Khuyến học Đông Du

LỄ TRAO PHẦN THƯỞNG CUỐI KHÓA 101 ĐÔNG DU

LỄ TRAO PHẦN THƯỞNG CUỐI KHÓA 101 ĐÔNG DU

 

Thấm thoát một khóa học nữa lại trôi qua, thứ 5, ngày 7 tháng 9 năm 2017, buổi lễ trao phần thưởng cuối khóa lần thứ 101 (còn gọi là Học bổng Okamoto) đã được tổ chức tại hội trường Trung tâm chính Hồ Văn Huê - Phú Nhuận với sự có mặt của cô Trần Thanh Trúc, các thầy cô Việt - Nhật cùng gần 100 bạn học viên có thành tích học tập xuất sắc trong khóa học vừa qua tham dự. Buổi lễ diễn ra đơn giản nhưng không kém phần trang trọng và ấm cúng. Đây là một hoạt động truyền thống rất quan trọng, gắn liền sau mỗi khóa học tại Đông Du suốt mấy mươi năm qua nhằm tuyên dương những nỗ lực học tập của các bạn học viên ở tất cả các lớp và hệ học với thành tích học tập xuất sắc sau mỗi khóa học tại trường. Phần thưởng tuy không mang nặng giá trị vật chất nhưng đối với nhiều thế hệ học viên Đông Du đây là một phần thưởng tinh thần quý giá, góp thêm động lực cho các bạn khi đến với môn ngoại ngữ thú vị này.

 

第101期ドンズー岡本奨励金授与式

2017年9月7日、第101期ドンズー岡本奨励金授与式が本校大教室で行われました。

岡本奨励金は校内で行われる期末テストにおいての各レベル(N5,N4,N3,N2)の成績最優秀者、及び各クラスで最も優秀な成績を収めた学生に授与される奨励金です。

授賞式の前には、日本人の先生方による「漢字ジェスチャークイズ」が行われ、正解者にはプレゼントが贈られました。今回の漢字はなかなか難しかったようですが、学生たちは答えを一生懸命考えていました。

授賞式が始まり、開会の挨拶の後、初級N4レベルと中級N2レベルの試験結果の発表がありました。前学期と比べ今学期は合格者数が増えていました。

続いて、各レベルの成績最優秀者への表彰がTrúc先生よりあり、また、受賞者からもそれぞれ一言ずつ喜びの言葉を頂きました。

そして、最後に各クラスの成績優秀者への奨励金授与と記念撮影が行われました。

Nhật Ngữ Đông Du - Trung tâm Hồ Văn Huê ngày 7 tháng 9 năm 2017

 

LỄ TRAO PHẦN THƯỞNG CUỐI KHÓA 100 (HỌC BỔNG OKAMOTO)

Thấm thoát một khóa học nữa lại trôi qua, thứ 5, ngày 8 tháng 6 năm 2017, buổi lễ trao phần thưởng cuối khóa lần thứ 100 (còn gọi là Học bổng Okamoto) đã được tổ chức tại hội trường Trung tâm chính Hồ Văn Huê - Phú Nhuận với sự có mặt của cô Nguyễn Thị Duyên - Hiệu phó nhà trường, các thầy cô Việt - Nhật cùng gần 100 bạn học viên có thành tích học tập xuất sắc trong khóa học vừa qua tham dự. Buổi lễ diễn ra đơn giản nhưng không kém phần trang trọng và ấm cúng. Đây là một hoạt động truyền thống rất quan trọng, gắn liền sau mỗi khóa học tại Đông Du suốt mấy mươi năm qua nhằm tuyên dương những nỗ lực học tập của các bạn học viên với thành tích học tập xuất sắc sau mỗi khóa học tại trường. Phần thưởng tuy không nhiều nhưng đối với nhiều thế hệ học viên Đông Du đây là một phần thưởng tinh thần quý giá, góp thêm động lực cho các bạn khi đến với môn ngoại ngữ thú vị này.

 

第100期ドンズー岡本奨励金授与式

2017年6月8日、第100期ドンズー岡本奨励金授与式が本校大教室で行われました。

岡本奨励金は校内で行われる期末テストにおいての各レベル(N5,N4,N3,N2)の成績最優秀者、及び各クラスで最も優秀な成績を収めた学生に授与される奨励金です。

当日は90名の受賞者が参加しました。授賞式の前には、日本人の先生方による「漢字当てジェスチャーゲーム」が  行われクイズに正解した学生にはプレゼントが贈られました。

そして、受賞者の緊張も取れ、笑顔が見えたところで授賞式が行われました。
各レベルの成績最優秀者への表彰がDuyen先生よりあり、
最後に各クラスの成績優秀者への奨励金授与と記念撮影が行われました。

  

Nhật Ngữ Đông Du

 

ĐẠI DIỆN HỘI KODOMOKIKIN VÀ QUỸ HBLXĐD THĂM ĐIỂM TRƯỜNG SUỐI MỘT - LÂM ĐỒNG

Chuyến thăm ĐIỂM TRƯỜNG SUỐI MỘT - Lâm Đồng vào ngày 15 tháng 5 năm 2017 của đại diện hội KODOMOKIKIN gồm cô OKAMURA TAMIKO và cô HIKAWA YOSHI cùng cô Phượng - đại diện Quỹ Học bổng Lá Xanh Đông Du đã kết thúc tốt đẹp.
Đoàn khởi hành từ TPHCM đến LÂM ĐỒNG, đường đi tuy đèo dốc cao nhưng không hiểm trở khó khăn bằng đoạn đường từ BẢO LỘC đến trường "ĐIỂM TRƯỜNG SUỐI MỘT" trực thuộc trường PTDTBTTH TÂN THANH 2. Mỗi ngày các em lại lặn lội vượt suối qua đèo, gập ghềnh khúc khuỷu đến trường để học lấy từng con chữ, mặc dù cơ sở trường còn nghèo nàn thiếu thốn. Quý hội Kodomokikin và Quỹ HBLXĐD đã hỗ trợ xây cho các em hai gian phòng học khang trang, tạo động lực thêm cho các em học tốt hơn. Năm nay đoàn lại tới thăm môi trường học tập này. Các cô đã hỏi thăm gia cảnh một vài em có nhà ở xa nhất, hoàn cảnh khó khăn nhất, nhìn nét mặt ngây thơ chất phác của học trò miền núi mà thấy thương. Kết thúc chuyến thăm chỉ còn đọng lại trong tâm mỗi người chúng tôi bằng sự thương yêu, mong các em có một ngày mai tươi sáng.


Học bổng Lá Xanh Đông Du

 

PHÁT HỌC BỔNG LÁ XANH ĐỢT II NIÊN KHÓA 2016 - 2017 CHO CÁC EM HS KHU VỰC NỘI THÀNH TP. HCM

Sáng nay, 14-5-2017, Văn phòng HBLX đã phát học bổng lần 2 năm học 2016-2017 cho các em học sinh khu vực nội thành tp Hồ Chí Minh.
Thật vui vì dịp này hai cô Hikawa và Okamura - Hội Kidomo Kikin cũng đã tham dự. Một năm học đã qua, VP HBLX chúc các em có một mùa hè vui vẻ, có nhiều hoạt động bổ ích và hy vọng sẽ gặp lại các em trong năm học mới.


Nhật Ngữ Đông Du 14.05.2017

 

PHÁT ÁO ẤM TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀ LENG – NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM

 

Sau một thời gian hoàn tất các khâu chuẩn bị, ngày 27/02/2017, theo sự ủy thác của Tổ chức AEFA (Nhật Bản), trường Nhật Ngữ Đông Du đã tổ chức cấp phát áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Trà Leng thuộc miền núi Nam Trà My - Quảng Nam. Thầy Trịnh Đình Thắng, trưởng chi nhánh Đông Du tại Đà Nẵng thay mặt nhà trường thực hiện chuyến công tác này với sự hỗ trợ của Hội khuyến học huyện Nam Trà My, Ban Giám Hiệu, thầy cô trường Tiểu học Trà Leng cùng một số du học viên trung tâm Nhật Ngữ Đông Du tại Đà Nẵng.

Chuyến công tác đã hoàn thành tốt đẹp, đã chuyển và phát hơn 300 cái áo ấm đến cho các em học sinh như dự kiến ban đầu.Chất lượng áo đảm bảo, lô gô trường tiểu học Trà Leng được in rõ ràng, chính xác.Dù đường xá xa xôi nhưng sự tiếp đón ấm áp của nhà trường, niềm vui của các bạn nhỏ được nhận quà khiến đoàn rất phấn khởi.

Tại đây, trước đông đảo các thầy cô và các em học sinh, thầy Thắng cũng nói rõ nguồn tiền trên do các em học sinh trường tiểu học Showa – Nhật Bản đóng góp, thông qua tổ chức AEFA tài trợ và thầy cô Trường Đông Du được ủy thác mang quà đến cho các em. Đồng thời, dặn dò các em giữ gìn cẩn thận, sử dụng cho đến khi ra trường. Nhà trường sẽ đứng ra tổ chức, hướng dẫn các em sử dụng, bảo quản.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các bạn nhỏ trường Tiểu học Showa, tổ chức AEFA dành cho các bạn nhỏ Việt Nam nói chung và các học sinh trường Tiểu học Trà Leng nói riêng. Trường cũng chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Hội Khuyến học huyện Nam Trà My và các bạn học viên tại Trung Tâm Đông Du Đà Nẵng đã giúp đỡ chuyến công tác đầy ý nghĩa này.

Nhật Ngữ Đông Du ngày 01/03/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGÀY LÀM VIỆC THỨ HAI TẠI QUẢNG BÌNH TRONG CT "HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU"

Sáng ngày 18/1/2017, khởi đầu cho ngày thứ hai của chương trình cứu trợ, đoàn di chuyển đến trường TH số 2 Sơn Trạch về hướng Nam khoảng 50km ở huyện Phong Nha. Đây là ngôi trường hai tầng thoạt nhìn có vẻ khang trang nhưng đi sâu vào thăm hỏi trò chuyện, mới hiểu ra những điều mà mình không thể nhìn thấy. Vì ngôi trường tọa lạc phía trước dòng sông Son, phía trên là núi nên hễ mùa mưa nước sông dâng lên cộng với nước từ trên núi đổ xuống là lại lũ ngay lập tức. Năm nay, vào khoảng tháng 11, trường gặp phải trận lũ lớn ba lần liên tiếp trong tháng. Bây giờ trên tường của từng phòng học vẫn còn dấu tích vết nước bùn không tẩy được. Cứ đến mùa lũ là mọi người đều sống trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, tôi vẫn nhớ như in câu nói của cô hiệu trưởng:" Thầy cô cứ nghe tin bão cái là lập tức khiêng hết đồ đạc lên tầng hai, rồi chạy u về nhà. Đợi nước rút thì nhà cửa để từ từ dọn sau, phải lên trường dọn chứ là để đóng lại cứng lắm lấy cuốc xúc mới lên." Còn nhiều điều về cách sống chung với lũ mà chắc chắn ai chưa trải sẽ không hiểu được. Sau khi trò chuyện với cô hiệu trưởng, chúng tôi được giao lưu và tặng vở cho các em học sinh. Em nào em nấy dáng người nhỏ nhắn mà lại rắn rỏi cứng cáp vô cùng, thậm chí có thể ôm nguyên thùng vở nặng một mình,tính tự lập của các em rất cao, học giỏi mà lại rất ngoan. Sau đó, đoàn chúng tôi lại lên xe đến một trường khác là trường TH số 1 Sơn Trạch. Tuy thầy hiệu trưởng và hiệu phó có việc bận nhưng cũng đã chuẩn bị đón tiếp vô cùng chu đáo. Ở trường thì đoàn cũng có giao lưu với các em học sinh, cô Duyên - hiệu phó trường Đông Du đã dạy cho các em câu cảm ơn bằng tiếng Nhật, nhìn các em cứ cố gắng nói thật to câu đó mà xúc động..Tại đây, thầy Thắng, Cô Duyên cũng đã gặp và trò chuyện với bác Sơn bên hội khuyến học tỉnh Quảng Bình. Hai bên đã trao đổi rất nhiều, từ đó bác cũng đã nắm rõ hơn về chương trình du học Đông du. Một ngày làm việc thành công ngoài mong đợi.


 

Nhật Ngữ Đông Du

Quảng Bình 18/01/2017

 

PHÁT HỌC BỔNG LÁ XANH LẦN 1 KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 15/1/2017, văn phòng HBLX tổ chức phát học bổng lần 1 cho các em học sinh thành phố. Tham dự buổi phát học bổng lần này, còn có sự góp mặt của bà Kanno - đại diện Hội Betterhome, ông Umezawa và bạn Hải Đăng - đại diện Hội Hokuriku đến gặp gỡ và giao lưu với học sinh.  Buổi phát học bổng diễn ra trật tự và thành công tốt đẹp.


Nhật Ngữ Đông Du

 

LỄ PHÁT THƯỞNG CHO HỌC VIÊN XUẤT SẮC KHÓA 98

LỄ PHÁT THƯỞNG CHO HỌC VIÊN XUẤT SẮC KHÓA 98

98期岡本奨励金授与式

 

Thứ năm, ngày 24.11 Lễ phát thưởng cho học viên có thành tích học tập xuất sắc khóa 98 của Đông Du đã diễn ra tại hội trường Trung tâm chính Hồ Văn Huê - Phú Nhuận. Buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô Việt - Nhật cùng hơn 100 bạn học viên. Đây là phần thưởng nhằm tuyên dương những nỗ lực học tập không mệt mỏi của các học viên Đông Du sau mỗi khóa học, đề cao tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. Tuy không mang nặng tính vật chất nhưng đối với bao thế hệ học viên đã từng học tập và trưởng thành dưới mái trường Đông Du thì đây là một phần thưởng tinh thần to lớn, một truyền thống đã gắn bó và xuyên suốt mấy mươi năm qua.

 


 

TT Hồ Văn Huê ngày 24.11.2016