất nước Nhật Bản. Thầy đã ngồi trên tàu mòn mỏi chờ đến nơi có mặt chúng con, gặp chúng con, truyền lửa nhiệt huyết cho chúng con, rồi Thầy lại đi tiếp.

Thầy ơi, Thầy đi vất vả thế này là để cho chúng con học tốt hơn, chúng con hiểu như vậy nên cố gắng hết sức học tập thật tốt.

Chúng con cảm ơn Thầy nhiều lắm.

Mỗi nơi Thầy đi qua, Thầy tạo cho chúng con nhiệt huyết cháy bóng của tuổi trẻ. Để chúng con biết đoàn kết, bảo ban nhau học hành. Để từ giờ thấy bạn ngủ gật thì gọi nó dậy, nói lại lời Thầy: "Học đi con ơi!"

(Morioka - ngày 6/10/2017)

 

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 9/2017

HỘI THẢO DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 9/2017

 

Thứ bảy, ngày 30 tháng 9, tại Khách sạn REX – 141 Nguyễn Huệ Q.1, có hơn 80 trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản tham gia Hội Thảo Du Học tại đây.

Trong số đó, có nhiều đại diện của các trường đại học Nhật Bản dành thời gian riêng đến thăm Trường Nhật Ngữ Đông Du. Đặc biệt, trước đó một ngày (thứ sáu, ngày 29 tháng 9), có 9 trường đại học dành thời gian đến tận Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản của Trường Nhật Ngữ Đông Du để thực hiện buổi giới thiệu trực tiếp tại đây.

Nhân sự kiện đặc biệt này, chúng tôi kính mời các bậc Phụ huynh có ý định cho con em đi Du học Nhật Bản và các bạn học sinh - sinh viên có quan tâm cùng đến tham dự, để tìm hiểu thêm về việc Du học Nhật Bản theo Chương trình Du Học Đông Du.

Địa điểm:

Trung tâm đào tạo sinh viên du học Nhật Bản (Trung tâm Bình Mỹ) – Số 30 đường 147, ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian:

Từ 8:00 ~ 18:00, thứ sáu ngày 29 tháng 9 năm 2017. Vui lòng đăng ký trước để chúng tôi tiện sắp xếp: Điện thoại liên lạc: (028) 3845 4228 - Phòng Tư vấn Du học Đông Du

 

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH THỨ TỰ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN ĐẾN GIỚI THIỆU TẠI TRUNG TÂM BÌNH MỸ CỦA NHẬT NGỮ ĐÔNG DU:

8:00 ~ 9:00 創価大学と開智国際大学 (ĐH Souka và ĐH KaichiKokusai)

9:10 ~ 10:10 福岡女子大学 (ĐH FukuokaJoshi)

10:20 ~ 11:20 滋賀大学 (ĐH Shiga)

11:30 ~ 12:30 愛媛大学 (ĐH Ehime)

13:30 ~ 14:30 島根大学 (ĐH Shimane)

14:40 ~ 15:40 山梨大学 (ĐH Yamanashi)

15:30 ~ 16:50 秋田大学 (ĐH Akita)

17:00 ~ 18:00 南山大学 (ĐH Nanzan)

Tại Nhật, phần lớn sinh viên Việt Nam đậu vào được các Trường đại học quốc lập Nhật Bản là sinh viên xuất thân từ Nhật Ngữ Đông Du. Qua hơn 26 năm kinh nghiệm, uy tín và chất lượng của Đông Du đã và đang được khẳng định tại hầu hết các Trường đại học Nhật Bản. Trân trọng kính mời các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh - sinh viên đến tham dự và tham quan để hiểu rõ hơn về Chương trình Du học Đông Du.

(Trung tâm Bình Mỹ - tháng 9/2017)

 

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017

CẢM NGHĨ CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON TỐT NGHIỆP LỚP DỰ BỊ DU HỌC NHẬT BẢN KHOÁ 52 - 2017


Hôm nay là lần thứ hai tôi được bước chân vào Trung tâm Bình Mỹ. Lần đầu tiên cách đây một năm, khi mà các cháu mới rời vòng tay mẹ được hơn một tháng. Sự thay đổi của các cháu qua một năm thật là rõ rệt, các cháu đã lớn, đã thực sự trưởng thành, những ánh mắt ngại ngùng, ngơ ngác không còn nữa, thay vào đó là những ánh mắt đầy tự tin, những nụ cười rạng rỡ.

Nhìn các cháu chào hỏi, nói chuyện, sinh hoạt… tôi biết có được như vậy là nhờ công sức rất lớn của các Thầy Cô ở Trung tâm Bình Mỹ này. Khi ngồi họp, nghe thầy Hiệu trưởng, cô Nghi, cô Duyên, cô Vi Tần nói chuyện, tôi thật sự cảm động khi cảm thấy rằng các Thầy Cô đã xem các cháu như là con em của mình, đã thương yêu, dạy dỗ, lo lắng cho các cháu bằng tất cả tấm lòng.

Khi nhìn Thầy Cô sửa lại cà vạt cho các cháu trai, gắn lại hoa cài cho các cháu gái thì tôi đã hiểu rằng các Thầy Cô không những dạy các em bằng lời nói, mà các cháu đã học được ở Thầy Cô sự biết quan tâm người khác qua từng hành động, cử chỉ của mình. Khi thấy các cô kịp chạy lên đỡ cháu gái đứng trên bục vì cháu sắp ngã, tôi đã không kìm được xúc động của mình. Chúng tôi là những người cha, người mẹ khi nhìn thấy sự lo lắng yêu thương của các Thầy Cô đối với các con của mình, trong lòng thầm biết ơn khôn xiết.

Giờ đây các cháu lại sắp phải rời xa vòng tay yêu thương đùm bọc của các Thầy Cô để đến một nơi xa lạ, lòng tôi lại ngổn ngang trăm nỗi lo âu, không biết chuẩn bị cho con những thứ gì? Hành trang cho con như thế nào? Dặn dò con sao đây? Tôi chỉ biết khuyên con hãy ghi nhớ lời Thầy Cô dạy bảo. Phải luôn khắc sâu những điều Thầy Hiệu trưởng đã dành cả tâm huyết viết cho Kỷ yếu khóa 52. Phải luôn nêu cao tinh thần sinh viên Đông Du, qua Nhật phải cố gắng học hành đỗ đạt, đừng phụ lòng Thầy Cô, phải học tập và sinh sống thật tốt để Thầy Cô vui lòng , để Thầy Hiệu trưởng có thêm sức khỏe tiếp tục dìu dắt các thế hệ sinh viên Đông Du kế tiếp.

Xin chân thành cảm ơn Thầy Cô Hiệu trưởng, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các Thầy Cô và nhân viên nhà trường.

(Quảng Nam, 21/9/2017) --Lê Thị Thùy - Mẹ của SV Lê Thị Thùy Linh, đi vùng Morioka--

 
Trang 1 trong tổng số 35