Khuyến học Đông Du

THƯ GỬI HỌC BỔNG LÁ XANH1

Kính gửi Quỹ Học Bổng Lá Xanh!

Hôm nay, một lần nữa em được cầm trên tay tấm giấy quyết định tái cấp học bổng từ Quỹ Học Bổng Lá Xanh, thật vui mừng và hạnh phúc khi trên quãng đường cuối cùng của bậc học Cao Đẳng em vẫn còn được Quý Ân Nhân và Thầy Cô tạo điều kiện để em hoàn tất chương trình học.Cầm trên tay số tiền học bổng, em biết mình dẫu nghèo nhưng vẫn còn hạnh phúc hơn bao bạn khác, được Quý ân nhân, thầy cô  thương yêu, luôn quan tâm giúp đỡ em trên suốt chặng đường học vấn.

Đã 14 năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên em được nhận học bổng, quãng thời gian không quá dài đối với một đời người nhưng là quãng đường dài đối với sự học, 14 năm trôi qua, nhiều lần em tưởng mình sẽ dừng lại việc học, nhưng không, nhờ sự động viên của Quý Ân Nhân, sự nhiệt tình giúp đỡ của các thầy cô trong Ban Điều Hành Quỹ Học Bổng mà giờ đây, trên chặng đường cuối này em có thể yên  tâm học tập với niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

Em không biết có thể dùng từ ngữ nào để diễn tả hết cảm xúc cũng như lòng biết ơn vô bờ của em đối với Quý Ân Nhân cũng như các thầy cô trong Ban Điều Hành  Quỹ Học Bổng Lá Xanh, chỉ bẳng hai tiếng :"cảm ơn" đơn giản nhưng em hy vọng có thể nói hết được tâm tình của em lúc này. Số tiền học bổng tuy không nhiều nhưng đã tiếp thêm cho em cũng như bao bạn học sinh nghèo khác sức mạnh để vững tin trên con đường học vấn. Em nguyện sẽ cố gắng học tập,luôn trau dồi nhân cách, đạo đức để sau này trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, đúng với tiêu chí :"trồng người" của Quỹ Học Bổng Lá Xanh, và hơn hết, em biết rằng đó cũng chính là điều Quý Ân Nhân cũng như Quý Thầy Cô luôn mong mỏi nơi chúng em. Một lần nữa xin nhận nơi em lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất. Em mong Quỹ Học Bổng Lá Xanh sẽ luôn là điểm tựa vững chắc cho những học sinh nghèo có quyết tâm học tập, là nơi chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa hơn trên con đường học vấn.

NGUYỄN NGỌC THANH _ KO188

 

Các học bổng khác

Sáng 29-7, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Quỹ Học bổng Sun của Trường Nhật ngữ Đông Du (TP. Hồ Chí Minh) trao 37 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tặng học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Krông Bông.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh

Số tiền trên, một nửa (250 nghìn đồng) được trích từ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài của Hội Khuyến học tỉnh, còn lại là sự ủng hộ của Quỹ Học bổng Sun.

Đại diện trường Nhật Ngữ Đông Du

Được biết Quỹ Học bổng Sun là một trong những quỹ học bổng của Trường Nhật ngữ Đông Du do các mạnh thường quân đến từ Nhật Bản tài trợ. Đến nay, các quỹ học bổng của Trường Đông Du đã hỗ trợ hơn 2 nghìn học sinh nghèo hiếu học ở trên 40 tỉnh thành trong cả nước. Đây là lần đầu tiên Quỹ đến với học sinh nghèo tại Dak Lak.

Thăm gia đình anh Bùi Văn Bình ở xã Khuê Ngọc Điền là phụ huynh em Bùi Thị Nhi, học sinh lớp 3A, Trường TH Trần Phú - một trong những học sinh nhận học bổng đợt này.